Tuổi Ngọ - Tổng quan tử vi trọn đời, vận mệnh tuổi Ngọ

Hôm nay: Thứ ba, 16-07-2024

Tổng quan về người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ được đại diện bởi hình ảnh con ngựa trong 12 con giáp. Trong một năm, tháng Ngọ là tháng 5, lúc này rơi vào giữa mùa hè, là lúc mặt trời nóng nhất. Tiết Đoan Ngọ cũng thuộc tháng này. Hướng chính là hướng Nam, thuộc cung Li. Trong một ngày, giờ Ngọ bắt đầu từ 11 - 1 giờ chiều, cũng là thời điểm nóng nhất trong ngày.

Người tuổi Ngọ sinh vào buổi sáng, là lúc ánh mặt trời chưa quá nóng nên có đường đời bằng phẳng, hồi đầu khá giả nhưng về sau sẽ kém hơn, là điển hình của kiểu người trước thịnh sau suy, nên phải có sự chuẩn bị tốt cho tuổi già như gửi tiền tiết kiệm hoặc mua bảo hiểm.

  • Những người sinh giờ này về hưu là có cơm ăn áo mặc, nếu không thì tuổi trung niên vẫn đang phải làm việc cực nhọc thì về già dễ vất vả.

Tử vi trọn đời tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ sinh vào giờ Ngọ chính trưa thì hỏa càng thêm hỏa, dù là nam hay nữ thì đều có tính tình nóng nảy không tốt, dễ đắc tội với người khác, vận thị phi khó tránh. Vì thế nên sự nghiệp cũng không thuận, nhân duyên không suôn sẻ, cuộc đời có nhiều chông gai.

  • Nếu đúng bạn thuộc kiểu người này thì cần chú ý tu tâm sửa tính, đọc nhiều hiểu nhiều, bồi đắp kiến thức và rèn cách sống cho bản thân. Chỉ khi biết sống an tĩnh, tự tại thì khi đó vận mệnh mới có thể xoay chiều.

Tuổi Ngọ sinh vào buổi tối, được ban đêm mát mẻ làm suy yếu ngọn lửa và giúp họ cân bằng hơn trong mặt tính cách. Cho nên vận mệnh của họ khá thuận lợi, năm 35 tuổi có thể thành công.

  • Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá tự mãn mà cần phải cố gắng bồi đắp cho kỹ năng của bản thân, tránh "thùng rỗng kêu to". Chỉ cần biết chuyên tâm vào công việc, trau dồi năng lực thì càng về sau càng phát đạt. Nữ mạng tuổi Ngọ sinh ban đêm cũng sẽ sớm gặt hái thành công, nhưng trước 28 tuổi phải nỗ lực để lập kế hoạch cho sự nghiệp tương lai của mình.

Tính cách người tuổi Ngọ

Trong Thần thoại Hy Lạp, thần Mặt trời hàng ngày đánh cỗ xe có 4 con ngựa đi về hướng Đông, đến chiều lại trở về hướng Tây, ngày qua ngày đều như thế. Có thể thấy rằng từ lâu, ngựa là hình ảnh gắn bó cùng Mặt trời, tượng trưng cho lửa nóng.

Vậy nên con giáp này có đặc trưng tính cách là nóng nảy, nhưng cũng rất nhiệt tình và hào phóng, họ không giấu nhiều bí mật. Họ xã giao tốt, có nhiều bạn bè và nhân duyên sâu, nhưng do tính tình ưa hoạt động nên chi tiêu cũng lớn, nhìn chung không giữ được tiền.

Vui vẻ, tích cực là tính cách của người tuổi Ngọ, nhưng nhược điểm là không thể duy trì nhiệt huyết lâu dài. Họ làm gì cũng tích cực, nhưng chỉ cần gặp trở ngại nhỏ là sẽ dừng bước. Vì thế mà thường bị người khác coi là vô trách nhiệm.

Vì thế, tuổi trẻ của họ dễ đạt được nhiều thành tích nhưng không bền. Đến tuổi trung niên có thể sẽ bị dừng lại, thoái lui.

Trong tình duyên, tuổi Ngọ rất thẳng thắn và hay chú ý đến ngoại hình. Ngoài ra, thể lực của họ cũng rất tốt, làm việc gì cũng được, đáng tiếc là do tính tình nóng nảy nên tuy làm việc tốt nhưng đôi khi không đạt được thành quả.

Người tuổi Ngọ sinh năm nào

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

Canh Ngọ mệnh Lộ Bảng Thổ, thuộc kiểu người theo chủ nghĩa lý tưởng. Họ ghét làm việc nặng nhọc, lo lắng quá nhiều, tâm trạng không ổn định và có tính phù phiếm.

Canh Ngọ có tính cách ham thể hiện và có nhiều lời nói lẫn hành động phù phiếm. Nếu bạn có thể hạn chế những khuyết điểm này và tập trung vào những việc quan trọng, bạn có thể phát tài vào cuối tuổi trung niên và gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp.

Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002

Nhâm Ngọ mệnh Dương Liễu Mộc, họ sở hữu trí thông minh và năng lực vượt trội nhưng cũng khá lập dị và dễ thay đổi tâm trạng. Nếu có thể sửa chữa khuyết điểm coi thường người khác và bồi dưỡng đạo đức cá nhân, bạn sẽ nhận được sự tin tưởng và giúp đỡ của người khác, đồng thời có được sự phát triển vượt bậc trong sự nghiệp.

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014

Giáp Ngọ mệnh Sa Trung Kim, là người có đầu óc sáng suốt và rất can trường, họ có thể đạt được kết quả xuất sắc trong mọi việc.

Tuy nhiên, vì tính tình quá kích động nên họ thường dùng lời lẽ không hay, hoặc thậm chí vuc lực mà làm tổn thương người khác. Nếu gặp được thầy giỏi, sớm học hỏi triết lý và rèn luyện đạo đức thì sau này, Giáp Ngọ có tương lại trở thành người có quyền cao hoặc vị trí quan trọng.

Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966, 2026

Tuổi này mệnh Thiên Hà Thủy, có tính tình thẳng thắn, tướng mạo dễ mến, không bao giờ phạm thượng với người khác, gia đạo cũng rất tốt. Tuy cũng họ có mặt dễ bị tổn thương, nhưng lòng khoan dung độ lượng rộng lớn, thường hay tha thứ cho người khác. Người này thuộc tuýp trưởng thành và thành công muộn.

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978

Mậu Ngọ là mệnh Thiên Thưọng Hỏa, tính tình hoạt bát hiếu động, được nhiều người khen ngợi. Nhưng cũng vì quá cố chấp, bốc đồng mà không được quý nhân hỗ trợ cho nhiều. Bản mệnh cần đề phòng vì quá cố chấp mà hay mâu thuẫn với lãnh đạo, đường sự nghiệp có nhiều trở ngại. Nếu sửa được tính cáu kỉnh, kiêu ngạo này, làm việc chăm chỉ thì sẽ sớm gặt hái nhiều thành quả mỹ mãn.

Quan hệ bạn bè và gia đình Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ nên kết hôn với tuổi nào

  • Nữ tuổi Ngọ: Tốt nhất nên lấy nam tuổi Dần, Hợi, Mão và Mùi.
  • Nam tuổi Ngọ: Tốt nhất nên lấy nữ tuổi Mão, tuổi Dậu, tuổi Tuất, tuổi Mùi.

Tuổi Ngọ không nên kết hôn với tuổi nào

  • Nữ tuổi Ngọ: Không hợp lấy nam tuổi Sửu, tuổi Tý, tuổi Thân.
  • Nam Tuổi Ngọ: Không hợp lấy người nữ tuổi Tý, tuổi Hợi, tuổi Ngọ

Bảng hôn nhân của người tuổi Ngọ

Tháng sinh tuổi Ngọ Nam tuổi Ngọ Nữ tuổi Ngọ
Tháng 1

Lấy nữ tuổi Sửu sinh tháng 9 hoặc Hợi sinh tháng 11

Lấy nam tuổi Hợi sinh tháng 5 hoặc Thìn sinh tháng 4

Tháng 2 Lấy nữ tuổi Tý sinh tháng 7 hoặc tháng 4 Lấy nam tuổi Tuất sinh tháng 9
Tháng 3 Lấy nữ tuổi Thân sinh tháng 7 hoặc Tuất sinh tháng 12 Lấy nam tuổi Sửu sinh tháng 10 hoặc tuổi Mùi sinh tháng 12
Tháng 4 Lấy nữ tuổi Mùi sinh tháng 11 hoặc Tuất sinh tháng 8 Lấy nam tuổi Tị sinh tháng 6 hoặc Tuất tháng 4
Tháng 5 Lấy nữ tuổi Tý sinh tháng 4 hoặc Mão sinh tháng 11 Lấy nam tuổi Tị sinh tháng 6 hoặc Tuất sinh tháng 4
Tháng 6 Lấy nữ tuổi Mùi sinh tháng 5 hoặc Tuất sinh tháng 2 Lấy nam tuổi Mùi sinh tháng 7
Tháng 7 Lấy nữ tuổi Mão sinh tháng 4 hoặc Ngọ sinh tháng 11

Lấy nam tuổi Mão, hoặc tuổi Tuất sinh tháng 9

Tháng 8 Lấy nữ tuổi Tị sinh tháng 4 hoặc Tuất sinh tháng 11 Lấy nam tuổi Tuất sinh tháng 12 hoặc Mùi sinh tháng 11
Tháng 9 Lấy nữ tuổi Tý sinh tháng 9 hoặc Dậu sinh tháng 11 Lấy nam tuổi Mão sinh tháng 1 hoặc tháng 5
Tháng 10 Lấy nữ tuổi Dần, tuổi Mùi sinh tháng 3 hoặc tháng 11 Lấy nam tuổi Sửu sinh tháng 6 hoặc Tị sinh tháng 11
Tháng 11 Lấy nữ tuổi Ngọ, hoặc tuổi Dần sinh tháng 2 Lấy nam tuổi Mùi sinh tháng 3 hoặc Tuất sinh tháng 5
Tháng 12 Lấy nữ tuổi Tý sinh tháng 1 hoặc Tuất sinh tháng 9 Lấy nam tuổi Hợi sinh tháng 8 hoặc Thân sinh tháng 9

Tử vi cho người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ sinh vào tháng nào tốt nhất

Tháng 3 âm lịch

Người tuổi Ngọ sinh tháng 3 âm là người được phúc âm bảo hộ, thiên tư thông minh đĩnh ngộ, có tài văn chương, cũng giỏi tài thao lược. Chú Ngựa này tính tình thẳng thắn, trung thực, lòng dạ bao la, có nhiều tham vọng và lý tưởng trong đời.

Trong đời họ có nhiều quý nhân, ở nhà có tiền bối, gia phụ chỉ giáo, ra ngoài có quý nhân tương trợ. Cuộc đời người này không phải trải qua đại nạn, làm chuyện gì cũng dễ dàng thuận lợi, đường nhân duyên tốt, có tài xã giao, khiến người khác tin tưởng vào bản thân.

Tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch rơi vào tiết Lập Thu, tiết trời không nóng không lạnh. Người tuổi Ngọ sinh tháng này thông minh hơn người, khả năng lĩnh ngộ tốt, học một biết mười. Cuộc đời người này khá suôn sẻ, không phải trải qua kiếp nạn gì lớn.

Thêm quý nhân trợ lực, bản mệnh phát huy hết mức tài năng của bản thân để đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, trong hành trình vẫn cần phải đề phòng tiểu nhân đeo bám, họa khẩu thiệt thị phi, tranh đoạt lợi danh rất rõ, dễ vướng phải họa quan tụng.

Tháng 8 âm lịch

Người tuổi Ngọ sinh tháng 8 âm lịch, chính là tiết Bạch Lộ trong năm có trí tuệ hơn người, văn võ song toàn hiếm ai bì kịp. Họ thông minh lanh lợi, phẩm chất cao đẹp, có chí khí, trọng nghĩa trọng tình.

Nhờ quý nhân ở bên chỉ đường dẫn lối, cộng thêm bản mệnh nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ nên giành được nhiều thành công trong cuộc sống cũng như công việc.

Tuổi Ngọ sinh vào ngày nào tốt nhất

Tuổi Ngọ sinh vào các ngày: 6, 9, 10, 14, 19, 20 và 30 âm lịch là tốt nhất.

Ngày mồng 6: Cuộc đời có của ăn của để, là người dễ dàng nắm quyền, tiền bạc không thiếu, vận may kéo dài.

Ngày mồng 9: Là người thông minh, tuyệt đỉnh, văn giỏi, vượng phu ích tử.

Ngày 10: Đa tài, có công danh, sự nghiệp hanh thông, có thể đạt được thành tựu lớn.

Ngày 14: Sức khỏe tốt, tính tình hiền lành, trọng lễ nghĩa, trọng chữ tín, quyền thế.

Ngày 19: Là người thông minh và tinh tế, tài giỏi, sự nghiệp thành công, danh tiếng vang xa, nữ mệnh tốt hơn nam mệnh.

Ngày 20: Cuộc sống có phúc lộc, nhiều con cháu, trường thọ, gia đình làm ăn phát đạt, giàu sang quyền thế, cuộc sống giàu sang.

Ngày 30: Thông minh tài giỏi, xinh đẹp thông minh, hôn nhân hạnh phúc, gia đạo an khang.

Tuổi Ngọ sinh vào giờ nào tốt nhất

Giờ Ngọ

Tuổi Ngọ sinh giờ Ngọ (11h - 13h): Gia đình hòa thuận, ruột thịt gắn bó, vận mệnh hưng vượng, vừa giàu có vừa trường thọ, gia đạo an khang, quyền lực đầy đủ.

Người tuổi Ngọ sinh lúc 11 giờ 13h  trưa do gặp may mắn và số mệnh đã trúng nên có quý nhân giúp đỡ trong sự nghiệp.

Người tuổi Ngọ sinh vào trưa 11 – 13h có cuộc sống gia đình hạnh phúc, có số vượng phu đối với nữ giới, bên ngoài còn có quý nhân phù trợ, cả đời không gặp tai ương, cuộc đời êm ấm.

Giờ Mùi

Tuổi Ngọ sinh giờ Mùi (13h - 15h): Mùi thổ sinh ngọ hoả, mưu cầu tài lộc đều gặp đắc ý. Có chút oán thoán cuộc đời khó khăn

Người tuổi Ngọ sinh vào giờ Mùi từ 1-3 giờ Những người sinh vào giờ này là những người thông minh, tài giỏi và có năng lực trong sự nghiệp.

Người tuổi Ngọ sinh giờ Mùi từ 13-15 giờ có phúc thần đến làm quan, cuộc sống sung túc giàu sang, có thể làm quan lớn trong sự nghiệp công danh, tài lộc đầy nhà, phúc khí vô biên trong đời.

Giờ Dậu

Người tuổi Ngọ sinh vào lúc 5-7 giờ chiều là những người có cuộc sống giàu sang, cơm ăn áo mặc, gia đình làm ăn phát đạt. Người tuổi ngọ sinh vào giờ này vừa có trí thông minh, vừa có quý nhân phù trợ, sự nghiệp phát triển rất nhanh, khiến người khác ghen tị.

Câu hỏi thường gặp

Người tuổi Ngọ sinh năm 1942, mệnh Dương Liễu Mộc. Người tuổi Ngọ sinh năm 1954, mệnh Sa Trung Kim. Người tuổi Ngọ sinh năm 1966, mệnh Thiên Hà Thủy. Người tuổi Ngọ sinh năm 1978, mệnh Thiên Thượng Hỏa. Người tuổi Ngọ sinh năm 1990, mệnh Lộ Bàng Thổ.

Hợp màu: màu vàng, màu trắng, xanh lá, nâu Kỵ màu: đen, xanh dương, xám

Hướng Tây Nam, Đông Nam, Hướng Bắc

Tuổi Dần, tuổi Tuất

Tuổi Ngọ rộng rãi, hào phóng, mẫn tiệp, trang điểm hợp thời, giỏi đối đáp, ngoại giao, sức quan sát tốt, đầu óc nhanh nhẹn, cởi mở, dí dỏm lý thú, thích tự do đi đây đi đó, không chịu sự ràng buộc vào bất cứ cái gì. Trời sinh ra họ có cá tính đa biến, nhất là họ lại có đặc điểm thích mới nới cũ. Đây cũng là một trong những nhược điểm lớn nhất ở họ.

Tử vi tuổi Nhâm Ngọ 2002 năm 2023: Khó khăn trùng điệp bởi Thất Sát vượng
Tử vi tuổi Nhâm Ngọ 2002 năm 2023: Khó khăn trùng điệp bởi Thất Sát vượng
Tử vi tuổi Nhâm Ngọ 2002 năm 2023: Khó khăn trùng điệp bởi Thất Sát vượng
12 con giáp

Tử vi tuổi Nhâm Ngọ 2002 năm 2023 rơi vào bố cục Thiên tỷ Địa phá, là bố cục mà Thiên Quan đồng vượng Thủy. Về địa chi thì có Ngọ Hỏa và Mão Mộc tương phá, chủ một năm khó khăn trùng trùng. Bởi bố cục Thiên Quan tọa Thiên Quan chính là Thất Sát vượng, mang tới nhiều điều thất bại. 

Tải thêm bài viết
Back to top