Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 24-02-2024

Phong thủy nhà ở: Nghiên cứu phong thủy cửa chính, huyền quan, phòng khách

Phong thủy nhà ở bao gồm lựa chọn vị trí nhà ở, phong thủy môi trường bên ngoài, phong thủy sân, phong thủy cửa chính, bếp, phong thủy hôn nhân, v.v. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phong thủy cửa chính, huyền quan và phòng khách để biết thêm chi tiết.

Xem thêm

phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở năm 2021

Phong thủy nhà ở bao gồm lựa chọn vị trí nhà ở, phong thủy môi trường bên ngoài, phong thủy sân, phong thủy cửa chính, bếp, phong thủy hôn nhân, v.v. Phong thủy đã có từ xa xưa, là cách hiểu của người xưa về thiên nhiên và môi trường sống, trong xã hội hiện đại phong thủy nhà ở (hay còn gọi là phong thủy thổ cư) vẫn mang một ý nghĩa nhất định.

Phong thủy năm 2021 dưới đây bao gồm những thông tin về các vấn đề phong thủy thổ cư, giúp cho độc giả có những kết hợp tốt nhất cho ngôi nhà của mình. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin sau đây để biết thêm chi tiết.

Phong thủy cửa chính

Cửa chính là khí khẩu, nơi lưu chuyển các luồng khí và cũng là lá chắn đầu tiên của ngôi nhà. Cho nên cần phải cân nhắc các yếu tố phong thủy một cách cẩn trọng. Cửa chính phụ thuộc vào các yếu tố như môi trường, khu vực và các mạch khí chuyển động xung quanh. Trong phong thủy \dương trạch, cửa chính chiếm một vị trí rất quan trọng, đại diện cho các quẻ bói. Ví dụ như: Hướng cửa có thể thu nạp cát khí cho Huyền Không (Vị trí giữa nhà), vị trí cửa có nằm ở hướng cát tinh hay không.

Khi xét phong thủy cửa chính cần chú ý đến 3 thứ là cửa, phòng chính, bếp nấu. Liên quan đến 6 vấn đề là cửa chính - đường xá - bếp - giếng - hố - nhà vệ sinh. Thông qua 4 lựa chọn: trước Chu Tước (cửa Nam), trái Thanh Long, phải Bạch Hổ, sau Huyền Vũ (cửa Bắc).

Một số lưu ý:

Cửa chính phải phù hợp với đường sá theo ngũ hành thì: 

Phía Bắc Huyền Vũ, hành Thủy.

Phía Nam Chu Tước, hành Hỏa.

Thứ nhất, phía trước sân phơi nên có cây xanh, đất bằng, hồ bơi, bãi đậu xe.

Lấy đường làm nước, lấy khí đất phải từ cao hướng xuống thấp. Phía trước cửa lớn có đường, có hành lang đi, đường bên phải dài là nước đến. Đường bên trái ngắn là nước đi. Cửa mở bên trái thì thu tài nạp khí gọi là cửa Thanh Long tụ khí. Ngược lại, đường bên phải ngắn là nước đi, đường bên trái dài là nước đến, mở cửa bên phải thì thu nạp khí gọi là Bạch Hổ tụ khí.

Phương pháp cải vận

Ám tiễn: Đường lớn hoặc ngõ trực xung vào nhà. 

Tài vận: Cửa lớn đối diện cầu thang hướng xuống dưới là tổn thất. Hướng trên lên thì đặt cây cảnh lá to để dẫn tài lộc.

Thang may đối diện cửa chính, tương xung. Nên đặt bình phong, khóm hoa, chậu cây lớn để hóa giải.

Vào cửa cần phải gặp: màu đỏ (vách tường, đồ trang trí): mang lại hỷ sự. Màu xanh (thực vật, cây cảnh): không khí thoải mái. Bức tranh (tranh phong thủy, màu sắc phù hợp): giúp cho con người tu dưỡng bản thân.

Vào cửa thì kỵ: nhà bếp (mở cửa gặp nhà bếp, hay bị tăng xông), nhà xí (mở cửa gặp nhà xí, uế khí bám thân), gặp gương, kính (mở cửa gặp gương, phản chiếu lại chủ nhà)

Cửa chính đại kiêng kỵ

Phong thủy nhà ở năm 2021 đặc biệt kiêng kỵ xà ngang đè cửa chính (đem đến cảm giác chán nản, bất an). Cửa vòm (liên tưởng đến bia mộ, như nhà âm, không tốt).

Màu sắc và kích thước cổng

Màu sắc hợp với ngũ hành của chủ nhân. Kích thước tương xứng với ngôi nhà. Nên là cổng mới, nên gieo trồng thực vật xung quanh để ngũ hành hài hòa.

Huyền quan

Huyền quan được biết đến là cánh cửa dẫn đến Đạo trong Phật giáo. Theo phân tích tâm lý, ấn tượng đầu tiên đến từ 7 giây đầu tiên khi gặp gỡ hay đối mặt một cái gì đó. Huyền quan là khu vực đệm từ cửa đi vào phòng khách, để người đi vào nhẹ nhàng, bình tĩnh. Bảo vệ sự riêng tư của gia đình. 

Những điều cấm kỵ:

Những cấm kỵ của Phong thủy nhà ở năm 2021 mà người chủ nhà cần lưu ý:

Góc nhọn bị tương xung: Đối diện cửa chính có công trình kiến trúc góc nhọn. 

Ám tiễn: Đường lớn hoặc ngõ trực xung vào nhà. 

Đường hẹp trực xung: Nhà có vị trí thấp chịu áp lực cực lớn từ vị trí cao của đường ép xuống. 

Cửa với cửa thông nhà: Cửa chính và cửa phòng cùng cửa ban công tạo thành một đường thẳng. Gia chủ sẽ bị quấy nhiễu, ảnh hưởng, gió độc vào nhà.

Hóa giải

Huyền quan: phải thông thoáng, vừa phải, sáng sủa, sạch sẽ.

Trần nhà phải cao nhưng không thấp, sáng sủa, và đèn phải hình tròn, kỵ hình tam giác.

Khoảng cách tường nên thấp hơn và ảo, sao cho trong suốt và không bị dột là tốt nhất. Màu sắc vừa phải (phía trên nhạt hơn và phía dưới đậm hơn). Bằng phẳng và không bị cản trở.

Sàn nhà phải bằng phẳng và không trơn trượt. Màu trầm hoặc ánh sáng trung bình. Tránh các họa tiết góc nhọn, vân gỗ đục lỗ (để nghiêng về phía trong nhà).

Đồ trang trí không xung khắc với ngũ hành của chủ nhà.

Gương không được đối diện với cửa. Trần nhà được xây dựng không có thấu kính, đầu và chân bị lộn ngược.

Phòng khách

Phòng khách: nơi giao tiếp đón tiếp khách. Cần sự kết hợp màu sắc, hướng và vị trí vật phẩm, treo tranh thư pháp, trang trí, lắp đặt ánh sáng, trải thảm, sắp xếp tủ, trang trí trần nhà, lối đi trên bệ cửa sổ và mở cửa.

Hướng của cửa sổ

Chính Đông (Mộc) thích hợp với màu vàng (Thổ), chính Nam (Hỏa) thích hợp với màu trắng (Kim), chính Tây (Kim) thích hợp với màu xanh (Mộc), chính Bắc (Thủy) thích hợp với màu đỏ (Hỏa). Hướng Đông Nam thích hợp với màu vàng, Tây Nam là màu xanh lam, Tây Bắc màu xanh lục, Đông Bắc màu xanh lam.

Hóa giải phòng khách có góc nhọn, cột trụ

Trám các góc nhọn bằng tủ gỗ. Tủ cao và tủ thấp.

Đặt một cây cao rậm rạp ở góc nhọn.

Đặt bể cá ở góc nhọn.

Bọc vách gỗ và treo tranh phong cảnh. Nên chọn tranh phong thủy.

Đặt giá hoa gỗ nhiều tầng hình vòng cung, đặt các loại cây nhỏ, đèn chiếu.

Thẳng là trụ, ngang là xà nhà, nên che đi. Xà ngang đè xuống ví như con người phải quỳ, bị áp lực lớn, cực đại kỵ

Hóa giải

Phong thủy nhà ở năm 2021 khuyên chủ nhà nên để trụ tường là tủ sách, tủ rượu, tủ trưng bày.

Cột đơn thì cách tường không xa có thể làm bảng, tủ thấp, treo tranh ảnh, hoa cây nối liền tường. Những vị trí xa tường có thể được kết bằng cột, một bên trải thảm và một bên là đá. Hoặc một cao và một thấp. Hoặc phần giữa cột được tạo thành xung quanh máng hoa, cột vòng đặt hoa, thành cột đặt đèn hắt để lấy sáng.

Cầu thang

Vị trí lý tưởng của cầu thang là dựa vào tường và thẳng đứng, kỵ nằm giữa phòng. Dưới chân. cầu thang nên đặt cây cối hoặc tủ đựng đồ, không được dùng làm phòng khách, nhà bếp hay phòng ngủ. Nên dùng Mộc để chế, ít dùng đồ bằng đá và bằng kim loại.

Sofa

Tránh sử dụng sofa một nửa hoặc hai loại hình vuông và hình tròn; tựa lưng vào mặt nước như là  bể cá. Kỵ phía trên sofa có đèn chùm; phía trên có đèn chiếu thẳng, chiếu thẳng vào làm cho tâm trạng căng thẳng, chóng mặt, ngồi nằm không yên; soi gương ngửa đầu, tinh thần không yên. Nên để sofa tựa vào tường lớn vững chắc thì sẽ tốt hơn.

Bàn trà

Bàn trà không được quá cao hoặc quá thấp so với ghế. Trong phòng cũng không nên đặt bàn trà hình thoi.

Bể cá

Số cá nuôi trong bể cũng cần phải chú ý tùy theo ngũ hành của gia chủ mà lựa chọn, ví dự như:

Tuổi Tý, Hợi hành Thủy, nên nuôi 1 hoặc 6 con cá.

Tuổi Tị, Ngọ hành Hỏa, nên nuôi 2 hoặc 7 con cá.

Tuổi Dần, Mão hành Mộc, nên nuôi 3 hoặc 8 con cá.

Tuổi Thân, Dậu hành Kim, nên nuôi 4 hoặc 9 con cá.

Tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất nên nuôi 5 hoặc 10 con cá.

Tranh chữ

Tranh thư pháp đại diện cho cát tường, phong thủy nhà ở năm 2021 có thể lựa chọn những bức tranh phong cảnh hữu tình, ý từ mang lại may mắn. Hạn chế chọn những loại ý cảnh tiêu điều, ảnh hưởng đến gia đình.

Kết luận

Trên đây là Phong thủy nhà ở cho các độc giả cùng tham khảo. Chúng ta có thể cân nhắc để thiết kế phong thủy nhà ở, nơi làm việc cho phù hợp.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về phong thủy nhà ở nói chung và phong thủy cửa chính nói riêng.

Tử vi số chúc quý độc giả một ngày làm việc thuận lợi.

Xem thêm: Phong thủy nhà bếp năm 2021

Khả Duyên

Khả Duyên

Mình là Khả Duyên, một người có đam mê và nhiệt huyết tìm hiểu về tử vi số học. Với những kiến thức được học hỏi, hy vọng sẽ gửi tới bạn đọc nhiều thông tin hữu ích trong đời sống.


Cùng Chuyên mục

Bí quyết mua nhà chung cư 12 con giáp để vượng vận, đánh bay xui xẻo
Bí quyết mua nhà chung cư 12 con giáp để vượng vận, đánh bay xui xẻo
Bí quyết mua nhà chung cư 12 con giáp để vượng vận, đánh bay xui xẻo
Phong thuỷ nhà ở

Ngày nay khi cuộc sống ngày một phát triển, đất chật người đông thì có càng nhiều những tòa chung cư mọc lên phục vụ người tiêu dùng. Xét theo tử vi khoa học thì 12 con giáp nên mua chung cư tầng mấy để vượng vận? Mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây

Phong thủy nhà ở năm 2022: Nhà ở hướng nào vận may ập đến, tiền tiêu không hết
Phong thủy nhà ở năm 2022: Nhà ở hướng nào vận may ập đến, tiền tiêu không hết
Phong thủy nhà ở năm 2022: Nhà ở hướng nào vận may ập đến, tiền tiêu không hết
Phong thuỷ nhà ở

Phong thủy nhà ở năm 2022 giúp cho gia chủ thuận lợi cho đường làm ăn công việc, thuận lợi mang đến cơ hội phát triển trong tương lai. Tử vi số hôm nay mời các bạn cùng tìm hiểu các hướng của ngôi nhà để cải thiện vận may của mình vào năm 2022 bạn nhé.

Back to top