Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 02-10-2023

Sao Mộc Đức là gì? Sao Mộc Đức chiếu mệnh tuổi nào trong năm 2023

Nhiều bạn thắc mắc về sao Mộc Đức là gì? Tại sao nó lại được xem là sao hung hiểm chỉ mang lại nhiều điều xui xẻo? Cùng khám phá về các hạn và các cúng giải hạn sao Mộc Đức thông qua bài viết sau nhé.

Xem thêm

sao mộc đức

Theo thuật xem tử vi, hàng năm mỗi người trong số chúng ta đều có sao chiếu mệnh. Có tất cả 9 ngôi sao được gọi là Cửu Diệu, luân phiên 9 năm trở lại một lần. Trong bài viết này, Tử Vi Số gửi đến bạn đọc tìm hiểu về Sao Mộc Đức tốt hay xấu? Cách cúng giải hạn sao Mộc Đức.

Giải đáp về Sao Mộc Đức

Sao Mộc Đức là gì? Sao Mộc Đức hợp và kỵ gì? Đây được biết là những câu hỏi xoay quanh về sao Mộc Đức. Thế nên, muốn biết thêm những thông tin chi tiết về sao Mộc Đức thì hãy cùng Tử Vi Số tìm hiểu qua bài viết sau.

Sao Mộc Đức là gì? Sao Mộc Đức tốt hay xấu

Sao Mộc Đức vốn là một cát tinh mang ngũ hành Mộc, dù nam hay nữ mạng thì đều sẽ được nó phù hộ, chở che. Ngôi sao này mang tới may mắn về công việc, chuyện kinh doanh vô cùng dễ dàng. Chuyện gia đình rất hòa thuận, trong nhà có tin vui thêm người, thêm con cháu.

Có người mạng Kim và mạng Mộc sẽ gặp đôi chút bất lợi, tránh tự kiêu mà rước họa thị phi vào người. Mọi việc cần phải bình tĩnh, sáng suốt mà suy tính.

Hệ thống sao hạn Cửu Diệu 

Hệ thống sao hạn Cửu Diệu là 9 ngôi sao ứng với cuộc đời của từng độ tuổi. Nó không luận nam nữ mỗi tuổi là một ngôi sao. Dựa vào nguyên lý thiên nhân hợp nhất mà mỗi mệnh đều có 1 ngôi sao chiếu gọi là "Thiên thời". 

Cửu Diệu hay còn gọi là sao hạn, bao gồm cả sao tốt và sao xấu, nếu trong cùng một năm gặp cả sao xấu và hạn xấu thì người thuộc tuổi đó nên cúng dâng sao giải hạn để hóa giải, giảm nhẹ tai ương.

Sao Mộc Đức chiếu mạng tuổi nào trong năm 2023

Theo quan niệm dân gian, vào mỗi năm thì mỗi tuổi sẽ có một ngôi sao chiếu mệnh riêng cho năm đó. Các nhà khoa học tử vi đã tìm ra 9 ngôi sao tương ứng chiếu mệnh gọi là “cửu diệu tinh quân”. Cùng một tuổi nhưng sao chiếu mệnh của phụ nữ và đàn ông lại khác nhau. 

Để biết được sao Mộc Đức năm 2023 chiếu mạng đối với nam và nữ thì người ta xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, tức là tính theo tuổi bào thai hay trong dân gian vẫn gọi là “tuổi mụ”.

sao mộc đức

Nam mạng

Nam mạng gặp sao Mộc Đức vào những năm: 9, 18, 27, 36, 45, 54, 63, 72, 81, 90 tuổi do đó mà các tuổi gặp sao hạn này là 2015 (Ất Mùi), 2006 (Bính Tuất), 1997 (Đinh Sửu), 1988 (Mậu Thìn), 1979 (Kỷ Mùi), 1970 (Canh Tuất), 1961 (Tân Sửu), 1952 (Nhâm Thìn), 1943 (Quý Mùi).

Tuổi may mắn

Sao Mộc Đức ảnh hưởng tốt cho nam mạng các tuổi Ất Mùi (2015), Bính Tuất 2006), Đinh Sửu (1997), Mậu Thìn (1988), Kỷ Mùi (1979).

Tuổi xấu 

Sao Mộc Đức ảnh hưởng xấu cho nam mạng các tuổi Canh Tuất (1970), Tân Sửu (1961), Nhâm Thìn (1952), Quý Mùi (1943)

Nữ mạng

Nữ mạng gặp sao Mộc Đức vào những năm: 3, 12, 21, 30, 39, 48, 57, 66, 75, 84, 93 tuổi do đó mà năm 2023, những tuổi sau nữ mạng gặp hạn sao này là 2021 (Tân Sửu), 2012 (Nhâm Thìn), 2003(Quý Mùi), 1994 (Giáp Tuất), 1985 (Ất Sửu), 1976 (Bính Thìn), 1967 (Đinh Mùi), 1958 (Mậu Tuất), 1949 (Kỷ Sửu).

Tuổi may mắn

Sao Mộc Đức ảnh hưởng tốt cho nữ mạng các tuổi Quý Mùi (2003), Giáp Tuất (1994), Ất Sửu (1985), Bính Thìn (1976), Đinh Mùi (1967)

Tuổi xấu

Sao Mộc Đức ảnh hưởng xấu cho nữ mạng các tuổi Tân Sửu (2021), Nhâm Thìn (2012), Mậu Tuất (1958), Kỷ Sửu (1949).

Luận hạn 2023 cho sao Mộc Đức chiếu 

Như đã nói ở trên thì sao Mộc Đức sẽ mang đến một hạn cho từng tuổi tùy theo từng năm. Đặc biệt, tùy theo từng sao và hạn mà nam hay nữ sẽ có những ảnh hưởng khác nhau. 

Có thể cùng là một sao và hạn nhưng nếu là nam thì xấu hơn so với nữ hoặc ngược lại. 

Hạn Huỳnh Tuyền 2023 nam mạng

Nam mạng được sao Mộc Đức chiếu thì năm đó gặp Hạn Huỳnh Tuyền chủ sức khỏe. Đương số sẽ thường gặp chứng đau đầu, chóng mặt, xây xẩm. Kinh doanh kỵ đường thủy, để vẹn toàn thì không nên làm gì liên quan đến sông nước. Đặc biệt không được bảo chứng cho bất cứ ai vì ắt sẽ nảy sinh chuyện bất lợi.

Hạn Tam Kheo 2023 nữ mạng

Hạn Tam Kheo 2023 do sao Mộc Đức ở nữ mạng chiếu chủ về mặt sức khỏe. Nghĩa là người có sao Mộc Đức chiếu sẽ gặp hạn Tam Kheo đề phòng các bệnh về khớp. Chỗ ở nên giữ sạch sẽ, khô ráo; tránh đi tới nơi đông người. 

Thường ngày nếu gặp mâu thuẫn thì cần phải giữ bình tĩnh, tránh kích động dẫn tới xô xát.

Giải hạn Mộc Đức và chi tiết cách cúng

Để hạn chế những điều tiêu cực mà sao Mộc Đức mang lại thì bạn có thể tham khảo cách cúng giải sao Mộc Đức năm 2023 dưới đây.

sao mộc đức

Cách giải hạn sao Mộc Đức chi tiết

Cách giải hạn sao Mộc Đức năm 2023 là một phúc tinh thuộc hành Mộc, nên chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Thủy, bình hòa với Mộc, tương khắc với Kim, Thổ, sinh xuất với Hỏa. Do đó mà những người mệnh Kim sẽ gặp chút bất lợi. Người mạng Thủy và mạng Mộc sẽ thuận lợi nhất. 

Ngoài ra sao Mộc Đức may mắn nhất là vào tháng 10 và tháng 12 âm lịch, nên những người được Mộc Đức chiếu mạng sẽ có tin vui, gặp được quý nhân phù trợ về mặt tài lộc, công danh.

Cách cúng sao hạn Mộc Đức

Cách cúng sao hạn Mộc Đức năm 2023 gia chủ nên thực hiện vào ngày 25 âm lịch hàng tháng. Vào lúc 5 - 7h, bày một chiếc bàn nhỏ mặt tiền hướng về phía Chính Đông và dùng 20 ngọn nến và xếp theo trận đồ như ảnh trên. 

Giữa bàn đặt một tờ giấy màu xanh viết tên Mộc Đức tinh quân: Đông phương Giáp Ất Mộc Đức tinh quân. Bên trên dùng một chiếc rìu (nếu có) và dùng tấm vải che kín bài vị và rìu. 

Thắp 3 nén hương và thiền trong khoảng thời gian từ 5 - 7h, sau đó đem giấy vào nhà bếp đốt là được. 

Đồ cúng sao hạn Mộc Đức

  • 20 ngọn đèn hoặc nến mũ vàng

  • Đinh tiền vàng

  • Gạo, muối

  • Trầu cau

  • Hương nhang

  •  Hoa tươi

  • Trái cây

  • Phẩm oản

  • Chai nước

Lưu ý: Để giải hạn sao Mộc Đức tất cả mọi thứ bạn chuẩn bị cần phải màu xanh. Nếu những thứ gì có màu sắc khác thì bạn có thể dùng giấy màu xanh gói vào hoặc lót giấy màu xanh xuống phía dưới mâm sau đó để lễ lên phía trên.

Văn khấn sao hạn Mộc Đức

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh Chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thiên cung Thần thủ La Hầu Đức Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con (chúng con) là: ………………….. Hôm nay là ngày ……. tháng ……. năm ………………. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………. để làm lễ cúng sao giải hạn Mộc Đức chiếu mệnh. 

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Trên đây là nội dung về sao Mộc Đức năm 2023. Mong rằng quý độc giả đã có thêm nhiều phương án tránh hạn cầu cát phù hợp với tử vi năm mới của mình. Và đừng quên đón xem những bài viết mới trên trang web Tuviso.com của chúng tôi.

Hải Thư

Hải Thư

Chào các bạn, tôi là Hải Thư chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top