Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 02-10-2023

Sao Thái Âm là gì? Sao Thái Âm chiếu mệnh tuổi nào trong năm 2023

Nhiều bạn thắc mắc về sao Thái Âm là gì? Tại sao nó lại được xem là sao hung hiểm chỉ mang lại nhiều điều xui xẻo? Cùng khám phá về các hạn và các cúng giải hạn sao Thái Âm thông qua bài viết sau nhé.

Xem thêm

sao thái âm

Theo thuật xem tử vi, hàng năm mỗi người trong số chúng ta đều có sao chiếu mệnh. Có tất cả 9 ngôi sao được gọi là Cửu Diệu, luân phiên 9 năm trở lại một lần. Trong bài viết này, Tử Vi Số gửi đến bạn đọc tìm hiểu về Sao Thái Âm tốt hay xấu? Cách cúng giải hạn sao Thái Âm.

Giải đáp về Sao Thái Âm

Sao Thái Âm là gì? Sao Thái Âm hợp và kỵ gì? Đây được biết là những câu hỏi xoay quanh về sao Thái Âm. Thế nên, muốn biết thêm những thông tin chi tiết về sao Thái Âm thì hãy cùng Tử Vi Số tìm hiểu qua bài viết sau.

Sao Thái Âm là gì? Sao Thái Âm tốt hay xấu

Trong Tử Vi, sao Thái Âm thuộc Âm Thủy, với nam giới là Thô tinh (sao vợ), là Tài tinh (sao chủ về tiền tài), chủ về hưởng thụ sung sướng trong một đời.

Sao này chủ về cát khí và sự may mắn là phần nhiều. Là một tinh tú ngũ hành Thủy, Thái Âm mang về cho mạng chủ nhiều cơ hội kiếm tiền và sự thăng tiến trong công việc. Đặc biệt nữ mạng sẽ có nhiều may mắn hơn, chuyện tình cảm có thể có tin vui.

Sao Thái Âm hợp nhất là tháng 9 âm lịch, đương số gặp nhiều may mắn, thuận lợi, tài sản phong thịnh. Đồng thời kỵ nhất vào tháng 11 vì đây là thời điểm trọng đông, thời tiết lạnh lẽo, u ám.

Hệ thống sao hạn Cửu Diệu 

Hệ thống sao hạn Cửu Diệu là 9 ngôi sao ứng với cuộc đời của từng độ tuổi. Nó không luận nam nữ mỗi tuổi là một ngôi sao. Dựa vào nguyên lý thiên nhân hợp nhất mà mỗi mệnh đều có 1 ngôi sao chiếu gọi là "Thiên thời". 

Cửu Diệu hay còn gọi là sao hạn, bao gồm cả sao tốt và sao xấu, nếu trong cùng một năm gặp cả sao xấu và hạn xấu thì người thuộc tuổi đó nên cúng dâng sao giải hạn để hóa giải, giảm nhẹ tai ương.

Sao Thái Âm chiếu mạng tuổi nào trong năm 2023

Theo quan niệm dân gian, vào mỗi năm thì mỗi tuổi sẽ có một ngôi sao chiếu mệnh riêng cho năm đó. Các nhà khoa học tử vi đã tìm ra 9 ngôi sao tương ứng chiếu mệnh gọi là “cửu diệu tinh quân”. Cùng một tuổi nhưng sao chiếu mệnh của phụ nữ và đàn ông lại khác nhau. 

Để biết được sao Thái Âm năm 2023 chiếu mạng đối với nam và nữ thì người ta xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, tức là tính theo tuổi bào thai hay trong dân gian vẫn gọi là “tuổi mụ”.

sao thái âm

Nam mạng

Dựa theo cách tính của Cửu Diệu, sao Thái Âm chiếu mệnh nam mạng đầu tiên là tuổi 8. Cụ thể các tuổi nam giới được sao Thái Âm chiếu mệnh lần lượt là 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89 tuổi.

Do đó mà năm 2023, những tuổi sao Thái Âm chiếu vào là Bính Thân (2016), Đinh Hợi (2007), Mậu Dần (1998), Kỷ Tỵ (1989), Canh Thân (1980), Tân Hợi (1971), Nhâm Dần (1962), Quý Tỵ (1953), Giáp Thân (1944), Ất Hợi (1935)

Tuổi may mắn

Sao Thái Âm ảnh hưởng tốt cho nam mạng các tuổi Đinh Hợi (2007), Mậu Dần (1998), Kỷ Tỵ (1989), Canh Thân (1980), Tân Hợi (1971), Nhâm Dần (1962).

Tuổi xấu 

Sao Thái Âm ảnh hưởng xấu cho nam mạng các tuổi Bính Thân (2016), Quý Tỵ (1953), Giáp Thân (1944), Ất Hợi (1935)

Nữ mạng 

Nữ mạng gặp sao Thái Âm vào những năm: 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85 tuổi do đó mà năm 2023, những tuổi sau nữ mạng gặp hạn sao này là Tân Mão (2011), Nhâm Ngọ (2002), Quý Dậu (1993), Giáp Tý (1984), Ất Mão (1975),  Bính Ngọ (1966), Đinh Dậu (1957), Mậu Tý (1948), Kỷ Mão (1939)

Tuổi may mắn

Sao Thái Âm ảnh hưởng tốt cho nữ mạng các tuổi Tân Mão (2011), Nhâm Ngọ (2002), Quý Dậu (1993), Giáp Tý (1984), Ất Mão (1975)Bính Ngọ (1966)

Tuổi xấu

Sao Thái Âm ảnh hưởng xấu cho nữ mạng các tuổi Đinh Dậu (1957), Mậu Tý (1948), Kỷ Mão (1939).

Luận hạn 2023 cho sao Thái Âm chiếu 

Như đã nói ở trên thì sao Thái Âm sẽ mang đến một hạn cho từng tuổi tùy theo từng năm. Đặc biệt, tùy theo từng sao và hạn mà nam hay nữ sẽ có những ảnh hưởng khác nhau. 

Có thể cùng là một sao và hạn nhưng nếu là nam thì xấu hơn so với nữ hoặc ngược lại. 

Hạn Diêm Vương 2023 nam mạng

Hạn Diêm Vương năm 2023 sẽ mang tới khá nhiều bất lợi cho nữ mạng. Những tuổi đang có nửa kia mang bầu hoặc có em bé thì cần thận trọng trong việc xuất hành, chọn ngày sinh nở phải lựa chọn cẩn thận, thường xuyên đi khám thai định kỳ. 

Tuy nhiên với những người có mệnh Mộc và Kim sẽ không gặp điều gì quá khó khăn, bởi cung mệnh của bạn không xung khắc với sao Thái Âm nên vẫn coi là bình an.

Hạn Tam Kheo 2023 nữ mạng

Hạn Tam Kheo 2023 do sao Thái Âm chiếu chủ về mặt sức khỏe. Nghĩa là nữ mạng có tuổi sao Thái Âm chiếu sẽ gặp hạn Tam Kheo đề phòng các bệnh về khớp. Chỗ ở nên giữ sạch sẽ, khô ráo; tránh đi tới nơi đông người. 

Thường ngày nếu đương số gặp mâu thuẫn thì cần phải giữ bình tĩnh, tránh kích động dẫn tới xô xát gây ra nhiều sai phạm không đáng có.

Giải hạn Thái Âm và chi tiết cách cúng sao

Để hạn chế những điều tiêu cực mà sao Thái Âm mang lại thì bạn có thể tham khảo cách cúng giải sao Thái Âm năm 2023 dưới đây.

sao thái âm

Cách giải hạn sao Thái Âm

Cách giải hạn sao Thái Âm năm 2023 chủ yếu dựa vào ngũ hành Thủy của nó; vốn là  tinh túy của nước, là cát tinh trong chòm Trung Thiên Đẩu. Vì sao Thái Âm thuộc hành Thủy nên chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Kim, bình hòa với Thủy, tương khắc với Thổ, sinh xuất với Mộc. 

Gia chủ có thể dựa vào quan hệ này để áp dụng những phương pháp hóa giải phù hợp theo ngũ hành.

Khi gặp sao Thái Âm thường chúng ta sẽ gặp may mắn, thuận lợi nhất là vào tháng 9. Sang tháng 11 thì kém may mắn vì khi ấy là thời điểm trọng đông thời tiết lạnh lẽo, u ám mà sao Thái Âm thuộc hành Thủy, khi Thủy khí cực vượng, tâm lý con người thường có nhiều sự biến đổi, với người nội tâm trở nên trầm cảm, suy nghĩ nhiều, u buồn lo lắng.

Cách cúng sao hạn Thái Âm

Cách cúng sao hạn Thái Âm năm 2023 gia chủ nên thực hiện vào ngày mùng 26 hàng tháng. Vào lúc 22 - 24h, bày một chiếc bàn nhỏ mặt tiền hướng về phía Chính Tây và dùng 7 ngọn nến và xếp theo trận đồ như ảnh trên.

Giữa bàn đặt một tờ giấy màu đỏ viết tên Thái Âm tinh quân: Nguyệt Cung Thái Âm Hoàng Hậu Tinh Quân Vị Tiền. Bên trên tờ giấy này dùng một chiếc rìu (nếu có) và dùng tấm vải che kín bài vị và rìu.

Thắp 3 nén hương và thiền trong khoảng thời gian từ 22 - 24h, sau đó đem giấy vào nhà bếp đốt là được.

Đồ cúng giải hạn sao Thái Âm

Lễ vật cúng sao Thái Âm cần chuẩn bị gồm:

  • 7 ngọn đèn hoặc nến mủ vàng

  • Đinh tiền vàng, hương

  • Gạo, muối

  • Trầu cau

  • Hoa tươi

  • Trái cây tươi

  • Phẩm oản (Ngũ oản)

  • Chai nước.

Lưu ý: Để giải hạn sao Thái Âm tất cả mọi thứ bạn chuẩn bị cần phải màu đỏ. Nếu những thứ gì có màu sắc khác thì bạn có thể dùng giấy màu đỏ gói vào hoặc lót giấy màu đỏ xuống phía dưới mâm sau đó để lễ lên phía trên.

Văn khấn sao hạn Thái Âm

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

- Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

- Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

- Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

- Con kính lạy Đức Nguyệt cung Thái Âm Hoàng hậu Tinh Quân.

- Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ (chúng) con là: ............................................

Hôm nay là ngày ...... tháng ....... năm ...... tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) .............. để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thái Âm chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Lưu ý

Việc tổ chức cúng sao giải hạn nên đảm bảo trang nghiêm, tiết kiệm, tránh mê tín dị đoan, không để xuất hiện yếu tố dịch vụ, trục lợi, mà phải đúng Chính pháp để mọi người hiểu luật nhân quả của Phật giáo, làm việc tốt, sống đời sống chính mạng, chính nghiệp mới tránh bất an trong đời sống của mình.

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Trên đây là nội dung về sao Thái Âm năm 2023. Mong rằng quý độc giả đã có thêm nhiều phương án tránh hạn cầu cát phù hợp với tử vi năm mới của mình. Và đừng quên đón xem những bài viết mới trên trang web Tuviso.com của chúng tôi.

Hải Thư

Hải Thư

Chào các bạn, tôi là Hải Thư chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top