Cung Bọ Cạp - Giải Mã Tính Cách, Tình Yêu, Sự nghiệp

Hôm nay: Chủ nhật, 26-05-2024

Cung Bọ Cạp (tên tiếng Anh là Scorpio) thuộc nguyên tố nước là cung đứng thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo. Cung hoàng đạo này sinh từ ngày 23/10 đến ngày 22/11.

Quý bạn đang đọc Bọ Cạp hôm nay - Xem tử vi hàng ngày cung Bọ Cạp

Tổng quan 

Bọ Cạp là người có sự sắc sảo trong tính cách đi cùng với vẻ bề ngoài quyến rũ mọi ánh nhìn.

Là chòm sao mang biểu tượng của con Bọ Cạp, loài vật luôn được miêu tả là máu lạnh và tà ác bậc nhất trong truyền thuyết, người này cũng được “kế thừa” những đặc điểm của loài vật này và thể hiện điều đó thông qua tính cách lạnh lùng, suy nghĩ bí ẩn và các hành động dứt khoát.

Bọ Cạp sinh ngày tháng nào

Vào một đêm mùa hè, về phía nam của bầu trời, bạn có thể nhìn thấy một chòm sao khổng lồ trên dải Ngân hà thì đó có thể là chòm sao Bọ Cạp với biểu tượng của nó được biểu thị bằng một cây kim độc. Hổ Cáp được cai trị bởi sao Diêm Vương, và thần bảo hộ Ares - vị thần cuồng loạn hiếu chiến.

Tính cách của cung hoàng đạo này có bề ngoài có vẻ rất trầm lặng nhưng trong lòng lại tràn đầy năng lượng dồi dào. Cung hoàng đạo này có sức chịu đựng và ý chí đáng kinh ngạc. Một khi đã quyết định mục tiêu săn mồi thì anh ta sẽ không bao giờ dễ dàng buông tha. Scorpios rất hay báo thù và hơi rụt rè bởi vậy mà họ đặc biệt nhạy cảm trong việc bảo vệ bản thân.

Bọ Cạp sinh ngày 23/10 - 2/11

Độc đoán và bí ẩn, thật khó để nhìn thấy toàn cảnh thế giới nội tâm của Bọ Cạp từ vẻ ngoài điềm tĩnh. Đây là một người tuyệt vời xuất chúng hoặc ngược lại. 

Đừng bao giờ nản chí. Những người cung Bọ Cạp trung thành, đam mê và bảo vệ. Cung hoàng đạo này không ngại cắt đứt quan hệ nếu như bạn cảm thấy không thể tin tưởng ai đó. Đứng đầu trong số các đặc điểm của những Bọ Cạp sinh vào khoảng thời gian này là nhu cầu quyết liệt của họ đối với các mối quan hệ được xây dựng dựa trên niềm tin mang ý nghĩa lâu dài.

Bọ Cạp sinh ngày 3/11 - 12/11

Tính tình khó đoán, vừa kiêu ngạo lại vừa rụt rè, vừa ấm áp lại vừa lạnh lùng, vừa gợi tình nhưng lại biết kiềm chế. Khi bị ai đó xúc phạm thì Bọ Cạp sẽ không có thiện cảm về người đó, rất dễ trở thành người dễ bị ức chế về mặt cảm xúc và cực kỳ nhạy cảm. 

Bọ Cạp dễ bị chi phối bởi tất cả các loại ham muốn. Một khi chòm sao này đã vượt qua được bản ngã của mình, bạn sẽ bừng sáng với động lực mạnh mẽ và thể hiện tài năng vượt trội trong lĩnh vực huyền bí, tâm lý học hoặc phát minh.

Bọ Cạp sinh ngày 13/11 - 22/11

Bản chất bất khả chiến bại và niềm đam mê mãnh liệt có thể là động lực hoặc điểm yếu của người cung Hổ Cáp. Tùy thuộc vào việc nó nâng cao cảm xúc của cung hoàng đạo này hay khiến bạn trở thành nạn nhân của đam mê. Bọ Cạp rất cần một thứ có thể mang lại cho bạn một môi trường sống vui vẻ và yêu đời, mang lại sự cân bằng về mặt tinh thần. Bạn đang luôn đề phòng sự ghen tuông có thể trở nên phá phách.

Biểu tượng 

Biểu tượng hoặc ký hiệu của Bọ Cạp là hình ảnh của con Bọ Cạp với cái ngòi nọc độc của nó. Biểu tượng thường được mô tả như con Bọ cạp và ngòi của nó, ám chỉ bản chất tình dục cao độ của cung hoàng đạo này.

Ký hiệu “M” của chòm sao Bọ Cạp có một cái đuôi dài và nhọn, để lộ cái đuôi của Bọ Cạp, không giống như cái đuôi của Xử Nữ, nó tự cuộn vào trong.

Nó thể hiện sự mãnh liệt, sâu sắc đầy ám ảnh của cung hoàng đạo này. Là một dấu hiệu nước khó nắm bắt và Bọ Cạp là cung hoàng đạo mong muốn quyền lực mạnh mẽ. 

Tính cách 

Giữa cung Thiên Bình và cung Nhân Mã là cung Bọ Cạp. Người thuộc cung này có hứng thú đặc biệt với những sự vật khác nhau và không đụng chạm nhau. Bọ Cạp biết lợi dụng đặc điểm tính cách tương phản của mình. Bọ Cạp là 1 người thích khám phá sự vật.

Những người ra đời vào tiết thu se lạnh luôn rất quật cường, nhịp sống căng thẳng của Bọ Cạp sẽ khiến những người tiếp cận mình cảm thấy mơ hồ. Tâm lý tình yêu của Bọ Cạp thường tràn đầy mâu thuẫn. Sự phản bội trong tình cảm là điều Bọ Cạp không thể chịu được, hơn nữa sẽ khiến Bọ Cạp sinh ra quan niệm đối lập với tư tưởng trước đó về tình yêu.

Bọ Cạp có đôi mắt cực kỳ nhạy bén, biết phát hiện ra nhược điểm của người khác và sự hơn thiệt trong cơ hội. Ngoài ra, sự thần bí, sự lựa chọn, tính hiếu thắng, sự cuồng nhiệt và tinh thần không thỏa hiệp của Bọ Cạp cũng thường gây ấn tượng sâu sắc cho người khác. Sự phiền não không thể giải thoát được thường quấn lấy Bọ Cạp, khiến Bọ Cạp cảm thấy mệt mỏi.

Mạnh mẽ là biểu hiện tính cách nổi bật của những người này. Sự bền bỉ giúp Bọ Cạp dám đối mặt với mọi khó khăn hiểm trở và chinh phục chúng. Mọi vấn đề phức tạp trong cuộc sống cũng như trong tình yêu chẳng những không làm Bọ Cạp chán ghét mà trái lại sẽ tăng thêm niềm vui cuộc sống cho Bọ Cạp.

Người thuộc cung này luôn phải bận rộn. Bọ Cạp thích tự mình làm, thích cải thiện môi trường làm việc và sinh hoạt của mình, thích đổi mới suy nghĩ của mình chứ không thích ăn không ngồi rồi hoặc cuộc sống tầm thường nhạt nhẽo, vì nó làm mất đi sức sống của Bọ Cạp.

Tính cách khiến những người này không bao giờ chấp nhận bất kỳ thất bại nào, nếu gặp trắc trở thì Bọ Cạp sẽ có phản ứng rất mạnh mẽ. Sau đó Bọ Cạp sẽ bắt đầu lại từ đầu, bước trở lại thành công bằng ý chí ngoan cường và tinh thần kiên nhẫn bền bỉ.

Tình yêu 

Trong tình yêu Bọ Cạp được biết đến là người có đam mê mãnh liệt về tình dục và tình cảm sâu sắc. Dấu hiệu này đang tìm kiếm một người nào đó cùng khám phá vùng lãnh thổ mới. Một đối tác mà họ có thể cùng đi du lịch đến các vùng đất lạ lẫm nhất của ham muốn. Họ mong muốn khám phá và tìm hiểu ở mức độ sâu hơn về giới tính và tình dục.

Đời sống tình dục của Bọ Cạp mang tới cho họ tái tạo, khám phá và thậm chí là chữa bệnh. Bọ Cạp quan tâm đến các mối quan hệ tình cảm lâu dài hơn là những cuộc trao đổi nhanh chóng, ngẫu nhiên. Nhưng nhờ vào bản tính thủy chung, họ thường thoải mái cảm nhận cảm xúc của mình hơn là thể hiện chúng. Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ mới với đối tác thuộc cung Hổ Cáp, bạn có thể cần hỏi xem họ đang làm như thế nào và họ đang nghĩ gì thường xuyên. Nhưng theo thời gian, một Bọ Cạp sẽ từ từ bộc lộ bản thân và bản chất thật của họ.

Khi đã nói điều đó, Scorpios tìm kiếm sự thật - và nếu bạn đang giữ bí mật, họ sẽ có thể nói. Buổi hẹn hò với Bò Cạp có thể dễ dàng biến thành một buổi thẩm vấn thiếu cân nhắc nếu họ cảm thấy bạn đang kìm hãm điều gì đó. Tuy nhiên, tất cả hành động tìm kiếm sự thật này đều có thể tốt đẹp bởi vì nó dẫn dắt Hổ Cáp đến với những mối quan hệ và tình bạn sâu sắc và có ý nghĩa.

Con đường công danh và sự nghiệp của Bọ Cạp

Bọ Cạp thích lang thang ở những vùng thiếu ánh sáng của tiềm thức và thường có thể trở thành nhà trị liệu tuyệt vời, nhà chiêm tinh, người bói bài tarot hoặc hướng dẫn viên dưới bất kỳ hình thức nào. Tương tự như vậy, bất kỳ nghề nghiệp nào liên quan đến nghiên cứu hoặc phân tích chuyên sâu đều là lãnh địa của Bọ Cạp. Ngoài ra, chòm sao Bọ Cạp nằm trong khu vực nhà thứ tám quản lý tài chính cho nên cố vấn tài chính là một lựa chọn nghề nghiệp thích đáng cho những người thuộc cung này

Hổ Cáp thích đi sâu và những người này có thể tập trung vào một nhiệm vụ hoặc chủ đề trong một thời gian, thậm chí có lúc bị ám ảnh về nó.

Năng lượng của Bọ Cạp cũng gắn liền với tất cả những điều "cấm kỵ" hoặc không được xã hội chấp nhận. Điều này có nghĩa là Scorpios là những người mà mọi người trong văn phòng phải đối mặt với những vấn đề và bí mật cá nhân nhất, không thể nói ra của bản thân.

Như đã đề cập ở trên, Scorpios vô cùng trung thành, thường ở lại với một công ty hoặc nghề nghiệp trong suốt cuộc đời của họ. Bọ Cạp không thích buôn chuyện hay nhỏ nhen và thường có tính cách mạnh mẽ khiến đồng nghiệp và khách hàng bị thu hút.

Quan hệ bạn bè và gia đình cung Bọ Cạp

Nam Bọ Cạp hợp với cung nào

Bọ Cạp với Bạch Dương

Những quý cô Bạch Dương là người chu đáo, dịu dàng nhưng cũng lại rất cá tính trong cuộc sống. Đối lập hẳn với những chàng trai Bọ Cạp, nàng Bạch Dương thuộc tuýp người năng động và tươi tắn. Trong cuộc sống, bởi tính cách hòa đồng của mình mà Dương Dương này có rất nhiều bạn bè và người theo đuổi. 

Cặp đôi Bọ Cạp và Bạch Dương giống như hai cực trái dấu của nam châm vậy, cho dù khác biệt nhưng sức hút lại rất lớn. Đến với nhau, họ đã tạo nên một mối quan hệ tràn ngập thú vị và mới mẻ.

Tính cách như ánh mặt trời của cô nàng Bạch Dương khiến chàng trai Bọ Cạp thoải mái và từ đó dần thay đổi những khuyết điểm của bản thân. Những chàng trai này trở nên có tình cảm hơn, thân thiện và biết quan tâm hơn tới những người thân xung quanh mình. Cả hai đều có những mục tiêu phấn đấu trong cuộc sống, chàng trai Bọ Cạp sẵn sàng ủng hộ mọi quyết định của cô gái Bạch Dương mình yêu.

Bọ Cạp với Cự Giải

Trong 12 cung hoàng đạo, Cự Giải chính là người con gái phù hợp nhất với chàng trai Bọ Cạp. Với tính cách có phần nhút nhát nhưng lại là ngươi dịu dàng, nàng Cự Giải càng khiến cho chàng Bọ Cạp trở nên yêu thương và quan tâm tới mình hơn. 

Mối quan hệ của hai người vô cùng hòa hợp có lẽ bởi cả hai có phong cách sống khá tương đồng với nhau. Cả Cự Giải lẫn Bọ Cạp đều là những người trầm tính cho nên khi đến với nhau thì cặp đôi này hướng tới một cuộc sống thoải mái và yên bình.

Chàng trai Bọ Cạp là người có tính chiếm hữu mạnh. Khi đối xử với các chòm sao nữ khác thì tính cách này của họ có khả năng cao khiến Bọ Cạp ngột ngạt và khó chịu. Tuy nhiên khi đối phương là cô nàng Cự Giải thì chàng trai Bọ Cạp lại không hề tỏ ra bất mãn mà ngược lại cô nàng lại rất mong chờ điều đó. Giải Nhi luôn hoang mang về chuyện tình cảm của bản thân do vậy mà hành động đó của chàng trai Bọ Cạp giúp nàng củng cố rất nhiều niềm tin vào mối quan hệ này.

 Bọ Cạp nam với Xử Nữ

Ở bên cạnh nhau, Nam Bọ Cạp và nữ Xử Nữ được xem là cặp đôi ăn ý và tinh tế nhất. Cô nàng Xử Nữ khắt khe trong cuộc sống, tuy nhiên khi đứng trước chàng trai mình yêu, thì cô gái này trở nên dịu dàng và vô cùng săn sóc. 

Chàng trai Bọ Cạp yêu thích những cô gái vừa chu đáo trong chuyện gia đình nhưng cũng vừa mạnh mẽ trong công việc. Với tính cách và quan điểm có nhiều nét tương đồng cho nên cặp đôi này dễ dàng tìm được ở đối phương những gì mà bản thân đang tìm kiếm.

Yêu nhau, nàng Xử Nữ trở nên thành con người ấm áp và khoan dung hơn rất nhiều với tính cách thay đổi thất thường của chàng trai Bọ Cạp. Cô gái Trinh Nữ luôn cảm thấy thật thích thú với tất cả mọi biểu cảm khuôn mặt mà chàng Bọ Cạp thể hiện ra bên ngoài. 

Bên cạnh đó một Bọ Cạp hay đa nghi cũng đã phải vứt bỏ sự đề phòng của bản thân mình mà đối xử rất chân thành, thật lòng với cô gái Xử Nữ mình yêu. Hành động cũng như sự tử tế của nàng hoàn toàn thuyết phục được anh chàng khó tính này.

Nữ Bọ Cạp hợp với cung nào

Bọ Cạp với Kim Ngưu

Cô nàng Bọ Cạp thường có xu hướng tìm kiếm cho bản thân mình một người đàn ông mạnh mẽ, có trách nhiệm và là người đáng tin tưởng. Do vậy mà trong tất cả các cung hoàng đạo nam thì có thể nói chàng trai Kim Ngưu là phù hợp nhất với mẫu người mà nàng mong muốn. 

Khi đến với nhau, tình yêu của cặp đôi này được bền vững là do cả hai đều dành cho nhau sự tin tưởng nhất định. Cuộc sống là những bao dung và che chở và hơn ai hết, cặp đôi này hiểu rất rõ điều này. Cả hai luôn cố gắng tạo nên một mối quan hệ hòa hợp và bền chặt.

Cô gái Bọ Cạp chu đáo và dịu dàng, rất thích hợp với cương vị là người phụ nữ của gia đình. Chàng Kim Ngưu là người mạnh mẽ và luôn cố gắng trong công việc. 

Anh chàng cũng là người có trách nhiệm do vậy mà chàng trai này luôn tận tâm, làm tròn bổn phận và chức trách của mình. Bên cạnh một người như vậy, cô gái Bọ Cạp trở nên rất an tâm, hạnh phúc và vui vẻ.

Nữ Bọ Cạp với nam Thiên Bình

Nam Thiên Bình không chỉ là người tinh tế mà còn rất chu đáo và quan tâm người khác. Với tính cách hòa đồng cùng khuôn mặt "sáng giá", Thiên Bình chắc chắn sẽ khiến mối quan hệ tình cảm này trở nên tốt đẹp và tràn ngập niềm vui. 

Nếu như nàng Bọ Cạp thiên về một cuộc sống tối giản thì chàng Thiên Bình lại thích bầu không khí tình yêu sôi động và nhiệt huyết. Những tưởng với quan điểm sống trái biệt nhau đến như vậy cặp đôi này sẽ khó mà hòa hợp được, nhưng với một Thiên Bình "nhiều kế lắm mưu" này sẽ hoàn toàn chinh phục được nàng Bọ Cạp khó tính và khiến nàng tỏa sáng.

Mối quan hệ của cả hai nhiều rắc rối nhưng tình cảm trao nhau nồng nàn. Thiên Bình lãng mạn, tinh tế và nhạy cảm, chàng biết các cách để nàng Bọ Cạp đặt niềm tin vào mình. Cô gái Bọ Cạp tin tưởng chàng trai này sẽ không làm ra những hành động khiến nàng khó xử. Khi xảy ra hiểu lầm, nam Thiên Bình ngay lập tức giải quyết nó, và không để cảm xúc lấn át lý trí.

Bọ Cạp với Bảo Bình

Cô gái Bọ Cạp luôn được coi là cung hoàng đạo khắt khe và khó tính trong vấn đề tình cảm. Cô nàng luôn mong muốn có một người đàn ông dịu dàng và chu đáo ở cạnh bên. Chàng trai Bảo Bình một khi yêu thì là người vô cùng nghiêm túc và thật lòng. 

Ở bên cạnh nàng Bọ Cạp, chàng trai Thủy Bình luôn cố gắng để hoàn thành tốt nhất trách nhiệm của bản thân mình. Bảo Bình là người thuộc tuýp tình cảm và dịu dàng. Chàng vô cùng yêu chiều và săn sóc người mà mình yêu thương.

Bảo Bình và Bọ Cạp cùng tạo nên một mối quan hệ tình cảm hài hòa và tốt đẹp, cả hai đều là những người hết sức tinh tế. Cặp đôi này luôn thấu hiểu đối phương và luôn chung thủy trong tình yêu này. 

Hành động quan tâm chăm sóc của nam Bảo Bình khiến nữ Bọ Cạp rất yêu thích và hài lòng. Cô nàng Thiên Yết có sự chiếm hữu vô cùng mạnh trong tình yêu và thích kiểm soát người mình yêu. Tính cách đó của cung Bọ Cạp không hề khiến anh chàng dịu dàng Bảo Bình tỏ ra khó chịu hay mất kiên nhẫn.

Phong thủy may mắn Cung Bọ Cạp

Tên tiếng Anh

Scorpio

Chủ tinh

Sao Hỏa

Biểu tượng

Con bọ cạp

Nguyên tố

Nước

Màu sắc

Màu đỏ tím

Đá may mắn

San hô đỏ, Đá huyết và Sapphire vàng

 Đá xui xẻo

Ngọc lục bảo

Con số may mắn

1, 4, 2 & 7

Ngày may mắn

Chủ nhật, thứ Hai, thứ Ba và thứ Năm

Đối tác kinh doanh

Song Ngư

Chữ cái may mắn

D, C, H và M

Nghề nghiệp thích hợp

Bác sĩ phẫu thuật, Nhà hóa học, Binh lính, Thợ cắt tóc, Người bán thịt, Xây dựng, Bảo hiểm và xuất nhập khẩu

Lãnh đạo tốt nhất

Cự Giải

Những năm đáng nhớ

1, 10, 19, 28, v.v. và 4, 13, 22, 31, v.v. 2, 11, 20, 29, v.v. và 7, 16, 25, v.v (Cộng thêm 9 năm để tính ra năm biến động.)

Bộ phận cơ thể

Các cơ quan tình dục

Ưu điểm

Quyết tâm, Ý chí mạnh mẽ, Dũng cảm, Nhiệt tình, Tự tin, Trung thành và Tập trung

Khuyết điểm

Bí mật, Sở hữu, Ghen tị, Bạo lực, Gian xảo, Tàn nhẫn và Đáng ngờ

Bạn tâm giao

Cự Giải và Song Ngư

Không hợp

Bạch Dương, Song Tử và Bảo Bình 

Câu hỏi thường gặp

Hợp các màu: Màu đỏ, màu chàm, màu tím Kỵ các màu: Màu xanh đậm

Những người sinh trong khoảng thời gian từ 23/10 đến 22/11 dương lịch, khi Mặt Trời chiếu qua vùng Hoàng đạo này thuộc cung Bọ Cạp (Cung Thiên Yết) hay cung này còn có tên khác là Scorpio

Cự Giải, Song Ngư

Thiên Yết được cho là cung có biểu tượng mạnh mẽ nhất trong 12 cung Hoàng Đạo. Bởi vậy, trẻ con thuộc cung này thường khôn ngoan, có suy nghĩ, hiểu biết trước tuổi. Trong cuộc đời, Thiên Yết có những mối quan hệ gắn bó sâu sắc, bền chặt

Vận may của Bọ Cạp nằm ở phía Nam, vị trí này hạn chế phần nào tính cách bốc đồng của Bọ Cạp và nắm bắt cơ hội kiếm tiền

Tải thêm bài viết
Back to top