Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 02-03-2024

Sao Kế Đô là gì? Chiếu mạng tuổi nào trong năm 2023? Là Hung hay Cát

Nhiều bạn thắc mắc về sao Kế Đô là gì? Tại sao nó lại được xem là sao hung hiểm chỉ mang lại nhiều điều xui xẻo? Cùng khám phá về các hạn và các cúng giải hạn sao Kế Đô thông qua bài viết sau nhé.

Xem thêm

sao kế đô

Theo thuật xem tử vi, hàng năm mỗi người trong số chúng ta đều có sao chiếu mệnh. Có tất cả 9 ngôi sao được gọi là Cửu Diệu, luân phiên 9 năm trở lại một lần. Trong bài viết này, Tử Vi Số gửi đến bạn đọc tìm hiểu về Sao Kế Đô tốt hay xấu? Cách cúng sao Kế Đô.

Giải đáp về Sao Kế Đô 

Sao Kế Đô là gì? Sao Kế Đô hợp và kỵ gì? Đây được biết là những câu hỏi xoay quanh về sao Kế Đô. Thế nên, muốn biết thêm những thông tin chi tiết về sao Kế Đô thì hãy cùng Tử Vi Số tìm hiểu qua bài viết sau.

Sao Kế Đô là gì? Sao Kế Đô tốt hay xấu

Sao Kế Đô được mọi người biết đến là một hung tinh, thường mang đến những vấn đề tiêu cực như sự buồn khổ, chán nản,... Điều đặc biệt, sao Kế Đô kỵ với nữ vô cùng, trừ trường hợp nữ có thai thì sẽ tốt cho chồng và em bé, các trường hợp khác sẽ khiến bản mệnh luôn hoài nghi, tự ti về bản thân.

Hung tinh sao Kế Đô chủ yếu là bệnh tật hay bị người âm phá rối, có thể gặp những thương tật, đại hạn bất ngờ.

Hệ thống sao hạn Cửu Diệu 

Hệ thống sao hạn Cửu Diệu là 9 ngôi sao ứng với cuộc đời của từng độ tuổi. Nó không luận nam nữ mỗi tuổi là một ngôi sao. Dựa vào nguyên lý thiên nhân hợp nhất mà mỗi mệnh đều có 1 ngôi sao chiếu gọi là "Thiên thời". 

Cửu Diệu hay còn gọi là sao hạn, bao gồm cả sao tốt và sao xấu, nếu trong cùng một năm gặp cả sao xấu và hạn xấu thì người thuộc tuổi đó nên cúng dâng sao giải hạn để hóa giải, giảm nhẹ tai ương.

Sao Kế Đô chiếu mạng tuổi nào trong năm 2023

Theo quan niệm dân gian, vào mỗi năm thì mỗi tuổi sẽ có một ngôi sao chiếu mệnh riêng cho năm đó. Các nhà khoa học tử vi đã tìm ra 9 ngôi sao tương ứng chiếu mệnh gọi là “cửu diệu tinh quân”. Cùng một tuổi nhưng sao chiếu mệnh của phụ nữ và đàn ông lại khác nhau.

Nhằm xác định được sao kế đô chiếu mệnh nào vào năm 2023 thì bạn thường dựa vào độ tuổi âm lịch và giới tính.

sao kế đô

Nam mạng

Nam mạng gặp sao Kế Đô vào những năm: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88, 97 tuổi do đó mà Nam mạng gặp sao hạn này là 2008 (Mậu Tý), 1999 (Kỷ Mão), 1990 (Canh Ngọ), 1981 (Tân Dậu), 1972 (Nhâm Tý).

Tuổi may mắn

Sao Kế Đô ảnh hưởng tốt cho nam mạng các tuổi Quý Mão (1963), Giáp Ngọ (1954)

Tuổi Xấu

Sao Kế Đô ảnh hưởng xấu cho nam mạng các tuổi Mậu Tý (2008), Kỷ Mão (1999), Canh Ngọ (1990), Tân Dậu (1981), Nhâm Tý (1972)

Nữ mạng

Nữ mạng gặp sao Kế Đô vào những năm: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91 tuổi do đó mà năm 2023, những tuổi sau nữ mạng gặp hạn sao này 2014 (Giáp Ngọ), 2005 (Ất Dậu), 1996 (Bính Tý), 1987 (Đinh Mão), 1978 (Mậu Ngọ), 1969 (Kỷ Dậu), 1960 (Canh Tý), 1951 (Tân Mão).

Tuổi may mắn

Sao Kế Đô ảnh hưởng tốt cho nữ mạng các tuổi Giáp Ngọ (2014), Canh Tý (1960), Mậu Ngọ (1978)

Tuổi xấu 

Sao Kế Đô ảnh hưởng xấu cho nữ mạng các tuổi Ất Dậu (2005), Bính Tý (1996), Đinh Mão (1987), Kỷ Dậu (1969), Tân Mão (1951)

Luận hạn 2023 cho sao Kế Đô chiếu 

Như đã nói ở trên thì sao Kế Đô sẽ mang đến một hạn cho từng tuổi tùy theo từng năm. Đặc biệt, tùy theo từng sao và hạn mà nam hay nữ sẽ có những ảnh hưởng khác nhau. Có thể cùng là một sao và hạn nhưng nếu là nam thì xấu hơn so với nữ hoặc ngược lại. Dưới đây là thông tin chi tiết:

Hạn Địa Võng 2023 nam mạng

Hạn Địa Võng thường gặp rắc rối, thị phi, tranh cãi, bị hiểu lầm, mang tiếng xấu… Vì những điều trên nên cuộc sống của đương số cảm thấy lo âu, phiền muộn, buồn rầu…

Hạn Thiên Tinh 2023 nữ mạng

Hạn Thiên Tinh chủ sức khỏe. Những người gặp hạn này, dễ gặp vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là ngộ độc khi ăn uống. Khi có bị đau ốm, song song với việc chữa trị, thì phải thành tâm cầu xin Trời Phật phù hộ độ trì thì bệnh tình mới mau chóng thuyên giảm. 

Với những người phụ nữ mang thai, cũng dễ bị ngộ độc, nếu trèo cao, hoặc cố lấy những đồ vật trên cao, dễ bị té ngã, dẫn tới trụy thai.

Giải hạn Kế Đô và chi tiết cách cúng

Để hạn chế những điều tiêu cực mà sao Kế Đô mang lại thì bạn có thể tham khảo cách cúng giải sao Kế Đô năm 2023 dưới đây.

sao kế đô

Cách giải hạn sao Kế Đô chi tiết

Sao Kế Đô được biết đến là một hung tinh thuộc hành thổ nên theo phong thủy và ngũ hành thì tương sinh với mệnh hoả bình hòa với mệnh thổ. Và sao Kế Đô tương khắc với mệnh Mộc, sinh xuất với Kim.

Chính những mối quan hệ trên nên muốn hóa giải được những điều tiêu cực mà sao Kế Đô mang lại thì bạn cần phải dùng hành kim vì thổ sinh kim hoặc hành mộc do mộc khắc thổ.

Đồng thời, người gặp sao Kế Đô kỵ những màu sắc thuộc hành hỏa như đỏ, hồng, tím và hành thổ như vàng, nâu,... Còn những màu thuộc hành kim như trắng, xám và những màu thuộc hành mộc như xanh lá sẽ là màu sắc hợp với những người gặp sao Kế Đô.

Điều đặc biệt, sao Kế Đô thường kỵ nhất vào tháng 3, 9 âm lịch thường khiến cho bạn gặp phải những khó khăn, gây nên sự ưu phiền, căng thẳng. Do đó, những người gặp sao Kế Đô nên làm thiện, tích đức và hạn chế việc tham lam, tình ái vì sẽ rước họa vào thân đấy!

Cách cúng sao hạn Kế Đô

Cách cúng sao hạn Kế Đô năm 2023 gia chủ nên thực hiện vào Hàng tháng vào lúc 13 giờ đến 15 giờ chiều ngày 18 âm lịch. Vào lúc 13 - 15h, bày một chiếc bàn nhỏ mặt tiền hướng về phía Chính Tây và dùng 21 ngọn nến và xếp theo trận đồ như ảnh trên.

Giữa bàn đặt một tờ giấy màu vàng viết tên Kế Đô tinh quân: Địa Cung Thần Vĩ Kế Đô Tinh Quân vị tiền. Bên trên dùng một chiếc rìu (nếu có) và dùng tấm vải che kín bài vị và rìu.

Thắp 3 nén hương và thiền trong khoảng thời gian từ 13-15h, sau đó đem giấy vào nhà bếp đốt là được.

Đồ cúng sao hạn Kế Đô

Đồ cúng giải hạn sao Kế Đô bao gồm những thứ sau:

  • 21 ngọn đèn hoặc nến

  • Mũ vàng

  • Đinh tiền vàng

  • Gạo, muối

  • Trầu cau

  • Hương, nhang

  • Trái cây và hoa

  • Chai nước

  • Phẩm oản

Lưu ý: Để giải hạn sao Kế Đô tất cả mọi thứ bạn chuẩn bị cần phải màu vàng. Nếu những thứ gì có màu sắc khác thì bạn có thể dùng giấy màu vàng gói vào hoặc lót giấy màu vàng xuống phía dưới mâm sau đó để lễ lên phía trên.

Văn khấn sao hạn Kế Đô

Đồ cúng sao hạn Kế Đô Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

- Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

- Nam Mô Hiệu Thiên Chí Tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

- Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm giải Ách Tinh Quân.

- Con kính lạy Đức Địa cung thần Vỹ Kế Đô Tinh Quân.

- Kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Châu Quân

Tín chủ con là: ..........................................................................

Hôm nay là ngày ..... tháng ...... năm ................... tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) .................để làm lễ cúng sao giải hạn Kế Đô chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Lưu ý

Việc tổ chức cúng sao giải hạn nên đảm bảo trang nghiêm, tiết kiệm, tránh mê tín dị đoan, không để xuất hiện yếu tố dịch vụ, trục lợi, mà phải đúng Chính pháp để mọi người hiểu luật nhân quả của Phật giáo, làm việc tốt, sống đời sống chính mạng, chính nghiệp mới tránh bất an trong đời sống của mình.

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Trên đây là nội dung về sao Kế Đô năm 2023. Mong rằng quý độc giả đã có thêm nhiều phương án tránh hạn cầu cát phù hợp với tử vi năm mới của mình. Và đừng quên đón xem những bài viết mới trên trang web Tuviso.com của chúng tôi.

Hải Thư

Hải Thư

Chào các bạn, tôi là Hải Thư chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top