Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 02-03-2024

Sinh năm 2020 mệnh gì? Tuổi Canh Tý hợp tuổi nào, màu nào?

Sinh năm 2020 mệnh gì? Tuổi Canh Tý mệnh Bích Thượng Thổ, là những người sống rất tình cảm và hoài cổ, luôn nhớ về quá khứ. Chính vì vậy nên họ cũng hay thiếu quyết đoán và hay thay đổi thất thường.

Xem thêm

2020 mệnh gì

Hôm nay, Tử Vi Số sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý bạn về vấn đề sinh năm 2020 mệnh gì, tổng quan tử vi trọn đời và phong thủy hợp tuổi bản mệnh.

Sinh năm 2020 mệnh gì?

Theo ngũ hành, sinh năm 2020 mang mệnh Thổ - Bích Thượng Thổ - Đất tò vò

Mệnh Bích Thượng Thổ mang ý nghĩa là đất trên tường thành, hay đất tò vò, hay đất trên vách. Mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa, mệnh Kim và tương khắc với mệnh Mộc, mệnh Thủy.

Tương sinh:Kim, Hỏa

Tương khắc: Thủy, Mộc

Năm 2020 là năm con gì?

Sinh năm 2020 là tuổi con Chuột

Năm sinh dương lịch: Từ 25/01/2020 đến 11/02/2021

Năm sinh âm lịch: Canh Tý

- Thiên can: Canh Kim

+ Tương hợp: Ất

+ Tương hình: Giáp, Bính

- Địa chi: Tý Thủy

+ Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

+ Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Tổng quan về tuổi Canh Tý sinh năm 2020

Tuổi Canh Tý sinh năm 2020 là mệnh Bích Thượng Thổ, thuộc ngũ hành Kim, là "mệnh chuột vàng”. Những người sinh vào năm này có thể tìm thấy niềm vui trong cuộc sống, được nhiều người quan tâm và có sự nghiệp tuyệt vời.

Mặc dù người tuổi này đôi khi khá bất cẩn và chậm hiểu, họ không giỏi nắm bắt những lời bóng gió hay ẩn ý. Nhưng họ sẽ tiếp tục cải thiện và tiến bộ, dần trở nên bình tĩnh và sáng suốt hơn. Chỉ cần có điều gì đó hoặc ai đó trong tâm trí tuổi Tý, họ sẽ không ngừng suy nghĩ về nó, và họ không thể vội vàng buông bỏ nó.

Người này sống rất tình cảm và hoài cổ, và luôn nhớ về quá khứ. Với những đặc trưng tính cách như vậy, vận mệnh trọn đời của tuổi Canh Tý ra sao, hãy cùng Tử Vi Số tìm hiểu dưới đây nhé!

Tính cách, tình cảm, sự nghiệp tuổi Canh Tý sinh năm 2020

Tính cách

Sinh năm 2020 mệnh gì? Vì là mệnh Thổ, nên đặc điểm lớn nhất trong tính cách của tuổi Tý chính là thiếu quyết đoán, hay thay đổi thất thường. Hầu hết trong con người này có một chút rối loạn ám ảnh cưỡng chế, và họ cũngrất  thích sạch sẽ. Lời khuyên của tuviso là ngay cả khi đã nắm chắc một điều gì trong cuộc sống, bạn cũng nên thực hiện từng bước một, không nên đi tắt đón đầu.

Khi giải quyết những vấn đề nhỏ nhặt trong cuộc sống, Canh Tý sinh năm 2020 rất sợ rắc rối, thích trì hoãn, thường phải đến phút cuối mới giải quyết. Nhưng khi có chuyện lớn xảy ra, họ là người bình tĩnh hơn ai hết.

Có thể nói, kiểu người này không dễ bộc lộ cảm xúc khi hòa hợp với mọi người xung quanh, họ không muốn cãi vã nếu có mâu thuẫn, không quan tâm ai thắng ai thua. Họ hy vọng dùng lý trí để giải quyết sự việc một cách êm đẹp nhất.

Sự nghiệp

Con giáp này có một đặc điểm nổi bật đó là đã nghĩ là làm ngay, tràn ngập lòng quyết tâm. Họ không hề e sợ thất bại, bởi trải nghiệm cũng chính là một kiểu tiến bộ giúp tạo ra nhiều khám phá mới mẻ.

Họ có rất nhiều ý tưởng khó tin, đôi khi đối với chính họ cũng không mấy tin tưởng phương pháp của mình. Nhưng trong những thời điểm quan trọng, họ sẽ không do dự quá lâu, không loanh quanh vòng vèo mà sẽ thực hiện một cách nhanh chóng và gọn ghẽ.

Sinh năm 2020 mệnh gì? Với khả năng chịu đựng được áp lực cao, họ sẽ có những khoảng thời gian gặp nhiều trầm luân. Nếu may mắn tìm được người giúp đỡ, họ có thể trở lại trạng thái tốt đẹp như trước. Nhưng nếu bị làm cho tổn thất quá nhiều lần, có lẽ sẽ cần được chăm sóc và yêu thương nhiều hơn.

Tình cảm

Những người tuổi này luôn hy sinh rất nhiều và rất chung thủy trong tình yêu, và khi yêu họ vô cùng cố chấp. Một khi chịu tổn thương đã quá nhiều, họ sẽ tự phong bế cánh cửa của mình lại, không dễ đón thêm một người khác đi vào.

Những chú Chuột Vàng này một khi thích ai sẽ cảm thấy thua kém, tự ti, nhưng sẽ yên lặng ở bên âm thầm bảo vệ cho người ấy. Đợi thời điểm thích hợp có thể sẽ phơi bày tâm ý tốt đẹp của mình ra cho người ta thấy.

Hơn nữa kiểu người này cũng rất thụ động trong tình yêu, sẵn sàng phục tùng người mình thích. Về cơ bản quyền chủ động nằm trong tay người kia nên họ sẽ phải cho đi rất nhiều.

2020 mệnh gì

Tài vận trọn đời tuổi Canh Tý

Canh Tý tuổi này rất lịch sự và hòa nhã với người khác, nhưng họ cũng biết cách từ chối những yêu cầu vô lý, nếu bắt họ làm những việc mình không muốn thì họ sẽ nói thẳng. Đôi khi họ khá nóng nảy với người thân trong gia đình, nhưng đó là để gây chú ý chứ họ không thực sự tức giận.

Người này cũng sống rất nguyên tắc, không đụng chạm vào bất cứ việc gì không nên làm. Dù người khác có thuyết phục thế nào thì họ cũng không bị lay chuyển. Họ có thể nhận thức rất tốt suy nghĩ của người khác, chỉ là không muốn nói ra mà thôi, vì vậy Canh Tý không dễ bị lừa dối trong cuộc sống.

>>> Xem thêm: Xem cung mệnh cho từng độ tuổi

Sinh năm 2020 hợp mệnh gì

Nam mạng

- Hợp tuổi: Tân sửu (2021), Giáp thìn (2024), Đinh mùi (2027).

- Kỵ tuổi: Nhân dần (2022), Quý mão (2023), Mậu tuất (2018), Giáp dần (1974-2034), Ất mão (1975-2035), Bính thân (2016)

Nữ mạng

- Hợp tuổi: Tân sửu (2021), Giáp thìn (2024), Đinh mùi (2027).

- Kỵ tuổi: Nhân dần (2022), Quý mão (2023), Mậu tuất (2018), Giáp dần (1974-2034), Ất mão (1975-2035), Bính thân (2016).

Phong thủy tuổi Canh Tý sinh năm 2020

Sinh năm 2020 hợp con số nào

Nam mạng

Nam mạng sinh trong năm Canh Tý sẽ hợp với các số 0, 2, 5, 8 thuộc hành Thổ tương sinh cực tốt. Bên cạnh đó vì tương hợp cùng hành Kim nên có thể chọn các số 6, 7 sẽ rất may mắn. Còn ở mức độ trinh bình thì có màu số 3, 4 thuộc hành Mộc, dù không hợp nhưng ít nhất cũng không bị khắc.

Màu kiêng kỵ cho tuổi Canh Tý 2020 là số 1 thuộc hành Thủy, số 9 thuộc hành Hỏa. Đây là những hành khắc tuổi nên rất xấu cho bản mệnh.

Nữ mạng

Nữ mạng tuổi Canh Tý sẽ hợp với các số 9 thuộc hành Hỏa có quan hệ tương sinh với Thổ. Bên cạnh đó vì tương hợp cùng hành Thổ nên có thể chọn các số 0, 2, 5, 8 sẽ rất may mắn. Còn ở mức độ trinh bình thì có màu số 1 thuộc hành Thủy, dù không hợp nhưng ít nhất cũng không bị khắc. Kỵ nhất là số 6, 7 thuộc Kim và số 3, 4 thuộc Mộc để tránh rước xui xẻo vào người.

2020 mệnh gì

Sinh năm 2020 hợp hướng nào

Bé trai Canh Tý

Khi phi cung Bát quái, ta tính được bé trai tuổi Canh Tý – 2020 có Mệnh quái Đoài. Theo Kinh Dịch, Đoài là Đầm, có ngũ hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy, bé trai tuổi này có Cung mệnh Kim, được Niên mệnh hành Thổ sinh cho (Thổ sinh Kim), rất tốt và thuộc Tây tứ trạch.

Mệnh Thổ cung Đoài sẽ có các hướng tốt sau:

Hướng Tây Bắc: được Sinh khí,

Hướng Tây Nam: được Thiên y,

Hướng Đông Bắc: được Diên niên

Hướng Tây: được Phục vị.

Các hướng xấu gồm:

Hướng Đông: phạm Tuyệt mệnh,

Hướng Nam: phạm Ngũ quỷ,

Hướng Đông Nam: phạm Lục sát

Hướng Bắc: phạm Họa hại.

Bé gái Canh Tý

Khi phi cung Bát quái, ta tính được bé gái tuổi Canh Tý – 2020 có Mệnh quái Cấn. Theo Kinh Dịch, Cấn là Núi, ngũ hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy, bé gái tuổi này có Cung mệnh Thổ, tương hòa với Niên mệnh cũng hành Thổ, tốt và thuộc Tây tứ trạch.

Mệnh Thổ cung Cấn sẽ có các hướng tốt sau:

Hướng Tây Nam: được Sinh khí,

Hướng Tây Bắc: được Thiên y,

Hướng Tây: được Diên niên

Hướng Đông Bắc: được Phục vị.

Các hướng xấu gồm:

Hướng Đông Nam: phạm Tuyệt mệnh,

Hướng Bắc: phạm Ngũ quỷ,

Hướng Đông: phạm Lục sát

Hướng Nam: phạm Họa hại.

Sinh năm 2020 hợp màu gì

Nam mạng

Nam mạng sinh năm 2020 tốt nhất chọn màu Vàng, Nâu, Nâu đất thuộc hành Thổ, tương sinh với hành Kim bản mệnh. Sau đó đến màu Trắng, Trắng ngà, Kem thuộc Kim, cùng hành với hành bản mệnh nên được tương hòa.

Nếu không thì cũng phải lấy màu Xanh lục thuộc Mộc; dù bị hành bản mệnh khắc, không được tương sinh hay tương hòa nhưng hành bản mệnh cũng không bị khắc ngược hay tiết khí.

Cần tránh màu Đen, Xanh dương (Xanh nước biển) thuộc Thủy, vì hành Kim bản mệnh sẽ bị tiết khí khi sinh cho Thủy. Kỵ nhất là màu Đỏ, Hồng, Tím thuộc Hỏa, khắc hành Kim bản mệnh, rất xấu.

Nữ mạng

Nữ mạng sinh năm này, hành Thổ bản mệnh tốt nhất chọn màu Đỏ, Hồng, Tím và thuộc Hỏa sinh cho hành Thổ bản mệnh, được tương sinh.

Sau đó đến màu Vàng, Nâu, Nâu đất thuộc Thổ, cùng hành với hành bản mệnh nên được tương hòa. Nếu không thì cũng phải lấy màu Đen, Xanh dương thuộc Thủy, dù không được tương sinh hay tương hòa nhưng hành bản mệnh cũng không bị khắc ngược.

Cần tránh màu Trắng, Trắng ngà, Kem thuộc Kim, vì hành Thổ bản mệnh sẽ bị tiết khí khi sinh cho Kim. Kỵ nhất là màu Xanh thuộc Mộc khắc hành Thổ bản mệnh, rất xấu.

Như vậy, trên đây là những thông tin chi tiết về người sinh năm 2020 mệnh gì. Hi vọng bạn đọc đã nhận được những kiến thức hữu ích xung quanh tuổi của mình. Đừng quên tham khảo thêm nhiều bài viết tại website và fanpage của tuviso.com.

Xem thêm:

Sinh năm 1999 mệnh gì

Tử vi trọn đời của 12 con giáp

Tử vi theo ngày tháng năm sinh của 12 con giáp

Bạch Trà

Bạch Trà

Mình là Bạch Trà, là một người có đam mê tìm hiểu sâu về các lĩnh vực Tử vi, Nhân tướng và Phong thủy. Mình hy vọng việc vận dụng những kiến thức này sẽ mang đến thuận lợi và bình an cho bạn!


Cùng Chuyên mục

Back to top