Tuổi Tý - Tổng quan tử vi trọn đời, vận mệnh tuổi Tý

Hôm nay: Thứ tư, 17-04-2024

Tổng quan về người tuổi Tý

Tý là chuột - con vật đứng đầu trong 12 con giáp. Tháng của tuổi Tý rơi vào tháng 11 âm lịch trong năm. Khi tới tháng này, gió rét, mưa phùn, tuyết rơi đã tràn về, nhiều loài động vật bước vào thời kỳ ngủ đông.

Trong một ngày, giờ Tý cũng bắt đầu từ 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng, vừa là thời khắc cuối cùng, cũng là thời điểm khởi đầu cho một ngày mới.

  • Người sinh vào buổi sáng sẽ có khả năng nhận thức nhạy bén và biết tận dụng lợi thế nhất, họ nắm bắt mọi việc rất nhanh và xử lý theo nhiều phương pháp khác nhau. Nhưng người này cũng có một nhược điểm là thiếu kiên trì, chỉ cần gặp khó khăn là sẽ dừng lại. Vì thế mà vận sự nghiệp của người này thường khá bấp bênh, dễ bị thay đổi. Những đại gia triệu phú nổi tiếng ít có người sinh vào năm Tý là vì lý do như vậy. Tuy nhiên, nhờ sự linh hoạt và tài ứng biến của mình, con giáp này thường gặp nhiều cơ hội, hiếm khi gặp phải thất bại đau đớn.

Tử vi trọn đời tuổi Tý

  • Người sinh vào giờ Ngọ thì yêu thích mạo hiểu phiêu lưu, nhưng họ vẫn chú ý đến tương lai, luôn chừa cho mình một đường lùi để về sau có thể sống ổn định. Nam mạng là những người hướng ngoại, hay đi bôn ba khắp nơi, nhưng chỉ cần có ngày nghỉ sẽ chỉ ở nhà. Nữ mạng là người rất yêu gia đình và giỏi quán xuyến, nên lấy được người này thì lúc nào nhà cửa cũng vô cùng ấm cúng.
  • Người sinh vào ban đêm thì tính cách khá cuồng vọng và tự kiêu. Chỉ cần họ đứng được ở một vị trí tốt thì sẽ cảm thấy mình cao hơn người khác. Cũng vì thái độ không biết người biết ta này mà sự nghiệp của họ sẽ gặp phải nhiều trắc trở. Bởi vậy, chúng ta phải luôn chú ý,tu tâm dưỡng tính, chuyển tính kiêu ngạo thành khiêm tốn. Bù lại, tuổi này dù là nam hay nữ thì đều có thể chất khỏe mạnh, đông con, linh động trong mọi việc, vợ chồng hòa hợp với nhau nên có một cuộc sống ổn định, hạnh phúc.

Tính cách

Chuột là loài vật ứng với tuổi Tý, chúng cực kỳ linh hoạt và dễ dàng thích ứng trong mọi môi trường cũng như hoàn cảnh. Sức sống của loài vật này vô cùng mãnh liệt và có thể sinh tồn trong nhiều điều kiện sống khắc nghiệt nhất.

Cho nên:

Người tuổi Tý cũng có đặc trưng chính là sự trong sáng, lạc quan, thích ứng nhanh và ít tính toán chi li. Vì thế mà lúc nào cũng trông họ có vẻ rất thoái mái và vui vẻ. Họ cũng dễ xã giao, vì thế mà được nhiều quý nhân tương trợ.

Những người này cũng còn có óc quan sát nhạy bén, tầm nhìn xa và trực giác tốt. Những người làm nghề chài lưới hay có câu là: Đừng đi thuyền nào mà không có chuột. Bởi vì chuột luôn tránh xa những con thuyền gặp nạn. Hoặc khi chuột chạy ra khỏi nhà, người ta có thể hiểu được rằng nhà đấy có hỏa hoạn hoặc những nguy cơ khác.

Vậy nên sẽ hợp với những công việc có tính chất sáng tạo, chẳng hạn như nhà văn, nhà thơ, họa sĩ, thiết kế thời trang, kỹ sư, nhà nghiên cứu, nhà tư tưởng,... .

Tuy nhiên, nếu người tuổi Tý chỉ dựa vào nhận thức cá nhân mà không suy nghĩ thấu đáo về các yếu tố thực tế khác để giải quyết công việc, bạn có thể bị tiền mất tật mang. Trong hôn nhân, lúc đầu tưởng đối phương tốt thì cưới, nhưng sau khi kết hôn lại cảm thấy không vừa ý. Bởi vậy, khi làm bất cứ việc gì cũng nên hỏi ý kiến ​​của người khác, không nên quá cố chấp với quan điểm của mình.

Người tuổi Tý sinh năm nào

Tuổi Bính Tý sinh năm 1996

Bính Tý mệnh Giản Hạ Thủy, còn gọi là chuột sống trong hang núi, ruộng đồng. Họ có bề ngoài  tử tế, tốt bụng nhưng trong lòng lại ẩn chứa cảm xúc vô cùng bất ổn. Người mới quen thường nghĩ họ là người tốt, nhưng về sau mới phát hiện Bính Tý thật ra rất dễ thay đổi. Người sinh năm này làm việc gì cũng thành công, chỉ cần chăm chỉ thì sẽ đạt được thành tựu ngoài mong đợi.

Tuổi Canh Tý sinh năm 1960, 2020

Tuổi Nhâm Tý có mệnh Bích Thượng Thổ, là chuột trong kho. Những người sinh năm này có tư tưởng khá ích kỷ, dù rất chăm chỉ làm việc nhưng họ cũng sẵn sàng không từ thủ đoạn, lợi dụng người khác vì mục đích riêng. Nếu người này có thể khắc phục được những khuyết điểm của mình và thể hiện tài năng trong chính trị và lĩnh vực kinh tế, tương lai có thể là những người lãnh đạo tài ba.

Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972

Người tuổi này có mệnh Tang Đố Mộc, là chuột ở trên hang núi. Tuổi Nhâm Tý có tài kinh doanh, thích cuộc sống xa hoa nhưng lại dễ thay đổi. Trước tuổi trung niên, làm việc chăm chỉ nhưng khó gặt hái được thành công, nhất là về đầu tư thì thất bại liên tiếp, thậm chí có khả năng khuynh gia bại sản. Sau tuổi trung niên, bạn sẽ chăm chỉ làm ăn, thay đổi thái độ, nhờ đó mà dễ gặp được gặp quý nhân phù trợ, phát triển tài kinh thương của mình, gây dựng nên nghiệp lớn.

Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984

Giáp Tý mang mệnh Hải Trung Kim, là chuột ở vùng điền trang. Người tuổi Giáp Tý có tính cách nghĩa khí, can đảm nhưng lại hay hành động vội vàng vì tham công tiếc việc. Vì thế mà nhiều khi gây thất bại giữa chừng, thậm chí phá sản. Nhưng những năm về sau, họ sẽ có thành tựu lớn, thuộc kiểu người có tài nhưng thành đạt muộn.

Tuổi Mậu Tý sinh năm 2008

Mậu Tý mệnh Phích Lịch Hỏa, là chuột nhà kho. Những người này có tính cách mạnh mẽ, họ làm gì cũng không để ý đến trước sau, hữu dũng vô mưu. Nhưng vì hay thích làm theo ý mình nên họ dễ sinh ra tranh chấp với người khác. Nếu con giáp này có thể sửa được hạn chế này, biết kiềm chế bản thân hơn, xây dựng các mối quan hệ tốt, chắc chắn với năng lực của họ có thể làm nên những điều tuyệt vời.

Người tuổi Tý nên kết hôn với tuổi nào

Nữ tuổi Tý: Tốt nhất nên kết hôn với người nam tuổi Sửu, Mùi, Mão, Thìn

Nam tuổi Tý: Tốt nhất nên lấy người nữ tuổi Thân, Tị, Dần

Tuổi Tý không nên kết hôn với:

Nữ tuổi Tý: Không nên kết hôn với tuổi Ngọ, Tị, Tuất.

Nam tuổi Tý: Không nên kết hôn với tuổi Tuất, Ngọ, Mùi.

Dưới đây là gợi ý của Tử Vi Số cho câu hỏi người tuổi Tý hợp tuổi nào:

Tháng sinh tuổi Tý Nam mạng Nữ mạng
Tháng 1

Lấy nữ tuổi Sửu sinh tháng 10, hoặc nữ tuổi Tý sinh tháng 3

Lấy nam tuổi Sửu sinh tháng 1

Tháng 2 Lấy nữ tuổi Tị sinh tháng 9 Lấy nam tuổi Thìn sinh tháng 7
Tháng 3 Lấy nữ tuổi Dần hoặc Ngọ sinh tháng 5 Lấy nam tuổi Tị sinh tháng 3, hoặc nam tuổi Tuất sinh tháng 8
Tháng 4 Lấy nữ tuổi Mão sinh tháng 8 Lấy nam tuổi Tuất sinh tháng 11
Tháng 5 Lấy nữ tuổi Sửu sinh tháng 8 Lấy nam tuổi Thìn sinh tháng 8, hoặc nam tuổi Dần sinh tháng 6
Tháng 6 Lấy nữ tuổi Thân sinh tháng 2 Lấy nam tuổi Dần sinh tháng 2
Tháng 7 Lấy nữ tuổi Mùi hoặc tuổi Mão sinh tháng 6 Lấy nam tuổi Thìn sinh tháng 4, hoặc nam tuổi Ngọ sinh tháng 2
Tháng 8 Lấy nữ tuổi Tuất sinh tháng 3 Lấy nam tuổi Dậu sinh tháng 6
Tháng 9 Lấy nữ tuổi Mùi sinh tháng 8 Lấy nam tuổi Dần sinh tháng 1
Tháng 10 Lấy nữ tuổi Thân sinh tháng 4 Lấy nam tuổi Thân sinh tháng 8
Tháng 11 Lấy nữ tuổi Mão sinh tháng 6 Lấy nam tuổi Thìn sinh tháng 10
Tháng 12 Lấy nam tuổi Thân sinh tháng 3 Lấy nam tuổi Sửu sinh tháng 10

Vận tình duyên của người tuổi Tý

Tuổi Tý nam mạng

Nữ giới tuổi Tý

Là sự lựa chọn tốt nhất, hai người tuổi Tý khi ở bên nhau sẽ nảy sinh một tình yêu ngọt ngào, mang lại cho cả hai người những cảm giác êm đềm, dịu dàng nhất.

Nữ giới tuổi Sửu

Là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người đàn ông tuổi Tý. Một người vợ tuổi Sửu sẽ rất chung thủy, tận tụy với người chồng tuổi Tý của mình, luôn giữ thái độ trân trọng và yêu thương, là điểm tựa cho sự dịu dàng và tình cảm nhiệt thành của chồng.

Nữ giới tuổi Dần

Nếu những người phụ nữ tuổi Dần thực tế hơn một chút thì hôn nhân của họ với những người đàn ông tuổi Tý cũng có thể chấp nhận được.

Nữ giới tuổi Mão

Nếu nam giới tuổi Tý kết hôn với nữ giới tuổi Mão thì hai người cần phấn đấu rất nhiều trong chuyện tình cảm, khả năng đồng điệu về quan điểm và suy nghĩ của mỗi người. Giữa hai người thường không hiểu được ý nguyện thực sự của nhau mà dẫn đến những hành động dễ gây tổn thương đến người còn lại. Cách tốt nhất là có sự chia sẻ suy nghĩ và thẳng thắn với nhau trong mới giải quyết được gốc rễ vấn đề.

Nữ giới tuổi Thìn

Nếu kết hợp với nhau, họ sẽ trở thành cặp đôi khá lý tưởng. Bản tính của những người chồng tuổi Tý là hiểu được ý muốn của mọi người, biết phải tôn trọng người khác như thế nào nên có thể thỏa mãn được tính cách của người vợ tuổi Thìn.

Nữ giới tuổi Tỵ

Nếu kết hợp lại, người chồng tuổi Tý và người vợ tuổi Tỵ hoàn toàn có thể sống hạnh phúc bên nhau. Sự hòa nhã và biết thông cảm với người khác của người chồng sẽ khiến người vợ luôn được vui vẻ. Tuy nhiên người vợ cần biết quan tâm và đáp lại những tình cảm đó của người chồng mới giúp tình cảm của đôi bên được cân bằng và bền vững.

Nữ giới tuổi Ngọ

Nếu kết hợp lại, điều cần lưu ý nhất là cả hai phía cần cố gắng kiềm chế mình nhiều hơn nữa. Người chồng tuổi Tý và người vợ tuổi Ngọ đều rất dễ nổi xung lên và mù quáng, không nhẫn nhịn, nhượng bộ đối phương một chút nào.

Nữ giới tuổi Mùi

Nếu hai người kết hợp lại thì cuộc hôn nhân này sẽ có khá nhiều điều tốt đẹp, nhất là về chuyện tài chính cho người vợ. Người vợ tuổi Mùi sẽ có khả năng gánh vác gia đình và phụ giúp chuyện tiền nong cho người chồng tuổi Tý.

Nữ giới tuổi Thân

Nếu người đàn ông tuổi Tý kết hôn với người phụ nữ tuổi Thân thì cuộc sống gia đình sẽ tương đối mỹ mãn. Người chồng tuổi Tý nên để ý nhiều đến người vợ hơn, biết lắng nghe những tâm tư, tình cảm của người vợ. Nhất là không nên nóng giận trước những điều mà bản thân chưa tìm hiểu ngọn ngành, tránh được sự hiểu lầm đáng tiếc do tức giận nhất thời mà ra.

Nữ giới tuổi Dậu

Nếu người đàn ông tuổi Tý kết hôn với người phụ nữ tuổi Dậu thì cuộc sống gia đình sẽ khá hòa hợp, ăn ý. Rất nhiều ưu điểm của người vợ tuổi Dậu sẽ giúp điều chỉnh cuộc sống của người chồng tuổi Tý và khiến mọi việc trở nên tốt đẹp hơn.

Nữ giới tuổi Tuất

Người chồng tuổi Tý và người vợ tuổi Tuất sẽ là một cặp đôi rất thú vị, tách không ra nhưng cũng không hẳn là đã dính chặt lấy nhau. Người vợ tuổi Tuất sẽ rất vui nếu người chồng tuổi Tý của mình thường xuyên giao du bên ngoài, nếu không họ sẽ thấy rất buồn chán, u uất.

Nữ giới tuổi Hợi

Nếu kết hợp lại, người chồng tuổi Tý và người vợ tuổi Hợi sẽ là một cặp đôi khá hòa hợp. Tài lộc của người tuổi Hợi khá tốt, có thể kiếm được nhiều tiền. Cả hai người cũng đều rất biết tiết chế bản thân mình và có thể chia sẻ niềm vui với nửa còn lại của mình.

Tuổi Tý nữ mạng

Nam giới tuổi Tý

Cuộc sống của hai người tuổi Tý sẽ tràn ngập tình yêu và những tiếng cười hạnh phúc, khiến cho những người xung quanh không khỏi ngưỡng mộ, ước ao.

Nam giới tuổi Sửu

Khi hai người kết hợp lại, cả hôn nhân và tình yêu đều không có quá nhiều dao động, biến đổi lớn. Chắc chắn hai người sẽ có một cuộc sống hôn nhân bình lặng, hòa thuận và hạnh phúc.

Nam giới tuổi Dần

Chỉ cần người vợ có thể nhẫn nhịn trước những hành động mang tính mạo hiểm của người chồng tuổi Dần thì cả hai người sẽ không bao giờ phải đau khổ vì tình yêu và chắc chắn sẽ chung sống hòa thuận cho đến ngày đầu bạc răng long.

Nam giới tuổi Mão

Do người tuổi Mão thường thích tham gia vào các mối quan hệ bạn bè, xã giao, nên không ít lần xao nhãng tới chính gia đình của mình. Người chồng tuổi Mão nên biết cân bằng cuộc sống công việc và gia đình, giao du bên ngoài và hoạt động trong nhà. Có như vậy mối lương duyên với người vợ tuổi Tý mới bền lâu.

Nam giới tuổi Thìn

Cuộc hôn nhân này sẽ vô cùng hạnh phúc. Người vợ sẽ hy sinh tất thảy mọi thứ để giúp cho sự nghiệp của chồng mình phát triển tốt đẹp hơn, đem lại cho gia đình của hai người một cuộc sống tươi đẹp và đầy đủ.

Nam giới tuổi Tỵ

Hai người phải chắc chắn về tình cảm của mình để tiến tới hôn nhân. Khi đã lập gia đình, người vợ tuổi Tý và người chồng tuổi Tỵ cần phải trợ giúp lẫn nhau, quan tâm, thấu hiểu cũng như động viên lẫn nhau trong những giai đoạn khó khăn. Như vậy chắc hẳn tình yêu và hôn nhân mới bền lâu và hạnh phúc.

Nam giới tuổi Ngọ

Cuộc hôn nhân này đòi hỏi sự hiểu rõ về bản thân của mỗi người một cách sâu sắc nhất. Từ đó có thể tự điều chỉnh và thích nghi với đời sống gia đình đầy phức tạp nhưng cũng chất chứa nhiều niềm vui và hạnh phúc mà cả hai cần được khám phá.

Nam giới tuổi Mùi

Nếu có sự ức chế về tình cảm hoặc tâm lý, tốt nhất cặp đôi này nên thẳng thắn với nhau. Việc chia sẻ tâm tư của mình cũng chính là mở lối cho bản thân tiếp nhận sự khác biệt vốn có của người còn lại. Mà điều này thật hiển nhiên vì chúng ta là những cá thể khác biệt nhưng có sự đồng cảm với nhau.

Nam giới tuổi Thân

Đây rất có thể sẽ là một cặp trời sinh. Tình yêu ngọt ngào và một cuộc hôn nhân hạnh phúc sẽ mãi là bạn đường của họ trong suốt cuộc đời.

Nam giới tuổi Dậu

Cuộc sống của cặp đôi này có vẻ không được hài hòa cho lắm nhưng cũng chưa đến nỗi không thể ở được với nhau. Nếu cả hai bên đều không nhượng bộ thì rất có thể họ sẽ cãi cọ với nhau suốt ngày, gia đình không có ngày nào được yên ổn, thậm chí vợ chồng có thể ở trong tình trạng "đồng sàng dị mộng".

Nam giới tuổi Tuất

Sẽ là một cặp đôi lý tưởng. Người vợ tuổi Tý sẽ đối xử với người chồng tuổi Tuất của mình rất đỗi dịu dàng, ngọt ngào, giúp cho lý tưởng của họ gần với hiện thực hơn.

Nam giới tuổi Hợi

Hai người sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc mỹ mãn, nhưng người vợ tuổi Tý nên đối xử khéo léo, nhẹ nhàng với người chồng tuổi Hợi. Việc tinh tế của một người vợ sẽ duy trì được một mái ấm gia đình đầy tiếng cười và hạnh phúc.

Tử vi cho người tuổi Tý

Tuổi Tý sinh tháng nào tốt nhất

Tháng 1 âm lịch

Tháng Giêng là tiết Tân Xuân, dù là người giàu hay kẻ nghèo thì trong ngày xuân năm mới cũng đều cố gắng lo cho bữa cơm được đủ đầy. Người tuổi Tý sinh vào tháng này trong năm được hưởng phúc trời, cuộc sống sung túc no đủ, có lộc ăn lộc uống, cơm áo gạo tiền chẳng phải lo lắng điều chi.

Tháng 6 âm lịch

Tháng 6 âm lịch rơi vào tiết Tiểu Thử, dương khí vượng, trời đất tươi sáng, cây cối xanh tươi. Người tuổi Tý sinh vào tháng này tính tình sôi nổi, sức khỏe tốt, tuy nhiên nên sống gần ao hồ sông suối, gần với nguồn nước thì tốt hơn cho vận thế sau này, dễ làm nên đại nghiệp.

Tháng 8 âm lịch

Tháng 8 âm lịch trong năm là tiết Bạch Lộ. Vận mệnh người tuổi Tý sinh tháng này rất tốt, số mệnh giàu sang, sung túc vinh hiển, được người bạn đời nâng đỡ rất nhiều. Người này tướng mạo xuát chúng, phong thái đĩnh đạc, cao sang quyền quý.

Tuổi Tý sinh ngày nào tốt nhất

Tuổi Tý sinh ngày mùng 4

Người này thông minh hiếu học, tài trí siêu quần, nữ giới lấy được người chồng hiền lành chân thật, nam giới lấy được người vợ thảo hiền tài đức. Những năm đầu vận trình vững vàng, ổn định; trung vận có tài sản tích luỹ; hậu vận cát tường an vui, viên mãn.

Tuổi Tý sinh ngày mùng 9

Ngày này báo hiệu con người có dáng vẻ đoan chính, tuổi trẻ thuận hòa yên vui, hậu vận rất tốt, danh lợi song toàn, có phúc có đức. Một đời sống lương thiện, có tâm sáng, là người từ bi nên luôn được yêu quý và kính trọng.

Người tuổi Tý vào ngày 13

Sinh ngày này tuổi Tý sẽ gặp nhiều điều tốt, hồng phúc to lớn, có cát tinh soi chiếu nên phúc lộc có thừa, phú quý viên mãn. Cuộc đời không có gì phải lo buồn, sướng từ trong trứng cho tới khi nhắm mắt xuôi tay.

Người tuổi Tý sinh ngày 25

Sinh ngày 25 thì nam mệnh rộng lượng, thích làm việc tốt, tính tình phóng khoáng, lấy vợ hiền lương. Nữ mệnh cần kiệm lo toan, giỏi vun vén việc nhà, cuộc sống an vui, có số vượng phu ích tử.

Người tuổi Tý sinh ngày 30

Người Tuổi Tý sinh vào ngày nào thì tốt? Tuổi Tý may mắn sinh ngày này thông minh hoạt bát, thích làm việc thiện, từ trung vận bắt đầu phát đạt, tài lộc dồi dào, tiền đồ vô cùng rộng mở, không những nhiều phúc mà còn thọ lâu dài.

Tuổi Tý sinh giờ nào tốt nhất

Giờ Mão

Bát tự có Tý Thủy sinh âm Mộc, cho nên cả đời vinh hoa, hạnh phúc yên ổn. Người này thừa hưởng nhiều sản nghiệp của tổ tiên, bên ngoài cũng nhận được nhiều sự hỗ trợ từ phía quý nhân nên công việc với họ không có gì khó khăn.

Giờ Thân

Bát tự có Thân Kim sinh Tý Thủy, cả đời may mắn. Người này phẩm cách cao thương, có đạo đức. Hiếu kính với cha mẹ, tôn trọng cấp trên. Ở bên ngoài cũng hay có quý nhân giúp đỡ, sự nghiệp phát triển, có thành tựu.

Giờ Dậu

Bát tự có Dậu Kim sinh Tý Thủy, cho nên cả đời bình an, yên ổn. Người này không nhờ được tổ nghiệp, cha mẹ trợ giúp, quan hệ anh chị em bình thường. Nhưng người này hiếu kính với cha mẹ, vì cha mẹ quên chính mình.

>> Xem thêm: Tử vi tuần mới

Câu hỏi thường gặp

Người tuổi Tý sinh năm 1912, 1972 là năm Nhâm Tý, mệnh Tang Đố Mộc. Người tuổi Tý sinh năm 1924, 1984 là năm Giáp Tý, mệnh Hải Trung Kim. Người tuổi Tý sinh năm 1936, 1996 là năm Bính Tý, mệnh Giản Hạ Thủy. Người tuổi Tý sinh năm 1948, 2008 là năm Mậu Tý, mệnh Tích Lịch Hỏa. Người tuổi Tý sinh năm 1960, 2020 là năm Canh Tý, mệnh Bích Thượng Thổ.

Hợp màu: màu vàng, màu trắng, nâu đất, xanh da trời Kỵ màu: hồng,đỏ,cam

Hướng Nam, Đông Nam, hướng Tây

Tuổi Thân, tuổi Thìn

Tính cách người tuổi Tý - Người tuổi Tý rất bộc trực, thành thật nhưng cử chỉ lời nói của họ đều khiến chúng ta có cảm giác người đó rất chặt chẽ. ... Về mặt trí tuệ là người thông minh lanh lợi tháo vát làm việc có nang lực, vượt mọi trở ngại trong hoàn cảnh khó khăn.

Tải thêm bài viết
Back to top