Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 21-04-2024

Mùa Bảo Bình: Lá bài The Star đón năm mới rực rỡ

Mùa Bảo Bình: Lá bài The Star đón năm mới rực rỡ. Nước của cô ấy làm cho trái đất trở nên màu mỡ, tạo điều kiện cho sự phát triển mới, cuộc sống mới.

Xem thêm

mùa bảo bình

Vào 4:16' chiều ngày 21/1/2023 theo múi giời Việt Nam, Mặt Trời sẽ chuyển từ dấu hiệu của Ma Kết sang Bảo Bình - người mang nước trong truyền thuyết. Và chiêm tinh học gọi là Mùa Bảo Bình, là khoảng khắc giao thời đẹp nhất của Tết Nguyên Đán 2023.

Cùng Tử vi số khám phá xem có gì đặc biệt khi mùa Bảo Bình đến nhé!

Mùa Bảo Bình là gì?

Mùa Bảo Bình năm 2023

Thời gian của Mùa Bảo Bình: Mùa Bảo Bình bắt đầu từ ngày 21/1/2023 và kết thúc vào ngày 21/2/2023.

Chúng ta có tổng cộng 12 mùa chiêm tinh, mỗi mùa trùng với 12 cung hoàng đạo. Mỗi mùa lại tương ứng với 1 trong 24 tiết khí theo lịch vạn niên. Có thể thấy mặc dù văn hóa và lịch sử khác biệt nhưng cả phương Đông và phương Tây đều sử dụng thời tiết và bầu trời làm thước đo vận mệnh và dự đoán mọi thứ. Đây là điều hiếm có trong chiêm tinh học và tử vi mà Tử vi số khai thác được.

Và Mùa Bảo Bình là 1 trong 12 mùa chiêm tinh, và cũng như các mùa khác nó mang trong mình một ý nghĩa đặc biệt trong vận mệnh của 12 cung hoàng đạo. Và điều tuyệt vời là nó sẽ mang về hầu hết là nguồn năng lượng tích cực dành cho tất cả mọi người.

Điều này rất tuyệt vời cho 12 cung hoàng đạo khi các bạn bước sang năm mới 2023 này. Chúng ta sẽ cảm thấy mình như được hít thở một luồng gió mới. Những điều tiêu cực sẽ lùi xa, sẽ được tập trung vào những điều tốt đẹp và học cách chấp nhận con người thật của mỗi người.

Mùa Bảo Bình trong chiêm tinh học

Theo chiêm tinh học truyền thống, tháng đầu tiên của năm 2023 sẽ khởi đầu bằng mùa Bảo Bình. Mùa Bảo Bình sẽ tác động đến tất cả các cung hoàng đạo, nhưng Bảo Bình, Sư Tử và Kim Ngưu sẽ cảm nhận điều đó mạnh mẽ hơn những người khác.

Đây là một mùa hoàng đạo không phải là một sự kiện lớn đến mức chấn động hành tinh, nhưng nó có thể mang lại khoảng thời gian rất cần thiết để chúng ta thiết lập lại để đón nhận nguồn năng lượng mới.

Hiện tượng chiêm tinh đặc biệt Mùa Bảo Bình

Mùa Bảo Bình năm 2023 khá đặc biệt, chúng tôi đánh giá đây là một mùa may mắn bởi có rất nhiều đoạn chiêm tinh tốt xảy ra vào thời điểm Mùa Bảo Bình. Vào khoảng thời gian đầu của mùa giải này, sao Thiên Vương người thức tỉnh vĩ đại của vũ trụ sẽ quay về quỹ đạo vốn có của nó.

Sao Thiên Vương thuận hành sẽ mang đến những thay đổi đột ngột và những sự kiện thách thức giá trị bản thân cùng giá trị tài chính. Những thay đổi này xứng đáng để chúng ta kỳ vọng và chờ đợi trong năm mới Quý Mão 2023.

Tiếp đó Trăng non Bảo Bình hay còn là Trăng mùng 1 đầu tiên của năm 2023 sẽ gieo hạt cho cảm xúc hay bất kỳ thứ gì chúng ta muốn xảy ra tiếp theo. Trăng non của Bảo Bình trong tương lai khuyến khích chúng ta buông bỏ quá khứ, hoặc ít nhất là một số điều mà chúng ta vẫn còn vướng mắc.

Và đến giữa mùa Bảo Bình, sao Kim tiến tới dấu hiệu Song Ngư làm gia tăng khao khát của chúng ta về chiều sâu tâm hồn. Nó dẫn độ 12 cung hoàng đạo vào hành trình kết nối và mở rộng những mối quan hệ xã giao có lợi.

mùa bảo bình

4:54 sáng 22/1/2023, Trăng non Bảo Bình

Trăng non Bảo Bình là cảm xúc cai trị, các mối quan hệ diễn ra hài hòa, vì khía cạnh nữ tính được nhấn mạnh. Năng lượng nam và nữ kết hợp, khiến bạn trở nên quyết đoán, nhưng vẫn nhẹ nhàng trong mọi giao dịch với người khác.

7:49 sáng 23/1/2023, sao Thiên Vương thuận hành

Sao Thiên Vương là nhà đổi mới độc đáo của thế giới chiêm tinh. Là hành tinh của những thay đổi đột ngột, những cú sốc và những phát minh, nhân vật vũ trụ nổi loạn này được biết đến với việc phá vỡ hiện trạng và mang đến những điều bất ngờ cho cuộc sống của chúng ta.

Ngày 23/1/2023, sao Thiên Vương thuận hành tại Kim Ngưu, vì vậy nó sẽ ảnh hưởng đến các vấn đề liên quan đến tiền bạc, sắc đẹp, sự bền vững, các giá trị và thậm chí cả vai trò quản lý của chúng ta.

2:29 sáng 6/2/2023, Trăng tròn Sư Tử

Rất dễ cáu kỉnh và ủ rũ. Tranh chấp gia đình có thể xảy ra hàng ngày. Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm hòa bình. Bạn sẽ cảm thấy bối rối, vì bạn sẽ không thể hoàn toàn suy nghĩ bằng đầu hoặc cảm nhận bằng trái tim. Việc chọn quần áo để mặc trong ngày có thể khó khăn, vì bạn có thể thấy khó quyết định xem mình muốn ăn mặc nữ tính hơn hay nam tính hơn.

Tử vi 12 cung hoàng đạo Mùa Bảo Bình

Cung hoàng đạo may mắn Mùa Bảo Bình

Bạch Dương: 

Bạch Dương là cung hoàng đạo may mắn về tài chính khi Mùa Bảo Bình đi qua, nó tạo ra một Bạch Dương có đầu óc hiếu chiến và nhanh nhạy. Bạn có một cảm nhận nhạy bén, trí thông minh giúp bạn vươn tới tầm cao mới. Và bạn là người sống rất công bằng với đám đông. Tuy vậy Bạch Dương lại dễ vướng thị phi vào lúc này, bởi bạn quá tự mãn và có xu hướng hơi tự cao tự đại.

Về mặt tài chính Bạch Dương là một người có tư duy rất chắc chắn, và những gì bạn biết thường chính xác, được cân nhắc kỹ lưỡng và xử lý rõ ràng. Nhưng bạn lại khá lạnh lùng, xa cách và tách biệt, vì khía cạnh tình cảm của bạn không mạnh mẽ, nên vận trình tình cảm của Bạch Dương cũng không tốt.

Kim Ngưu: 

Vào mùa Bảo Bình, Kim Ngưu là chòm sao gặp lợi về mặt quan hệ xã giao. Sự kết hợp giữa Mặt trời Bảo Bình và Kim Ngưu tạo ra một tính cách mà mọi người dễ dàng yêu thích và ngưỡng mộ. Bạn không bao giờ nhỏ mọn hay tính toán quá nhiều. Sức hấp dẫn của bạn được ban phát tới tất cả mọi người, tất cả tầng lớp.

Với các mối quan hệ Kim Ngưu không làm phiền mọi người bằng những lo lắng của mình. Nhưng khi những người khác tìm đến bạn sẵn sàng bỏ mọi thứ để lắng nghe những vấn đề của họ. Bạn quan tâm đến mọi người và thích ở xung quanh họ với tư cách là người quan sát, nhưng bằng cách nào đó vẫn duy trì khoảng cách và không tham gia quá nhiều vào cuộc sống cá nhân.

Kim Ngưu đánh giá mọi người không dựa trên vị trí hay cấp bậc, mà chỉ đơn giản là đối phương có quan tâm đến mình hay không. Bạn có một sự tự tin nhất định về bản thân và bạn không bao giờ cảm thấy rằng mình phải ra vẻ để gây ấn tượng với bất kỳ ai.

Sự kết hợp này pha trộn giữa sự độc đáo và độc lập của Bảo Bình với sự quyết tâm và ý chí mạnh mẽ của Kim Ngưu. Hai cung cố định này cùng nhau tạo ra một ý chí mạnh mẽ đến mức nó có thể trở nên cố chấp và không khoan nhượng. Tất cả những điều này làm nên một Kim Ngưu thân thiện và hòa đồng.

Xử Nữ: 

Trong mùa Bảo Bình Xử Nữ được cung cấp ý thức cơ bản về nghĩa vụ, trách nhiệm và năng lực. Bạn có xu hướng kìm hãm tình cảm của mình vì những mục đích lớn lao cho toàn thể nhân loại. Tính khách quan là một trong những điểm mạnh của Xử Nữ.

Mặc dù bạn nhạy cảm, nhưng về cơ bản bạn là một người hay suy nghĩ và có khả năng bình tĩnh. Bạn tách mình ra khỏi môi trường xung quanh cho phép mình nhìn mọi thứ một cách vô tư. Khả năng xem xét và hiểu biết sâu sắc của bạn là vô song. Bạn có ý thức trách nhiệm rất sâu sắc, nên mặt công việc của Xử Nữ khá có lợi.

mùa bảo bình

Cung hoàng đạo xui rủi Mùa Bảo Bình

Song Tử: 

Về mặt trí tuệ, Song Tử là một người nhanh nhạy, có năng khiếu và trực giác tốt nhưng lại có xu hướng chỉ lướt qua bề nổi của hầu hết các vấn mà bạn gặp phải. Vì vậy trong kinh doanh kiếm tiền thực tế, đây có thể là một bất lợi.

Bạn không được chú ý vào các khoản chi tiêu và thu về nên lợi ích về tài chính khá ngắn ngủi và ít ỏi. Thật khó để ràng buộc bạn với thực tế và bạn có thể dễ dàng bị rơi tiền hoặc bị lừa gạt về tiền bạc.

Cự Giải: 

Mùa Bảo Bình khiến Cự Giải không thực sự mạnh, bởi hành tinh chủ quản của bạn là Mặt Trăng. Bạn chủ quan và gần như quá tách biệt với cuộc sống cũng như mọi người quanh mình. Tính độc lập của Bảo Bình càng làm gia tăng sự nhạy cảm và tính ngoan cường của Cự Giải. Bạn hơi bồn chồn và dễ thay đổi bởi những ảnh hưởng bên ngoài. Sự nhạy cảm khiến Cự Giải phản ứng nhanh hơn những gì mình nghĩ.

Bạn luôn xem người khác như cách bạn nhìn nhận bản thân và nhận thức rất rõ về những hạn chế của bản thân. Điều này nổi bật ở chỗ Cự Giải chưa bao giờ chắc chắn về mình. Bạn đánh giá người khác bằng sự cảm thông, chấp nhận và kiên nhẫn.

Những người khác cảm nhận được sự trung thực của bạn và bị thu hút bởi cách tiếp cận hơi khác thường của Cự Giải. Mùa Bảo Bình làm tăng sự không thoải mái và bất an của Bảo Bình. Cự Giải đang cố gắng gồng gánh để che dấu sự tổn thương bên trong mình.

Sư Tử: 

Lúc đầu, thật khó để không thích những Sư Tử trong mùa Bảo Bình. Bạn thường bước vào phòng với sự hiện diện rạng rỡ nhất, khiến mọi người chú ý. Sư Tử có kỹ năng “làm việc” với đám đông để đạt hiệu quả cao. Với tư cách là bạn bè, bạn có sở trường khai thác giấc mơ bị chôn vùi, đánh bóng nó trở lại tỏa sáng và biến mọi thứ dường như thành có thể.

Có một sự tự tin đến khác biệt ở Sư Tử mà các cung hoàng đạo khác chỉ mơ ước. Điều này cho phép bạn tự do thể hiện đầy đủ bản thân sáng tạo và năng động của mình. Nhưng mùa Bảo Bình lạnh lùng lại là cú đánh chí mạng với Sư Tử khi bạn phải quay về thế giới trần tục. Bạn xoay tròn trong các mối quan hệ đầy kịch tính. Sư Tử khá buông thả và ham chơi khi mùa Bảo Bình đi qua.

Thiên Bình: 

Mùa Bảo Bình tạo ra một Thiên Bình hơi giống một cơn gió thoảng qua. Nó có thể mạnh mẽ và dữ dội, nhưng thiếu sự ổn định và thường bị thay đổi hướng. Tác động của bạn đối với công việc có thể rất tuyệt vời nhưng bạn có xu hướng bỏ ngang dự án đã hoàn thành và chuyển sang dự án khác.

Chừng nào bạn còn tận tâm và say mê, mọi thứ sẽ diễn ra nhanh chóng, nhưng ngay khi bạn mệt mỏi thì mọi thứ lại trở nên dang dở. Thiên Bình dễ nhụt chí và lúc đó bạn sẽ chuyển sang một thứ gì đó thú vị và hấp dẫn hơn, không cam kết và không bị ràng buộc bởi những ràng buộc cảm xúc.

mùa bảo bình

Bói bài tarot Mùa Bảo Bình

Lá bài The Star

Mùa Bảo Bình tương ứng với lá bài The Star trong Bộ Ẩn Chính. Bảo Bình được cai trị bởi sao Thiên Vương, hành tinh được liên kết trực tiếp với lá The Fool.

Lá bài The Star được miêu tả bằng hình ảnh một thiếu nữ với một chân ở trong nước và một chân ở trên đất; đổ nước từ bình xuống đất và bể bên dưới. Cô ấy là người mang nước, cũng là biểu tượng của cung Bảo Bình.

Nước của cô ấy làm cho trái đất trở nên màu mỡ, tạo điều kiện cho sự phát triển mới, cuộc sống mới. Năng lượng của cô ấy mang theo sự lạc quan, niềm tin và hy vọng lớn lao. Ngôi sao chiếu ánh sáng dẫn đường giúp chúng ta tìm ra con đường của mình và đi đến đích.

Cô ấy yêu cầu chúng ta tìm thấy ánh sáng bên trong chính mình, tìm thấy sự giác ngộ và cái nhìn sâu sắc để tìm ra con đường thực sự của chúng ta trong cuộc sống. Khi chúng ta làm như vậy, cuộc sống của chúng ta sẽ phát triển mạnh mẽ.

Đó cũng chính là ý nghĩa mùa Bảo Bình trong chiêm tinh, trong thời gian đầu tiên của năm mới âm lịch. Là mùa kết thúc mùa đông, chuyển sang mùa xuân.

Lá bài The Fool

Bói bài tarot mùa Bảo Bình thì Bảo Bình có mối quan hệ trực tiếp với sao Thiên Vương hành tinh tương ứng với The Fool. The Fool ngụ ý một cuộc hành trình mới sắp bắt đầu. Nó nhắc nhở chúng ta rằng khi những thay đổi mạnh mẽ diễn ra chúng ta cần từ bỏ nỗi sợ hãi đang ngăn cản từ năm cũ.

Khi môi trường thay đổi chúng ta cũng cần đón nhận năng lượng của The Fool, tin tưởng vào bản thân và hướng tới những điều chưa biết với cảm xúc phấn khích cũng như mong chờ.

>>> Xem thêm: Chiêm tinh tháng 1 năm 2023

Kết luận

Với Mùa Bảo Bình thì hai lá bài The Star bên cạnh The Fool, yêu cầu chúng ta tìm ra ánh sáng dẫn đường để tìm ra con đường thực sự của mình. Đồng thời có được tinh thần lạc quan và can đảm để bước những bước đầu tiên vào những điều chưa biết.

Chúc quý độc giả đón một năm mới thật nhiều kỳ vọng và ước mơ.

Nhị Hồng

Nhị Hồng

Mình là Nhị Hồng, tác giả của các bài viết về chủ đề Tử vi, Bói toán trên website Tử Vi Số. Mong rằng những kiến thức mình mang lại sẽ giúp cho cuộc sống của bạn thêm hanh thông, thuận lợi!


Cùng Chuyên mục

Back to top