Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 25-02-2021

Cây trồng ban công hợp phong thủy mọi nhà đều có thể tham khảo!

Xem thêm

Ban công là khu vực khá hạn hẹp về mặt diện tích. Do đó, việc chọn lựa cây trồng ở khu vực này cần phải được quan tâm. Chúng ta không nên chọn cây tạo tán quá rộng như những cây trồng trên sân thượng.

Ban công tuy được xem là góc thư giãn, nhưng nó lại trực tiếp lấy gió và sáng. Thế nên, những cây được trồng ở khu vực này phải có sức sống cao, chịu hạn tốt và dễ chăm sóc. Nên chọn những cây trồng ban công có tán nhỏ, không quá cao để tránh những đợt gió lớn làm ảnh ngã đổ gây nguy hiểm. Khi dùng cây xanh trang trí cho ban công, nên lưu ý chọn những loại cây rễ nông, có thể trồng được trong chậu và chú ý đến hệ thống thoát nước.

Không chỉ chọn cây để trang trí, cây trồng ban công còn có tác dụng hoá giải sát khí. Bởi theo phong thuỷ, hướng ban công nhìn ra môi trường xung quanh thường không được tốt. Ví dụ như trước cửa có góc nhọn chỉ vào nhà, đường đâm thẳng vào nhà, hoặc nhà đối diện với miếu, bệnh viện,…

Lúc này, cây trồng ở khu vực ban công sẽ giúp hóa giải, trấn áp những khí xấu không có lợi cho gia chủ. Đặc biệt, một số cây trồng còn có thể giúp làm tăng khí tốt, mang lại may mắn, bình an cho gia chủ. Bạn có thể tham khảo một số mẫu cây cảnh đẹp, phù hợp khu vực ban công dưới đây:

Gợi ý những cây trồng ban công hợp phong thuỷ

Cây xương rồng

5 loại cây trồng ban công giúp chiêu tài, vượng vận nhà nào cũng nên đặt-2

Xương rồng là loại cây có hình dáng đặc biệt. Thân cây phát triển hướng lên tên trông giống như xương của một con rồng mạnh mẽ. Đồng thời, nhờ những chiếc gai tủa ra bên ngoài mà trong phong thuỷ, xương rồng được cho là có khả năng hoá giải hình sát mạnh bên ngoài.

Cây ngọc kỳ lân

5 loại cây trồng ban công giúp chiêu tài, vượng vận nhà nào cũng nên đặt-3

Cây ngọc kỳ lân hay còn được biết đến với cái tên quen thuộc là cây sala. Cây này gắn liền với hình ảnh Phật giáo. Nó mang lại điều lành và một sức mạnh có thể trấn giữ ngôi nhà của bạn. Đặc biệt khi được trồng ở ban công, cây ngọc kỳ lân sẽ giúp hoá giải sát khí xung quanh, mang lại điềm lành cho ngôi nhà của bạn.

Hóa giải phạm Thái Tuế năm 2020 bằng mẹo phong thủy nhà ở đơn giản
Hóa giải phạm Thái Tuế năm 2020 bằng mẹo phong thủy nhà ở đơn giản
Hóa giải phạm Thái Tuế năm 2020 bằng mẹo phong thủy nhà ở đơn giản

Theo phong thủy, ngày sinh của mọi người nói chung nếu xung với trụ niên Thái tuế thì trong dân gian gọi là phạm, còn gọi là xung Thái tuế. Vì thế, bất luận là loại nào, thì trong năm đó cũng chắc chắn là trăm sự không thuận, sự nghiệp nhiều trắc trở, nhiều bệnh tật. 

Cây lưỡi hổ

5 loại cây trồng ban công giúp chiêu tài, vượng vận nhà nào cũng nên đặt-4

 

Như tên gọi của mình, cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của loài hổ giúp xua đuổi ma quỷ, trừ tà ma. Đồng thời, với hình ảnh những chiếc lá mọc thẳng tượng trưng cho sức mạnh cá nhân, cây lưỡi hổ còn giúp mang lại sức mạnh cho gia chủ, củng cố tiền tài, sự nghiệp.

Cây lan hạt dưa cẩm thạch

5 loại cây trồng ban công giúp chiêu tài, vượng vận nhà nào cũng nên đặt-5

Bạn có thể tô điểm thêm cho không gian ban công với một chậu treo lan hạt dưa cẩm thạch. Chẳng những có màu sắc bắt mắt, lan hạt dưa cẩm thạch còn tượng trưng cho sức mạnh, giúp khống chế những điều tiêu cực, mang lại may mắn cho gia chủ.

Cây phong lộc hoa

5 loại cây trồng ban công giúp chiêu tài, vượng vận nhà nào cũng nên đặt-6

Chút đỏ của phong lộc hoa giúp điểm xuyết thêm cho ban công của bạn thêm sống động. Đặc biệt trong phong thuỷ, loài hoa này được tin là sẽ mang đến may mắn, tài lộc và niềm vui, tăng vượng khí, hài hòa phong thủy.

Một số lưu ý cho cây trồng ban công hợp phong thủy

Trong phong thủy, ban công có hiệu ứng Minh đường. Vì thế, không được biến ban công thành nơi quá bừa bộn. Do đó, chúng ta không nên trồng nhiều loại cây cao cấp, dạng lá khác nhau sẽ lố nhố, trông không đẹp và rất bừa. Chỉ nên trồng 1 – 2 loại, cắt tỉa gọn gàng

Hơn nữa, đây cũng là nơi dễ tích tụ nước bẩn nên khi đặt những cây trồng ban công vào đây, bạn nên quan tâm đến hệ thống thoát nước. Cây ở ban công nên được quan tâm chăm sóc. Những cây héo úa sẽ làm mất tài khí cho gia chủ. Do đó những cây không tốt nên được loại bỏ.

Thông thường, những cây được chọn trồng ở khu vực này đều có sức sống tốt nên mỗi ngày chỉ cần tưới nước vào buổi sáng là được. Bạn cũng nên dành thời gian để cắt tỉa những cành chết, hư, vàng.

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Phong thủy nhà ở năm 2021: Nghiên cứu phong thủy và hóa giải các cấm kỵ
Phong thủy nhà ở năm 2021: Nghiên cứu phong thủy và hóa giải các cấm kỵ
Phong thủy nhà ở năm 2021: Nghiên cứu phong thủy và hóa giải các cấm kỵ
Phong thủy

Phong thủy nhà ở năm 2021 bao gồm lựa chọn vị trí nhà ở, phong thủy môi trường bên ngoài, phong thủy sân, phong thủy cửa chính, bếp, phong thủy hôn nhân, v.v. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phong thủy cửa chính, huyền quan và phòng khách để biết thêm chi tiết.

Phong thủy ban công năm 2021: Nghiên cứu phong thủy hiện đại
Phong thủy ban công năm 2021: Nghiên cứu phong thủy hiện đại
Phong thủy ban công năm 2021: Nghiên cứu phong thủy hiện đại
Phong thủy

Phong thủy ban công năm 2021: Ban công là hiên của không gian tòa nhà và là phần mở rộng của không gian trong nhà. Ban công thường trống và có đủ nguồn ánh sáng mặt trời không chỉ có thể phơi quần áo cho người ở mà còn có thể trồng cây cảnh để bạn có thể cảm nhận thiên nhiên mà không cần ra ngoài. 

Back to top