Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 22-04-2024

Tử vi trọn đời của 12 cung hoàng đạo: Giải mã bí mật về vận mệnh, tính cách

Tử vi trọn đời của 12 cung hoàng đạo sẽ giải mã những bí mật trong vận mệnh, tính cách cũng như sự nghiệp và tình yêu của các chòm sao theo tử vi phương Tây.

Xem thêm

tử vi trọn đời của 12 cung hoàng đạo

Ngày sinh của bạn thuộc cung hoàng đạo nào? Bạn đã hiểu hết về những bí ẩn về bản thân và cuộc sống của mình sẽ diễn tiến ra sao trong tương lai sắp tới hay chưa? Hãy cùng xem Tử vi trọn đời 12 cung hoàng đạo qua bài viết của Tử Vi Số dưới đây để nắm được vận mệnh tổng quan của cuộc đời mình nhé!

Tử vi trọn đời của 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo có nguồn gốc ra đời từ những năm 1645 trước Công nguyên, do các nhà Chiêm tinh Babylon cổ đại tạo ra. Theo các nhà Chiêm tinh học và Thiên văn học cổ đại, 12 cung hoàng đạo tạo thành một vòng tròn hoàn hảo 360 độ và phân thành 12 nhánh. Theo đó, mỗi nhánh sẽ tương ứng với một cung, tức là ứng với một góc 30 độ.

12 cung  ứng với 12 tháng trong năm. Các cung hoàng đạo được theo 4 nhóm nguyên tố chính của đất trời gồm: Lửa, Nước, Khí, Đất. Ứng với 4 nhóm nguyên tố đó là bốn mùa trong 1 năm. Cứ 3 cung thì đại diện cho mỗi nhóm với những nét đặc trưng tương đồng với nhau.

 • Nhóm Lửa gồm có: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã
 • Nhóm Nước gồm có: Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư
 • Nhóm Khí gồm có: Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình
 • Nhóm Đất gồm có: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết

Việc sử dụng 12 cung hoàng đạo để dự đoán về tính tình, cốt cách cũng như công việc, sự nghiệp, chuyện tình cảm... đã trở nên rất phổ biến trong đời sống văn hóa các nước phương Tây và cả giới trẻ Việt Nam ngày nay.

Tử vi trọn đời cung Bạch Dương

tử vi trọn đời của 12 cung hoàng đạo

 • Biểu tượng: Con cừu trắng, thuộc nguyên tố Lửa.
 • Thời gian 21/03 - 19/04 dương lịch.
 • Cung này được sao Hỏa bảo hộ, biểu tượng cho thần chiến tranh Ares.

Tính cách

Cung Bạch Dương là người thẳng thắn chứ không có gì là bí ẩn và huyền bí, trước sau như một, họ không bao giờ láu cá về bất cứ vấn đề gì. Chịu ảnh hưởng của sao Hỏa - Thần chiến tranh, họ nhiệt huyết, đam mê, thích mạo hiểm. Cung Bạch Dương có một cuộc đời năng động và tràn ngập sự mạo hiểm. Nhưng đôi khi họ cũng trở nên thô lỗ và bướng bỉnh.

Tình yêu

Nhìn chung, tình yêu của Bạch Dương không có quá nhiều khó khăn hay thử thách. Bởi vì ngay từ đầu khi lựa chọn người yêu, họ đã có những phép so sánh kỹ càng trong chuyện này. Tình yêu của Bạch Dương luôn nồng cháy và ngọt ngào. Sự quan tâm ấm áp của Bạch Dương luôn giúp họ giữ chân được người mà họ yêu.

Trong tình yêu cung Bạch Dương thường tỏ ra rất mãnh liệt, tôn trọng mối quan hệ bình đẳng 1-1 và luôn muốn đóng vai trò chính trong cuộc tình của họ. Tuy nhiên, họ lại không muốn bị gò bó, kiểm soát tmà luôn muốn tự do và không gian riêng.

Sự nghiệp

Cung Bạch Dương có con đường sự nghiệp tốt. Ngay từ khi sinh ra, họ đã mang trong mình sự thông minh và nhạy bén nên khi bắt đầu làm việc gì họ cũng dễ dàng hơn nhiều người. Cung Bạch Dương có tài lãnh đạo nhưng hơi độc đoán nên nếu làm sếp thì họ phải bớt nóng tính và tập cách nhường nhịn hơn thì mới là 1 nhà lãnh đạo tài ba.

>> Xem thêm: Tử vi trọn đời cung Bạch Dương

Tử vi trọn đời cung Kim Ngưu

tử vi trọn đời của 12 cung hoàng đạo

 • Biểu tượng: Con bò vàng, thuộc nguyên tố đất.
 • Thời gian: 20/04 - 20/05 dương lịch.
 • Cung này được sao Kim bảo hộ tượng trưng cho thần tình ái Aphrodite

Tính cách

Nếu nói về sự bình tĩnh và từ tốn thì Trâu vàng nhà mình luôn đứng hàng đầu và thực sự Cung Kim Ngưu có thái độ rất điềm đạm khi đón nhận những rắc rối. Họ sẽ từ từ gỡ rối từng chút một, tuy cần nhiều thời gian nhưng chắc chắn hiệu quả công việc rất cao.

Khi tiếp xúc với họ, bạn sẽ thấy họ nhà Ngưu rất thân thiện, luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người, biết lắng nghe và nghe rất kỹ những lời bạn nói. Tuy nhiên họ có nhược điểm là rất cứng đầu, bướng bỉnh và bảo thủ. Trong công việc, họ luôn tỉ mỉ đến mức không cần thiết.

Tình yêu

Một Kim Ngưu chu đáo có rất nhiều điểm chung và dễ hòa hợp với 11 cung hoàng đạo còn lại. Vì yêu gia đình và rất nhạy cảm nên Kim Ngưu tự thấy mình phải có trách nhiệm hơn. Tuy nhiên đôi khi sự bướng bỉnh của Ngưu sẽ làm bạn đời lo lắng và mệt mỏi.

Tử vi trọn đời 12 cung hoàng đạo cho biết, cung Kim Ngưu rất thân thiện và nhiệt tình, bản thân họ luôn yêu quý và có khao khát xây dựng gia đình nên tình yêu của họ rất êm đẹp. Với tính cách và những khả năng quán xuyến, chăm sóc trời phú, Kim Ngưu hứa hẹn sẽ là chỗ dựa tinh thần và có thể là cả kinh tế cho bất kỳ ai.

Sự nghiệp

Với bản tính từ tốn và luôn tỉ mỉ, sự nghiệp của hầu hết những bạn thuộc Kim Ngưu đều vững chắc. Nếu biết cố gắng và chịu khó, chắc chắn bạn sẽ xây dựng được một cơ ngơi không thua gì ai. Bản tính luôn suy nghĩ chắc chắn trước khi hành động giúp Ngưu Ngưu ít khi quyết định sai.

Tuy nhiên vì quá kỹ tính, thậm chí có phần hơi khó tính nên công việc của bạn sẽ không được suôn sẻ và trọn vẹn, đôi khi bạn có xú hướng phí phạm sức lực vào những việc không cần thiết. Hãy tập thói quen sử dụng công sức cũng như tiền bạc một cách thông mình hợp lý hơn để đạt được nhiều thành công hơn nữa nhé Kim Ngưu!

>> Xem thêm: Tử vi trọn đời cung Kim Ngưu

Tử vi trọn đời cung Song Tử

tử vi trọn đời của 12 cung hoàng đạo

Còn có tên khác là Song Nam, Song Sinh.

 • Biểu tượng: Hai cậu bé song sinh.
 • Thuộc nguyên tố không khí.
 • Thời gian 21/05 - 21/06.
 • Cung này được Thủy tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần truyền tin Hermes

Tính cách

cung Song Tử rất nhanh nhẹn, họ yêu những điều mới mẻ và thú vị nên nhược điểm lớn nhất của họ là thay đổi rất nhanh. Trong một thân thể nhưng bên trọng họ lại tồn tại hai dòng suy nghĩ đối ngược nhau. Chòm sao này cũng khá bướng bỉnh, sẽ có lúc họ tự thấy bi quan và hụt hẫng rồi tự đổ cho rằng mình vô dụng.

Cung Song Tử vì có nguồn gốc xuất phát từ câu chuyện về tình yêu thương của hai anh em Castor và Pollux, vì thế mà những bạn thuộc cung này luôn tràn ngập tình yêu trong trái tim và mang một ý nghĩa đặc biệt khác: Song Tử sẽ luôn là chỗ dựa tinh thần cho gia đình và bạn bè. Thậm chí là một người xa lạ, họ cũng luôn sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ.

Tình yêu

Với đặc trưng tính cách như vậy, Song Tử sẽ yêu những người có tính cách tương đồng hoặc bù trừ với họ để giúp họ trở nên tốt đẹp và hoàn thiện hơn. Là một người thông minh và nhanh trí, họ luôn có rất nhiều ý tưởng. Khi ở bên những người thông minh giống với mình, chòm sao này sẽ lập tức bị cuốn hút và chuyện tình của họ sẽ rất ngọt ngào.

Sự nghiệp

Cung Song Tử có một bộ não tuyệt vời, họ có thể nhớ được rất nhiều thông tin. Bởi vậy nên dù Song Tử không chăm chỉ học hành nhưng kết quả học tập cũng không thua bất cứ ai. Nhưng họ lại không thể ngồi yên một chỗ và cũng không thể chịu đựng được sự nhàm chán. Song Tử luôn muốn di chuyển, học hỏi và lắng nghe mọi tin tức thú vị

Lãnh đạo thuộc chòm sao Song Tử luôn là người sáng suốt, công tư phân minh. Công việc sẽ được vị sếp Song Tử sắp xếp một cách linh hoạt và hiệu quả. Dẫu rằng đây là một người vui vẻ và hoà đồng, nhưng trong mắt cấp dưới, bạn vẫn luôn được mọi người nể và tôn trọng.

>> Xem thêm: Tử vi trọn đời cung Song Tử

Tử vi trọn đời cung Cự Giải

tử vi trọn đời của 12 cung hoàng đạo

Còn có tên khác là Bắc giải, chòm sao tương ứng Cự giải.

 • Biểu tượng là con Cua, thuộc nguyên tố nước.
 • Thời gian 22/06 - 22/07.
 • Được Mặt trăng bảo hộ, biểu tượng của thần hôn nhân và gia đình Hera.

Tính cách

Cung Cự Giải mang trong mình nguyên tố Nước và được Mặt Trăng bảo hộ. Nếu để ý về sự thay đổi của một tuần trăng, bạn sẽ hiểu được phần nào tính cách của họ. Cự Giải là người không ổn định về mặt cảm xúc, họ dễ thay đổi cảm xúc theo thời gian và cực kỳ nhạy cảm.

Cung Cự Giải đa số thích nấu ăn, là con người của gia đình, làm gì cũng đề cao sự hợp lý và chắc chắn. Họ cũng thích sáng tạo trong công việc, khéo léo và có xu hướng coi trọng sự ổn định, không ưa va chạm hay bon chen. Cung Cự Giải cũng hay suy nghĩ nhiều, trong tình yêu rất dễ ghen tuông và hay suy diễn quá mức.

Tình yêu

Sự ấm áp của Cự Giải khiến đối phương luôn muốn kề cạnh. Họ rất lãng mạn khi yêu, đặc biệt là hay nói những lời đường mật khiến cho đối phương rung động. Bên cạnh đó, sự điềm đạm, hiền hòa cũng khả năng chăm sóc cho người khác cũng là một điểm cộng khiến cho Giải Nhi được lòng rất nhiều chàng trai cô gái.

Sự nghiệp

Đa phần Cung Cự Giải có sự nghiệp ổn định và chắc chắn nhưng không ở mức vượt trội. Sự tỉ mỉ và cẩn thận cộng với sự sáng tạo sẽ giúp Cung Cự Giải thành công ở một mức nhất định. Khi làm việc, Cự Giải sẽ rất tập trung, họ không muốn để sếp quở trách hay gây mất lòng đồng nghiệp.

Với mục đích sống hướng đến sự ổn định, họ không thích đổi đời nhanh chóng bằng vận may hay vé số, Cự Giải thích sống bằng đồng tiền mồ hôi nước mắt của chính mình và biết sử dụng nó một cách rất hợp lí. Khi về già sự nghiệp của Cung Cự Giải cũng không có nhiều thay đổi so với thời trẻ nhưng lại ổn định và khá hơn rất nhiều.

>> Xem thêm: Tử vi trọn đời cung Cự Giải

Tử vi trọn đời cung Sư Tử

tử vi trọn đời của 12 cung hoàng đạo

 • Biểu tượng là con sư tử, thuộc nhóm nguyên tố Lửa.
 • Thời gian 23/07 - 22/08
 • Cung này được Mặt trời bảo hộ, tượng trưng cho thần mặt trời Holios

Tính cách

Cung Sư Tử là những ngườicăm ghét bóng tối và sự cô đơn, họ ham vui, yêu thích sự nổi tiếng và rất lạc quan. Đó là một trong những thế mạnh để Sư Tử thể đứng lên sau thất bại. Với lòng quyết tâm sắt đá và sự tự tôn của chúa sơn lâm, nên họ luôn muốn mình là người thắng cuộc trong mọi trận chiến.

Được mặt trời chiếu mệnh nên bề ngoài của Sư Tử luôn mang nét quyền quý, họ tự cho mình là cái rốn vũ trụ và mình luôn đúng. Cũng vì thế nên người thuộc cung Sư Tử luôn đóng một ý nghĩa đặc biệt trong nhóm bạn, gia đình hay trường lớp, bởi họ luôn là người giữ lửa nhiệt huyết cho cả tập thể.

Tình yêu

Tử vi trọn đời của 12 cung hoàng đạo nhận thấy, trong tình yêu, Sư Tử là người dễ tự ái và giận dỗi. Họ đặt lòng tự tôn của mình rất cao và không ai được phép xúc phạm đến họ. Một câu chê bai cũng dễ khiến họ khó chịu, nhưng một câu khen ngợi cũng đã đủ khiến họ vui vẻ trở lại.

Do có tính sở hữu cao nên Sư Tử rất hay thể hiện sự quản lý đến đối phương. Nhưng đôi khi sự quản lí ấy khiến cho người ấy cảm thấy khó chịu, gò bó.

Ngoài ra, Sư Tử rất thích cảm giác chinh phục ai đó trong tình yêu. Dù là đàn ông hay phụ nữ đều dễ rơi vào bẫy tình nhưng tình yêu đến nhanh thì cũng nguội nhanh. Họ sẽ tìm cảm giác từ những cuộc tình mới và hấp dẫn hơn.

Sự nghiệp

Trong công việc, Sư Tử là người luôn tỏ ra tự tin và sáng tạo. Khi bắt tay vào công việc, họ nghiêm túc làm hết mình và thích làm nhiều hơn là nói.

Họ cũng là người có đam mê với quyền lực, nên khi làm việc gì, người này cũng đều mong công việc đó đem đến tiếng tăm, địa vị và cuộc sống giàu sang.

Trong mắt bạn bè và đồng nghiệp, Sư Tử là người có tính cách hòa đồng, cởi mở và năng lực tài giỏi không kém. Khi làm việc, họ sẽ luôn làm hết mình, cố gắng hoàn thành tốt công việc cho dù có gặp khó khăn thử thách.

>> Xem thêm: Tử vi trọn đời cung Sư Tử

Tử vi trọn đời cung Xử Nữ

tử vi trọn đời của 12 cung hoàng đạo

Còn có tên khác là Thất nữ, trinh nữ, đây cũng là tên chòm sao tương ứng Xử nữ.

 • Biểu tượng là một cô gái, thuộc nguyên tố đất.
 • Thời gian 23/08 - 22/09.
 • Cung này được Thủy tinh bảo hộ, nữ thần Lúa mì tượng trưng cho trí tuệ, lòng chung thủy, cầu toàn nguyên tắc Demeter

Tính cách

Khi tiếp xúc với các bạn thuộc Cung Xử Nữ một thời gian, bạn sẽ thấy họ rất vui tính và nói rất nhiều. Điều này khiến họ có nhiều bạn. Trong tình bạn, Xử Nữ không để mất lòng ai, luôn giúp đỡ bạn bè một cách nhiệt tình và luôn chân thành trong những mối quan hệ mà họ cho rằng họ có thể nghiêm túc.

Bản chất thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát, Cung Xử Nữ luôn trung tính, tinh thần bao dung, quảng đại, không khoa trương, lòe loẹt. Cung Xử Nữ mang ý nghĩa đồng trinh, đức hạnh hay sung túc no đủ trong đời sống những người thuộc cung này thường có khuôn mặt phúc hậu như bản tính của họ.

Tình yêu

Cả nhà có thắc mắc với tính cách như vậy thì Cung Xử Nữ khi yêu sẽ thế nào không nhỉ? Thường thì họ sẽ có những mối tình rất lâu đó ạ. Có thể nói Cung Xử Nữ sinh ra là để yêu thương và trân trọng tình yêu đó theo cách riêng của họ.

Khi gặp được người Cung Xử Nữ cảm thấy có sự giống nhau về cảm nhận cuộc sống giữa nghệ thuật và hiện thực thì họ sẽ gắn bó rất lâu với người đó. Cả 2 sẽ tìm được những điểm chung trong cuộc sống, tình yêu và đời sống vợ chồng.

Sự nghiệp

Nhìn chung khi nói về sự nghiệp của chòm sao Cung Xử Nữ mọi người sẽ nghĩ đến những lúc thăng trầm và không ổn định. Các họ đều có khả năng kiếm ra tiền từ rất sớm những sự hoang phí tiền bạc cũng được sinh ra cùng lúc niềm tin vào bạn bè nhiều vì vậy sẽ có lúc bị bạn bè phá hoặc cản trở đường công danh.

Cung Xử Nữ nhanh chán và nhanh thích những công việc mới, họ ưu sự trải nghiệm hơn là ổn định. Thích sự liều lĩnh và những công việc lớn lao. Vì vậy gần hết tuổi trẻ họ mới biết bản thân mình phù hợp với công việc gì. Nói như vậy không có nghĩa là Cung Xử Nữ bỏ phí cả tuổi trẻ của mình.

>> Xem thêm: Tử vi trọn đời cung Xử Nữ

Tử vi trọn đời cung Thiên Bình

tử vi trọn đời của 12 cung hoàng đạo

 • Còn có tên khác là ThiênXxứng, chòm sao tương ứng là Thiên Bình, biểu tượng là cái cân và thuộc nguyên tố khí.
 • Thời gian 23/09 - 23/10.
 • Cung này được sao Kim bảo hộ, tượng trưng cho sắc đẹp, sự quyến rũ, công bằng do thần vệ nữ Venus cai quản.

Tính cách

Cung Thiên Bình là người yêu hòa bình và có đầu óc phân tích rất tốt, họ luôn cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định gì đó. Cung Thiên Bình đôi khi hơi mờ nhạt trong mắt người khác, nhưng đến khi thực sự gần gũi thì sẽ thấy đây là một người rất đáng để làm bạn.

Cung Thiên Bình căm ghét sự cô đơn nên họ rất trân quý tình bạn, họ sẽ luôn là một người bạn tốt. Không chỉ nhiệt tình giúp đỡ mọi người mà họ còn sẵn sàng cho đi nhiều thứ bằng vật chất. Những người thuộc cung hoàng đạo này rất thân thiện và đáng yêu. Một trong những đặc điểm dễ nhận biết của họ là sự duyên dáng, lãng mạn và yêu nghệ thuật.

Tình yêu

Thiên Bình là cung có nhiều trai xinh gái đẹp nhất. Họ thu hút mọi người bởi nụ cười tươi sáng và lịch thiệp. Những người này luôn thích được yêu, vì vậy khi nhận lời yêu ai, họ sẽ dành trọn cảm xúc của mình một cách trọn vẹn. Một câu chuyện tình lãng mạn như chuyện cổ tích luôn là niềm mơ ước của Thiên Bình.

Sự nghiệp

Nhìn chung sự nghiệp của chòm sao này ở mức khá thành công. Vì con người họ vừa có tinh thần trách nhiệm vừa giao tiếp tốt. Sống đơn giản, suy nghĩ thấu đáo và vô tư. Sẽ có lúc Thiên Bình cảm thấy sự nghiệp của mình đen tối cực độ, không phải vì họ không có khả năng mà là vì tạm thời bị mất phương hướng.

Một khả năng định hướng và lập trường vững chắc sẽ giúp họ quyết định được những chuyện quan trọng trong công việc, tuy không quá tài giỏi như Ma Kết nhưng nếu chịu cố gắng, Thiên Bình cũng sẽ thành công rực rỡ trên con đường sự nghiệp của mình.

>> Xem thêm: Tử vi trọn đời cung Thiên Bình

Tử vi trọn đời cung Bọ Cạp

tử vi trọn đời của 12 cung hoàng đạo

Còn có các tên khác Thiên Yết, Hổ cáp, Thần nông, Thiên hạt.

 • Chòm sao tương ứng Thiên yết, biểu tượng là con bọ cạp, thuộc nhóm nguyên tố Nước.
 • Thời gian 24/10 - 22/11.
 • Cung này được sao Diêm Vương và sao Hỏa bảo hộ, tượng trưng cho thần Hadex cai quản âm phủ.

Tính cách

Cung Bọ Cạp với tính cách bề ngoài mạnh mẽ, kỳ bí mang đậm nét quyến rũ rất khó giải nghĩa. Nó có thể sức mạnh bản năng của nam giới, sự bí ẩn của thiên hà hay nguy hiểm của hỏa ngục. Dù bề ngoài lạnh lùng, ít biểu lộ cảm xúc thật là thế nhưng những người thuộc cung này rất ấm áp và tình cảm. Cuộc sống họ luôn được bao quanh với những mối quan hệ gia đình - tình bạn - tình yêu sâu sắc và bền chặt.

Tình yêu

Cung Bọ Cạp rất dễ trở thành một cặp trời sinh với bạn nếu bạn hiểu được họ, biết được họ cần gì. Khi ở cạnh nhau, cả hai có thể dễ dàng đối mặt và thoải mái chia sẻ với nhau về cảm xúc, hoặc thậm chí là những khoảnh khắc nhỏ bé của đời thường. Hổ Cáp có thể nhìn thấu con người bạn, vì vậy họ sẽ dễ tin tưởng gần gũi với bạn hơn khi mà bạn không hề che giấu điều đó.

Bọ Cạp sẽ luôn quan tâm và dành nhiều yêu thương cho đối phương. Bên cạnh đó Bọ Cạp cũng rất tôn trọng ý kiến của người ấy, sẵn sàng ủng hộ mọi quyết định của người yêu. Tuy yêu cuồng nhiệt đến vậy nhưng Bọ Cạp vẫn luôn lý trí và tỉnh táo không để bản thân quá mù quáng trong yêu đương.

Sự nghiệp

Tử vi trọn đời của 12 cung hoàng đạo cho biết, cung Bọ Cạp cũng có sự nghiệp ổn định, dù đa phần không giàu mà chỉ ở mức khá giả. Cung Thần Nông là người có sự bí ẩn về tâm hồn rất cao. Trong suy nghĩ sẽ có những lúc chính nội tâm họ cũng đang đấu tranh gay gắt. Vì vậy họ không thể làm những việc dứt khoát và có tính chắc chắn cao.

Cung Thần Nông ưa thích công việc văn phòng, khi làm việc họ đều có tinh thần trách nhiệm, cũng rất nhiệt tình trong công việc và có sự tiến bộ . Tính cách hiền lành khiến Thần Nông không thích những công việc nhiều thách thức hay sáng tạo. Bạn muốn mọi thứ tiến theo đường từ từ ổn định.

>> Xem thêm: Tử vi trọn đời cung Bọ Cạp

Tử vi trọn đời cung Nhân Mã

tử vi trọn đời của 12 cung hoàng đạo

Còn gọi là Xạ thủ, Cung thủ; thuộc nhóm nguyên tố Lửa

 • Biểu tượng là một nửa người, nửa ngựa cầm cung
 • Thời gian 23/11 - 21/12.
 • Cung này được Mộc tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần sấm sét Zeus.

Tính cách

Luôn đam mê khám phá để bồi dưỡng vốn hiểu biết của mình, các bạn cung Nhân Mã luôn sở hữu một nguồn năng lượng dồi dào để tìm ra những vùng đất mới. Là người thuộc hệ lửa nên Nhân Mã rất dễ nóng giận, nhưng cơn giận thường nguôi đi cũng rất nhanh.

Họ thông minh, suy nghĩ đơn giản giống Cung Bạch Dương, ngay thẳng vì vậy hay làm mất lòng người khác. Cung Nhân Mã đáng yêu, thân thiện, hòa đồng và có nghĩa cử hào hiệp. Họ ít khi nói dối và luôn cởi mở với người khác, lịch thiệp và nhã nhặn trong mọi tình huống.

Tình yêu

Trong tình yêu, dù Nhân Mã chân thành nhưng do có tính hay thay đổi nên họ thường không yêu ai được lâu. Nhưng chỉ cần gặp được người hợp với mình, Nhân Mã sẽ yêu hết mình. Những suy nghĩ đơn giản, vô tư của của Mã Mã sẽ làm tan biến những nghi ngờ vụn vặt của đối phương. Cung Nhân Mã cũng rất ngay thẳng nên hay làm mất lòng người khác, tuy nhiên xung quanh họ vẫn được rất nhiều người yêu quý.

Sự nghiệp

Nhân Mã thường có sự nghiệp ở mức thành công với chính bản thân mình. Nói như vậy bởi với riêng Nhân Mã, họ rất dễ hài lòng với bản thân và sẽ theo đuổi đam mê của chính mình hơn là tiền bạc và lợi ích thực tế mà nó mang lại.

Họ cũng rất thích tự do, ham khám phá và sống hưởng thụ. Vì thế mà Mã Mã hay đi đây đó để đến những vùng miền mới, tự thưởng cho mình bằng những kiến thức về nền văn hóa mới cũng như trau dồi khả năng giao tiếp. Cung Nhân Mã khó làm lãnh đạo trong những công việc mang tính chất cạnh tranh khốc liệt và dứt khoát.

>> Xem thêm: Tử vi trọn đời cung Nhân Mã

Tử vi trọn đời cung Ma Kết

tử vi trọn đời của 12 cung hoàng đạo

Tên gọi khác là Nam Dương.

 • Chòm sao tương ứng Ma kết, hình ảnh biểu tượng là một con dê đuôi cá, thuộc nhóm nguyên tố Đất.
 • Thời gian 22. 12 - 19. 01.
 • Cung này được Thổ tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần hủy diệt Cronos.

Tính cách

Cung Ma Kết thường ôm trong mình nhiều hoài bão và ước mơ, họ luôn muốn và sẽ là người dẫn đầu mọi việc. Những người thuộc cung Ma Kết sống có mục tiêu rõ ràng, không dễ thay đổi và rất kiên định. Họ không thích làm phiền người khác và cũng không muốn ai chen ngang vào cuộc sống của mình. Cũng vì vậy, Ma Kết là người có chủ nghĩa cá nhân rất cao và rất bướng bỉnh, cố chấp với những tín niệm của mình.

Bạn vốn là người chín chắn, trưởng thành và biết cách thể hiện cảm xúc qua âm nhạc, hội họa. Cung Ma Kết là sự hàn gắn, đưa truyền thống đến với hiện đại, cũng là một biểu tượng khi luôn dành cho gia đình một tình yêu lớn lao.

Tình yêu

Tử vi trọn đời của 12 cung hoàng đạo cho biết, Ma Kết rất khó rung động trước tình yêu, nhưng khi đã yêu, họ nguyện toàn tâm toàn ý với một người.

Tuy nhiên, Ma Kết khá cố chấp trong chuyện tình cảm, tình yêu của họ vừa có cả nét trong sáng của trẻ nhỏ và cả sự dịu dàng nữ tính. Họ một lòng một dạ với người mình yêu, nhưng lại không hoàn toàn tin tưởng trao thân gửi phận cho người đó, bất luận đối phương là ai. Khi Ma Kết rơi vào im lặng, đó là thời điểm họ muốn một mình để suy nghĩ về việc đi tiếp hay kết thúc một mối quan hệ.

Sự nghiệp

Sẽ không lạ gì nếu Ma Kết luôn với đến những nấc cao nhất của sự nghiệp. Bản tính dứt khoát, kiên định sẽ giúp họ có những quyết định sáng suốt trong những thời khắc quan trọng. Mỗi ngày, Cung Ma Kết sẽ nhìn lại những gì mình đã đạt được trong cuộc sống để không ngừng cố gắng.

Sự bền bỉ và kiên trì sẽ giúp Ma Kết theo đuổi đến cùng những hoài bão mà họ luôn ấp ủ mọi người thường nhìn nhận họ bằng ba từ “nói là làm”.

>> Xem thêm: Tử vi trọn đời cung Ma Kết

Tử vi trọn đời cung Bảo Bình

tử vi trọn đời của 12 cung hoàng đạo

Tên gọi khác là Thủy Bình.

 • Chòm sao tương ứng Bảo Bình, biểu tượng là một người cầm bình nước, thuộc nhóm nguyên tố Khí.
 • Thời gian 20. 01 - 18. 02.
 • Cung này được Thiên Vương tinh bảo hộ, được tượng trưng bởi thần bầu trời Uranus.

Tính cách

Đặc trưng dễ nhận biết nhất ở cung Bảo Bình là những người có chính kiến, hay bảo vệ quan điểm của bản thân. Họ cũng rất sâu sắc, thông minh và không ngại giúp đỡ người xung quanh.

Có chòm sao Thiên Vương bảo hộ nên hầu hết những người cung này đều có tính cách mạnh mẽ và quyết đoán. Trong một tập thể, họ là người đưa ra nhng ý tưởng sáng tạo vô cùng giá trị, đôi khi là đi ngược lại số đông.

Dù là người rạch ròi, Bảo Bình về cơ bản vẫn rất tốt tính, khá hiền lành, có tư tưởng tiến bộ cùng xu hướng sống hiện đại. Họ cũng khá thẳng thắn, đôi khi sẽ khiến một số người phật lòng vì những ý kiến nhạy bén của chính bạn.

Tình yêu

Cung Bảo Bình bẩm sinh đã rất thông minh, nhưng lại không đủ nhiệt huyết để theo đuổi giấc mơ đến cùng. Họ thân thiện nhưng lại không thích gắn bó lâu dài, dù có yêu đến mức nào cũng không dễ bị mù quáng. Tuy nhiên khi yêu, đối phương sẽ cảm nhận được rất nhiều niềm vui khi ở cạnh Bảo Bình.

Nếu người ấy cũng có sự tương đồng về tính cách, thích khẳng định bản thân và tự tin giống Bảo Bình thì cả hai bạn là một cặp đôi hứa hẹn sẽ rất tỏa sáng. Cả 2 đều có suy nghĩ đơn giản và dâng hiến tình cảm chân thành.

Bảo Bình là người có tính cách rất thân thiện hòa đồng. Khi yêu Bảo Bình, bạn sẽ thấy rằng họ rất chân thành và đáng yêu. Nhưng đừng bao giờ nghĩ đến việc ràng buộc hay tìm cách để chi phối chòm sao này, nếu không cái kết bạn nhận được sẽ không có gì khác ngoài sự chia ly.

Sự nghiệp

 Tuy vậy vì yêu tự do và ham khám phá nên Bảo Bình chỉ tạo dựng được sự nghiệp tương đối mà thôi. Công việc của họ thường ổn định và không có nhiều bứt phá trong cuộc sống. Họ luôn thành công trong việc lấy lòng sếp hay nhân viên của mình, không phải bằng cách xu nịnh mà chính bằng sự chân thành và hòa đồng với mọi người xung quanh.

Cung Bảo Bình cũng rất rất yêu tự do và thích sống độc lập, vì vậy họ sẽ chủ động tạo cho mình những khoảng thời gian trống để thực hiện ước mơ mà chỉ mình họ biết. Con người họ ưa phóng khoáng, vì vậy sẽ không thích bị ràng buộc bởi một sự nghiệp hay lý tưởng nào vĩ đại cả đời.

>> Xem thêm: Tử vi trọn đời cung Bảo Bình

Tử vi trọn đời cung Song Ngư

tử vi trọn đời của 12 cung hoàng đạo

 • Chòm sao tương ứng Song ngư, được tượng trưng bởi hai con cá bơi, thuộc nhóm nguyên tố Nước.
 • Thời gian 20/02 - 19/03
 • Cung này được Hải vương tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần biển cả Poseidon.

Tính cách

Được chòm sao Mộc và sao Hải Vương chiếu mệnh, mang tính chất của nhóm Nước, cung Song Ngư có lòng vị tha, nhân ái và yêu thương mọi người. Tuy nhiên họ rất hay tự ái và hơi ích kỉ. Họ luôn giàu tình cảm, tính cách dịu dàng nhưng đôi khi lại quá mơ mộng về tình yêu.

Song Ngư là người có lối sống tích cực và lạc quan. Họ luôn cố gắng đối đãi tốt với mọi người xung quanh, đồng thời cũng tìm cách để người khác có cơ hội thể hiện những mặt tốt đẹp nhất của mình.

Cung Song Ngư bề ngoài yếu mềm nhưng thực ra bản chất lại mạnh mẽ, họ duy trì cuộc đời mình dựa theo những quy tắc và tiêu chuẩn nhất định.

Với sự tinh tế trời ban, những rung cảm, những mối quan hệ hay thứ mà người khác có thể dễ dàng bỏ qua lại được Song Ngư chú ý khai thác. Bạn cũng thích những người bạn chân thật hơn là khoe khoang rằng mình có rất nhiều bạn nhưng lại không đủ chân thành.

Tình yêu

Cung Song Ngư sẽ bị thu hút bởi những cung hoàng đạo có bản lĩnh có thể ngay từ cái nhìn đầu tiên là Cung Song Ngư đã tạo nên những câu chuyện tình cảm lãng mạn. Đó sẽ là đối tượng thích hợp để Cung Song Ngư có thể chia sẻ quan điểm cũng như công việc.

Khi ở bên Cung Song Ngư đối phương sẽ bị mê hoặc bởi những lời nói ngọt ngào của họ. Những lời ấy vừa là động lực để cố gắng vừa là cách Cung Song Ngư thể hiện tình yêu cháy bỏng của mình.

Sự nghiệp

Sự nghiệp của Cung Song Ngư nhìn chung là ổn định, ở mức khá giả nếu giàu có thì do thừa hưởng của bố mẹ hoặc của vợ( chồng ). Với tính cách yên ổn, không ham cầu tiến họ có 1 đời sống tinh thần vui vẻ và công việc đều đặn. Nam Cung Song Ngư có khả năng ăn nói rất tốt, đặc biệt là giọng nói ấm hoặc trong trẻo rất dễ lấy lòng người khác.

Trong mối quan hệ đồng nghiệp, họ là 1 người vô cùng dễ tính, sẽ được lòng mọi người nhưng không ai dám coi thường họ. Cung Song Ngư cũng rất đa cảm và nhạy cảm hay để ý mọi chuyện xung quanh, lời nói cử chỉ của mọi người có thể khiến họ nghĩ ngợi.

>> Xem thêm: Tử vi trọn đời cung Song Ngư

Trên đây là những thông tin xoay quanh Tử vi trọn đời 12 cung hoàng đạo. Bên cạnh đó, Tử Vi Số cũng có những tuyến bài về Tử vi trọn đời của từng cung, đặc điểm tính cách, cung nào hợp cung nào,... vô cùng hấp dẫn. Hãy ủng hộ thêm cho chúng tôi tại website và fanpage của tuviso.com nhé!

Bạch Trà

Bạch Trà

Mình là Bạch Trà, là một người có đam mê tìm hiểu sâu về các lĩnh vực Tử vi, Nhân tướng và Phong thủy. Mình hy vọng việc vận dụng những kiến thức này sẽ mang đến thuận lợi và bình an cho bạn!


Cùng Chuyên mục

Back to top