Cung Ma Kết - Giải Mã Tính Cách, Tình Yêu, Sự nghiệp

Hôm nay: Thứ ba, 23-07-2024

Cung Ma Kết hay còn gọi là Nam Dương (tên tiếng anh là: Capricorn) là cung thứ 10 trong hệ thống 12 cung Hoàng Đạo, thuộc nguyên tố Đất, được sao Thổ chiếu mạng. Với sự cai quản của Thổ Tinh, cung này mang những đặc điểm đặc trưng mà không thể trộn lẫn với bất kỳ với chòm sao nào. 

Bạn đang đọc Ma Kết hôm nay - Xem tử vi hàng ngày cung Ma Kết

Tổng quan 

Những người này là người sống theo nguyên tắc, quy củ, cẩn thận, coi trọng các luật lệ và có phần đề phòng trong các mối quan hệ của bản thân. Bởi vậy trong mắt mọi người xung quanh, chòm sao này lúc nào cũng nghiêm túc, không có khiếu hài hước, vui vẻ. Ma Kết hướng nội, ban đầu khi giao tiếp, chòm sao này sẽ rụt rè, lúng túng và thiếu tự tin. Nếu có ai đó đến và phá vỡ tấm lá chắn ngại ngùng của họ thì Ma Kết mới có thể trở nên nhiệt tình hơn.

Nhưng nhờ đó, Ma Kết là người kín đáo, tuyệt đối giữ bí mật. Kết Kết biết điều gì nên và không nên nói. Nếu ai đó nhờ họ giữ bí mật, Ma Kết sẽ đồng ý và không mấp máy với người khác nửa lời. Cung hoàng đạo này cũng thường giữ kín những mục tiêu và kế hoạch của bản thân mình, cho dù mọi người có cố gắng nhòm ngó cũng không thể khai thác được thông tin gì từ Ma Kết.

Ma Kết sinh ngày tháng nào

Những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 22/12 – 19/1 năm sau tính theo khoảng thời gian mà mặt trời đi qua chòm sao Ma Kết trên bản đồ sao. 

Ma Kết sinh ngày 22/12 - 2/1

Những người cung hoàng đạo này sinh từ 22/12 đến 2/1 thường được mệnh danh là "kẻ thống trị". Những người này ít khi thể hiện cảm xúc của mình ra bên ngoài cho dù họ luôn có những suy nghĩ rất sâu sắc. Ma Kết một sự quyết tâm và dũng cảm rất lớn nên luôn hoàn thiện một cách tốt nhất được giao cho dù khó khăn đến đâu. Những Ma Kết này cực kỳ chung thủy, bạn bè, người thân luôn có một ý nghĩa sâu sắc cả về mặt vật chất lẫn tinh thần.

Ma Kết sinh từ 22/12 đến 2/1 có sự cảm nhận sâu sắc về mọi khía cạnh cuộc sống. Chòm sao này thuộc tuýp người trầm ổn và chín chắn, làm mọi điều đều rất cẩn thận. Con người của Ma Kết sâu sắc và đầy cảm xúc nhưng bản chất đó lại được che đậy rất tốt dưới vỏ bọc lạnh lùng và khiêm tốn. 

Là người thông minh, họ luôn có những quan niệm sâu sắc và góc nhìn đa chiều về một sự vật hiện tượng. Do vậy những con người này rất thích hợp để đảm nhận vị trí lãnh đạo, Ma Kết nhất định sẽ dẫn dắt các thành viên đạt được lợi ích tốt nhất cho tập thể.

Ma Kết sinh ngày 3/1 - 9/1

Những Ma Kết sinh vào khoảng thời gian từ ngày 3/1 đến ngày 9/1 cảm thấy hạnh phúc nhất khi họ có nửa kia để chia sẻ niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống hàng ngày. Những người này có thể sống độc lập một mình nhưng đa số không làm như vậy. Tuy nhiên, Ma Kết lại thường giữ bí mật về công việc của mình, coi đó như là vùng bất khả xâm phạm và không thích chia sẻ nó với người bạn đời của mình. Đây là những Ma Kết có sức bật nhất trong cung và cũng là người quý trọng sức lao động hơn bất cứ ai.

Sinh vào khoảng thời gian này dễ bị tình cảm lấn át lý trí khi mà họ rơi vào trường hợp hỗn loạn. Những người này thông minh nhưng nhiều khi lại không thể kiểm soát được hành động bộc phát của mình. Dễ vui nhưng cũng dễ buồn, cảm xúc thay đổi rất nhanh chóng và khó có ai đoán biết chính xác được cảm xúc của Ma Kết. Họ kín tiếng và không thích tiết lộ về bản thân quá nhiều, những lúc muộn phiền thì chòm sao này thường ở một mình và không muốn có ai khác làm phiền.

Ma Kết sinh ngày 10/1 - 19/1

Một người bạn thú vị và năng động là điều cần thiết cho những Ma Kết sinh trong khoảng thời gian 10/1 - 19/1, giúp họ quên đi những lo lắng, áp lực về sự nghiệp cũng như cho phép những người này thư giãn và hưởng thụ cuộc sống. Điều này cũng có thể làm tâm trạng họ trở nên vui vẻ và thoải mái hơn mỗi khi đối diện với khó khăn.

Mặc dù đề cao tinh thần trách nhiệm nhưng Ma Kết không phải là người dễ dàng nhận lời của người khác. Họ có khả năng tiếp nhận và tổng hợp các ý tưởng, thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và biến chúng trở nên thu hút. Những người tiếp xúc với Ma Kết sinh trong khoảng thời gian này thường hay bị họ làm cho ngạc nhiên. Tuy nhiên, Ma Kết lại luôn muốn kiểm soát và điều khiển người khác.

Biểu tượng 

Biểu tượng của Ma Kết hay ký hiệu của nó là hình ảnh một con Dê biển. Nó có hình ảnh với nửa trên là hình con dê núi và nửa dưới là đuôi của một con cá. Ma Kết là một con ngựa kéo trong 12 cung hoàng đạo, được biết đến với việc lập kế hoạch dài hạn, giành được danh hiệu và giải thưởng. Đồng thời có ảnh hưởng với công chúng và sự đánh giá cao của giới phê bình. 

Với với chiếc đuôi tiên cá kỳ diệu của mình, Ma Kết cũng có thể lao xuống giếng sâu nhất của trí tưởng tượng và sự sáng tạo vô biên. Tham vọng, cấu trúc, mục tiêu và thành tích là những đặc điểm chính của Ma Kết. Vì vậy, biểu tượng của Ma Kết với cái sừng của dê núi và đuôi của cá thể hiện uy tín và tham vọng của cung hoàng đạo này.

Tính cách 

Ma Kết là kiểu người có sự kết hợp giữa ước mơ, hoài bão, nhiệt tình và tham vọng. Họ có những ham muốn cai trị cuộc sống của nhiều người và tham vọng về quyền lực, vật chất.

Tuy nhiên không phải tất cả những người thuộc cung này đều sống tham vọng như vậy. Ma Kết còn sản sinh ra những người hiền lành, sống giàu tình cảm và thích nghi với số phận, đại diện bởi loại dê nhà. Nhưng đó chỉ nằm trong số ít, đa số những người thuộc cung này được đại diện bởi dê núi, quyền lực và nhiều mưu mẹo. Họ có thể làm tất cả để đưa tham vọng của mình lên đỉnh cao.

Cũng bởi những tính cách này mà kim loại chì- kim lại độc nhất trong thời Hy Lạp được lấy làm biểu tượng cho Ma Kết.

Ngay từ khi những người cùng trang lứa chưa định hình rõ đường đi cho mình trong tương lai thì Ma Kết đã sớm bước chân vào xã hội, lựa chọn một con đường nguy hiểm để đạt được tham vọng của mình. Họ cho rằng càng nguy hiểm thì vinh quang càng sáng ngời.

Không phải ai cũng có thể vững bước được trên con đường này nhưng Ma Kết đã quyết tâm chọn cho mình đích đến cho chặng đường đầy chông gai này. Sẽ không có bất kì ai, bất kỳ khó khăn nào cản trở được quyết tâm, nghị lực của Ma Kết.

Đương nhiên, không có con đường thành công nào trải đầy hoa hồng, Ma Kết sẽ phải trải qua những sai lầm, vấp ngã. Người khác chọn chán nản, mệt mỏi để đối diện với thất bại của mình nhưng Ma Kết thì không.

Họ càng quyết tâm mãnh liệt hơn sau những lần thất bại, ý chí một lần nữa thúc dục những người này đứng dậy và tiếp tục đuổi theo mục đích. Đa số những người thuộc cung này đều thành công, có sự nghiệp vững vàng ở tuổi trung niên.

Tính cách cung Ma Kết nói lên con người này luôn sống theo nguyên tắc, quy củ và rất cẩn thận, đề phòng trong các mối quan hệ. Họ giữ kín những mục tiêu và kế hoạch của mình, dù ai có cố gắng nhòm ngó cũng không thể khai thác được thông tin gì.

Tình yêu 

Ma Kết là mẫu người điển hình không thích sự kịch tính hay nóng vội trong tình yêu. Chòm sao này không gặp nhiều vấn đề lớn khi gặp đúng người và họ luôn đi tìm kiếm người bạn đời định mệnh trong suốt cuộc đời.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm "bạn đời định mệnh" có thể là một thách thức đối với Ma Kết. Giống như Xử Nữ, Ma Kết là người cầu toàn. Những chú dê biển hướng đến mục tiêu trong tình yêu cũng như trong công việc và thường có một kế hoạch hoặc tập hợp những phẩm chất mà bản thân đang tìm kiếm ở một người bạn đời. Do đó, Nam Dương có thể đợi cho đến khi họ lớn hơn để thực sự ổn định cuộc sống.

Khi đã yêu, Ma Kết thích sự riêng tư, cần nhiều thời gian ở một mình với bạn đời và thường cảnh giác với những màn thể hiện tình cảm nơi công cộng. Mối quan hệ hợp tác lý tưởng của họ là gợi cảm, có cơ sở và hoàn toàn xác thực.

Con đường công danh và sự nghiệp của Ma Kết

Ma Kết thường được mọi người xem là "ông trùm" của vũ trụ. Họ trở thành những nhà lãnh đạo giỏi và có cách kiến thiết cuộc sống của mình xung quanh công việc một cách tự nhiên.

Hành tinh Sao Thổ cai trị của chòm sao Ma Kết nổi tiếng nghiêm túc. Ngoài ra, Ma Kết thường được kết hợp với nhà thứ 10 về sự nghiệp và công danh. Điều này có nghĩa là bất cứ điều gì mà chòm sao này chọn làm trong đời, họ có thể sẽ rất quan tâm đến việc để lại di sản.

Là một dấu hiệu do sao Thổ cai trị có nghĩa là Ma Kết thường muốn xây dựng mọi thứ tự lập. Họ xuất sắc trong bất cứ việc gì họ làm nhưng có khả năng trở thành kiến trúc sư vĩ đại, doanh nhân, giáo sư, hoặc bất kỳ loại nhà hoạch định tài chính hoặc kế toán nào. Ma Kết thường cực kỳ nghiêm túc trong sự nghiệp của mình, muốn được tôn trọng và đánh giá cao trong bất kỳ lĩnh vực nào họ quan tâm.

Ma Kết cũng xuất sắc trong việc tổ chức không gian cho các nhóm hoặc các buổi workshop và khiến mọi người xung quanh cảm thấy được hỗ trợ.

Quan hệ bạn bè và gia đình cung Ma Kế

Nam Ma Kết hợp với cung nào

Chàng trai Ma Kết với cô gái Bạch Dương

Nàng Bạch Dương xinh đẹp, hiền lành, trong cuộc sống của cô gái này cũng có rất nhiều điểm khá giống với Ma Kết. Bên cạnh nhau, cả hai tạo nên nhiều điều thú vị cho cuộc sống. Cả nam chàng Ma Kết và nữ Bạch Dương đều là người tình cảm và chu đáo, đôi bên quan tâm tới mối quan hệ này cũng như tình cảm của đối phương dành cho họ. Yêu một nàng Bạch Dương, chàng Ma Kết trở nên mạnh mẽ và chín chắn hơn rất nhiều, sẵn lòng che chở, yêu chiều cô gái tinh nghịch, có thể gây họa này.

Hai người đều thuộc tuýp người truyền thống có quan điểm chung trong tình yêu. Cô gái Bạch Dương với tính cách cởi mở và vui vẻ nàng đem đến nhiều điều thú vị cho mối quan hệ này. Tuy trẻ con nhưng Bạch Dương đôi lúc lại rất lý trí và chín chắn, trong cuộc sống, những ý tưởng của nàng giúp chàng trai Ma Kết rất nhiều trong việc giải quyết nhiều khó khăn và rắc rối trong cuộc sống.

Nam Ma Kết và nữ Kim Ngưu

Nữ Kim Ngưu là người cẩn thận và chu đáo, với mối quan hệ với Ma Kết, nàng cảm thấy vô cùng hài lòng bởi tính cách của Kết Kết chính là hình mẫu chàng trai lý tưởng của mình. Cặp đôi Kết - Ngưu có nhiều điểm tương đồng trong tính cách và quan niệm sống vậy nên cả hai tạo dựng được mối quan hệ vô cùng tốt đẹp.

Chàng Ma Kết bận rộn với công việc do vậy mà những người này thường có xu hướng "đổ gục" trước một cô nàng chu đáo, tinh tế, tình cảm và hết sức tâm lý.

Mối quan hệ cả hai êm ấm và rất khó có điều gì khiến cả hai xảy ra mâu thuẫn cãi vã, to tiếng với nhau. 

Cả Kim Ngưu và Ma Kết đều là người thông minh và biết nhẫn lại, họ sẽ không để một vấn đề nhỏ xíu ảnh hưởng tới tình yêu này. Khi đứng trước mặt sóng gió của cuộc sống, cả hai đều có đủ sự bình tĩnh và niềm tin vào đối phương. Tin tưởng cùng nhau vượt qua khó khăn khiến tình cảm hai người trở nên tốt đẹp hơn.

Ma Kết với Xử Nữ

Nàng Xử Nữ là người cầu toàn, kỹ tính nhưng cũng là người rất đỗi chu đáo và ân cần trong tất cả mọi việc. Ở bên một cô nàng như vậy, chàng trai Ma Kết cảm nhận được nhiều tình cảm và săn sóc đến từ nàng. Cặp đôi Ma Kết - Xử Nữ có nhiều điểm tương đồng do vậy cuộc sống chung của cả hai vô cùng hòa hợp và hạnh phúc. Tuy rằng đôi lúc cũng hai người cũng sẽ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhưng rất nhanh họ đã có thể làm lành rồi và càng khăng khít nhau hơn.

Quý ông Ma Kết tuy bộn bề nhiều việc nhưng anh chàng này tuyệt đối sẽ không quên lời hứa hẹn, chàng là người trọng chữ tín và cô gái Xử Nữ rất hài lòng về điều này. Cả hai là tuýp người mạnh mẽ, có thực lực và sẽ trở thành người cộng sự ăn ý của nhau nếu như hai người có chung ý tưởng lập nghiệp. Một Ma Kết thông minh, mạnh mẽ sánh đôi cùng Xử Nữ tinh tế, chu toàn sẽ giúp đỡ nhau rất nhiều trong cuộc sống luôn bận rộn này.

Nữ Ma Kết hợp với cung nào

Cô gái Ma Kết với chàng trai Nhân Mã

Là người mạnh mẽ và rất trọng tình cảm, chàng trai Nhân Mã là một trong số những hình mẫu đàn ông lý tưởng mà nàng Ma Kết hướng tới. Trong cuộc sống, cặp đôi có khá nhiều những quan điểm tương đồng, cả hai người đều có mục tiêu và ước mơ của riêng mình. 

Chàng Nhân Mã tính cách khá hài hước và vui vẻ, tuy nhiên lại không phải là một người thích đùa dai. Với tính cách như vậy, Nhân Mã này đem đến một cuộc sống rất thú vị khi ở bên cạnh Kết Kết.

Chàng trai như vậy có thể giúp cô gái Ma Kết bình ổn tâm trạng ngay lập tức khi nàng cảm thấy lo lắng hay rối bời. Ở bên cạnh một người vừa mạnh mẽ lại vừa tình cảm như vậy, Kết Nhi cảm thấy rất yên tâm và tin tưởng ở chàng. Cả hai cùng tạo nên bầu không khí vô cùng hài hòa, hiếm khi giữa họ xảy ra xung đột. Nàng Ma Kết và chàng Nhân Mã đều là người rất lý trí, họ sẽ không bao giờ có ý tưởng "phá hoại" tình yêu này.

Ma Kết với Bảo Bình

Chàng Bảo Bình là người thân thiện, hiền lành và chu đáo. Khi nàng Ma Kết ở bên một người như vậy sẽ bớt đi được rất nhiều chuyện phải lo lắng. Chàng trai này tâm lý, tinh tế và vô cùng tình cảm. Một khi đã yêu ai, anh chàng Bảo Bình một lòng không thay đổi, họ không có những ước mơ cao sang gì mà hướng tới một cuộc sống bình dị và yên bình. Quan điểm nào đó cũng khá giống với nàng Ma Kết.

Cả hai đều là những người tình cảm, khi đến với nhau thì họ luôn dốc lòng vì một tương lai tốt đẹp hơn. Trong cuộc sống gia đình, cặp đôi này luôn tôn trọng đối phương, khi có việc quan trọng cần bàn bạc, nam Bảo Bình sẽ hỏi ý kiến của Ma Kết nữ đầu tiên. Điều đó cho thấy anh chàng này rất coi trọng và tin tưởng vào người mình yêu.

Ma Kết với Xử Nữ

Cặp đôi Ma Kết và Xử Nữ có rất nhiều những suy nghĩ và quan điểm tương đồng trong cuộc sống. Trong 12 chòm sao nếu muốn chọn ra một chàng trai phù hợp nhất với nàng Ma Kết thì chắc chắn đó hẳn là chàng trai Xử Nữ. Anh chàng thuộc tuýp người trầm và khá lạnh lùng, ngoài ra còn cực nghiêm túc trong cuộc sống nữa. 

Trong công việc Xử Nữ nghiêm khắc và khá khó tính nhưng khi đứng trước mặt người mà chàng yêu thương, anh chàng tỏ ra khá ngại ngùng và "e thẹn". Bên cạnh một chàng trai như vậy Ma Kết cảm thấy thật vui vẻ và hài lòng.

 Mối quan hệ của hai người không được coi là quá tình cảm hay ngọt ngào nhưng lại toát lên sức hút kỳ diệu đến khó tả. Xử Nữ thận trọng và quan tâm rất nhiều tới cô gái mà họ yêu thương. Cả Xử Nữ lần Ma Kết đều là những người có yêu cầu khá cao đối với công việc. Nếu như hai người trở thành cộng sự của nhau thì nhất định sẽ đạt được những thành tựu to lớn.

Phong thủy may mắn Cung Ma Kết

Tên tiếng Anh

Capricorn

Chủ tinh

Sao Thổ

Biểu tượng

Con dê biển

Nguyên tố

Đất

Màu sắc

Đen, chàm

Đá may mắn

Onyx đen

 Đá xui xẻo

ngọc lục bảo

Con số may mắn

6, 9 và 8

Ngày may mắn

Thứ 6, thứ 3 và thứ 7

Đối tác kinh doanh

Kim Ngưu

Chữ cái may mắn

E, I, O, B, P, S

Nghề nghiệp thích hợp

Luật sư, Giáo viên, Kỹ sư, Nhà văn, nhà thầu, Kinh doanh liên quan đến đạn dược, Dịch vụ tư vấn

Lãnh đạo tốt nhất

Xử Nữ

Những năm đáng nhớ

6, 15, 24, 33, 42, v.v. và 9, 18, 27, v.v (Cộng thêm 9 năm để tính ra năm biến động.)

Bộ phận cơ thể

Đầu gối

Ưu điểm

Thực tế, Có trách nhiệm, Nhìn xa trông rộng, Tham vọng, Cần cù lao động, Logic và không ngừng cố gắng.

Khuyết điểm

Đa nghi, Bi quan, Phẫn nộ, Bướng bỉnh và Ích kỷ

Bạn tâm giao

Kim Ngưu, Xử Nữ

Không hợp

Song Tử, Sư Tử

Câu hỏi thường gặp

Ma Kết được trị vì bởi Sao Thổ. Những người được sinh ra khi Mặt Trời ở cung này được gọi là Capricornian (Những người sinh cung Ma Kết). Thông thường, Mặt Trời đi qua vùng hoàng đạo này giữa ngày 22 tháng 12 đến ngày 19 tháng 1 hàng năm.

"hợp màu gì nhất: các màu tối, đặc biệt là màu nâu của sự chín chắn hoặc màu đen, xanh biển (xanh dương), vàng kị màu: Đỏ, vàng kim, xanh nhạt, xanh đậm"

Cung Ma kết hợp với cung nào nhất: Kim Ngưu, Xử Nữ

Những người thuộc cung Ma Kết có tính cách hướng nội, họ không thích giao tiếp với người lạ hoặc những nơi đông người. Những người này không thích để lộ tình suy nghĩ, tình cảm của mình ra bên ngoài, họ chỉ giúp đỡ người khác một cách âm thầm, lặng lẽ.

Nếu bạn thuộc chòm sao Ma Kết, hãy đi theo hướng bắc để giải quyết mọi vấn đề liên quan đến tình duyên. Hướng nam sẽ là nguồn may mắn cho công việc, trong khi hướng đông nam lại mang đến cho bạn thật nhiều tiền bạc.

Tử vi tháng 7/2022 cung Ma Kết: Thực hiện các việc còn dang dở
Tử vi tháng 7/2022 cung Ma Kết: Thực hiện các việc còn dang dở
Tử vi tháng 7/2022 cung Ma Kết: Thực hiện các việc còn dang dở
12 cung hoàng đạo

Tử vi tháng 7/2022 cung Ma Kết hứa hẹn sẽ tiếp tục mang lại nguồn năng lượng tích cực cho nguồn tài chính cho chòm sao này. Tiền có thể đến từ bất cứ đâu như các mối quan hệ công việc hay đối tác lâu năm hoặc ngay chính công việc mà bạn đã làm trong suốt thời gian qua.

Tải thêm bài viết
Back to top