Cung Song Tử - Giải Mã Tính Cách, Tình Yêu, Sự nghiệp

Hôm nay: Thứ ba, 16-07-2024

Tổng quan 

Bạn đang đọc Song Tử hôm nay - Xem tử vi hàng ngày cung Song Tử

Song Tử sinh vào ngày tháng nào

Song Tử tiếng anh là Gemini, đây là cung nhà thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo. Ngoài tên gọi là Song Tử thì cung hoàng đạo này còn được gọi với những cái tên khác như cung Song Nam, Cung Song Sinh.

Gemini là một chòm sao xuất hiện trên bờ biển phía đông của dải ngân hà từ mùa đông đến mùa xuân. Biểu tượng của Gemini đại diện bởi người anh em song sinh, và được cai trị bởi sao Thủy và vị thần của trí thông minh là Hermes.

Đặc điểm lớn nhất của Song Tử về tính cách là óc quan sát nhạy bén. Những người thuộc cung này rất khéo léo trong các nghề thủ công và có thể thể hiện được tài năng của mình trên mọi phương diện. Tuy nhiên, họ cũng có tính cả thèm chóng chán, thay đổi nhanh như một cơn gió.

Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về đặc trưng tính cách của Song Tử dựa vào từng giai đoạn ngày sinh.

Giai đoạn 1: Song Tử sinh từ 21/5 đến 31/5

Đặc trưng: Cống hiến

Song Tử sinh vào giai đoạn này rất thông minh nhanh nhẹn, có nhiều tiềm năng lớn. Bề ngoài, cách hành xử của họ vô cùng hoàn hảo. Nhưng thực chất, tính hai mặt luôn tiềm ẩn bên trong, có thể thấy họ thiếu quyết đoán, dễ bị lấn át nên thường xuyên rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Cũng bởi vậy mà họ không thể tập trung sức lực của mình cho một mục tiêu xác định.

Song Tử vừa có thể thể hiện trí thông minh và tài năng phi thường, nhưng cũng có thể anh ta chỉ dựa vào những lời nói vô ích. Mọi thứ có thể khiến anh ấy rất quan tâm, nhưng vào một thời điểm khác, anh lại hoàn toàn thờ ơ với nó.

Giai đoạn 2: Song Tử sinh từ 1/6 đến 10/6

Đặc trưng: Trực giác và đổi mới

Song Tử sinh vào thời điểm này có tài năng truyền cảm và trí tưởng tượng xuất sắc, đây là tính cách điển hình của một nghệ sĩ. Họ có tính tình cởi mở, nhưng dễ bị người ta chỉ trích. Hài hước và châm biếm là vũ khí tự vệ tốt nhất trong cuộc đời họ. Khả năng thích ứng với cuộc sống của Song Nhi cũng khá kém, và nỗi bất an bên trong thường dằn vặt chòm sao này, bạn ra sức trốn tránh thực tế hoặc cố gắng thay đổi hiện trạng của mình. Đối với họ, đặc biệt cần có sự cân bằng đầy đủ giữa lý trí (nghiêng về thực tế) và độ nhạy bén (về phương diện tinh thần).

Giai đoạn 3: Song Tử sinh từ 11/6 đến 21/6

Đặc trưng: Tràn đầy ý tưởng

Trí tuệ của những Song Tử sinh ra trong giai đoạn này thực sự xuất sắc. Tính tình của họ trong sáng, chân thành, thích hòa đồng với mọi người. Tuy nhiên, họ lại rất dễ nản lòng hoặc mất đi sự tỉnh táo khi gặp rắc rối, khó khăn.

Mặc dù ý tưởng của họ là vô tận, nhưng chúng thường khó thể hiện trong cuộc sống thực một cách hiệu quả. Những người có sinh ra trong thười gian này dễ thành công trong công việc tư duy trừu tượng hơn là công việc cụ thể.

Tính cách của cung Song T

Hòa đồng

Song Tử là người hòa đồng, giao tiếp và sẵn sàng mang lại niềm vui cho bất kỳ ai ở bên! Vì tính cách kép của họ nên đôi khi họ có thể nghiêm túc và rất tò mò. Song Tử tìm cách tìm hiểu mọi thứ về thế giới, từ những thứ đơn giản cho đến vĩ mô mà ít người hiểu được! Những người được sinh ra ở cung hoàng đạo này đều cảm thấy như thể nửa kia của họ bị mất tích, vì vậy họ liên tục tìm kiếm bạn mới để nói chuyện.

Sáng tạo

Là người không sợ hãi, Song Tử luôn muốn thử một cái gì đó mới. Nhưng sau khi họ chia sẻ tầm nhìn tiến bộ của họ với thế giới, tốt nhất là hãy để những Song Tử trở lại trạng thái bình tĩnh. Khi có thời gian nghỉ ngơi, Song Tử sẽ cực kỳ sáng tạo và nhiều ý tưởng mới mẻ.

Giỏi giao tiếp

Cả Song Tử và Xử Nữ đều chịu sự chi phối của Sao Thủy, hành tinh truyền tin. Mặc dù cùng được cai trị bởi một hành tin, tuy nhiên, hai cung hoàng đạo này lại trái ngược nhau trong cách tiếp cận vấn đề. Nếu như tính cách Song Tử là thể hiện cảm xúc ra bên ngoài thì Xử Nữ lại giấu thật kín bên trong.

Song Tử là một thông tấn xã di động, khả năng thích nghi rất cao nên tất cả Song Tử nam và Song Tử nữ đều thích trò chuyện và thường nói chuyện bằng tay (điều này xảy ra là do phần cơ thể liên quan đến Song Tử). Giao tiếp là tối quan trọng đối với họ, và họ sắp xếp các luồng truyền tin cực kỳ trôi chảy. Họ thích nhắn tin và gọi điện.

Tự tin

Với sự tự tin vốn có, Song Tử có thể nhanh chóng lấy lại tinh thần ngay tức khắc ngay cả trong những tình huống lỡ chân, lỡ miệng đáng xấu hổ nhất. Mọi thứ với Song Tử đều quá nhanh nên họ dường như không có thời gian quan tâm đến những sai lầm đáng xấu hổ: Họ chỉ đơn giản là tiến lên và không ngừng tiến lên.

Dễ thay đổi

Bên cạnh những tính cách sôi nổi, hài hước và cầu tiến, Song Tử cũng có những tính xấu cần khắc phục ngay, đó chính là dễ lo lắng, không nhất quán và thiếu quyết đoán.

Bất an

Song Tử rất dễ bị chi phối về mặt cảm xúc cho dù đó là cảm xúc tích cực hay tiêu cực. Đôi khi sự nhạy cảm sẽ làm bạn trở nên tinh tế hơn nhưng nó cũng như một con dao hai lưỡi ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và làm bạn bị kiệt sức. Chính vì vậy, Song Tử rất dễ bị lo lắng.

Tình yêu 

Đối với Song Tử, các mối quan hệ và tình yêu cần phải thú vị, kích thích và liên tục mới mẻ.

Không giống như Kim Ngưu – cung hoàng đạo có vị trí ngay trước đó – thường thiên về vật chất, Song Tử quan tâm nhiều hơn đến sự hòa hợp về tâm hồn. Điều đó không có nghĩa là Geminis không thể yêu ai trong một thời gian lâu dài. Tuy nhiên, họ có nhu cầu được đổi mới cảm xúc của mình một cách thường xuyên trong các mối quan hệ. Bởi chính họ cũng không hề là một con người buồn tẻ.

Con đường đến trái tim của một Song Tử là thông qua trí óc. Hãy gây ấn tượng với Song Tử bằng sự hấp dẫn của bạn về những xu hướng mới nhất, sự thông minh nhanh nhạy và khả năng chuyển đổi liền mạch giữa các chủ đề trò chuyện.

Geminis được biết đến là những người thích “phiêu lưu” trong phòng ngủ. Họ có quan niệm khá thoáng về chuyện ấy và sẵn sàng trao đổi với bạn về những vấn đề này.

Con đường công danh và sự nghiệp của cung Song Tử

Trời sinh có tài ăn nói, bạn thích hợp với nghề nhà báo, nhà phê bình, nhân viên tạp chí, luật sư, bán hàng, v.v.

Bạn hợp với những việc cần đến sự giao tiếp và tương tác xã hội. Dù là làm việc với khách hàng hoặc thậm chí là người đứng đầu của một tổ chức nào đó. Bởi Song Tử thích được hòa nhập với thế giới và tìm hiểu về mọi người.

Nếu một Song Tử có một công việc ổn định, họ có thể là người trong văn phòng luôn xáo trộn mọi thứ bằng cách lên kế hoạch cho các bữa tiệc, nói chuyện phiếm mọi lúc mọi nơi và gây bất ngờ cho những người khác.

Ở một khía cạnh khác, Geminis là những người nói chuyện và lắng nghe tuyệt vời: Họ biến cuộc trò chuyện tại văn phòng trở thành một hình thức nghệ thuật thực sự và nhanh chóng học hỏi từ bất cứ ai mà họ tiếp xúc.

Quan hệ bạn bè và gia đình Song Tử

Nam Song Tử hợp với cung nào

Bảo Bình

Nam Song Tử và nữ Bảo Bình càng yêu càng hợp. Qua thời gian, Song Tử sẽ phát hiện ra tính kiên nhẫn và bền bỉ của Bảo Bình đã “chấn chỉnh” lại tính nhất thời, hấp tấp của bạn. Bảo Bình thì được sự cưng chiều của Song Tử làm cho mờ mắt. Hai người này lại đều ưa sự đổi mới và thú vị, vì thế tình yêu của họ chẳng bao giờ nhàm chán.

Thiên Bình

Cả hai người này đều tương đối giống nhau về suy nghĩ và hành vi, đều có chung sở thích với những điều mới mẻ và rất dễ đạt được điều đó. Nữ Thiên Bình đánh giá cao sự thông minh và lanh lợi của nam Song Tử, còn Song Tử lại rất ưa sự cởi mở từ nàng. Dù không ở gần nhau nhưng hai bạn rất vui vẻ và thoải mái khi ở bên nhau.

Bạch Dương

Song Tử cung Khí kết hợp với Bạch dương cung Lửa, cả hai đều thuộc kiểu chòm sao “nam tính”, có vị trí ở gần nhau, tính cách và kiểu hành vi của họ cũng có thể hoán đổi với nhau. Sự nhiệt tình, tích cực của Bạch Dương và sự thay đổi tài tình, phản ứng nhanh nhạy của Song Tử rất dễ thu hút lẫn nhau.

Vì Song Tử sẽ có tính cách lật mặt như lật sách nên trước mặt, Dương Cưu không thể giấu giếm tham vọng và hoài bão của mình. Song Tử sẽ biết cách đánh giá cao tính cách năng động, thích mạo hiểm của bạn.

Sư Tử

Bạn và một Sư Tử lộng lẫy và ngông cuồng cũng là một sự kết hợp hoàn hảo trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Đôi bên rất dễ hòa nhập và dễ dàng thu hút lẫn nhau. Sư Tử cũng yêu cuộc sống xã hội nhiều như bạn. Vì thế, Song Tử có ấn tượng rất tốt về tinh thần tươi sáng, cởi mở và thái độ đáng tin cậy của Sư Tử. Chỉ có một khuyết điểm là cả hai đều quá độc lập, trong nóng ngoài lạnh nên phải chú ý hơn về cách cư xử.

Nữ Song Tử hợp với cung nào

Bảo Bình

Tự do và cởi mở, cặp song sinh này đều rất thông minh, nhanh trí và ham học hỏi. Chỉ cần ở bên nhau là cả hai sẽ không thể ngừng tán gẫu. Vì mối quan hệ này đến từ sự tự nhiên nên hai người sẽ cảm thấy thoải mái và không bị gò bó khi ở bên nhau. Các bạn luôn tôn trọng không gian độc lập của nhau, vì thế nên đã hạn chế và loại bỏ được nhiều căng thẳng không cần thiết.

Thiên Bình

Song Tử và Thiên Bình là 2 cung thuộc nguyên tố khí, có chỉ số tình yêu và sự ngọt ngào rất cao, khiến họ trở thành một cặp lý tưởng và xứng đôi. Họ có chung sở thích tận hưởng khoảnh khắc trong cuộc sống và theo đuổi sự tươi mới, họ cũng có niềm đam mê ngoại giao, tính tình vui vẻ và tự do, hai chòm sao tương hợp và độc lập với nhau nên rất dễ nảy sinh tình yêu.

Và hơn nữa, trong sự hòa hợp, sự thanh lịch lãng mạn của Thiên Bình cũng có thể khiến Song Tử vốn tham lam những thay đổi mới luôn giữ niềm đam mê.

Bạch Dương

Bạch Dương thuộc nhóm Lửa và Song Tử thuộc nhóm Khí sẽ tạo ra những tia lửa tình yêu lãng mạn và đẹp đẽ cho nhau. Họ có thể cùng xây đắp một mối quan hệ hoàn hảo, tràn đầy hạnh phúc và ngọt ngào. Hai cung này cũng rất sáng tạo và lạc quan.

Có thể trong mắt người khác, tình yêu giữa họ sẽ quá lý tưởng và viển vông, nhưng đối với Bạch Dương và Song Tử, họ có thể bỏ qua ánh mắt của người khác, miễn là họ hạnh phúc. Đôi bên luôn biết cách tạo ra cảm giác mới mẻ trong một mối quan hệ, giống như trong một cuộc đua vậy.

Sư Tử

Song Tử là một cung hoàng đạo hệ Khí trong khi Sư Tử là cung hệ Lửa, mặc dù tính cách của họ không giống nhau, nhưng cả hai đều nhiệt huyết và tin tưởng vào cuộc sống, vì vậy họ cũng có thể xem như tâm đầu ý hợp, đôi lứa xứng đôi.

Sự hay thay đổi và nghịch ngợm của Song Tử chỉ có thể được kiểm soát bởi sự độc đoán và kiểm soát trực tiếp của Sư Tử, trong khi sự hiếu thắng của Sư Tử đôi khi sẽ mất đi trước mặt Song Tử.

Phong thủy may mắn của Song Tử

Cung Song Tử (21/5 - 22/6)
Cung thứ: 3 Nguyên tố: Không khí
Bộ phận cơ thể: Phổi, cánh tay Biểu tượng: Cặp sinh đôi
Sao chiếu mệnh: Sao Thủy Số may mắn: 3, 4, 7
Đá may mắn: Đá mắt mèo Màu may mắn: Xanh lá, xanh lam
Phương hướng may mắn: Đông Bắc Hoa may mắn: Hoa cúc
Quý nhân: Thiên Bình, Bảo Bình Tiểu nhân: Nhân Mã

Câu hỏi thường gặp

Những người sinh trong khoảng thời gian từ 21/5 đến 20/6 dương lịch, Những người sinh ra trong những ngày này, khi Mặt Trời đang ở trong cung này, được gọi là Geminians.

Hợp các màu: Xanh lá, xanh lam Kỵ màu: nâu, đỏ

Thiên Bình, Bảo Bình

Người thuộc cung song tử thường là những người hiền lành, tốt bụng, xinh đẹp, và mang trong mình trí thông minh và sự thích ứng nhanh chóng.

Vận may của Song Tử nằm ở phía Tây, Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, những nơi này giúp cho tài lộc đi lên, chuyện tình yêu tình báo cũng phát triển

Tải thêm bài viết
Back to top