Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 29-02-2024

Mùa Ma Kết: Lá bài Ác quỷ mắc kẹt trong thân xác voi biển

Mùa Ma Kết: Lá bài Ác quỷ mắc kẹt trong thân xác voi biển. Không có mục tiêu nào nằm ngoài tầm với của bạn khi bầu trời của mùa này rất phù hợp với xu hướng và tham vọng của bạn.

Xem thêm

mùa ma kết

Vào ngày 22/12/2022 vũ trũ sẽ bước sang một "mùa giải mới", mùa giải của sự quỷ quyệt nổi tiếng, mùa Ma Kết. Mùa Ma Kết là một trong 12 mùa của chiêm tinh tương ứng với 12 cung hoàng đạo.

Nó đánh dấu sự bắt đầu của ngày Đông chí, tức là ngày bắt đầu của mùa đông. Giống như các mùa khác trong chiêm tinh, mùa của Dê Biển cũng mang tới những rung cảm đặc biệt, dưới đây là mùa Ma Kết của chúng ta! Cùng Tử vi số khám phá nhé!

Mùa Ma Kết là gì?

Mùa Ma Kết bắt đầu khi một năm sắp kết thúc, chúng ta sẽ đón nhận nguồn năng lượng khổng lồ khi đồng hồ điểm nửa đêm vào ngày 31/12. Mùa Ma Kết là mùa cuối cùng của các cung Đất, nó là sự kết thúc và cũng là điểm khởi đầu.

Trong chiêm tinh các cung hoàng đạo được chia đều theo 4 nhóm nguyên tố chính của đất trời: Lửa, Nước, Khí, Đất. Ứng với 4 nhóm nhân tố đó là bốn mùa trong 1 năm. Cứ 3 cung đại diện cho mỗi nhóm có nét đặc trưng tương đồng với nhau. Trong đó Nhân Mã là mùa cuối cùng của mùa Thu, trong bộ 3 mùa gồm Thiên Bình, Bọ Cạp và Nhân Mã.

Mùa Ma Kết thường bắt đầu từ ngày 22 hoặc 23 tháng 12 dương lịch. Khi Mặt Trời di chuyển từ Nhân Mã sang Ma Kết sẽ đánh dấu một bước chuyển biến của thời tiết. Nó cũng chính là thời điểm chuyển giao từ tiết khí Tiểu Tuyết sang tiết khí Đại Tuyết trong 24 tiết khí của lý luận vận mệnh phương Đông.

Mùa Ma Kết và Đại Tuyết đều là mốc thời gian đánh dấu chính thức bước sang những ngày đông lạnh giá.

Mùa Ma Kết năm 2022

Theo chiêm tinh học truyền thống, tháng cuối cùng của năm 2022 được kết thúc bằng sự di chuyển của mặt trời từ cung Nhân Mã đến cung Ma Kết. Tầm quan trọng của mùa Ma Kết sẽ được giải thích trong tử vi tháng của 12 cung hoàng đạo.

Những ai từ trước đến nay ngại thể hiện con người thật của mình thì nay cơ hội để thể hiện bản thân đã tới. Những chòm sao chật vật về tiền bạc thì tới nay sẽ có cơ hội để cải thiện. Thậm chí, một số cung hoàng đạo sẽ đón nhận cơ hội đầu tư mới, giúp bạn thịnh vượng và giàu có hơn.

Sự chuyển dịch của đoạn chiêm tinh này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến các cung hoàng đạo ngay thẳng và đi con đường chính đạo. Đặc biệt các chòm sao cung đất, như Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết, họ sẽ được truyền cảm hứng tốt nhất. Các bạn sẽ có trách nhiệm hơn, tích cực hơn để cải thiện cuộc đời mình, để đón tử vi năm 2023 thành công hơn.

Mùa Ma Kết trong chiêm tinh học

Mùa Ma Kết trong chiêm tinh học là tinh thần chăm chỉ và đắm chìm trong công việc. Tinh thần và sự quyết thắng của voi biển sẽ ảnh hưởng sâu rộng, hãy sẵn sàng kết thúc năm 2022 với một cú nổ lớn.

Những đặc điểm nổi tiếng nhất của Ma Kết là tham vọng, bền bỉ, thực tế, kỷ luật,... với một chút nhạy cảm. Và năm nay, mùa mang lại năng lượng lớn cho chúng ta - không chỉ vì sự hiện diện của mặt trời trong Ma Kết mà còn vì đoạn chiêm tinh 4 hành tinh nghịch hành tháng 12 đều tụ hội gần như tại Ma Kết. Điều kỳ diệu sẽ xuất hiện nếu chúng ta biết cách tận dụng chúng.

mùa ma kết

Hiện tượng chiêm tinh đặc biệt Mùa Ma Kết

Mùa Ma Kết năm 2022 được đánh giá là khá thuận lợi và may mắn. Khi sao Mộc đi vào quỹ đạo bình thường của nó, giúp con người mở mang kiến thức và đầu óc. Góc hợp giữa sao Hỏa và sao Thổ cũng sẽ mang về niềm vui và hạnh phúc. Con người sẽ trở nên phấn chấn hơn trong mọi việc mình làm. 

Chỉ có đoạn thuận hành của sao Hải Vương sẽ khiến chúng ta hơi bấp bênh. Thực tế và dự định khác xa nhau đôi khi đẩy con người vào sự lựa chọn khó khăn nhất. 

21/12/2022, Mặt Trời vuông góc sao Mộc

Trong thời gian này, không phải là thời điểm tốt để đầu tư kinh doanh. Bên cạnh đó, có vẻ bạn đang làm những điều vô bổ, gây hại cho chính mình kiểu như bạn đến chơi ở các câu lạc bộ tận mờ sáng mới về, bạn uống rượu và tụ tập ăn uống quá nhiều với bạn bè.

Bạn cũng gắt gỏng và tự cao quá đà. Mọi thứ cần được điều chỉnh lại.

24/12/2022, sao Thủy lục hợp sao Hải Vương

Khoảng cách giữa sao Thủy và sao Hải Vương mang lại cho chúng ta cảm giác tinh thần tinh tế, trực giác nhạy bén, thế giới ý tưởng phong phú, cảm nhận về thơ ca và nghệ thuật. Chúng tôi có thể hiện thực hóa kế hoạch của mình. Chúng ta có hy vọng và niềm tin cao.

29/12/2022, sao Thủy nghịch hành lần 4

Thông tin Sao Thủy nghịch hành lần 4 năm 2022 và cũng là lần cuối cùng của năm 2022. Nó bắt đầu vào thứ Năm, ngày 29 tháng 12, tại Ma Kết đầy tham vọng. Nếu như các chòm sao cung Đất được cai trị bởi sao Thổ, là những người kỷ luật và chuyên nghiệp. Thì Ma kết lại là những người quỷ quyệt nhất.

mùa ma kết

Tử vi 12 cung hoàng đạo Mùa Ma Kết

Cung hoàng đạo may mắn Mùa Ma Kết

Bạch Dương: 

Tử vi Bạch Dương mùa Ma Kết sẽ sôi động hơn bình thường. Mùa Ma Kết thể hiện khía cạnh được định hướng và có tổ chức, vì vậy Bạch Dương sẽ có một ước mơ lớn lao trong suốt thời gian của mùa Ma Kết.

Không có mục tiêu nào nằm ngoài tầm với của bạn khi bầu trời của mùa này rất phù hợp với xu hướng và tham vọng của bạn.

Ma Kết: 

Ma Kết cũng là cung hoàng đạo được mùa Ma Kết che chở, bạn sở hữu tinh thần độc lập và không dễ bị phân tâm. Hãy sử dụng nguồn năng lượng này để lập kế hoạch cho sự phát triển cá nhân.

Tránh để sự phân tính, tính toán khiến bạn lỡ bước với các cơ hội. Hãy dành thời gian để tận hưởng lựa chọn của mình, bạn sẽ có được lòng quyết tâm để thực hiện những gì mình đề ra.

Song Ngư: 

Song Ngư là chòm sao hưởng lợi về mặt tình cảm khi mùa Ma Kết đi qua. Thời gian này sẽ tôn vinh những xu hướng lãng mạn nhất và để người ấy hoàn toàn đón nhận bạn. Song Ngư kết nối với bạn bè và gia đình nhiều hơn, tình cảm cũng trở nên khăng khít và sâu đậm hơn.

Cung hoàng đạo xui rủi Mùa Ma Kết

Kim Ngưu: 

Bây giờ không phải là thời điểm tốt cho vận trình của Kim Ngưu. Đây là lúc Kim Ngưu nên dừng lại, suy ngẫm về những việc mình có thể làm và hoạch định lại kế hoạch tương lai.

Nhân Mã: 

Mặc dù bạn là một dấu hiệu thân cận với Ma Kết, nhưng có sự khác biệt rất lớn giữa hai cung hoàng đạo này. Vì vậy Mùa Ma Kết thực sự là một mùa thử thách tinh thần và sự mạo hiểm của Nhân Mã.

Đừng để yếu tố đất của Ma Kết khiến con đường bạn đang đi lệch hướng. Sẽ có lúc bạn phải suy nghĩ khá nhiều nhưng đừng để nó hút bạn vào đó.

Bọ Cạp: 

Là một Bọ Cạp, bạn luôn phấn đấu vì những điều tốt đẹp nhất. Tuy vậy mùa Ma Kết thực sự là thời gian thử thách những phẩm chất này của bạn. Bởi bạn đang tiếp nhận nguồn năng lượng cầu toàn của Dê biển, nó khiến bạn theo đuổi và phấn đấu không ngừng nghỉ.

Sự vận động liên tục khiến Bọ Cạp hụt hơi và mệt mỏi. Hãy thử thay đổi quan điểm của mình để bản thân không bị rơi xuống hố sâu của tuyệt vọng. Đây là giai đoạn bất lợi của bạn, Bọ Cạp cần tỉnh táo và cân bằng hơn.

mùa ma kết

Bói bài tarot Mùa Ma Kết

Lá bài Devil

Mùa Ma Kết là mùa của sức mạnh và lòng quyết tâm, được coi là "đại phú hào" trong vòng tròn hoàng đạo, Ma Kết sẽ không dừng lại nếu chưa đạt được mục tiêu. Mùa Ma Kết là mùa của những người vĩ đại, của những người thành công.

Với tham vọng đó nó được ứng với lá bài The Devil, một trong những lá bài bị hiểu nhầm nhất của bộ bài tarot. Nếu chúng ta quan sát kỹ hơn một chút thì hình ảnh lá bài The Devil thì bạn sẽ thấy nó không phải là đại diện của quỷ Sa tăng. Mà nó đang phản chiếu Pan, vị thần nửa người nửa dê, là vị thần của sự cám dỗ và tình dục.

Ứng với Ma Kết, chúng ta sẽ luôn được thúc đẩy để phấn đấu nhiều hơn, để chạm tới những điều tốt nhất. Nó có nghĩa chúng ta sẽ không bao giờ tự hài lòng khi mùa Ma Kết bắt đầu. Chúng ta có nguy cơ bị dụ dỗ, bị lôi kéo và bị lợi dụng.

Lá bài The Devil cũng mang tới cảm giác bị mắc kẹt, bị trói buộc bởi xiềng xích. Thật dễ hiểu bởi hành tinh cai trị của voi biển chính là sao Thổ, hành tinh của sự ràng buộc và bảo thủ. Nhưng chúng ta cần lưu ý rằng, xiềng xích ở đây khá lỏng lẻo. Nên chúng ta có thể rời đi chỉ cần chúng ta thực sự muốn.

Và đây cũng chính là ý nghĩa mà lá bài The Devil muốn nhắn nhủ trong Mùa Ma Kết, khi chúng ta sẵn sàng đập vỡ các giới hạn để vươn tới sự tự do và thay đổi thì không gì có thể cản bước chúng ta.

Lá bài 3 Of Cups

Lá bài 3 of Cups đại diện cho sự ăn mừng và đoàn tụ, nó cũng ứng với tinh thần và cảm xúc hào hứng của mùa Ma Kết. Mùa của sự kết thúc và sự bắt đầu, kết thúc năm cũ với những buổi hội họp, tất niên cuối năm và bắt đầu một năm 2023 thành công và giàu có.

Nó ngụ ý với chúng ta những điều tốt đẹp sắp tới, là điềm báo về những may mắn mà chúng ta cần gửi gắm!

>>> Xem thêm: Chiêm tinh tháng 12 năm 2022

Kết luận

Bạn thân mến, Mùa Ma Kết tới có nghĩa chúng ta không có thời gian để buồn chán. Mỗi công việc mỗi mối quan hệ và mỗi ngày mới đều là cơ hội để chúng ta phát triển. Bạn đang học cách xem cuộc sống như một trải nghiệm, nên hãy tích cực và sống hết mình bạn nhé, chúc bạn thành công!

Nhị Hồng

Nhị Hồng

Mình là Nhị Hồng, tác giả của các bài viết về chủ đề Tử vi, Bói toán trên website Tử Vi Số. Mong rằng những kiến thức mình mang lại sẽ giúp cho cuộc sống của bạn thêm hanh thông, thuận lợi!


Cùng Chuyên mục

Back to top