Tuổi Dậu - Tổng quan tử vi trọn đời, vận mệnh tuổi Dậu

Hôm nay: Chủ nhật, 14-07-2024

Con gà đại diện cho tuổi Dậu thuộc 12 con giáp. Trong một năm, người tuổi Dậu đại diện cho tháng 8, tượng trưng cho tháng cất giữ. Đây cũng là mùa cây trồng trưởng thành và thu hoạch sớm. Lúc này, trời cao, không khí thoáng mát nhưng về đêm hơi se lạnh. Hướng chính Tây, cung đoái. Giờ Dậu trong ngày từ 15-17h chiều, có nghĩa là khoảng thời gian để về nhà sau khi tan sở, sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi.

Tổng quan về người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh vào buổi sáng, phối hợp với gà gáy vào lúc mặt trời mọc đúng là thời điểm nên xông xáo, nghiêm túc trong mọi việc. Nhưng họ lại tỏ ra quá vội vàng trong giải quyết mọi việc nên gây ra tai tiếng. Nếu thấy những người khác đang làm việc chậm chạp thì thường xuyên thúc giục mặc dù họ không có ác. 

  • Người tuổi Dấu sinh vào buổi sáng thường để lại ấn tượng xấu với người khác. Đặc biệt là những phụ nữ hay cằn nhằn. Vốn ban đầu chuyện không có gì nhưng bởi vì thế mà chuyện bé xé ra to.

Người tuổi Dậu sinh vào buổi trưa thường là người nhiệt tình. Họ luôn có phương pháp cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc. Điều này sẽ gây được ấn tượng tốt với mọi người. Bản mệnh cũng có thái độ đối xử với mọi người xung quanh rất tốt, được cấp trên đánh giá cao, năng lực làm việc cũng vậy.

  • Vậy nên những người này có thế mạnh về nhiều mặt, là nhân tài nên việc nhanh chóng được thăng quan tiến chức và điều tất nhiên. Người tuổi Dậu có mối quan hệ xã giao tốt và cũng là người có tầm ảnh hưởng nên có nhiều cơ hội tiệc tùng, nhậu nhẹt nhưng sẽ kiềm chế bản thân để không mất bình tĩnh.

Những người Tuổi Dậu sinh vào buổi tối là những người chỉ cần nghỉ ngơi. Những người này luôn chệnh choạng, thiếu chủ động, thiếu tính cạnh tranh và kém tổ chức trong công việc. Cuộc đời của họ sẽ suôn sẻ, gặp may mắn, không thiếu về vật chất. 

  • Chỉ cần bản mệnh chăm chỉ thì bạn sẽ là một công chức chuẩn mực và sống ổn định. Phụ nữ ít quyết đoán, thiếu tự chủ nhưng sẽ lấy mọi thứ của chồng làm thành quả của mình. Bởi vậy họ thích kết hôn với người đàn ông có khả năng tài chính và sự che chở. Điều này có thể giúp người tuổi Dậu có thể bù đắp những thiếu sót và có được cuộc sống gia đình tốt đẹp. Và sống một cuộc sống nhàn nhã và không lo lắng.

Tính cách người tuổi Dậu

Gà là loài động vật buổi sáng, chúng kêu khi bầu trời báo hiệu mặt trời mọc nên người xưa tin rằng gà là loài vật có khả năng tiên đoán. Trong thần thoại Hy Lạp ghi lại rằng gà có thể cảm nhận được những điều tương lai đến từ bầu trời và thế giới mà con người không thể biết được. 

Gà cũng là con vật đại diện cho sứ giả của Thần cho nên khả năng tiên tri này cũng sẽ xuất hiện ở những người sinh năm Dậu. Họ có tầm nhìn xa, luôn nghĩ hơn người khác một bước và có những quan điểm đúng đắn về tương lai. Bởi vậy, những người này luôn làm mọi việc có kế hoạch hơn, không để lãng phí thời gian. Người tuổi Dậu thường có những cách để hoàn thành những việc mà người khác không thể nghĩ ra hoặc làm ra những điều tuyệt vời.

Người tuổi Dậu là người nhanh nhạy, nhảy số nhanh nên thường tỏ ra thiếu kiên nhẫn. Cũng chính vì vậy mà nhiều khi họ hay lỡ miệng hay nói lắp. Để cải thiện điều này, tất cả những gì người cầm tinh con gà cần làm là rèn luyện trí não của mình chậm lại. Đàn ông sinh năm dậu đặc biệt chú ý đến ngoại hình và trang phục cho nên sẽ không bao giờ trông kém hấp dẫn. 

Ngay cả những bộ quần áo bình thường cũng được những quý ông tuổi Dậu lựa chọn và kết hợp. Những bộ quần áo sơ mi thì càng không cần phải nói là luôn gọn gàng và đẹp mắt. Những quý cô cũng là những người chú ý đến trang phục. Và nhiều người có khiếu thẩm mỹ cũng như mọi việc liên quan đến thẩm mỹ.

Người tuổi Dậu sinh năm nào 

Kỷ Dậu ( Đại Trạch Thổ) sinh năm 1969

Đường tình duyên của người tuổi Kỷ Dậu 1969 đa số gặp được nhiều thuận lợi, may mắn. Người tuổi Dậu mệnh Thổ sớm xây dựng cuộc sống gia đình với người bạn đời mà mình tâm đầu ý hợp. Người tuổi này khéo léo trong các tạo dựng mối quan hệ với người khác. Do vậy mà họ được mọi người xung quanh yêu quý.

Trong công việc, người sinh năm 1969 hết mình bùng cháy đam mê, không bao giờ mệt mỏi, chán nản. Mỗi khi gặp khó khăn, những người này đều tự mình giải quyết, không dựa dẫm vào bất kỳ ai. Những người tuổi Kỷ Dậu thích hợp với những công việc cần đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ.

Tân Dậu ( Thạch Lựu Mộc) sinh năm 1981

Trong mắt mọi người xung quanh, tuổi Tân Dậu 1981 như biểu tượng của cán cân công lý. Bởi những người sinh năm này luôn luôn tìm kiếm sự hòa hợp, công bằng cho dù trong công việc hay đời sống hằng ngày. Tuổi Dậu mệnh Thạch Lựu Mộc là những người hòa hợp, thân thiện và có nhiều nguyên tắc trong cuộc sống. 

Người tuổi Tân Dậu đặt ra cho mình nhiều mục tiêu nhưng lại thực tế, không quá xa vời. Những người này không ưa mạo hiểm hay thử thách bản thân. Bản mệnh chỉ làm những việc phù hợp, vừa sức mình.

Quý Dậu ( Kiếm Phong Kim ) sinh năm 1993

Người tuổi Dậu mệnh Kiếm Phong Kim một khi đã đặt ra mục tiêu cho mình thì sẽ kiên trì phấn đấu tới cùng. Với sự khéo léo trong giao tiếp, những người này xây dựng được nhiều mối quan hệ trên tất cả các lĩnh vực. 

Tuy vậy, người tuổi Quý Dậu khó gây được ấn tượng tốt với mọi người xung quanh bởi những người này không bao giờ chịu nhường nhịn, thua kém ai. Đôi lúc, người sinh năm 1993 bị đánh giá là những người kiêu kỳ, ngạo nghễ, không hòa đồng.

Ất Dậu ( Tuyền Trung Thổ) sinh năm 2005

Tuổi Ất Dậu 2005 là những người có tính tình thẳng thắn, tốt bụng, hiền lành và luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh. Khi làm việc, những người này tập trung cao độ, không có bất kỳ điều gì có thể làm tuổi Dậu sinh năm 2005 phân tâm.

 Những người tuổi Dậu mệnh Thủy sống rất năng động và tích cực. Giữa đám đông, bản mệnh luôn là người nổi bật, sôi động nhất. Người sinh năm 2005 thuyết phục người khác và đưa họ trải nghiệm từ bất ngờ này đến hết bất ngờ khác bằng những câu chuyện thú vị của mình.

Đinh Dậu ( Sơn Hạ Hỏa) sinh năm 2017

Tuổi thơ của những người tuổi Đinh Dậu thường gặp nhiều khó khăn, gian khổ. Bởi vậy những người này sớm ý thức và xác định mục tiêu cố gắng, phấn đấu trong cuộc sống. Nhờ vào tài năng và ý chí kiên định, người sinh năm 2017 có thể vượt qua được mọi khó khăn, thử thách.

Người tuổi Đinh Dậu nhiệt tình trong những mối quan hệ xã hội, bạn bè. Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất của tuổi Dậu mệnh Sơn Hạ Hỏa là nóng tính, khó kiềm chế được cảm xúc. Câu châm ngôn mà những người này cần phải ghi nhớ cả đời đó là: “Xây dựng một mối quan hệ cần phải mất ngàn lời nói, hủy diệt một mối quan hệ chỉ cần có một lời.”

Quan hệ bạn bè và gia đình Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu nên kết hôn với tuổi nào 

Người tuổi Dậu hợp nhất

  • Tuổi Dậu nữ mạng: Tốt nhất nên kết hôn với nam giới sinh năm Ngọ, Thìn hoặc Dần.
  • Tuổi Dậu nam mạng: Tốt nhất nên kết hôn với người phụ nữ sinh năm Tỵ, Dần, Sửu.

Tuổi Dậu không nên kết hôn với

  • Tuổi Dậu nữ mạng: Không thích kết hôn với người nam giới sinh năm Mão, Tý hoặc Tuất.
  • Tuổi Dậu nam mạng: Không thích kết hôn với nữ giới tuổi Mão, Tý hoặc Thân.

Bảng đối chiếu của các tuổi trong tháng:

Sinh tháng

Nam mạng

Nữ mạng

Tháng Giêng

Nên cưới nữ tuổi Ngọ sinh tháng 5, hoặc nữ tuổi Thìn sinh tháng 8

Nên cưới nam tuổi Tuất sinh tháng 5 hoặc người tuổi Ngọ sinh tháng 12

Tháng 2

Nên cưới nữ tuổi Tý sinh tháng 8

Nên cưới người tuổi Sửu hoặc tuổi Tỵ sinh tháng 5

Tháng 3

Nên cưới nữ tuổi Mão sinh tháng 9

Nên cưới người tuổi Sửu hoặc tuổi Tỵ sinh tháng 5

Tháng 4

Nên cưới nữ tuổi Tỵ sinh tháng 9

Nên cưới nam tuổi Mùi sinh tháng 12

Tháng 5

Nên cưới nữ tuổi Tuất hoặc tuổi Sửu sinh tháng 8

Nên cưới nam tuổi Dần sinh tháng 9 hoặc người tuổi Tý sinh tháng 10

Tháng 6

Nên cưới nữ tuổi Mão sinh tháng 8

Nên cưới người tuổi Dần hoặc tuổi Tý sinh tháng 10

Tháng 7

Nên cưới nữ tuổi Ngọ sinh tháng 3

Nên cưới nam tuổi Sửu sinh tháng 11

Tháng 8

Nên cưới nữ tuổi Thân sinh tháng 8

Nên cưới nam tuổi Sửu sinh tháng 11

Tháng 9

Nên cưới nữ tuổi Sửu hoặc tuổi Ngọ sinh tháng 11

Nên cưới nam tuổi Thân sinh tháng 3

Tháng 10

Nên cưới nữ tuổi Thìn sinh tháng 7

Nên cưới nam tuổi Tỵ sinh tháng 11

Tháng 11

Nên cưới nữ tuổi Thìn sinh tháng 4

Nên cưới nam tuổi Ngọ sinh tháng 7

Tháng 12

Nên cưới nữ tuổi Tuất sinh tháng 10

Nên cưới nam tuổi Hợi sinh tháng 8

Người tuổi Dậu hợp tuổi nào trong làm ăn

Tuổi

Tuổi hợp làm ăn

Tân Dậu 1981

Nên hợp tác với các tuổi thuộc mệnh Thủy ( gồm các tuổi Giáp Dần, Ất Mão, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Tý, Đinh Sửu)

Kỷ Dậu 1969

Nên chọn các tuổi Canh Thìn, Tân Tỵ, Tân Hợi, Ất Sửu, Giáp Tuất, Ất Hợi, Kỷ Sửu, Mậu Thân.

Ất Dậu 2005

Nên hợp tác làm ăn với các tuổi: Canh Thân, Giáp Thân, Canh Tuất, Tân Hợi, Ất Sửu, Quý Mùi là tốt nhất.

Quý Dậu 1993

có thể chọn những người thuộc mệnh Mộc gồm các tuổi Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Nhâm Tý, Quý Sửu, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Canh Thân, Tân Dậu

Đinh Dậu 2017

nên chọn các tuổi Nhâm Ngọ, Đinh Dậu, Kỷ Hợi, Mậu Thìn, Đinh Hợi, Mậu Tý, Tân Dậu, Nhâm Tý, Kỷ Tỵ, Canh Tý, Kỷ Dậu để hợp tác là tốt nhất.

Vận tình duyên của người tuổi Dậu

Nam mạng

Nữ mạng

Tuổi Tý

Tuy cuộc sống của cả hai không phải thật hài hòa, vừa ý nhưng người chồng tuổi Dậu rất hòa nhã và có trách nhiệm với gia đình. Chính vì thế người vợ dù có không vừa lòng vẫn yêu thương chồng.

Cuộc sống của cả hai tương đối hòa hợp. Người vợ tuổi Dậu sẽ giúp người chồng tuổi Tý điều chỉnh được cuộc sống của mình vì vậy khiến cho gia đình luôn tốt đẹp.

Tuổi Sửu

Đây sẽ là một cuộc hôn nhân hạnh phúc mỹ mãn. Tuy nhiên, người chồng tuổi Dậu cần biết quan tâm hơn tới gia đình và con cái nhiều hơn.

Sẽ là một cuộc hôn nhân hạnh phúc mỹ mãn. Người vợ tuổi Dậu sẽ thoải mái thể hiện tài năng của mình trong cuộc sống hạnh phúc, an bình.

Tuổi Dần

Tính tình của hai người có nhiều điểm khác biệt. Cuộc hôn nhân đầm ấm và lâu dài hay không đến từ sự nhường nhịn nhau, lắng nghe và tôn trọng nhau.

Nếu người chồng tuổi Dần luôn tạo điều kiện cho người vợ tuổi Dậu thực hiện những mong muốn của mình thì không những gia đình hạnh phúc mà tiền tài vật chất sẽ ngày càng tốt đẹp.

Tuổi Mão

Hai người đều có một số điểm khác biệt và cũng rất thẳng thắn với nhau nên dễ dẫn đến xung đột, tranh cãi nếu không biết cách kiềm chế. Cả hai cần học cách lắng nghe ý kiến của nhau trước khi bày tỏ quan điểm của bản thân thì mọi chuyện đều ổn.

Cuộc sống của cặp đôi này khá phức tạp nhưng mang nhiều điều thú vị. Khi cả hai người biết kiềm chế cái tôi cá nhân thì luôn luôn có được niềm vui trong cuộc sống gia đình.

Tuổi Thìn

Hai người có thể đến chung sống với nhau. Tuy nhiên, người chồng tuổi Dậu khá coi trọng công việc nên nhiều lúc lơ là chuyện gia đình. Người vợ tuổi Thìn nên khéo léo giúp chồng nhận ra điều đó.

Hai người có thể sẽ là cặp đôi ăn ý. Người vợ hưởng được rất nhiều lợi ích từ những thành tựu của người chồng. Luôn dành sự ưu tiên cho công việc, tiền đồ của người chồng tuổi Thìn.

Tuổi Tỵ

Tình yêu, hôn nhân giữa hai người tương đối bình lặng, yên ổn. Cả hai đều biết cách khen ngợi, giữ thể diện cho đối phương và ít khi xảy ra xung đột.

Cuộc hôn nhân giữa hai người sẽ rất hạnh phúc. Cả hai thường xuyên cùng nhau thảo luận về những quan điểm sống để hiểu nhau nhiều hơn.

Tuổi Ngọ

Tình cảm mà người chồng dành cho người vợ tuổi Ngọ lại rất chân thực. Hai người cũng tình nguyện hy sinh tất cả mọi thứ để làm hài lòng người bạn đời của mình. Người chồng cần phải biết trân trọng, gìn giữ điều này.

Hai người có thể chung sống được với nhau. Tài năng và sự năng động của người chồng khiến người vợ rất yên tâm về cuộc sống gia đình của mình.

Tuổi Mùi

Hai người đều biết được mình đã tìm được người bạn đời lý tưởng. Người chồng luôn cảm thấy mình may mắn còn người vợ biết rằng đây chính là tình yêu đích thực.

Gia đình đầy tiếng cười vì tình yêu mà hai người dành cho nhau luôn là liều thuốc tinh thần động viên nhau trong những lúc khó khăn.

Tuổi Thân

Người chồng luôn mang lại cho người vợ tuổi Thân những điều tốt đẹp. Với sự lo lắng, trách nhiệm của người chồng tuổi Dậu với gia đình thì người vợ không phải lo lắng gì nhiều.

Người chồng nên biết cách tạo dựng niềm tin, thể hiện trách nhiệm với gia đình cho dù thật lòng yêu thương vợ con.

Tuổi Dậu

Cả hai người đều rất có trách nhiệm với gia đình và người bạn đời của mình. Tuy nhiên nên biết cách làm thư giãn cuộc sống, làm tươi mới lại tình yêu để bỏ đi những áp lực thường nhật.

Buông bỏ những lúc cần thiết sẽ giúp hai người giảm bớt được áp lực trách nhiệm do chính bản thân tạo ra. Hãy trân trọng những lúc bên nhau, giành nhiều thời gian nghỉ ngơi, du lịch giúp làm tươi mới cuộc sống của hai người.

Tuổi Tuất

Người vợ tuổi Tuất khá tháo vát và mạnh mẽ nên luôn giúp ích cho người chồng tuổi Dậu trong công việc. Thường thì người chồng tuổi Dậu sẽ đảm trách công việc gia đình nhiều hơn người vợ.

Người chồng tuổi Tuất năng động, cần mẫn trong công việc bởi luôn mong muốn gia đình sung túc, giàu có. Tuy nhiên, cần gần gũi con cái, chia sẻ suy nghĩ với người vợ hơn nữa.

Tuổi Hợi

Hai người đều biết cương nhu trong đối nhân xử thế, khéo léo trong cuộc sống và trách nhiệm cao với con cái và hai bên gia đình nội ngoại.

Cuộc sống của hai người tương đối hòa hợp. Người chồng tuổi Hợi rất biết cách chăm lo cho gia đình, khiến cho người vợ cảm thấy hài lòng và vui vẻ.

Tử vi cho người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh tháng nào tốt nhất 

Tháng Giêng: Người tuổi Dậu sinh vào tháng này thường có vận số khá tốt. Họ là người khéo ăn, khéo nói và dễ gây thiện cảm cho người đối diện.

Tháng 3: Đây là mẫu người khá nhanh nhẹn, linh hoạt lại có tư duy nhạy bén. Nếu như đi theo con đường kinh doanh thì người tuổi Dậu sinh tháng 3 sẽ rất thành công. Thích hợp để làm những việc lớn, những dự định bản thân đã ấp ủ từ lâu.

Tháng 7: Tuổi Dậu sinh vào tiết Lập Thu, là người thông minh, nhạy bén, có ý chí, kiên trì, quyết đoán. Nếu bạn biết cố gắng vươn lên sẽ có thu nhập cao và sớm trở nên giàu có.

Tháng 8: Đây là người thông minh, nhanh nhẹn, có ý chí vượt lên mọi hoàn cảnh gian khổ. Cuộc sống của người tuổi Dậu sinh tháng 8 thường tốt đẹp, sự nghiệp thành công, danh lợi vẹn toàn.

Tháng 9: Sinh vào tiết Hàn Lộ, người tuổi Dậu là người tự lập, phong lưu, gặp được nhiều thuận lợi. Nếu bản mệnh biết tự vươn lên trong cuộc sống thì con đường tài danh của những người này sẽ rộng mở, cả đời được vui vẻ, hưởng phúc.

Người tuổi Dậu sinh ngày nào tốt nhất 

Ngày Tý: Người tuổi Dậu sinh vào ngày Tý trong đời sẽ gặp nhiều điều may mắn, vui vẻ. Tuy nhiên, do bị hung tinh Cẩu Giảo chiếu mệnh nên nếu theo nghiệp kinh doanh thì khó phát đạt.

Ngày Thìn: Người tuổi Dậu sinh vào ngày Thìn được sao Tử Vi chiếu mệnh nên trong đời mọi việc đều được diễn ra thuận lợi, thành công. Có nhiều lúc sẽ gặp khó khăn, nguy khốn nhưng đều có quý nhân phù hộ.

Ngày Ngọ: Những người này thường có vận số may mắn, cuộc sống vui vẻ đi kèm với đó là mọi việc thuận lợi, thành công dễ dàng. Không những thế, bản mệnh lại được sao Phúc Tinh soi chiếu nên luôn được che chở, độ trì.

Ngày Dậu: Người này thường có dáng hình đầy đặn, thân thể khỏe mạnh. Mặt khác họ lại có tính cách ôn hòa, rộng lượng; danh lợi song toàn.

Người tuổi Dậu sinh giờ nào tốt nhất 

Giờ Tý (23h-1h): Dậu mang mệnh Kim sinh Tý mệnh Thủy. Sinh giờ này thường là những người không đủ năng lực để đảm nhận những việc lớn. Mặt khác, trong đời hay bị tiểu nhân hãm hại. Tuy vậy, Tuổi Dậu sinh giờ Tý lại có vận số tốt đẹp, hưng thịnh, gia đình êm ấm.

Giờ Thìn (7h-9h): Thìn mang mệnh Thổ sinh Dậu mệnh Kim. Sinh vào giờ Thìn, người tuổi Dậu thường có vận số tốt đẹp, quyền cao chức trọng. Tuy bạn có lúc gặp thất bại nhưng lại không bị hao tổn nhiều. Đây là người trọng tín nghĩa nên luôn được bạn bè kính nể, yêu mến.

Giờ Ngọ (11h-13h): Ngọ có mệnh Hỏa khắc chế Dậu mệnh Kim. Sinh vào giờ Ngọ là người thông minh, phong độ, nhanh nhẹn. Có số phong lưu, sự nghiệp thành đạt, vang danh. Tuy nhiên, trong đời khó tránh khỏi việc cãi cọ, thị phi, tranh giành.

Câu hỏi thường gặp

Người tuổi Dậu sinh năm 1969, mệnh Đại Trạch Thổ. Người tuổi Dậu sinh năm 1981, mệnh Thạch Lựu Mộc. Người tuổi Dậu sinh năm 1993, mệnh Kiếm Phong Kim. Người tuổi Dậu sinh năm 2005, mệnh Tuyền Trung Thủy.

Hợp màu: Xanh, trắng, cam Kỵ màu: Đỏ, lục

Hướng Nam và hướng Đông Nam

Tuổi Thìn, Tuổi Tỵ, Tuổi Sửu

Người tuổi Dậu thường có ngoại hình đẹp, dáng vẻ oai phong và không bao giờ luộm thuộm. Khá hấp dẫn (nhất là nam giới), họ rất quan tâm tới hình thức. ... Do họ quá thật thà thẳng thắn, đôi khi họ không để ý đến cảm giác của người khác, dễ làm tổn thương người khác

Tải thêm bài viết
Back to top