Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 29-11-2023

Sao Thổ Tú là gì? Sao Thổ Tú chiếu mệnh tuổi nào năm Quý Mão 2023

Sao Thổ Tú là hung tinh trong hệ thống Cửu Diệu niên Sao hạn này còn được gọi là ách tinh, dễ mang đến nhiều tai họa, xuất hành không thuận lợi, làm ăn chăn nuôi gặp thua lỗ.

Xem thêm

sao thổ tú

Theo thuật xem tử vi, hàng năm mỗi người trong số chúng ta đều có sao chiếu mệnh. Có tất cả 9 ngôi sao được gọi là Cửu Diệu, luân phiên 9 năm trở lại một lần. Trong bài viết này, Tử Vi Số gửi đến bạn đọc tìm hiểu về Sao Thổ Tú tốt hay xấu? Cách cúng giải hạn sao Thổ Tú.

Giải đáp về Sao Thổ Tú

Sao Thổ Tú là gì? Sao Thổ Tú hợp và kỵ gì? Đây được biết là những câu hỏi xoay quanh về sao Thổ Tú. Thế nên, muốn biết thêm những thông tin chi tiết về sao Thổ Tú thì hãy cùng Tử Vi Số tìm hiểu qua bài viết sau.

Sao Thổ Tú là gì? Sao Thổ Tú tốt hay xấu

Sao Thổ Tú là hung tinh trong hệ thống Cửu Diệu niên Sao hạn này còn được gọi là ách tinh, dễ mang đến nhiều tai họa, xuất hành không thuận lợi, làm ăn chăn nuôi gặp thua lỗ. Người gặp sao Thổ Tú nếu không có sự đề phòng sẽ bị tiểu nhân gièm pha, xuất hành không gặp thuận lợi, gặp khó chốn quan trường, sự nghiệp.

Khi Sao Thổ Tú đến với tuổi nào thì thường thử thách lòng kiên trì, bản lĩnh của người tuổi đó. Ban đầu công việc, các mối quan hệ xã hội của đương số có thể không thuận lợi như bản thân mình mong muốn, nhưng nếu bạn có sự chuẩn bị, tâm huyết và tinh thần trách nhiệm cao thì vẫn sẽ gặt được những kết quả như ý.

Về hôn nhân gia đình của những người này dễ xảy ra xung đột, gia đạo hay rơi vào tình trạng căng thẳng. Bản mệnh mang nhiều tâm trạng buồn, không có chủ định rõ ràng. Do vậy, cần nhất là bạn phải bỏ bớt cái tôi của mình xuống, cùng chia sẻ tâm sự với mọi người. Mỗi người nhường nhịn nhau thêm một chút thì trong nhà mới được yên ấm.

Theo tử vi, mỗi năm mỗi người đều có sao chiếu mệnh, may rủi tùy thời. Do đó mà bạn cũng không cần quá lo lắng, 6 tháng cuối năm mọi sự của người gặp sao Thổ Tú sẽ có khởi sắc. Đặc biệt, những người mệnh Thổ lại càng không có gì phải đáng lo ngại.

Hệ thống sao hạn Cửu Diệu 

Hệ thống sao hạn Cửu Diệu là 9 ngôi sao ứng với cuộc đời của từng độ tuổi. Nó không luận nam nữ mỗi tuổi là một ngôi sao. Dựa vào nguyên lý thiên nhân hợp nhất mà mỗi mệnh đều có 1 ngôi sao chiếu gọi là "Thiên thời". 

Cửu Diệu hay còn gọi là sao hạn, bao gồm cả sao tốt và sao xấu, nếu trong cùng một năm gặp cả sao xấu và hạn xấu thì người thuộc tuổi đó nên cúng dâng sao giải hạn để hóa giải, giảm nhẹ tai ương.

Sao Thổ Tú chiếu mạng tuổi nào trong năm 2023

Theo quan niệm dân gian, vào mỗi năm thì mỗi tuổi sẽ có một ngôi sao chiếu mệnh riêng cho năm đó. Các nhà khoa học tử vi đã tìm ra 9 ngôi sao tương ứng chiếu mệnh gọi là “cửu diệu tinh quân”. Cùng một tuổi nhưng sao chiếu mệnh của phụ nữ và đàn ông lại khác nhau. 

Để biết được sao Thổ Tú năm 2023 chiếu mạng đối với nam và nữ thì người ta xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, tức là tính theo tuổi bào thai hay trong dân gian vẫn gọi là “tuổi mụ”.

sao thổ tú

Nam mạng

Sao Thổ Tú thuộc hệ thống Cửu Diệu, do vậy, sau 9 năm sao này sẽ quay trở lại với một độ tuổi khác. Người ta tính được tuổi bị sao Thổ Tú chiếu mạng nam mệnh là 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92 tuổi.

Do đó mà năm 2023, những tuổi nam mạng sao Thổ Tú chiếu vào là Quý Tị (2013), Giáp Thân (2004), Ất Hợi (1995), Bính Dần (1986), Đinh Tị (1977), Mậu Thân (1968), Kỷ Hợi (1959), Canh Dần (1950), Tân Tỵ (1941).

Tuổi may mắn

Sao Thổ Tú ảnh hưởng tốt cho nam mạng các tuổi Quý Tị (2013), Giáp Thân (2004), Mậu Thân (1968), Kỷ Hợi (1959), Canh Dần (1950), Tân Tỵ (1941).

Tuổi xấu 

Sao Thổ Tú ảnh hưởng xấu cho nam mạng các tuổi Ất Hợi (1995), Bính Dần (1986), Đinh Tị (1977), Mậu Thân (1968), Kỷ Hợi (1959).

Nữ mạng

Nữ mạng gặp sao Thổ Tú vào những năm: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77, 86, 95 tuổi. do đó mà năm 2023, những tuổi sau nữ mạng gặp hạn sao này là: Kỷ Hợi (2019), Canh Dần (2010), Tân Tị (2001), Nhâm Thân (1992), Quý Hợi (1983), Giáp Dần (1974), Ất Tỵ (1965), Bính Tuất (1946), Đinh Sửu (1937).

Tuổi may mắn

Sao Thổ Tú ảnh hưởng tốt cho nữ mạng các tuổi Kỷ Hợi (2019), Canh Dần (2010), Bính Tuất (1946), Đinh Sửu (1937).

Tuổi xấu

Sao Thổ Tú ảnh hưởng xấu cho nữ mạng các Tân Tị (2001), Nhâm Thân (1992), Quý Hợi (1983), Giáp Dần (1974), Ất Tỵ (1965).

Luận hạn 2023 cho sao Thổ Tú chiếu 

Như đã nói ở trên thì sao Thổ Tú sẽ mang đến một hạn cho từng tuổi tùy theo từng năm. Đặc biệt, tùy theo từng sao và hạn mà nam hay nữ sẽ có những ảnh hưởng khác nhau. 

Có thể cùng là một sao và hạn nhưng nếu là nam thì xấu hơn so với nữ hoặc ngược lại. 

Hạn Ngũ Mộ 2023 nam mạng

Gặp hạn Ngũ Mộ 2023 nam mạng, bản mệnh có thể bị hao tốn tiền của. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng của sao này không quá nặng, có mất mát cũng qua loa. 

Theo đó, làm việc gì cũng cần tính toán cẩn thận, không tin người thái quá nhằm hạn chế việc bị lợi dụng, lừa gạt, cũng tránh bị tiểu nhân chơi xấu, hãm hại.

Hạn Diêm Vương 2023 nữ mạng

Hạn Diêm Vương là 1 hạn vừa xấu vừa tốt. Tốt với trường hợp gia chủ là người có sức khỏe ổn định, bình thường. Xấu trong trường hợp sức khỏe của gia chủ không ổn, đau ốm triền miên, bệnh tật điều trị không khỏi. Chẳng may gặp phải hạn này thì dễ nguy hại đến tính mạng, chết chóc.

Mặc khác, nhiều người vẫn nghĩ cái tên Diêm Vương đại diện cho vị cai quản cõi âm, linh hồn người chết. Nhắc đến niên hạn này luôn khiến cho mọi người lo lắng và bất an. Trong năm gặp phải hạn Diêm Vương, gia chủ cần cẩn thận và chú ý hơn trong tất cả mọi việc nhất là sức khỏe của nữ mạng.

Hạn Huỳnh Tuyền 2023 nữ mạng

Hạn Huỳnh Tuyền chủ sức khỏe. Khi gặp hạn này thì gia chủ thường xuyên cảm thấy đau đầu và chóng mặt, xây xẩm mà không rõ nguyên nhân. Song đó đại kỵ chuyện làm ăn kinh doanh liên quan đến đường thủy, sông nước. 

Đặc biệt trong năm gặp hạn này, gia chủ cũng không nên bảo chứng cho bất kỳ ai, không may sẽ nảy sinh ra chuyện bất lợi, tai bay vạ gió.

Giải hạn Thổ Tú và chi tiết cách cúng

Để hạn chế những điều tiêu cực mà sao Thổ Tú mang lại thì bạn có thể tham khảo cách cúng giải sao Thổ Tú năm 2023 dưới đây.

sao thổ tú

Cách giải hạn sao Thổ Tú chiếu mệnh

Cách giải hạn Thổ Tú năm 2023 người xưa thường làm lễ cúng dâng sao giải hạn vào đầu năm (là tốt nhất) hoặc hàng tháng tại chùa (là tốt nhất) hay tại nhà ở ngoài trời với mục đích cầu xin Thần Sao phù hộ cho bản thân, con cháu, gia đình đều được khoẻ mạnh, bình an.

Sao Thổ Tú là một trung tinh thuộc hành Thổ, nên chiếu theo ngũ hành thì những người mạng Hỏa, mạng kim sẽ đỡ gặp hạn hơn. Còn những ngũ hành mệnh khác thì cần phải dùng phương pháp hóa giải phù hợp.

>> Xem thêm: bói bài tarot miễn phí các vấn đề chính xác 

Cách cúng sao hạn Thổ Tú

Cách cúng sao hạn Thổ Tú năm 2023 gia chủ nên thực hiện vào hàng tháng vào lúc 15 giờ đến 17 giờ ngày 19 âm lịch. Vào lúc 15 - 17h, bày một chiếc bàn nhỏ mặt tiền hướng về phía Chính Tây và dùng 5 ngọn nến và xếp theo trận đồ như ảnh trên.

Giữa bàn đặt một tờ giấy màu trắng viết tên Thổ Tú tinh quân: Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân Vị Tiền. Bên trên tấm vải này dùng một chiếc rìu (nếu có) và dùng tấm vải che kín bài vị và rìu.

Thắp 3 nén hương và thiền trong khoảng thời gian từ 15-17h, sau đó đem giấy vào nhà bếp đốt là được.

Đồ cúng sao hạn Thổ Tú

Lễ vật cúng sao Thổ Tú cần chuẩn bị gồm:

  • 5 ngọn đèn hoặc nến

  • Mũ vàng

  • Đinh tiền vàng, hương, nhang

  • Gạo, muối

  • Trầu cau

  • Hoa tươi

  • Trái cây

  • Phẩm oản (Ngũ oản)

  • Chai nước

Lưu ý: Để giải hạn sao Thổ Tú tất cả mọi thứ bạn chuẩn bị cần phải màu trắng. Nếu những thứ gì có màu sắc khác thì bạn có thể dùng giấy màu trắng gói vào hoặc lót giấy màu trắng xuống phía dưới mâm sau đó để lễ lên phía trên.

Văn khấn cúng giải hạn sao Thổ Tú 

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh Chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thiên cung Thần thủ La Hầu Đức Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con (chúng con) là: ………………….. Hôm nay là ngày ……. tháng ……. năm ………………. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………. để làm lễ cúng sao giải hạn Thổ Tú chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Lưu ý:

Việc tổ chức cúng sao giải hạn nên đảm bảo trang nghiêm, tiết kiệm, tránh mê tín dị đoan, không để xuất hiện yếu tố dịch vụ, trục lợi, mà phải đúng Chính pháp để mọi người hiểu luật nhân quả của Phật giáo, làm việc tốt, sống đời sống chính mạng, chính nghiệp mới tránh bất an trong đời sống của mình.

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Trên đây là nội dung về sao Thổ Tú năm 2023. Mong rằng quý độc giả đã có thêm nhiều phương án tránh hạn cầu cát phù hợp với tử vi năm mới của mình. Và đừng quên đón xem những bài viết mới trên trang web Tuviso.com của chúng tôi.

Hải Thư

Hải Thư

Chào các bạn, tôi là Hải Thư chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top