Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 23-09-2021

Quy tắc bố trí đèn chiếu sáng hợp phong thủy để ngôi nhà gia tăng vượng khí

Xem thêm

Phong thủy đèn chiếu sáng là yếu tố không nên bỏ qua. Khi thiết kế và xây dựng nhà ở, việc bố trí các thiết bị chiếu sáng trong nhà đóng vai trò quan trọng

phong thủy đèn chiếu sáng

Phong thủy đèn chiếu sáng

Khi thiết kế và xây dựng nhà ở, việc bố trí các thiết bị chiếu sáng trong nhà đóng vai trò quan trọng. Ánh sáng đầy đủ luôn đem lại sinh khí và cả vượng khí cho căn phòng, chất lượng ánh sáng trong phòng cũng có thể có tác động lớn đến mọi người.

Vì thế, khi bố trí hệ thống đèn chiếu sáng cho ngôi nhà thì phong thủy đèn chiếu sáng là yếu tố không nên bỏ qua. Làm thế nào để đảm bảo tính thẩm mĩ lại phù hợp với phong thủy? Cùng theo dõi những cách chọn đèn chiếu sáng phù hợp với từng không gian trong ngôi nhà bạn qua bài viết dưới đây.

Đèn ánh sáng trắng

Phòng khách được xem là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà. Phong thủy ở không gian này có ảnh hưởng không nhỏ đến vận thế của
mỗi thành viên trong gia đình. Tốt hơn là kết hợp lượng ánh sáng trắng thích hợp với tone màu ấm.

Phong thủy hộ gia đình thường chú ý đến việc sử dụng tone màu sáng, nên chú ý việc sử dụng màu sắc thay đổi giữa nóng và lạnh. Màu sắc phù hợp với năm yếu tố Ngũ hành sẽ càng giúp phong thủy phòng khách thêm thịnh vượng.

Ngôi nhà quan trọng là dương khí, vì vậy màu sắc của ánh sáng cũng nên sử dụng nhiều tone màu sáng, ấm áp.
Trong số bảy màu của đỏ, cam, vàng, lục, lục lam, tràm và tím, các nguồn sáng đỏ, cam và vàng là nguồn sáng ấm.

Màu xanh lá cây, xanh dương, xanh lam và tím là những nguồn ánh sáng lạnh, mang lại cảm giác bí ẩn và hơi mơ màng.
Khu vực xung quanh phòng khách chủ yếu cần trang bị lượng ánh sáng trắng phù hợp, mang lại cả giác thoải mái với cuộc sống của mọi người.

Đèn ánh sáng đỏ

Không bao giờ được sử dụng ánh sáng đỏ trong phòng ngủ, bởi không gian phòng ngủ, thường không phù hợp để chọn đèn ánh sáng đỏ và đèn neon có đèn flash lớn để trang trí, dễ gây cảm giác bất ổn về mặt tâm lý.

Một số cặp vợ chồng mới cưới, muốn không gian lãng mạn cho căn phòng thường tạo điểm nhấn bằng một chiếc đèn ngủ ánh sáng đỏ gần đầu giường hoặc trên bàn trang điểm. Đây là điều cấm kỵ, rất dễ khiến tình cảm rạn nứt có những tranh cãi xảy ra.

Có đèn đỏ trong phòng ngủ của trẻ em, trẻ em dễ bị cáu kỉnh và yêu sớm, điều này khi thiết kế bố trí cần phải được chú ý.

Đèn ánh sáng vàng

Màu vàng cầu tài, may mắn. Theo nguyên lý ngũ hành thì Thổ sinh Kim nếu ngôi nhà có sử dụng thêm ánh sáng vàng thì vận may sẽ được gia tăng. Do đó, nhiều người thích lắp đặt đèn vàng ở nhà để nhằm mục đích cầu tài vận.

Phong cách đèn chiếu sáng nên được chọn để phù hợp với thiết kế ngôi nhà. Trong thiết kế nội thất bạn cần phải biết cách kết hợp hài hòa giữa ánh sáng và thiết kế ngôi nhà nhưng đồng thời cũng cần phù hợp với phong thủy thì mới mang lại một không gian sống hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên, khi áp dụng vào thực tế thì không phải ai cũng có thể làm được một cách tốt nhất, điều này khiến cho không gian nội thất thiếu hài hòa, thậm chí làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ đáng kể.

Số lượng ánh sáng, số lượng đèn trong nhà tốt nhất là không nên lạm dụng quá nhiều và hạn chế dùng 3 đèn chiếu song song, đây là điều cấm kỵ trong phong thủy.

Trong quá trình thiết kế nội thất kiến trúc, việc sử dụng chiếu sáng trong nhà rất quan trọng. Ánh sáng quá mờ hay quá rõ đều khiến mắt phải điều tiết, ảnh hưởng xấu đến thị giác và tính thẩm mỹ. Hy vọng những gợi ý từ Tuviso có thể giúp bạn bố trí đèn điện trong nhà hợp phong thủy mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ. Đừng quên theo dõi Tuviso để được cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích bạn nhé!

Theo Mộc Miên

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Back to top