Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 21-07-2024

Đại nạn kép Thái Tuế kèm Tam Tai 5 con giáp lận đận nhất năm 2023

Đại nạn kép Thái Tuế kèm Tam Tai 5 con giáp lận đận nhất năm 2023. Công việc hay tài chính đều xuất hiện phá hoại, nhiều ý kiến tranh chấp, cãi cọ, mâu thuẫn.

Xem thêm

đại nạn kép thái tuế kèm tam tai 5 con giáp lận đận nhất

Đại nạn kép Thái Tuế kèm Tam Tai 5 con giáp lận đận nhất năm 2023 sẽ chịu ảnh hưởng một phần từ vận khí năm Quý Mão 2023. Theo quẻ bói của Địa Mẫu Kinh thì năm 2023 có Thực Thần và Văn Xương cát tinh, cả hai một đại diện cho cuộc sống no đủ, một đại diện cho đường học hành hanh thông. Chòm sao đen đủi là chòm sao không được hai cát tinh này chiếu đến.

Cùng Tử vi số khám phá xem đó là 5 con giáp nào nhé!

Luận bàn về năm 2023

Thái Tuế

Đại nạn kép Thái Tuế kèm Tam Tai 5 con giáp lận đận nhất năm 2023 thì Thái Tuế là một yếu tố đặc biệt. Thái Tuế xuất hiện ở cả 2 tín ngưỡng, văn hóa dân gian thuần Việt và Đạo Giáp. Theo sách Tam Mệnh Thông Hội thì Thái Tuế là vua của một năm, không thể phạm, kẻ nào phạm tất gặp xung sát.

Thái Tuế vốn là Thái tuế tinh quân, Thái tuế chính là Mộc tinh (sao Mộc) trên trời, bởi Mộc tinh cứ 12 tháng quay 1 vòng, cho nên người xưa gọi Mộc tinh là Tuế tinh hoặc Thái tuế; Thái tuế còn được gọi là Thái tuế tinh quân, hoặc Tuế quân, nó vừa là sao, lại vừa là một vị thần cần được cúng tế trong nhân gian.

Theo quan niệm xưa mỗi năm sẽ do 1 vị thần cai quản, và trong 60 năm (tức 60 lục thập hoa giáp) sẽ có 60 vị thay phiên nhau cai quản, và mỗi vị sẽ có những luật lệ riêng để cai quản trời đất. Năm nào đến lượt thần Thái Tuế thì năm đó gọi là trị niên Thái Tuế và vị thần này cũng chính là quan Hành Khiển năm đó.

Thái Tuế không phải là hung thần mà là vị thần có sức ảnh hưởng lớn nhất, trông coi và khống chế cát - hung, họa - phúc, vận trình lưu niên trong 1 năm của 12 tuổi. Tuỳ vào mối quan hệ hình, xung, khắc, hợp mà mỗi tuổi sẽ gặp những biến động khác nhau. Và đây là một trong những lý do để luận bàn về 5 con giáp lận đận nhất năm 2023.

Tam tai năm 2023

Tam tai là một định nghĩa cổ xưa về tai họa trong 3 năm liên tiếp dành cho những con giáp nằm trong bố cục tam hợp trong lý luận vận mệnh. Nhưng có lẽ chưa có một thầy tử vi phong thủy nào có thể định nghĩa đúng về tam tai cũng như cách vận dụng của nó trong đời sống.

Ở tam tai là gì, Tử vi số có đưa ra giải thích rõ ràng và chính xác nhất về họa Tam Tai này. Như chúng ta đã biết năm 2023 là năm Quý Mão, năm trước của Mão là năm Nhâm Dần và năm tiếp theo năm Mão là năm Thìn. Như vậy trong 3 năm Dần, Mão, Thìn thì bộ ba con giáp Thân Tý Thìn nằm trong tam hợp Thủy cục sẽ vướng phải họa tam tai.

Tam tai năm 2023 của bộ 3 tam hợp Thân Tý Thìn lâm Tử vận. Nó ngụ ý về một năm thiếu sinh khí, dễ sinh tai họa. Nó bắt nguồn từ tính cách cố chấp không nghe lời khuyên giải của mọi người. Tự mình lựa chọn con đường đen tối, còn gọi là chưa thấy quan tài chưa đổ lệ.

Đại nạn kép Thái Tuế kèm Tam Tai 5 con giáp lận đận nhất

Tuổi Tý: Tam Tai Thái Tuế

Trong Đại nạn kép Thái Tuế kèm Tam Tai 5 con giáp lận đận nhất năm 2023 thì người tuổi Tý được xem là đen đủi và lận đận nhất. Thái Tuế tương hình vô lễ song kiếm hợp bích Tam Tai Tử Vận gây nhiều thử thách khó đỡ. Vận phạm tương hình Thái Tuế được coi là giai đoạn khó khăn nhất với người tuổi Tý. 

Trong bố cục vận mệnh Tý Mão tương hình thì sách cổ Tam Mệnh Thông Hội nói rằng người tuổi Tý sẽ không phân biệt được thị phi trái phải. Trong cuộc sống không luận biện được ân tình hay điều sai trái. Bạn thấy mọi người tốt với mình nhưng chưa giúp được mình. Bản thân luôn nảy sinh ác ý, nghi kỵ. Mệnh này còn có suy nghĩ người khác giúp mình là chuyện đương nhiên. Có điềm báo về mối quan hệ xã giao xấu, tiêu cực. Những điều này đều dẫn tới tử vi tuổi Tý năm 2023 khá tiêu điều.

Còn theo thuyết Tam Tai cổ thì người tuổi Tý lâm tử vận trong năm 2023, là một trong 3 con giáp phạm Tam Tai 2023. Đây là năm cực bất lợi với nữ mạng tuổi Tý. Còn nhìn chung người tuổi Tý lại phạm Tương Hình nên cuộc sống sẽ khó khăn. Nó thể hiện chủ yếu với khả năng khó dung hòa với người khác, dễ có điềm sinh họa kiện cáo, mâu thuẫn.

Tuổi Thìn: Tam Tai Thái Tuế

Đại nạn kép Thái Tuế kèm Tam Tai 5 con giáp lận đận nhất năm 2023 thì người tuổi Thìn cũng là tuổi rủi ro nhất. Bản thân cần chú ý nhiều mặt, dễ bị người thân xung quanh hại. Tổn thương cực lớn, bị bạn bè tốt làm liên lụy. Anh em vô duyên, không ai giúp đỡ. Tốt với người lại bị người hại. Đặc biệt đề phòng người thân xung quanh.

Vận trình phạm tương hại với Thái Tuế chủ về bố cục Mộc vượng nhưng bị Thổ quây kín, hoài bão bị chôn vùi. Người tuổi Thìn e tính tình quá hiếu thắng, hay tức tối, tính cách ngang bướng. Cuộc sống nhiều chuyện hãm hại, tổn thương lẫn nhau.

Về tam tai thì người này tọa Tử vận, xung khắc với mệnh nên cuộc sống buông một màu xám xịt. Là người ngang tàng, khó tính nhất trong 12 con giáp. Làm việc cứng nhắc, chỉ muốn lao vào ngõ cụt. Tử vi tuổi Thìn năm 2023 khá khó khăn, thiếu linh hoạt và có xu hướng suy nghĩ tiêu cực.

Tuổi Mão: Tương hình Thái Tuế

Tử vi tuổi Mão năm 2023 dự báo bạn là 1 trong Đại nạn kép Thái Tuế kèm Tam Tai 5 con giáp lận đận nhất năm 2023 khi cung mạng phạm Trực Thái Tuế. Về mặt sự nghiệp bởi bố cục ảnh hưởng từ Thiên Ấn và Tỷ Kiên nên vận trình đối diện với khá nhiều cạnh tranh và biến hóa. Việc học tập hay xử lý mọi việc đều phải sử dụng chút mánh khóe.

Thành công trong năm 2023 đều đi mượn mà thành nên người tuổi Mão cần củng cố nền tảng của mình. Bằng không bạn sẽ phải bỏ “vốn liếng” cá nhân khá nhiều thời gian này. Năm 2023 bạn sẽ có cảm hứng với một số nghành nghề hoặc công việc mới, đặc biệt những lĩnh vực này gần như không vượng lắm trong vận trình hiện tại. Tuy nhiên nếu đầu tư, đào sâu nghiên cứu bạn sẽ có những thành tựu đáng kể.

Tuổi Dậu: Tương xung

Đại nạn kép Thái Tuế kèm Tam Tai 5 con giáp lận đận nhất năm 2023 có tuổi Dậu phạm Xung Thái Tuế. Nó mang tới nhiều chuyện xung đột, có điềm bị thất hứa, huỷ hẹn. Chậm tiến độ công việc, đồng nghiệp đã hứa giải quyết công việc nhưng rốt cuộc lại xin chậm lại. Tâm tư ưu sầu, tự mình gây áp lực tâm lý vất vả. Điều này khiến bạn làm việc vất vả hơn. Có thể công việc vẫn như ngày thường nhưng vì tâm tình không ổn định nên bạn sẽ cảm thấy khó khăn hơn.

Mão - Dậu xung nhau cũng khiến người tuổi Dậu không suy nghĩ thông suốt được điều gì trong năm con gà. Tính toán quá lâu khiến bản thân bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt. Công việc đi vào vòng luẩn quẩn, hiệu suất giảm sút rất nhiều. Hôm nay còn có điềm báo thay đổi về môi trường làm việc.

Năm 2023 của tuổi Dậu có sự thay đổi lớn về nhiệm vụ trách nhiệm hàng này. Cũng có thể là đi công tác xa không biết chừng. Đây là thời điểm bạn không nên tự ý đánh giá người khác, xét nét quá nhiều sẽ gây họa tiểu nhân tiềm tàng. Chưa kể cách làm việc dựa theo trực giác khiến công việc càng khó thực hiện.

Tuổi Ngọ: Tương xung

Tử vi tuổi Ngọ năm 2023 cũng là tuổi đại xấu trong năm mới Quý Mão. Vận trình phạm vào tương phá Thái Tuế, chủ hành vi bất định, hành sự không có nguyên tắc, làm nhiều nhưng không theo quy củ.

Công việc hay tài chính đều xuất hiện phá hoại, nhiều ý kiến tranh chấp, cãi cọ, mâu thuẫn. Hoặc bị hại bởi tình cảm. Mua bán, tiền bạc dễ mất mát. Mất chức tước. Ngọ phá Mão, thật giả lẫn lộn, coi nhẹ lời hứa, trong thành có bại.

>>> Xem thêm: Nhất Bạch phù hộ Thái Tuế điểm tên top 4 con giáp giàu có nhất năm 2023

Kết luận

Vào năm Quý Mão 2023 mỗi độ tuổi lại có vận trình hung cát khác nhau, với Đại nạn kép Thái Tuế kèm Tam Tai 5 con giáp lận đận nhất năm 2023 mong rằng quý độc giả đã có thêm nhiều kiến giải cho vận trình năm mới.

Chúc các bạn một năm mới 2023 hồng phát, bình an.

Nhị Hồng

Nhị Hồng

Mình là Nhị Hồng, tác giả của các bài viết về chủ đề Tử vi, Bói toán trên website Tử Vi Số. Mong rằng những kiến thức mình mang lại sẽ giúp cho cuộc sống của bạn thêm hanh thông, thuận lợi!


Cùng Chuyên mục

Tử vi tuổi Tuất năm 2023: Thái Tuế chống lưng, cát khí bám thân
Tử vi tuổi Tuất năm 2023: Thái Tuế chống lưng, cát khí bám thân
Tử vi tuổi Tuất năm 2023: Thái Tuế chống lưng, cát khí bám thân
Tử vi năm 2023

Năm 2023 hứa hẹn là một năm nhiều may mắn đối với người tuổi Tuất. Mọi mặt cuộc sống đều có những bước chuyển biến đáng kể, bản mệnh hãy mạnh dạn nắm bắt cơ hội để vươn lên. Tìm hiểu thêm về tổng thể vận trình của người tuổi Tuất năm 2023 cùng Tử Vi Số thông qua các thông tin dưới đây.

Tử vi tuổi Hợi năm 2023: Bùng nổ mọi phương diện cuộc sống
Tử vi tuổi Hợi năm 2023: Bùng nổ mọi phương diện cuộc sống
Tử vi tuổi Hợi năm 2023: Bùng nổ mọi phương diện cuộc sống
Tử vi năm 2023

Tử vi tuổi Hợi năm 2023 khá tốt đẹp, ít sóng gió thăng trầm. Đây là thời điểm lý tưởng để cho người tuổi này khẳng định bản thân, tạo bước đà bùng nổ trong công việc và các phương diện tài chính. Với những ai đã nỗ lực suốt thời gian dài vừa qua, thì đây chính là thời cơ tốt để gặt hái thành quả tương xứng.

Tử vi tuổi Dậu năm 2023: Vươn lên từ nghịch cảnh
Tử vi tuổi Dậu năm 2023: Vươn lên từ nghịch cảnh
Tử vi tuổi Dậu năm 2023: Vươn lên từ nghịch cảnh
Tử vi năm 2023

Năm 2023 hứa hẹn là một năm nhiều may mắn đối với người tuổi Dậu. Mọi mặt cuộc sống đều có những bước chuyển biến đáng kể, bản mệnh hãy mạnh dạn nắm bắt cơ hội để vươn lên. Tìm hiểu thêm về vận trình người tuổi Dậu năm 2023 cùng Tử Vi Số thông qua các thông tin dưới đây.

Tử vi tuổi Thân năm 2023: Long Đức cao chiếu, mang tiền vào túi
Tử vi tuổi Thân năm 2023: Long Đức cao chiếu, mang tiền vào túi
Tử vi tuổi Thân năm 2023: Long Đức cao chiếu, mang tiền vào túi
Tử vi năm 2023

Năm 2023 hứa hẹn là một năm nhiều may mắn đối với người tuổi Thân. Mọi mặt cuộc sống đều có những bước chuyển biến đáng kể, bản mệnh hãy mạnh dạn nắm bắt cơ hội để vươn lên. Tìm hiểu thêm về vận trình tuổi Thân năm 2023 cùng Tử Vi Số thông qua các thông tin dưới đây.

Back to top