Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 29-11-2023

Sao La Hầu năm 2023 chiếu mạng tuổi nào, cách giải hạn ra sao cho đúng?

Sao La Hầu mang tới cho người có hạn nhiều chuyện ưu sầu. Đường sự nghiệp và công việc của nam mạng thường nhiều trở ngại, dễ bị tiểu nhân chơi xấu.

Xem thêm

sao la hầu

Theo thuật xem tử vi, hàng năm đối với mỗi người đều có một ngôi sao chiếu mệnh. Có tất cả 9 ngôi sao được gọi là Cửu Diệu, luân phiên 9 năm trở lại một lần. Trong bài viết này, Tử Vi Số gửi đến bạn đọc tìm hiểu về Sao La Hầu tốt hay xấu, và cúng giải hạn sao La Hầu ra sao thì chuẩn chỉnh.

Sao La Hầu

Sao La Hầu sẽ mang tới vận hạn cho những người mạng Hỏa, mạng Mộc. Những người mạng Kim và mạng Thủy sẽ được bình an.

Sao La Hầu là gì? Sao La Hầu tốt hay xấu

Sao La Hầu mang tới cho người có hạn nhiều chuyện ưu sầu. Đường sự nghiệp và công việc của nam mạng thường nhiều trở ngại, dễ bị tiểu nhân chơi xấu. Đây là ngôi sao của thị phi, cãi cọ, mâu thuẫn nội bộ. 

Sao La Hầu hay còn có tên gọi khác là Khẩu Thiệt Tinh, đây là một trong Cửu Diệu của hệ thống vận hạn hàng năm, là hung tinh thuộc hành Kim. Nó mang đến những điều không may nên cho dù nam hay nữ cũng đều phải cẩn thận. Về bệnh tật thì nam mạng nên đề phòng các bệnh về mắt, tương đối xấu.

Hệ thống sao hạn Cửu Diệu 

Theo quan niệm dân gian, vào mỗi năm thì mỗi tuổi có một ngôi sao chiếu mệnh riêng cho năm đó. Các nhà tử vi đã tìm ra 9 ngôi sao chiếu mệnh gọi là “cửu diệu tinh quân”. Cùng một năm tuổi nhưng sao chiếu mệnh của phụ nữ và đàn ông lại khác nhau. 

9 ngôi sao trong hệ thống Cửu diệu cứ mỗi năm lại thay đổi về vị trí, vì thế không có năm nào là hạn giống nhau. Cửu Diệu bao gồm cả sao tốt và sao xấu, nếu trong cùng một năm gặp cả sao và hạn đều xấu thì người tuổi đó nên cúng dâng sao giải hạn để hóa giải, giảm nhẹ tai ương.

Sao La Hầu chiếu mạng tuổi nào trong năm 2023

sao la hầu

Để biết được sao La Hầu năm 2023 chiếu mạng nào đối với nam, nữ thì cần dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, tức là tính theo tuổi bào thai hay trong dân gian vẫn gọi là “tuổi mụ”.

Nam mạng

Nam mạng gặp sao La Hầu vào những năm: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91 tuổi.

Năm 2023, nữ mạng các tuổi sẽ gặp hạn sao này bao gồm: Canh Tý (1960), Bính Tý (1996), Tân Mão (1951), Đinh Mão (1987), Mậu Ngọ (1978), Kỷ Dậu (1969), Ất Dậu (2005).

Tuổi may mắn

Sao La Hầu ảnh hưởng tốt cho nam mạng các tuổi Tân Mão (1951),  Bính Tý (1996), Kỷ Dậu (1969), Ất Dậu (2005).

Tuổi xấu 

Sao La Hầu ảnh hưởng xấu cho nam mạng các tuổi Canh Tý (1960), Đinh Mão (1987), Mậu Ngọ (1978).

Nữ mạng

Nữ mạng gặp sao La Hầu vào những năm: 3, 12, 21, 30, 39, 48, 57, 66, 75, 84, 93 tuổi.

Năm 2023, nữ mạng các tuổi sẽ gặp hạn sao này bao gồm: Kỷ Sửu (2009), Quý Sửu (1973), Giáp Thìn (1964), Canh Thìn (2000), Ất Mùi (1955), Tân Mùi (1991), Nhâm Tuất (1982).

Tuổi may mắn

Sao La Hầu ảnh hưởng tốt cho nữ mạng các tuổi Kỷ Sửu (2009), Giáp Thìn (1964), Ất Mùi (1955).

Tuổi xấu

Sao La Hầu ảnh hưởng xấu cho nữ mạng các tuổi Quý Sửu (1973), Canh Thìn (2000), Tân Mùi (1991), Nhâm Tuất (1982)

Luận hạn 2023 cho sao La Hầu chiếu 

Như đã nói ở trên thì sao La Hầu sẽ mang đến một hạn cho từng tuổi tùy theo từng năm. Đặc biệt, tùy theo từng sao và hạn mà nam hay nữ sẽ có những ảnh hưởng khác nhau. 

Có thể cùng là một sao và hạn nhưng nếu là nam thì xấu hơn so với nữ hoặc ngược lại. 

Hạn Tam Kheo nam mạng

Hạn Tam Kheo do sao La Hầu chiếu chủ về mặt sức khỏe. Nghĩa là những người có sao La Hầu chiếu sẽ gặp hạn Tam Kheo, vì thế nên cần đề phòng các bệnh về khớp. Chỗ ở nên giữ sạch sẽ, khô ráo; tránh đi tới nơi đông người. Thường ngày nếu gặp mâu thuẫn thì bản mệnh cần giữ bình tĩnh, tránh kích động dẫn tới xô xát. 

Hạn Diêm Vương nữ mạng

Hạn Diêm Vương năm sẽ mang tới nhiều bất lợi cho nam mạng hơn là nữ. Nhưng với những tuổi đang mang bầu hoặc có em bé thì cũng nên cần thận trọng trong việc giữ gìn sức khỏe, xuất hành cần chú ý, chọn ngày sinh nở phải lựa chọn cẩn thận, thường xuyên khám thai định kỳ. Chỉ riêng đối với những người mạng Kim và mạng Thủy sẽ không gặp điều gì quá khó khăn, bởi cung mạng của người này không xung khắc với sao La Hầu nên vẫn coi là bình an.

Giải hạn La Hầu và chi tiết cách cúng

Để hạn chế những điều tiêu cực mà sao La Hầu mang lại thì bạn có thể tham khảo cách cúng giải sao La Hầu năm 2023 dưới đây.

sao la hầu

Cách giải hạn sao La Hầu chi tiết

Cách giải hạn La Hầu 2022 thì những người mạng Thủy, mạng Thổ tương sinh với sao hạn La Hầu nên sẽ không gặp điều gì quá khó khăn. Thường ngày nên sống lạc quan yêu đời, hành thiện nhiều hơn. Những người mạng Thổ thì căn khí tiêu hao nên nếu có điều kiện thì sử dụng quần áo, phụ kiện hoặc trang trí nhà ở đồ vật ngũ hành Hỏa để củng cố căn mạng của mình. 

Còn những người mạng Mộc và mạng Hỏa sẽ gặp nhiều họa hạn hơn, do ngũ hành cung mạng tương khắc với sao Hạn. Nên để hóa giải La Hầu những tuổi mạng Mộc và mạng Hỏa nên mặc quần áo hoặc dùng phụ kiện, đồ nội thất trang trí có ngũ hành Thủy để phân tán năng lượng xấu của La Hầu.

>> Xem thêm: bói bài tarot miễn phí các vấn đề chính xác 

Cách cúng sao hạn La Hầu

Cách cúng sao hạn La Hầu năm 2022 gia chủ nên thực hiện vào ngày mùng 8/1 âm lịch, hoặc ngày mùng 8 âm lịch hàng tháng. Vào lúc 21 - 23h, bày một chiếc bàn nhỏ mặt tiền hướng về phía Chính Bắc và dùng 9 ngọn nến và xếp theo trận đồ như ảnh trên. 

Giữa bàn đặt một tờ giấy màu vàng viết tên La Hầu tinh quân: Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quan Vị Tiền. Bên trên dùng một chiếc rìu (nếu có) và dùng tấm vải che kín bài vị và rìu. 

Thắp 3 nén hương và thiền trong khoảng thời gian từ 21-23h, sau đó đem giấy vào nhà bếp đốt là được. 

Đồ cúng sao hạn La Hầu 

9 ngọn đèn hoặc nến, Mũ vàng. Đinh tiền vàng. Gạo, muối, Trầu cau, Hương hoa, trái cây, phẩm oản, Chai nước

Lưu ý: Để giải hạn sao La Hầu tất cả mọi thứ bạn chuẩn bị cần phải màu vàng. Nếu những thứ gì có màu sắc khác thì bạn có thể dùng giấy màu vàng gói vào hoặc lót giấy màu vàng xuống phía dưới mâm sau đó để lễ lên phía trên.

Văn khấn 

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh Chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thiên cung Thần thủ La Hầu Đức Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con (chúng con) là: ………………….. Hôm nay là ngày ……. tháng ……. năm ………………. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………. để làm lễ cúng sao giải hạn La Hầu chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Trên đây là nội dung về sao La Hầu năm 2023. Mong rằng quý độc giả đã có thêm nhiều phương án tránh hạn cầu cát phù hợp với tử vi năm mới của mình. Và đừng quên đón xem những bài viết mới trên trang web Tuviso.com của chúng tôi.

Bạch Trà

Bạch Trà

Mình là Bạch Trà, là một người có đam mê tìm hiểu sâu về các lĩnh vực Tử vi, Nhân tướng và Phong thủy. Mình hy vọng việc vận dụng những kiến thức này sẽ mang đến thuận lợi và bình an cho bạn!


Cùng Chuyên mục

Back to top