Cung Bảo Bình - Giải Mã Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp

Hôm nay: Thứ bảy, 13-07-2024

Bảo Bình (tiếng anh là Aquarius) là cung hoàng đạo nằm ở vị trí thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo còn được biết đến với các tên gọi khác như Thủy Bình. Cung hoàng đạo này luôn có sức hút đặc biệt đối với những người đối diện, sáng tạo và thông minh cũng như họ biết cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Quý bạn đang đọc Bảo Bình hôm nay - Xem tử vi hàng ngày cung Bảo Bình

Tổng quan 

Bảo Bình là chòm sao mang trong người nhiều hoài bão và ước mơ cùng nhiều dự định lớn lao. Tuy vậy, chòm sao này lại thường không quan tâm mấy đến tham vọng về quyền lực hay khát khao địa vị.

Những người cung Bảo Bình thường ưa lý luận và nhất quyết chứng minh ý kiến của bản thân đưa ra là đúng. Những người này rất hiếm khi nhận phần sai về mình và luôn tìm cách để chỉ trích người khác.

Với suy nghĩ có phần lập dị, quái đản của mình cộng thêm việc dễ thay đổi khiến tính cách Bảo Bình trở nên khó hiểu với mọi người xung quanh. Đôi lúc chòm sao này rất vui vẻ, năng động nhưng đôi lúc Thủy Bình lại trở nên trầm tính, nhút nhát. Thêm vào đó là sự cứng đầu, ngoan cố vốn có có nên rất khó để hiểu được con người thật sự của Bảo Bình.

Là nguyên tố khí, Bảo Bình là người hiền lành, ít nói và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi họ cần. Tuy nhiên khi tức giận, Bảo Bình dường như trở thành một con người hoàn toàn khác với tính cách hung hăng và những lời nói vô cùng khó nghe và làm tổn thương người khác.

Bảo Bình sinh ngày tháng nào

Những người thuộc cung này sinh trong khoảng thời gian từ ngày 20/1 – 18/2 tính theo khoảng thời gian mà mặt trời đi qua chòm sao Bảo Bình trên bản đồ sao. 

Bảo Bình là một chòm sao trên bầu trời phía Nam vào những đêm mùa thu với biểu tượng tượng trưng cho dòng nước chảy. Và sao Thiên Vương là hành tinh cai trị Bảo Bình.

Những người thuộc cung này rất thông minh, óc quan sát nhạy bén, có khả năng suy đoán và tinh thần tiên phong mạo hiểm. và dần có xu hướng tư duy chống truyền thống.

Bảo Bình sinh ngày 20/1 - 31/1

Bảo Bình sinh ngày 20/1 - 31/2 là con người mạnh mẽ nhưng lại có phần lập dị, hiểu biết, sáng tạo và độc lập, hào phón. Tuy nhiên những người này dễ bị tổn thương về mặt tình cảm, không thích sự thô lỗ. Bảo Bình luôn có một tâm hồn tốt những lợi ý thực sự mà họ muốn hướng tới lợi ích thực sự ngoài vật chất còn ở khía cạnh tinh thần.

Bảo Bình sinh ngày 1/2 - 9/2

Bảo Bình sinh ngày 1/2 đến ngày 9/2 hầu như tập trung hoàn toàn ở trí tuệ hoặc đời sống tinh thần. Tầm nhìn xa, năng động, trực giác và hài hước. Cực kỳ dễ hòa đồng nhưng luôn kín đáo, những người này luôn tạo cảm giác thoải mái cho những ai ở bên họ. 

Tiên phong nghề nghiệp, sáng chế, khoa học tiên tiến, sự đổi mới và những điều huyền bí đều được Bảo Bình sinh vào khoảng thời gian này quan tâm sâu sắc. Những người xung quanh bạn có thể có tác động lớn đến cuộc sống và sự nghiệp của bạn.

Bảo Bình sinh ngày 10/2 - 18/2

Trực giác nhạy bén, đầu óc tư duy tốt mang đến cho những Bảo Bình sinh ngày 10/2 - 18/2 sự chủ động, tài năng trí tuệ thực sự và cảm hứng nghệ thuật sẽ thể hiện trong sự nghiệp của bạn. Nhưng nó cũng đưa chòm sao này đến những điều viển vông không tưởng.

Những Bảo Bình sinh vào khoảng thời gian này thường không thích hợp lắm với cuộc sống hàng ngày. Tình yêu hoặc cuộc sống hôn nhân sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến vận mệnh và tương lai của bạn. Những người này có xu hướng sống độc thân và có tinh thần tự lập cao.

Biểu tượng 

Biểu tượng Bảo Bình hay ký hiệu của nó được thiết kế với hình ảnh của một người bê bình nước. Và Bảo Bình cũng thường được mô tả với hình ảnh của những làn sóng biển. 

Làm việc theo nhóm, công bằng xã hội và công nghệ là những đặc điểm chính của Bảo Bình. Vì vậy, biểu tượng của Bảo Bình về sóng nước hoặc điện thể hiện chủ nghĩa nhân đạo của cung hoàng đạo này. 

Là một dấu hiệu nguyên tố khí Bảo Bình có tư duy khoa học viễn tưởng hợp lý, được biết đến với sự thân thiện và lập dị, nhưng cũng rất dễ tách rời cảm xúc và kết nối.

Tính cách 

Những người thuộc cung này cũng có vai trò quan trọng như những nguồn nước, đem sự tốt bụng, lòng nhân ái của mình để cứu giúp, tưới cho những con người đang khô héo ngoài kia.

Bảo Bình đôi khi cảm thấy buồn phiền, thất vọng vì những hành vi của con người đi ngược lại với suy nghĩ, ý tưởng của họ nhưng họ vẫn kiên trì theo đuổi những lý tưởng cao đẹp trong cuộc đời. Bảo Bình có nhiều đam mê, khát vọng và những sáng tạo độc đáo nhưng có vẻ những ý tưởng ấy không được mọi người xung quanh công nhận.

Trong phương diện tình cảm, Bảo Bình thích những mối quan hệ bạn bè bình thường, không bị gò bó hay mất tự do. Họ ý thức được rằng những mối quan hệ gắn bó sâu nặng sẽ khiến cho họ khó sử trong những trường hợp nhất định. Bảo Bình có quan niệm sống “luôn đi lên phía trước, không vướng bận điều gì”.

Bảo Bình thích sự bình đẳng trong cuộc sống, những gì họ có được ngày hôm nay không phải tự nhiên hay số phận ban tặng. Bảo Bình đã phải trải qua những khó khăn, thử thách để vươn tới đam mê, mơ ước của mình. Họ cho rằng “con người sinh ra vốn bình đẳng như nhau nhưng ý chí và sự quyết tâm đã tạo nên những cuộc sống khác biệt”.

Là những người có nhiều đam mê, khát vọng nhưng họ không tham lam. Đấy là lý do vì sao họ từ chối danh vọng, địa vị, tiền tài.. Họ sống để cống hiến và đem lòng nhân ái của mình để giúp đỡ mọi người.

Bảo Bình không bao giờ phân biệt đẳng cấp, giàu nghèo với những người thấp cổ bé họng, họ có thể giao lưu, kết bạn với bất kì người nào hiểu được những ý tưởng, sáng tạo của họ.

Bảo Bình luôn nhận được sự tôn trọng, ưu ái của mọi người dù cho anh ta đang làm gì hay ở trong trường hợp nào. Có điều, Bảo Bình không muốn nghe theo mệnh lệnh của ai cũng không muốn cúi đầu bởi những thứ tầm thường.

Tình yêu của cung Bảo Bình

Những đặc điểm khi yêu có phần lãng mạn của Bảo Bình khiến cho chòm sao này có phần phi truyền thống trong các mối quan hệ. Những người này luôn mong muốn người yêu cũng chính là người bạn. Bởi vậy mà tình bạn thân thiết và sự chung thủy là điều quan trọng đối với Bảo Bình.

Trong chuyện tình cảm, là con người trái ngược hoàn toàn với hình ảnh năng động, hoạt bát thường ngày mà mọi người thấy. Chòm sao này trở nên trầm tính hơn và luôn cân nhắc bản thân cần phải kỹ lưỡng từng lời nói của mình.

Bảo Bình là người luôn mang trong mình tâm lý sợ hãi, lo lắng trước khi bắt đầu một tình yêu mới. Chòm sao này luôn nghĩ đến những viễn cảnh tồi tệ có thể xảy ra trong khi thứ Thủy Bình cần là thẳng thắn nói ra cảm xúc của bản thân.

Bảo Bình là cung hoàng đạo vô cùng coi trọng lý trí. Những người này luôn quan niệm rằng nếu để tình cảm lấn át lý trí thì chắc chắn họ sẽ phải kết quả không mấy tốt đẹp. 

Con đường công danh và sự nghiệp của Bảo Bình

Những người Bảo Bình có thể bởi vì suy nghĩ quá mức hoặc lo lắng về công việc của mình và lo bản thân có thể phát huy hết tiềm năng của mình hay không và đạt được các mục tiêu đề ra hay không. 

Ở nơi làm việc, Bảo Bình là người đáng tin cậy mà người khác tìm kiếm để lấy cảm hứng và sự khích lệ. Họ bị thu hút nhiều nhất khi làm việc trong các tổ chức nơi họ có thể hướng tới những thành tựu lớn hơn với mạng network rộng rãi. Những người này đảm nhiệm các vai trò như nhà nghiên cứu, nhà hoạt động, quản lý dự án hoặc diễn viên.

Đối với người cung Bảo Bình, sự kết nối cảm xúc với công việc và ý thức về mục đích mà nó mang lại cho cung hoàng đạo này quan trọng hơn nhiều so với phần thưởng tài chính hay mục tiêu vật chất. Đóng góp vào sự thay đổi có lợi trong lĩnh vực của Thủy Bình sẽ thúc đẩy những người này tìm kiếm quyền lực và thành công và giữ cho họ cảm giác tràn đầy cảm hứng.

Quan hệ bạn bè và gia đình 

Nam Bảo Bình hợp với cung nào

Nam Bảo Bình và nữ Thiên Bình

Chàng trai Bảo Bình và cô gái Thiên Bình là một cặp đôi vô cùng ngọt ngào, khiến cho mọi người xung quanh vô cùng ngưỡng mộ cặp đôi này. Những cô nàng Thiên Bình là thực sự là mảnh ghép hoàn hảo dành cho những chàng trai Bảo Bình.

Tình yêu của hai chòm sao này thường bắt đầu từ tình bạn. Khi tình bạn của họ đạt đến độ thân thiện nhất, cả hai nhận ra không ai có thể thấu hiểu mình hơn đối phương và dần tiến tới mối quan hệ tình yêu.

Nam Bảo Bình và nữ Bạch Dương

Cô gái Bạch Dương là người luôn mạnh mẽ, tràn đầy đam mê, nhiệt huyết và phóng khoáng còn nam Bảo Bình lại luôn lạc quan, vui vẻ. Những điểm tương đồng trong phong cách sống của đến từ hai cung hoàng đạo này khiến Bạch Dương và Bảo Bình rơi vào tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Khi ở bên cạnh nhau, họ  vô cùng hạnh phúc và vui vẻ bởi vì cả hai đều có tâm hồn đồng điệu với nhau. Mối quan hệ của chàng Bảo Bình và nang Bạch Dương lúc nào cũng tràn ngập những màu sắc tươi sáng bởi cả hai đều cùng theo đuổi một cuộc sống vui vẻ, thoải mái và phóng khoáng.

Bảo Bình và Ma Kết

Bảo Bình và Ma Kết là hai cung hoàng đạo này khi “về chung một nhà” sẽ tạo nên một tình yêu trọn vẹn dù không hoa lệ cầu kỳ. Trong khi cô nàng Ma kết chăm lo vun vén hạnh phúc và có lòng bao dung tuyệt vời thì chàng trai Bảo Bình lại là một người đàn ông của gia đình hoàn hảo.

Cả hai cung hoàng đạo này đều có điểm chung về sự chín chắn, trưởng thành và khả năng chia sẻ tâm tư, lắng nghe người khác một cách tuyệt vời. Mọi khó khăn gian khổ đều không còn là vấn đề đối với bộ đôi Bảo Bình - Ma Kết kiên định vững chãi này

Nữ Bảo Bình hợp với cung nào

Cô gái Bảo Bình với chàng trai Nhân Mã

Cô gái Bảo Bình với chàng trai Nhân Mã được mệnh danh là cặp đôi thiên duyên trời định. Nét tính cách đặc trưng của hai cung này là bướng bỉnh, thậm chí là bảo thủ. Khi vừa gặp, họ đã cuốn hút lẫn nhau do có cùng chung nét tính cách với nhau.

Tình yêu của Bảo Bình và Nhân Mã không hề nhẹ nhàng mà sẽ có chút sóng gió bởi vì họ có thể cãi nhau về quan niệm, lý tưởng riêng của mình. Nhưng chính vì thế, chàng trai Nhân Mã và cô gái Bảo Bình mới thấu hiểu và thêm tin tưởng vào đối phương sau những trận cãi vã.

Nữ Bảo Bình và Nam Bạch Dương

Chàng trai Bạch Dương và cô nàng Bảo Bình là cặp đôi đều luôn có được sự lạc quan đáng ngưỡng mộ trong tư tưởng sống. Cả hai người đều yêu chuộng sự công bằng và đặt ra những mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống. 

Bởi vậy, sự kết hợp hài hòa trong tình yêu khiến sự nghiệp và tình duyên của nữ Bảo Bình và nam Bạch Dương càng ngày càng thăng hoa. Đặc biệt, tính cách tự do phóng khoáng của cô gái Bảo Bình cũng không hề bị gò bó khi có sự bao dung và thấu hiểu của chàng Bạch Dương.

Bảo Bình và Ma Kết

Bảo Bình và Ma Kết là hai cung hoàng đạo đứng gần kề nhau trên bản đồ sao, tỷ lệ hai cung hoàng đạo này kết thành đôi là vô cùng lớn.

Sự bình tĩnh, chín chắn của những chàng trai Ma Kết là chắc chắn sẽ là một mảnh ghép hoàn hảo giúp những cô nàng Bảo Bình không kiên định luôn có một chỗ dựa vững chắc và cuộc sống cân bằng.

Phong thủy may mắn Bảo Bình

Tên tiếng Anh

Aquarius

Chủ tinh

Sao Thổ và Sao Thiên Vương

Biểu tượng

Người mang nước

Nguyên tố

Khí

Màu sắc

Xanh lam, Xám, Xanh đậm

Đá may mắn

Ngọc trai đen, Opal và Sapphire

 Đá xui xẻo

Ngọc trai

Con số may mắn

2, 3, 7, 9

Ngày may mắn

Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Ba và Thứ Hai

Đối tác kinh doanh

Song Tử

Chữ cái may mắn

S, G, K và R

Nghề nghiệp thích hợp

Nhân viên bán hàng, Kỹ sư, Nhà chiêm tinh, Thương nhân, Tiếp thị, Các công việc liên quan đến truyền thông, Cơ khí, Lĩnh vực liên quan đến giao tiếp

Lãnh đạo tốt nhất

Thiên Bình

Những năm đáng nhớ

11, 12, 20, 21, 29, 38, 47, 56, 65, v.v.  (Cộng thêm 9 năm để tính ra năm biến động.)

Bộ phận cơ thể

Chân

Ưu điểm

Trí tuệ, Sáng tạo, Đáng tin cậy, trung thực, hòa nhã và cần cù

Khuyết điểm

Đa nghi, Lập dị, Bướng bỉnh, Liều lĩnh và Khác thường

Bạn tâm giao

Song Tử, Thiên Bình

Không hợp

Cự Giải, Xử Nữ

Câu hỏi thường gặp

Cung Bảo Bình - Aquarius, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 20/1 đến 18/2. Biểu tượng của cung này là hai đường lượn sóng tượng trưng cho sóng nước hay sóng âm, điện và ánh sáng.

hợp màu: xanh lá cây (xanh lục nhạt), đen, xanh da trời, xanh lơ, ngọc lam kị màu: vàng nhạt, tím nhạt

Cung Bảo Bình hợp với cung nào nhất: Bạch Dương, Nhân Mã

Cung Bảo Bình là những người có ngày sinh từ 21/1 đến 19/2 có trí tưởng tượng rất phong phú trong 12 cung hoàng đạo.

Đối với Bảo Bình, hướng may mắn cho tình yêu của bạn là hướng bắc. Để có được tăng trưởng và thật nhiều cơ hội mới trong công việc, hãy lựa chọn hướng đông. Và để có được may mắn tài chính, đừng bao giờ quên hướng tây bắc.

Tiết lộ chòm sao chinh phục được trái tim lý trí của Bảo Bình
Tiết lộ chòm sao chinh phục được trái tim lý trí của Bảo Bình
Tiết lộ chòm sao chinh phục được trái tim lý trí của Bảo Bình
12 cung hoàng đạo

Làm thế nào để biết được đối phương có hợp với mình để mang tới niềm hạnh phúc trọn vẹn và gắn kết với nhau lâu dài, cùng nhau xây đắp ngôi nhà hạnh phúc? Làm cách nào để biết mình có phù hợp với chàng trai hay cô nàng thuộc cung Bảo Bình hay không, hãy cùng khám phá dưới bài viết này nhé!

Tải thêm bài viết
Back to top