Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 20-04-2024

Mùng 1 tết Nhâm Dần 2022 nên mặc màu gì để cả năm vượng khí?

Tết đến xuân sang, ai ai cũng mong muốn chào đón năm mới với nhiều điều may mắn, cả năm hanh thông. Vậy trong năm Nhâm Dần, màu nào sẽ là màu may mắn cho cả 12 con giáp, màu nào hợp phong thủy để phát lộc phát tài?

Xem thêm

mùng 1 tết nhâm dần nên mặc màu gì

Tết đến xuân sang, ai ai cũng mong muốn chào đón năm mới với nhiều điều may mắn, cả năm hanh thông. Vậy trong năm Nhâm Dần, màu nào sẽ là màu may mắn cho cả 12 con giáp, màu nào hợp phong thủy để phát lộc phát tài? Cùng Tử Vi Số giải mã những màu may mắn nên mặc ngày mùng 1 tết để cả năm vượng khí, phát lộc phát tài nhé. 

Mùng 1 tết Nhâm Dần nên mặc màu gì?

Mùng 1 tết Nguyên Đán Nhâm Dần rơi vào ngày 1/2/2022 dương lịch, tức là ngày Ất Dậu, tháng Nhâm Dần, năm Nhâm Dần. Bởi vi là ngày đầu tiên của năm mới theo lịch âm nên người ta làm việc gì cũng rất cẩn thận, tỉ mị. Và việc lựa chọn trang phục để đi chơi cho ngày đầu năm cũng không phải là ngoại lệ.

Xét về khía cạnh phong thủy, màu sắc cũng được xem là một trong những yếu tố tác động mạnh mẽ tới vận khí của mỗi người. Đặc biệt là sắc màu của quần áo, trang phục. Việc lựa chọn quần áo có màu sắc phù hợp phong thủy trong ngày đầu năm sẽ đem lại những điều tốt lành cho bản mệnh trong cả năm.

Vậy ngày mùng 1 tết Nhâm Dần nên mặc màu gì để mang lại may mắn, cát khí tốt lành cho cả năm?

  • Màu đỏ: Đây là sắc màu tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc. Bởi vì thế mà nhiều người thường lựa chọn sử dụng màu này trong mỗi dịp lễ tết. Mùng 1 Tết Nguyên Đán mặc màu đỏ sẽ giúp bạn có một năm đầy may mắn, thuận lợi, vạn sự hanh thông.
  • Màu vàng: Màu sVàng cũng là màu được ưa chuộng sử dụng trong mùng 1 tết Nhâm Dần 2022. Bởi đây là màu tượng trưng cho sự sung túc, giàu có. Ngoài ra nó còn giúp người mặc toát lên sự sang trọng, trang nhã. Mặc màu vàng trong ngày đầu năm giúp bạn có một năm đủ đầy, suôn sẻ.
  • Màu xanh lam: Xanh lam là màu được nhiều người yêu thích bởi sự trẻ trung, lịch lãm nhưng không kém phần nổi bật và sang trọng. Mặc màu sắc này trong ngày mùng 1 Tết, bản mệnh sẽ nhận được nhiều sự yêu mến, chú ý của mọi người xung quanh. Nó báo hiệu một năm đầy cơ hội triển vọng. 

Xem thêm: Màu sắc mang lại may mắn, vượng khí phát tài cho 12 con giáp năm 2022

Vật phẩm phong thủy bảo hộ bình an, may mắn cả năm 2022

Tuổi Tý 

Màu hợp mệnh năm 2022: 

Ngày Màu trang phục
Mùng 1 Tết  Đen, trắng
Mùng 2 Tết  Đỏ, hồng
Mùng 3 Tết Xanh, tím

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Tý

Người tuổi Tý khi bước sang năm Nhâm Dần 2022 nếu lựa chọn các vật phẩm có hình liên quan đến tuổi Sửu sẽ rất tốt cho vận khí của mình. Những thứ này có tác dụng cầu may cầu tài cầu phúc rất hữu hiệu. Bởi Tý và Sửu thuộc mối quan hệ Nhị Hợp khi xét mối tương quan địa chi cho nên khi đeo các vật phẩm có hình trâu, bò sẽ giúp chiêu gọi quý nhân cho người tuổi Tý, tăng cường được mọi người xung quanh giúp đỡ.

Người cầm tinh con chuột cũng có thể lựa chọn đeo đá sapphire (ngọc bích) vào năm 2022. Màu xanh lam là màu sắc huyền bí và cũng là màu đại diện cho vượng khí. Nếu người tuổi Tý đeo đá sapphire sẽ giúp cải thiện linh khí, cũng như hóa giải những điềm xui rủi đeo bám bản mệnh trong năm phạm Tam Tai 2022.

Có thể bạn quan tâm: Tử vi tuổi Tý năm 2022: Phạm Tam Tai, bất lợi đủ đường

Tuổi Sửu

Màu hợp mệnh năm 2022: 

Ngày Màu trang phục
Mùng 1 Tết Tím, đỏ
Mùng 2 Tết Trắng, ánh kim
Mùng 3 Tết Các màu sẫm

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Sửu

Trong năm 2022, vận khí của người tuổi Sửu nhìn chung rất tốt, khởi vượng sau một năm phạm thái tuế. Tài lộc của người cầm tinh con trâu cũng có tăng tiến nhưng bạn vẫn có thể khiến nguồn của cải của mình thêm rủng rỉnh bằng các cách sử dụng thêm các vật phẩm phong thủy như nhẫn vàng phong thủy thích hợp với mình khi bước sang năm Nhâm Dần 2022. Bởi lẽ trang sức bằng vàng sẽ giúp thu hút tài khí của người tuổi Sửu thêm vượng. Hơn nữa, nhẫn vàng phong thủy cũng giúp nâng tầm quyền lực và thể hiện được giá trị của bạn.

Tuổi Sửu cũng có thể lựa chọn đeo  các trang sức có hình Phật bản mệnh của mình để cầu may mắn và vượng khí trong năm 2022.

Mối quan hệ Lục Hợp địa chi được cho là có tác dụng chiêu quý nhân rất mạnh. Vậy nên người tuổi Sửu có thể lựa chọn những vật phẩm có hình chuột (do Tý và Sửu thuộc Lục Hợp) để tăng cường may mắn cho mình trong năm Nhâm Dần 2022.

Tuổi Dần

Màu hợp mệnh năm 2022: 

Ngày Màu trang phục
Mùng 1 Tết Trắng sữa, ánh kim
Mùng 2 Tết Xanh nhạt
Mùng 3 Tết Vàng, nâu

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Dần

Đối với người tuổi Dần, do đây là năm tuổi của những người này nên báo hiệu có thể gặp nhiều bất lợi và biến động ở khắp các phương diện của cuộc sống trong năm 2022. Nếu muốn tăng tài vận trong năm Nhâm Dần, bạn có thể đeo đồ trang sức có hình Tỳ Hưu phong thủy để có thể thu hút được nhiều của cải hơn.

Lưu ý: đồ trang sức bằng Tỳ Hưu phải được đeo sát người và không được tùy ý khoe cho mọi người xem. Khi đi vệ sinh hoặc đi tắm thì nên cởi ra để giúp chúng có thể phát huy tác dụng lớn hơn.

Tuổi Mão

Màu hợp mệnh năm 2022: 

Ngày Màu trang phục
Mùng 1 Tết  Trắng, xanh nhạt
Mùng 2 Tết Xanh đậm
Mùng 3 Tết  Cam, vàng

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Mão

Đối với người tuổi Mão, do vận trình tài lộc chưa có nhiều đột phá trong năm Nhâm Dần 2022 nên con đường kiếm tiền của những người này vẫn phải chịu nhiều khúc chiết và thách thức. Thậm chí đôi lúc họ còn gặp họa hao hài khiến tiền bạc thất thoát nhanh chóng. 

Nếu người cầm tinh con mèo muốn thay đổi tình trạng này và mong muốn có cuộc sống vật chất tốt hơn trong năm Nhâm Dần, đeo Tỳ Hưu trên người chắc chắn là một lựa chọn không thể phù hợp hơn với bạn.

Tuổi Thìn

Màu hợp mệnh năm 2022: 

Ngày Màu trang phục
Mùng 1 Tết Hồng, tím, cam
Mùng 2 Tết  Trắng, đen, vàng kim
Mùng 3 Tết  Đỏ, hồng

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Thìn

Người Tuổi Thìn nếu muốn tăng tài vận cho bản thân mình trong năm 2022 thì có thể cân nhắc đeo vòng tay bằng bạc. Thực tế may mắn về tài lộc của người cầm tinh con rồng chủ yếu tập trung ở bàn tay. Chính vì vậy những đồ trang sức đeo ở tay có thể mang lại phúc lộc tốt nhất cho người tuổi Thìn.

Thêm một cách để những người tuổi Thìn nâng cao tài vận của mình trong năm Nhâm Dần là đeo vòng tay bằng ngọc. Vật phẩm phong thủy này vừa có tác dụng giúp bảo hộ bản mệnh, lại vừa giúp tẩy đi năng lượng xấu, tránh được những rủi ro không đáng có. Ngoài ra nó còn thu hút thêm nhiều may mắn và tài lộc cho tuổi Thìn.

Mặt khác Tỳ Hưu vốn là linh vật có tác dụng hóa sát giải xui, tránh cho tà ma xâm nhập. Đây cũng là vật phẩm chiêu tài nạp khí rất mạnh mẽ.

Tuổi Tị

Màu hợp mệnh năm 2022:

Ngày Màu trang phục
Mùng 1 Tết  Tím, be, hồng
Mùng 2 Tết  Vàng, nâu, xanh lá cây
Mùng 3 Tết Xanh dương

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Tị

Đối với những người tuổi Tị, do chịu Hình Thái Tuế tác động trong năm Nhâm Dần 2022 nên tài lộc tương đối sa sút. Mọi mặt phát triển của người này đều bị ảnh hưởng và kìm hãm. Để cải thiện tình trạng xui xẻo này, bản mệnh có thể sử dụng vòng tay hạt châu chuyển vận sẽ rất hữu hiệu.

Hạt châu chuyển vận vốn là vật phẩm phong thủy tượng trưng cho sự khai vận, thúc đẩy vượng khí. Khi tài lộc của người tuổi Tị rơi vào giai đoạn bế tắc và gập ghềnh, thường xuyên đeo vòng tay hạt châu chuyển vận có tác dụng giúp bạn chiêu tài chuyển vận nhanh chóng, hóa giải những khó khăn mà người tuổi Tị đang phải đối mặt.

Người tuổi Tị cũng nên đeo bùa Thái Tuế trong năm Nhâm Dần 2022 để hóa giải vận xui. Đây là một vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa sát, rất thích hợp để người cầm tinh con rắn sử dụng do bạn là tuổi phạm Thái Tuế năm 2022.

Tuổi Ngọ

Màu hợp mệnh năm 2022: 

Ngày Màu trang phục
Mùng 1 Tết Xanh nhạt
Mùng 2 Tết Trắng, bạch kim
Mùng 3 Tết Đen, xanh nước biển

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ nên đeo các loại trang sức phong thủy bằng vàng có thể sẽ gặp nhiều may mắn hơn trong năm 2022 Nhâm Dần. Trang sức bằng vàng sẽ giúp những người tuổi này tăng cường vận khí, đặc biệt là về tài lộc. Điều này có thể làm cho đường tài vận của người cầm tinh con ngựa trở nên hanh thông và suôn sẻ hơn. Đồng thời nó cũng giúp bạn bảo vệ bình an cho bản thân.

Bạn chỉ cần chọn một chiếc nhẫn bằng vàng, không cần quá lớn, cũng không cần trang trí quá cầu kỳ, sẽ giúp tránh được tai ương, xua đuổi xui xẻo, thu hút vận may.

Người tuổi Ngọ cũng có thể lựa chọn đeo hổ phách tự nhiên trong năm 2022. Hổ phách có sự kết tụ tinh hoa và năng lượng của trời đất. Nếu bản mệnh đeo thường xuyên sẽ rất có lợi cho sức khỏe người sử dụng. Hơn nữa, vật phẩm này còn có thể củng cố địa vị vững chắc của những người tuổi Ngọ. Nó giúp bạn trở nên can đảm và có động lực hơn, khi gặp khó khăn thất bại cũng có thể nhanh chóng vượt qua.

Tuổi Mùi

Màu hợp mệnh năm 2022:

Ngày Màu trang phục
Mùng 1 Tết Trắng, đen, xanh
Mùng 2 Tết  Đỏ, hồng, cam
Mùng 3 Tết Vàng, xanh lá, đen

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Mùi

Cũng giống như tuổi Ngọ, vật phẩm phong thủy phù hợp với những người tuổi Mùi trong năm 2022 chính là món đồ có chạm khắc hình những con giáp thuộc mối quan hệ Lục Hợp địa chi của bạn. Cụ thể ở đây chính là hình điêu khắc con ngựa - tượng trưng cho tuổi Ngọ. Món đồ hình con ngựa sẽ giúp chiêu mời quý nhân cho tuổi này, được đối phương phù trợ. Nhờ đó, bản mệnh cũng sễ dàng đạt được mục tiêu mình đã vạch ra.

Ngoài ra, trong năm Nhâm Dần 2022, bản mệnh có hung tinh chiếu mệnh, dễ chiêu mời những điều xui xẻo và sát khí quấy nhiễu. Điều này khiến tinh thần thường rơi vào tình trạng hoảng hốt hay thần hồn nát thần tính, nhất là khi đi vài buổi đêm. Những người tuổi Mùi "yếu bóng vía" lại càng dễ gặp nhiều vấn đề bất lợi, lâu dài sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống thường ngày.

Việc sử dụng các vật phẩm từ gỗ đào như kiếm gỗ hay bùa gỗ đào sẽ giúp xua đuổi tà ma, hóa giải tà khí. Đồng thời các vật phẩm này cũng có thể củng cố lòng dũng cảm của tuổi Mùi và giúp bạn thêm tự tin trong cuộc sống.

Người tuổi Mùi cũng có thể lựa chọn đeo Tỳ Hưu cũng rất thích hợp trong năm 2022. Đặc biệt đối với những người thường xuyên đầu tư, kinh doanh thì việc đeo Tỳ Hưu sẽ tăng thêm cơ hội kiếm tiền, gặt hái lợi nhuận kếch xù trong đầu tư. Và nó cũng giúp tiền bạc ngày càng sinh sôi và cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Tuổi Thân

Màu hợp mệnh năm 2022:

Ngày Màu trang phục
Mùng 1 Tết  Vàng, nâu đất
Mùng 2 Tết  Cam, đỏ, hồng đậm
Mùng 3 Tết Xanh lá

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Thân

Trong năm 2022, những người tuổi Thân sẽ có vận tài chính khá ảm đạm và sa sút do chịu tác động của Thái Tuế chiếu mệnh. Việc kiếm tiền của những người này trở nên khó khăn hơn, nguy cơ rò rỉ tiền bạc khá lớn trong khoảng thời gian này. Để tránh những điều xui xẻo không mong muốn đó, cách tốt nhất là người cầm tinh con khỉ nên đeo vật phẩm phong thủy có Tỳ Hưu để cải thiện vận may.

Vì Tỳ Hưu là loại linh vật phong thủy chiêu tài chiêu lộc nên trong giai đoạn kém may mắn về tài chính, đeo Tỳ Hưu có thể có tác dụng gia tăng của cải cho bạn đồng thời giải trừ vận đen trong cả năm, cầu phúc cầu sức khỏe, bình an suôn sẻ.

Một chiếc vòng tay hạt châu chuyển vận cũng là lựa chọn mà người tuổi Thân không thể bỏ qua trong năm 2022. Đây vốn được xem là vật phẩm tượng trưng cho sự khai vận, thúc đẩy vượng khí. Trong năm vận khí sa sút như 2022, nhất là khi bị Thái Tuế tác động đến hầu hết mọi mặt của cuộc sống, người tuổi Thân rất thích hợp để sử dụng loại vòng này.

Tuổi Dậu

Màu hợp mệnh năm 2022:

Ngày Màu trang phục
Mùng 1 Tết Vàng, cà phê
Mùng 2 Tết  Tím, đỏ
Mùng 3 Tết Xanh đậm

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Dậu

Để tăng cường may mắn trong năm Nhâm Dần 2022, người tuổi Dậu có thể lựa chọn đeo Phật bản mệnh của bản thân mình là Bất Động Minh Vương hay Bất Động Tôn Bồ Tát. Đây là vị Bồ Tát tượng trưng cho lý trí, trí tuệ. Dưới sự che chở của Phật bản mệnh, người tuổi Dậu sẽ đạt được những thành tựu rất tốt trong năm 2022. Đặc biệt là trên phương diện sự nghiệp, người cầm tinh con gà có thể gặt hái được thành công, cuộc sống gia đình cũng đầm ấm yên vui, không có quá nhiều mâu thuẫn, cãi vã.

Ngoài ra, người tuổi Dậu đeo vòng mã não trong năm Nhâm Dần. Điều này sẽ giúp sự nghiệp và mối quan hệ trong công việc thêm thuận lợi suôn sẻ trong cả năm, thăng tiến từng bước.

Tuổi Tuất

Màu hợp mệnh năm 2022:

Ngày Màu trang phục
Mùng 1 Tết Xanh nhạt
Mùng 2 Tết Trắng, xám
Mùng 3 Tết Vàng, nâu đậm

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Tuất

Nhờ mối quan hệ Mão- Tuất Lục Hợp, những vật phẩm có hình mèo tượng trưng cho người tuổi Mão cũng sẽ đem lại rất nhiều may mắn và hỗ trợ mạnh mẽ cho người tuổi Tuất trong năm 2022. Đặc biệt khi những người tuổi Tuất không may gặp phải những thất bại và khó khăn, bạn cũng sẽ không dễ dàng bị đánh bại, thêm vững tin và quyết tâm hoàn thành mục tiêu.

Tuổi Hợi

Màu hợp mệnh năm 2022:

Ngày Màu trang phục
Mùng 1 Tết Cam, xanh lá
Mùng 2 Tết Đỏ, tím, hồng
Mùng 3 Tết Xanh lá cây, xanh da trời

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Hợi

Đối với người tuổi Hợi, vật phẩm phong thủy mang tới nhiều may mắn cho bạn trong năm Nhâm Dần đầu tiên phải kể tới những món đồ được chạm khắc hình dê (biểu tượng của tuổi Mùi). Bởi Hợi và Mùi thuộc quan hệ Tam Hợp khi xét theo tương quan địa chi. 

Hơn nữa, vật phẩm này cũng sẽ giúp tăng cường nhân duyên, cải thiện đáng kể mối quan hệ giữa các cá nhân. Khi người tuổi Hợi có được sự hòa hợp với đồng nghiệp, bản mệnh có thể nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ đắc lực từ mọi người. Điều này tránh các tranh chấp giữa các cá nhân và xung đột nội bộ.

Người tuổi Hợi cũng có thể lựa chọn Tỳ Hưu phong thủy để sử dụng trong năm 2022. Vì là năm phạm Phá Thái Tuế nên hầu hết các phương diện của tuổi Hợi đều kém sắc, công việc nhiều trục trặc, tài chính dễ thất thoát. Hơn nữa, con giáp này còn có thói quen tiền xa hoa, không có ý thức tiết kiệm, nên lại càng khó giữ tiền trong túi.

Như vậy, trên đây chính Ɩà những hướng dẫn chi tiết nhất về Mùng 1 tết Nhâm Dần nên mặc màu gì. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn thoát khỏi băn khoăn và gợi ý về trang phục cho việc đi chơi vào ngày đầu năm mới.

Hoàng Linh

Hoàng Linh

Tôi là Hoàng Linh - Chuyên gia trong lĩnh vực xem ngày tốt xấu, vận mệnh; là tác giả của tử vi số. Hy vọng những bài chia sẻ của tôi có thể giúp bạn có cái nhìn tích cực và định hướng tốt cho cuộc sống.


Cùng Chuyên mục

Phong thủy cầu tài năm 2021: Bật mí năng lượng phi thường của tượng Kỳ Lân
Phong thủy cầu tài năm 2021: Bật mí năng lượng phi thường của tượng Kỳ Lân
Phong thủy cầu tài năm 2021: Bật mí năng lượng phi thường của tượng Kỳ Lân
Phong thủy 2022

Phong thủy cầu tài năm 2021 sau đây sẽ giới thiệu một số bí kíp chiêu tài giúp cho chúng ta có thể cải thiện vận may, mang đến những cơ hội phát tài, làm giàu cho bạn. Đặc biệt là nghiên cứu về sử dụng các loại vật phẩm, linh vật phong thủy.

Back to top