Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 24-03-2023

Sương Giáng mùa Bọ Cạp: Giải phóng thị phi

Sương Giáng mùa Bọ Cạp được cho là khoảng thời gian dễ xúc động và mong manh nhất. Tiết khí Sương Giáng cũng chính là lúc mùa Bọ Cạp khởi động trong chiêm tinh.

Xem thêm

sương giáng mùa bọ cạp

Sương Giáng là gì?

Định nghĩa Sương Giáng

Sương Giáng là tiết khí thứ 18 trong 24 tiết khí và là tiết khí cuối cùng của mùa thu. Nó cũng trùng với quan niệm chuyển giao mùa trong chiêm tinh học phương Tây. Tức ngày 23/10/2022 là ngày đầu tiên của tiết khí Sương Giáng, cũng là ngày mà Mặt Trời di chuyển từ Nhân Mã sang Bọ Cạp.

Chiêm tinh học gọi là Mùa Bọ Cạp, mùa cuối của của mùa thu trong vòng tròn hoàng đạo. Định nghĩa này về Sương Giáng sẽ là mới mẻ với tất cả tín đồ duy tâm trên toàn thế giới.

Sương Giáng là khi Mặt Trời ở xích kinh 210°, dự báo thời tiết trở nên âm u rõ rệt, khí lạnh tràn xuống phương Nam ngày một nhiều. Sương Giáng không có nghĩa là sương xuống mà nó biểu thị nhiệt độ giảm xuống, sự cách biệt giữa ngày và đêm ngày một lớn hơn. Có thể đánh giá, Sương Giáng là tiết khí có sự khác biệt về nhiệt độ nhiều nhất giữa ngày và đêm trong một năm.

Vào tiết Sương Giáng, dương khí bắt đầu lẩn trốn xuống dưới mặt đất, âm khí ngưng tụ lên trên tạo thành trời tiết hành lạnh. Bởi theo Hán Việt, Sương nghĩa là Lạnh, nên sương giáng gọi là nhiệt độ giảm xuống.

Sương Giáng và 3 giai đoạn

Và trong tuyển tập 72 hậu Nguyệt Lệnh thì Sương Giáng được chia thành 3 giai đoạn khí hậu khác biệt. Một là báo săn mồi, hai là cây cỏ héo vàng, ba là côn trùng ẩn nấp.

Có nghĩa là giai đoạn một được dự báo bởi hành động săn mồi của loài báo, chúng cần thức ăn để sống sót qua mùa đông. Giai đoạn thứ 2 của Sương Giáng là cỏ cây chuyển sang màu vàng và bắt đầu rụng xuống. Giai đoạn thứ ba là các loài côn tròng rơi vào trạng thái ngủ đông.

>>> Xem thêm: Tiết Thu Phân là gì? Kỳ chuyển giao vận mệnh của bầu trời

Sương Giáng trong lý luận vận mệnh

ĐẶC ĐIỂM CỦA SƯƠNG GIÁNG
Tên Sương giáng
Tên tiếng anh First Frost
Ngụ ý Thiên khí dần lạnh, sương bắt đầu xuất hiện
Thời gian dương lịch 22 hoặc 23 - 24/10
Vị trí hoàng đạo 210 độ
Đặc điểm khi hậu Ban đêm và ban ngày lạnh, trưa nóng
Hiện tượng tự nhiên Báo săn mồi, Cỏ vàng,
Hoạt động mùa màng Thu hoạch, canh tác, trồng trọt
Phong tục Leo núi, phơi hồng
Dưỡng sinh Phòng lạnh, phòng khô hanh, ưu sầu.

Sương Giáng trong tử vi

Theo lịch vạn niên, Sương Giáng rơi vào khoảng giữa tháng 9 âm lịch, do địa chi Tuất Thổ cai quản. Đây là thời điểm những người mạng Thổ và mạng Hỏa đều sẽ gặp thuận lợi và may mắn. Cuộc sống bình yên, có quý nhân phù trợ.

Theo kinh Dịch Sương Giáng ứng với quẻ Bác, nghĩa là âm thịnh dương suy, gây mất cân bằng trong cuộc sống. Những chủ thể dương như con người, động vật sẽ bị tổn thương và bào mòn. Thời cổ đại người ta gọi Sương Giáng là tiết khí đình trệ.

Như vậy trong Sương Giáng những người tuổi Tỵ, tuổi Sửu, tuổi Mùi, tuổi Tuất, tuổi Thìn sẽ được vận khí hỗ trợ, vạn sự thuận lợi.


Tử vi 12 con giáp tiết Sương Giáng mùa Bọ Cạp 

Theo bảng đối xứng 24 Tiết khí và 12 con giáp thì Sương Giáng rơi vào con giáp Tuất. Nghĩa là địa chi Dậu sẽ là Nguyệt Lệnh cai quản vận trình của 12 con giáp vào tiết khí Sương Giáng, chính là thời gian tháng 9 âm lịch.

Tuổi Tý

"Tử vi người tuổi Tý tháng 9 âm lịch được coi là 7 phần cát 3 phần hung. Bởi đầu tháng lâm cát vận và cuối tháng lâm hung vận; may mà bản mạng còn có quý nhân tam hợp che chở, nâng đỡ.

Khi mà 9 ngày đầu của tháng cung mạng được Tân Kim che chở, Thực Thần mang đến sự sung túc, ấm no.
Cuối tháng hành Thổ gây khó dễ, Chính Tài tinh suy nhược e là sự nghiệp có điềm vất vả. Lúc này cần lưu ý Hoa Cái đi vào cung mệnh. Thần sát này vừa hung vừa cát mang tới nhiều khó khăn trong tình cảm."

Tuổi Sửu

Tử vi người tuổi Sửu tháng 9 âm lịch khá xui xẻo, hành Thổ nắm quyền bạn gặp nhiều sự xui rủi. Đầu tháng Thực Thần lâm suy ngụ ý vận tài lộc tương đối vất vả, cuộc sống không được đủ đầy.

Cuối tháng Chính Tài cũng lâm hãm địa chủ về mặt thu nhập chính không được thuận. Bản mạng phải làm việc vất vả nhiều nhưng thu nhập lại không khả quan. Cát tinh Thiên Đức xuất hiện nhưng sức mạnh yếu khó mà chống đỡ được hết. "

Tuổi Dần

Tử vi người tuổi Dần tháng 9 âm lịch là con giáp 7 phần hung 3 phần cát, bởi đầu tháng Chính Quan lâm suy mang tới sự ràng buộc nhiều về vận trình.

Đến cuối tháng Mậu Thổ nắm quyền cung mạng rơi vào Trường sinh vận, Thiên Ấn chuyển cát ngụ ý mọi chuyện may mắn hơn. Tuy nhiên vận trình người này rơi vào tương xung nên làm gì cũng khó khăn.

Tuổi Mão

Tử vi người tuổi Mão tháng 9 âm lịch cũng là con giáp khá may mắn vào cuối tháng. Cả đầu tháng không được Nguyệt Lệnh che chở, Thiên Tài lâm hãm địa.

Đến cuối tháng, Chính Quan mang tới điềm lên chức lên lương. Người độc thân sẽ có đón nhận cơ hội tình cảm mới khi Đào hoa tinh xuất hiện và quý nhân Tử Vi sẽ mang điềm may mắn.

Tuổi Thìn

Tử vi người tuổi Thìn tháng 9 âm lịch được coi là con giáp 7 phần hung 3 phần cát. Đầu tháng Thiên Tài mang tới nhiều bất lợi trong làm ăn kinh doanh.

Cuối tháng Chính Quan lâm suy mang tới nhiều trở ngại trong việc thăng tiến. May mà quan hệ tam hợp với Nguyệt Lệnh sẽ giúp đỡ bạn một phần may mắn. Và Đại Hao tọa mạng mang tới sự hao tiền tốn của vô cùng nghiêm trọng.

Tuổi Tỵ

Tử vi người tuổi Tị tháng 9 âm lịch dầu tháng do Tân Kim làm chủ nên vẫn còn nhiều khó khăn, Chính Ấn gặp bất lợi ngụ ý công việc nhiều thử thách. Cuối tháng Tỷ Kiên lâm vượng ý chỉ công việc tiền bạc có bạn bè, họ hàng bằng tuổi giúp đỡ.

Và Tiểu Hao tọa mạng cũng khiến bạn tổn thất chút ít về tiền bạc. Người độc thân thì có Hồng Loan che chở khiến chuyện tình cảm lứa đôi thêm thuận hòa.

Tuổi Ngọ

Tử vi tuổi Ngọ tháng 9 âm lịch cũng có nhiều phần may mắn. Khi mà ngũ hành dương Thổ là vùng đất tốt để Tỵ Hỏa phát triển. Đầu tháng Thất Sát lâm hãm địa có nghĩa vận sự nghiệp có sự thay đổi. Cuối tháng Chính Ấn lâm vượng địa ngụ ý công việc văn phòng khá thuận hòa. Có điều Ngũ Quỷ lâm mạng người tuổi Ngọ cần đặc biệt lưu ý về sức khỏe người thân trong nhà, người mang bệnh chớ đi đám ma hay thăm người ốm.

Tuổi Mùi

Tử vi tuổi Mùi tháng 9 âm lịch được coi là vượng quá mà hóa xui. Bạn là con giáp duy nhất được sinh vượng với Nguyệt Lệnh từ đầu tháng đến cuối tháng. Đầu tháng Thiên Ấn sinh vượng, cuối tháng Chính Quan tương sinh ngụ ý nhiều sự may mắn xuất hiện.

Tuổi Thân

Tử vi người tuổi Thân tháng 9 âm lịch được coi là đầu xuôi, đuôi trắc trở. Đầu tháng Chính Ấn lâm vượng địa ngụ ý sự nghiệp thăng tiến. Nhưng tới cuối tháng Tỷ Kiên gặp bất lợi, công việc tiền bạc gặp sự cạnh tranh rõ rệt. Người tuổi Thân cần lưu ý Dịch Mã tọa mạng, đầu tháng bận rộn sinh tiền tài, cuối tháng bận rộn nhưng mất nhiều hơn được.

Tuổi Dậu

Tử vi người tuổi Dậu tháng 9 âm lịch được coi là đầu xuôi, đuôi trắc trở. Đầu tháng Tý Kiên lâm vượng địa ngụ ý tiền bạc đủ đầy. Nhưng tới cuối tháng Thương Quan gặp bất lợi, công việc gặp sự thay đổi rõ rệt. Thái Dương cát tinh che chở vận may của người tuổi Dậu sẽ đến từ những người giới tính nam.

Tuổi Tuất

Tử vi người tuổi Tuất tháng 9 âm lịch nằm trong top con giáp xui đội sổ. Đầu tháng Tỷ Kiên mang tới nhiều bất lợi trong làm ăn kinh doanh. Cuối tháng Thương Quan lâm suy nên công việc không được như ý muốn.

Và người tuổi Tuất cần lưu ý tới Không Vong trong tháng này, đây là ngôi sao đại diện cho sự hao tổn mạnh mẽ về sức khỏe cũng như vận trình.

Tuổi Hợi

Tử vi người tuổi Hợi tháng 9 âm lịch nửa hung nửa cát, đầu tháng Thương Quan mang đến thăng tiến trong công việc. Cuối tháng Thiên Tài gây thị phi và hiểm khích. Cát tinh Bách Việt xuất hiện nhưng sức mạnh yếu khó mà chống đỡ được hết. Quan hệ tương hại với Nguyệt Lệnh e là làm gì cũng khó khăn.

sương giáng mùa bọ cạp

Sương Giáng trong chiêm tinh học

Sương Giáng là thời điểm Mặt Trời đi vào cung Bọ Cạp, đánh dấu sự bắt đầu của mùa Bọ Cạp nổi tiếng trong chiêm tinh học. Mùa Bọ Cạp sẽ kéo dài đến ngày 22/11, hãy tạm biệt những rung cảm nhẹ nhàng, khoáng đạt của mùa Thiên Bình để chuẩn bị cho một tháng mới giàu cảm xúc, nhiều đam mê hơn.

Những dấu hiệu nước như Cự Giải, Bọ Cạp và Song Ngư sẽ đón nhận nhiều điều may mắn. Còn những dấu hiệu cố định, ngang ngược như Kim Ngưu, Sư Tử và Bảo Bình lại đón nhận một tháng khá căng thẳng.

Điều thú vị là đây là điểm chung độc đáo giữa tử vi phương Đông và chiêm tinh học phương Tây. “Trong chiêm tinh học, điểm xuân phân là năm mới, và điểm thu phân là điểm giữa chừng. Đó là thời điểm mà năng lượng thay đổi hoàn toàn để đưa chúng ta vào mùa tiếp theo, ”nhà chiêm tinh Emily Ridout giải thích.

Tử vi 12 chòm sao tiết Sương Giáng mùa Bọ Cạp 

Tử vi 12 cung hoàng đạo tiết Sương Giáng được cho là khoảng thời gian dễ xúc động và mong manh nhất. Tiết khí Sương Giáng cũng chính là lúc mùa Bọ Cạp khởi động trong chiêm tinh, nó cho 12 cung hoàng đạo đối mặt với những cảm xúc sau kín nhất của mình.

Bò Cạp nổi tiếng là người cứng đầu và có tính sở hữu, vì vậy nếu điều gì đó không diễn ra đúng như mong muốn, chúng ta sẽ dễ dàng nổi nóng. Điều này ảnh hưởng khá xấu tới vận trình của các chòm sao.

Bạch Dương

Tử vi 12 cung hoàng đạo tiết Sương Giáng có Bạch Dương là chòm sao mất cân bằng trong thời gian này. Bạn đang phải giải quyết các mối quan hệ tình cảm khi bước vào tiết Sương Giáng. Người ấy đang muốn mối quan hệ đôi bên chất lượng hơn và lãng mạn hơn, nhưng dường như Bạch Dương không tiếp nhận được mong muốn này.

Bạch Dương không nên để những xung đột nhỏ này ảnh hưởng tới bạn, để mọi việc trở thành cuộc chiến. Bạch Dương cần học cách lắng nghe, hợp tác và cộng tác khi Sương Giáng tới; thì chuyện tình cảm của Bạch DƯơng sẽ cải thiện hơn vào lúc này.

Kim Ngưu

Sương Giáng mùa Bọ Cạp đánh dấu thời điểm quan trọng cho các mối quan hệ của Kim Ngưu. Đây là thời điểm tuyệt vời để mở lòng và đón nhận những người thật sự thật lòng với bạn. Mùa Bọ Cạp hay còn gọi là Sương Giáng trong tử vi thì nó sẽ giải phóng những mối quan hệ xấu, tồi tệ giúp Kim Ngưu tự do.

Song Tử

Song Tử cũng là một chòm sao bất ổn khi tiết khí Sương Giáng đi qua. Hãy dành thời gian để sắp xếp lại lịch trình, công việc của mình nhưng cũng nên dành thời gian để chăm sóc chính mình. Thời điểm này Song Tử sẽ nhận ra rằng mình không hề một mình, mình đang có những người thân tuyệt vời ở bên.

Cự Giải

Bọ Cạp đầy nhiệt huyết đang truyền cảm hứng cho khía cạnh sáng tạo của Cự Giải khi tiết Sương Giáng đi qua. Hãy chú ý đến những gì mang lại cho bạn niềm vui, dù lớn hay nhỏ.

Cũng đừng chống lại sự thay đổi do sao Hỏa ngược dòng mang lại. Vì những thay đổi này đều có lý do của nó và mọi việc đều sẽ giúp Cự Giải thành thạo trong mọi việc.

Sư Tử

Sương Giáng không phải thời gian tốt cho Sư Tử đặc biệt là về mặt tình cảm. Sư Tử sẽ gặp rắc rối trong việc hàn gắn các mối quan hệ gia đình và yêu đương.

Bạn đang trải qua thời kỳ tự chữa lành, tự vận động. Đặc biệt khi sao Hỏa nghịch hành nó cho phép Sư Tử hạ bớt cái tôi và học cách dựa vào người khác.

Xử Nữ

Sương Giáng là thời điểm tuyệt vời để Xử Nữ kiểm tra các liên kết bằng cách củng cố các mối quan hệ công việc hiện có. Với bạn, cuộc sống công việc có thể là tất cả những gì mà bạn quan tâm lúc này. 

Sự chân thành, nhiệt tình của bạn có thể dẫn bạn đến những kết nối siêu quan trọng. Hãy chớp thời cơ và nắm lấy nó.

Thiên Bình

Với Thiên Bình việc tận hưởng những tiện nghi vật chất có thể sẽ khiến bạn tụt dốc. Mùa Bọ Cạp đang giúp bạn củng cố giá trị của bản thân, nhưng nó cũng buộc bạn phải xem xét lại về thói quen chi tiêu tiền bạc của mình. Bạn nên cân đối ngân sách, tạo các kế hoạch mới lành mạnh, thực tế.

Sương Giáng không phải là thời điểm đẹp để di chuyển nơi ở, hay công việc mới mà là thời điểm để quay lại thăm những con người, những thứ mà bạn đã trải qua để cùng nhìn lại hành trình.


Bọ Cạp

Có cảm giác như Bọ Cạp đang phát triển nhanh hơn mọi người ở thời điểm Sương Giáng. Tiết khí Sương Giáng cho phép bản thân chìm trong những cảm xúc mạnh mẽ lâu nhất có thể nhưng cũng không nên quên sự tái sinh.

Hãy theo dõi trực giác của bạn vì thời điểm này cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc mới về câu trả lời bạn đang tìm kiếm. Sao Hỏa ngược dòng sẽ mang lại một số điều trong quá khứ cần được giải quyết để bạn thay đổi diện mạo khác tạo thêm nhiều sự lựa chọn mới.

Nhân Mã

Nhân Mã vừa hoàn thành công việc của mình, bây giờ là lúc để gặt hái phần thưởng của bạn. Bọ Cạp đang thúc giục bạn suy ngẫm về những cột mốc quan trọng và đánh giá cao.

Vòng quay ngược của sao Hỏa là một điểm mạnh mẽ để giải quyết các vấn đề trong mối quan hệ của bạn. Đã đến lúc bắt tay vào công việc để làm cho mối quan hệ của bạn tốt đẹp nhất có thể.

Ma Kết

Sương Giáng mùa Bọ Cạp có thể sẽ thêm một chút gia vị cho vòng tròn tình bạn của Ma Kết. Cho dù đó là thông qua những bí mật, những câu chuyện phiếm hay vun đắp mối quan hệ thân thiết hơn với bạn bè, thì đây là thời điểm tốt để tập trung vào trạng thái của tình bạn và cách bạn có thể cải thiện chúng. 

Vòng quay ngược của sao Hỏa đang làm chậm lại một ngày của bạn, nhưng hãy giữ nguyên bản lĩnh khắc kỷ thường ngày của bạn để chống lại sự kịch tính mà điều này có thể mang lại.Vì vậy hãy đảm bải dành thời gian cho việc nghỉ ngơi.

Bảo Bình

Những thay đổi trong sự nghiệp và cuộc sống của Bảo Bình đang diễn ra. Bạn đang ở trong ánh hào quang với tất cả những ánh mắt đổ dồn vào, trong bạn cảm thấy đặc biệt dễ bị tổn thương.

Sao Hỏa đi ngược dòng nhắc nhở bạn đã tới thời điểm hoàn hảo để làm sạch mạng xã hội và dồn sự tập trung vào các sự án sáng tạo cũng như rèn luyện bản thân. Thiết lập lại sự tự tin của mình.
Song Ngư

Sương Giáng mùa Bọ Cạp đang truyền cho bạn nguồn cảm hứng cho những cuộc phiêu lưu. Hãy theo đuổi cảm hứng đến những địa điểm mới, nhưng cũng dành cho bản thân thời gian để khám phá thế giới của mình. 

Mùa Bọ Cạp sẽ tập trung vào việc du lịch và học tập, mang lại cơ hội để vận chuyển, dạy dỗ hoặc học hỏi. Đây là thời điểm tuyệt vời để đánh giá lại ngôi nhà và cội nguồn của bạn và những gì bạn muốn đạt được trong đấu trường đó từ bây giờ đến cuối năm.

sương giáng mùa bọ cạp

Ý nghĩa của tiết Sương Giáng trong phong thủy

Thời gian diễn ra Sương Giáng rơi vào khoảng cuối tháng 9 âm lịch, đây là tháng thuộc chi Dậu, khí Kim cực vượng.

Phong thủy

Bản chất của khí Kim chính là lạnh lùng và sát phạt chính vì vậy mà ở giai đoạn này sự sống của muôn loài đều bị kìm hãm và tiềm ẩn, chờ đợi để chuyển sang giai đoạn phát triển mới.

Theo bát quái đồ thì thu phân nằm trong cung Dậu, thuộc phương vị chính tây, ứng với quẻ Đoài là con gái út trong gia đình có tính tình vui vẻ, hoạt bát, thông minh và chăm chỉ. Ngoài ra thì tháng 8 cũng thuộc quẻ Quán, mặc dù âm khí phát triển khá mạnh nhưng đây vẫn là quẻ tốt, mang lại nhiều may mắn và cát lành cho gia đình.

Phong thủy tiết Sương Giáng năm 2022

Phong thủy tiết Sương Giáng rơi vào tháng 9 âm lịch. Tháng này ngôi sao thứ 4 đại diện cho sự đào hoa và lãng mạn bay vào trung cung, có ngụ ý về sự thăng hoa trong các mối quan hệ. Hướng may mắn nhất sẽ là vị trí trung tâm, chính Bắc, chính Nam, chính Tây và hướng Tây Nam.

Ngôi sao số 4 tiến đến trung tâm mang đến những ý tưởng mới và nguồn cảm hứng mới. Khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm, những cơ hội mới sẽ mở ra.

Một thời điểm tuyệt vời cho những kẻ lang thang, những kẻ mộng mơ, nhà thơ, sinh viên và những người trẻ tuổi. Ngôi sao số 4 cũng là sao Đào hoa, mang đến những rung cảm lãng mạn yêu thương.

Một tháng để chúng ta tận hưởng tình cảm bạn bè và gia đình, và làm việc hăng say để xây dựng các mối quan hệ, cả cá nhân và nghề nghiệp.

Tháng 9 âm lịch năm 2022 những ngôi nhà hướng Đông và hướng Tây sẽ gặp nhiều khó khăn. Còn vị trí trung tâm của căn nhà chúng ta đang ở sẽ nhân đôi sát khí bởi ngôi sao của tháng gặp ngôi sao của năm cùng là Ngũ Hoàng.

Những ngôi nhà hướng Tây Nam, Đông Nam và chính Nam sẽ cực kỳ may mắn. Còn hướng Chính Bắc và Tây Bắc sẽ là hướng kích hoạt tiền tài của 12 con giáp.

Kết luận:

Trên đây là một nội dung đầy đủ và độc quyền về tiết khí Sương Giáng mùa Bọ Cạp của Tử vi số. Tiết khí đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống cũng như vận mệnh chúng ta. Chúng tôi tin rằng quý độc giả đã hiểu hơn phần nào lý luận vận mệnh sâu xa của văn hóa phương Đông và phương Tây.

Các bạn có thể thấy rằng tử vi hay chiêm tinh không quá xa lạ hay khó hiểu, chúng đều dựa trên những hiện tượng và sự vật có thật trong cuộc sống hàng ngày. Chúc quý bạn có một chặng đường tiếp theo thật thuận lợi và thành công!

Tin liên quan

Phương Dao

Phương Dao

Mình là Phương Dao, chuyên gia về lĩnh vực Tử vi và Nhân tướng của Tử Vi Số. Mong rằng sẽ được mọi người đón nhận và ủng hộ cho tâm huyết của mình!


Cùng Chuyên mục

Back to top