Cung Cự Giải - Giải Mã Tính Cách, Tình Yêu, Sự nghiệp

Hôm nay: Thứ sáu, 12-04-2024

https://tuviso.com/12-cung-hoang-dao/cung-cu-giai/

Tổng quan

Quý bạn đang đọc Cự Giải hôm nay - Xem tử vi hàng ngày cung Cự Giải

Cự Giải sinh vào ngày tháng nào

Cự Giải - Cancer hay còn gọi là Bắc Giải là cung chiêm tinh thứ tư trong Hoàng Đạo, nằm giữa độ thứ 90 và 120 của kinh độ thiên thể. Những người sinh vào thời gian từ 21 tháng 6 đến 22 tháng 7 sẽ thuộc cung Bắc Giải, mang hình ảnh con cua.

Giai đoạn 1: Cự Giải sinh từ 22/6 đến 1/7

Đặc trưng: Mơ mộng

Cự Giải sinh vào thời gian này có trí tưởng tượng phong phú và rất nhạy bén. Đôi khi những điều bình thường cũng có thể khiến bạn cảm thấy kích động. Chòm sao này cũng rất hiền lành, thích mơ mộng và thường trốn tránh thực tế bằng những giấc mơ.

Họ cũng giỏi hùng biện, có tài ngâm thơ, sáng tác thơ, văn học, kịch nghệ. Bên trong họ toát ra một sức quyến rũ nhất định. Nhưng tâm trạng của người này cũng không ổn định, có lúc sẽ bị rơi vào trầm cảm. Điều bạn cần nhất là sự thấu hiểu và động viên, vì cảm xúc của bạn dễ bị ảnh hưởng nhất bởi những người xung quanh.

Giai đoạn 2: Cự Giải sinh từ 2/7 đến 12/7

Đặc trưng: Sáng tạo

Cự Giải sinh vào giai đoạn 2 sẽ có nhiều tài năng tiềm ẩn, trong đó nổi bật hơn cả là khả năng về tâm lý học và nắm bắt các kỹ thuật tiên tiến cực kỳ nhạy bén. Tâm trí của bạn dễ bị chi phối bởi trực giác và tưởng tượng. Cả niềm vui và sự lo lắng đều thể hiện mạnh mẽ hơn người.

Bạn tốt bụng, thẳng thắn, chân thành, nhưng dễ bị xúc phạm. Bạn sẽ thể hiện sức mạnh và khả năng sáng tạo của mình tốt nhất chỉ trong bất kỳ công việc nào bạn muốn theo đuổi. Chòm sao này cũng rất ưa thích được đi du lịch, hồi tưởng về quá khứ và các hoạt động giải trí khác nhau.

Giai đoạn 3: Cự Giải sinh từ 13/7 đến 22/7

Đặc trưng: Trí tưởng tượng

Đặc trưng tính cách của Cự Giải sinh vào giai đoạn này là nhẹ nhàng, lãng mạn. Bạn là người đi theo chủ nghĩa tưởng tượng, có thể “uốn cong” được thực tế. Bạn luôn sống với đam mê. Đối với những người khác, bạn luôn tỏ ra dễ mến, hiếu khách và sẵn sàng giúp đỡ sức mình cho những người bạn thích. Bạn cũng ưa cuộc sống yên tĩnh với những thay đổi bất ngờ và liên tục.

Biểu tượng

Biểu tượng của Cự Giải là Con Cua, thường được mô tả dưới dạng một hình ảnh rất đơn giản có nghĩa là giống với số “69”. Nó đại diện cho càng cua hoặc như ngực của người phụ nữ. Cự Giải mang trong mình sự nhạy cảm, quan tâm, tâm trạng, nữ tính; đại diện cho nhà cửa và sáng tạo.

Vì vậy, biểu tượng của Cự Giải là con Cua thể hiện ý nghĩa nâng niu, phẩm chất nữ tính của cung hoàng đạo này. Là một dấu hiệu thủy chung từ bi nên được biết đến với đặc điểm điển hình đại diện cho quê hương, gia đình, cội nguồn và con cái.

Tính cách 

Ưu điểm

Tính cách cung hoàng đạo này cho biết, ưu điểm của Cự Giải là nhiệt tình, chính trực, khiêm nhường, cẩn thận, đầu óc tỉnh táo, tình cảm tinh tế, vừa nhẫn nại vừa có nghị lực.

Trực giác và sự nhạy cảm siêu quần là đặc trưng tính cách chủ yếu của những người thuộc cung này. Những người thuộc cung này phần lớn là thích sống trong ảo tưởng, đặt ảo tưởng vào trong sóng biển, gửi tâm tình lên bầu trời xanh. Cự Giải không thật thích ứng với nhịp sống nhanh, mà thích môi trường yên tĩnh và không khí khơi gợi sự tưởng tượng và cảm nhận của Cự Giải.

Cự Giải là người có thể hoàn toàn tin tưởng. Cự Giải sẽ luôn giữ mối quan hệ mật thiết với gia đình, nhất là mẹ của mình. Trong công tác, sự nhạy cảm của Cự Giải gây phiền phức cho mình, 1 chút khó khăn sẽ có thể khiến Cự Giải phản ứng mạnh mẽ trong thâm tâm. Ngược lại, khi Cự Giải cảm thấy mình được người khác tin tưởng thì Cự Giải sẽ có mối quan hệ rất tốt với những người xung quanh, phát huy được sự chân thành và khả năng sáng tạo vô hạn.

Nói về sự hào hiệp, trước hoàn cảnh khó khăn của người khác, Cự Giải thực sự quan tâm và muốn giúp đỡ. Nhưng người này sẽ thận trọng lùi lại phía sau để để đợi xem có ai khác làm điều đó trước. Cự Giải sẽ cứu bạn ở phút cuối, vì họ không thực sự đành lòng nhìn bạn chết đuối, nhưng cũng không hề có ý định để mình bị ướt nếu quanh đó có một người cứu hộ hoặc nếu bạn tỏ ra có khả năng tự vùng vẫy để dạt vào bờ. Đó là sự bảo toàn bản thân, nó hoàn toàn xa lạ với tính ích kỷ và xấu bụng. Cử chỉ cuối cùng của Cự Giải mới quan trọng và hào phóng.

Bất kể là nam hay nữ, tất cả những người thuộc cung Bắc Giải đều yêu quý và sùng bái ngôi nhà của mình. Công việc có thể đem cho họ cơ hội đi du lịch vòng quanh thế giới, nhưng vẫn không một Cự Giải nào thực sự hạnh phúc khi mà bản thân họ còn chưa có mái ấm riêng.

Nhược điểm

Nhược điểm của Cự Giải là tính cách bị động, tư tưởng bảo thủ, ỷ lại, đa nghi, lo lắng nhiều, dễ gây ra không khí lo lắng không yên, và bạn không biết làm thế nào khi đứng trước nguy hiểm thực sự.

Cự Giải là người coi cuộc sống là vẻ đẹp duy nhất, Cự Giải không muốn đối mặt với mâu thuẫn và xung đột trong cuộc sống, trong thâm tâm và trong hiện thực, Cự Giải cố gắng hết mình để tránh những việc phiền phức. Tình cảm chân thành, thẳng thắn nhưng tính cách tương đối yếu đuối. Cự Giải thường lo lắng không yên, rất sợ người khác giẫm lên điểm nhạy cảm của mình.

Tính cách cung Cự Giải có những hành động hơi quá khích: sự u sầu, phiền muộn xen lẫn với sự vui mừng, hân hoan. Họ lúc thì dịu dàng, bảo thủ, lúc lại thất thường, khó hiểu và kì lạ. Trong tâm trạng vui vẻ và phấn khích, Cự Giải sẽ là người hài hước nhất, cười nhiều nhất, nếu không phải để phô trương thì cũng để cười vào những hành vi kỳ cục, ngốc nghếch của người khác. Không ai có thể thích đùa hơn Cự Giải; và những lời nói đùa bật ra từ tâm hồn thường ngày vốn trầm lặng, mềm mỏng ấy sẽ làm bạn bất ngờ.

Thỉnh thoảng, bạn có thể bắt gặp Cự Giải trả thù – nhưng khác với cung Bọ Cạp, họ rất hiếm khi làm điều đó một cách công khai. Nếu một Cự giải bị tổn thương, họ sẽ ẩn náu kĩ hơn dưới lớp vỏ bảo vệ chắc chắn và lập tức biến mất trong sự im lặng đầy quở trách. Họ sẽ tìm đến sự ẩn dật và cô độc.

Tình yêu 

Đối với Giải Nhi, tình yêu đúng nghĩa là khi ta cảm thấy thoải mái và cảm giác như được hồi sinh bằng sự mới mẻ. Họ cần một người giúp họ như đang được ở nhà, dành thời gian chất lượng cho họ và nuôi dưỡng bản chất trực giác của họ. Họ tìm kiếm những mối quan hệ có thể cho họ cảm giác an toàn, tin tưởng, chắc chắn. Đồng thời người ấy cũng có thể cho bạn không gian để ở một mình và hồi tưởng.

Cự Giải điển hình là người luôn tìm kiếm ai đó có thể theo họ đến suốt cuộc đời. Họ không thích những cuộc hẹn hò quá chớp nhoáng hoặc tình thoáng qua. Họ chỉ hướng đến một tình yêu đích thực, lâu dài, không có những drama dài tập.

Khi hẹn hò với Cự Giải, bạn có thể cảm thấy thực sự được quan tâm và chú ý. Nhận lại và cho đi sự chăm sóc là điều thực sự cần thiết đối với những ai đã trót đắm say một cô nàng hoặc chàng trai cung này.

Bản chất trực giác của Cự Giải sẽ được phát huy mạnh nhất ngay trong phòng ngủ. Bạn sẽ có cảm giác như Cự Giải đang đọc được suy nghĩ của bạn và dự đoán trước những nhu cầu của bạn. Hãy nhớ rằng có đi có lại chính là chìa khóa. Cự Giải vẫn được biết đến với bản chất hào phóng, nhưng điều quan trọng là bạn phải xứng đáng với sự quan tâm của họ. Họ cần cảm thấy được yêu thương nhiều như khi họ trao đi yêu thương.

Công danh và sự nghiệp của Cự Giải

Như trong những khía cạnh khác của cuộc sống, một Cự Giải điển hình cần cảm thấy an tâm trong công việc. Thu nhập cùng quỹ đạo công việc rõ ràng, ổn định là điều cần thiết cho sức khỏe tinh thần và cảm xúc của họ.

Do có kỹ năng lắng nghe tuyệt vời và biết quan tâm đến mọi người, Cự Giải có xu hướng làm tốt các công việc trị liệu, chăm sóc cơ thể, chữa bệnh bằng năng lượng hoặc trong bất kỳ ngành nghề nào có liên quan đến lắng nghe, trực giác và chăm sóc. Cự Giải cũng có một năng khiếu bẩm sinh trong việc chăm sóc trẻ em, vậy nên sẽ rất tốt nếu họ hoạt động trong nghề này.

Trong bất kể nghề nghiệp nào mà họ chọn, Cự Giải sẽ khiến những người xung quanh cảm thấy luôn được chăm sóc tận tình, được quan tâm và chú ý từng chút một.

Quan hệ bạn bè và gia đình  

Nam Cự Giải hợp với cung nào

Bọ Cạp

Đàn ông Cự Giải và phụ nữ Hổ Cáp thường có mối quan hệ kéo dài nhiều so với người bình thường, và sẽ là một điều may mắn nếu họ có thể bao dung và hòa thuận với nhau lâu dài.

Mặc dù bề ngoài của nữ Bọ Cạp khá hướng nội và nữ tính, nhưng thực chất trái tim của nàng vô cùng kiên định. Vì vậy, sự thiếu quyết đoán của nam Cự Giải sẽ có thể khiến Bọ Cạp bối rối và vừa phiền lòng. Ngoài ra, nữ Bọ Cạp thường rất tò mò về những điều bí ẩn, thậm chí tiềm ẩn nguy hiểm, điều này cũng khiến Cự Giải cảm thấy sợ hãi và bất an.

Song Ngư

Nam Cự Giải cùng nữ Song Ngư có tính cách và lối sống giống nhau, rất dễ yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi đã có tình cảm, hai bạn là một cặp đôi rất lãng mạn, cả hai đều tràn đầy tình yêu thương và thích giúp đỡ và chăm sóc người khác, và mối quan hệ ngày càng bền chặt. Nữ Song Ngư vô cùng dịu dàng và nhã nhặn, giống như một miếng bọt biển dễ dàng thấm hút những bất bình của nam Cự Giải, và có thể chia sẻ được những những suy nghĩ tinh tế và nhẹ nhàng của chàng.

Kim Ngưu

Nam Cự Giải và nữ Kim Ngưu khá gần gũi về tính cách, đều là những người ôn hòa, ổn định, đều coi trọng cuộc sống gia đình, dễ nảy sinh tình yêu. Một khi đã yêu thì sẽ yêu sâu đậm, tình yêu thủy chung son sắt. Tuy nhiên, vì cả hai đều sống nội tâm, thích giấu kín mọi chuyện trong lòng, không bộc lộ ra ngoài nên dễ gây ra hiểu lầm, nếu biết bày tỏ suy nghĩ một cách hợp lý sẽ giúp ích cho giao tiếp giữa đôi bên.

Xử Nữ

Cự giải thuộc cung Nước, Xử nữ thuộc cung Đất, cả hai đều thuộc chòm sao có tính âm, nên về cơ bản hai người giống nhau dù không chung chí hướng. Hai người này sẽ là một đôi uyên ương ấm áp tao nhã. Cự Giải và Xử Nữ khi gặp nhau lần đầu tiên sẽ có một mối liên kết gần gũi vô hình, dù đôi bên có thể không đồng quan điểm với nhau nhưng họ có thể hiểu và thông cảm, động viên nhau.

Nữ Cự Giải hợp với cung nào

Bọ Cạp

Cự Giải và Hổ Cáp đều thuộc nhóm nước, cực kỳ nghiêm túc trong tình cảm. Cả 2 bạn đều có cảm giác thân thiết tự nhiên và sự thấu hiểu lẫn nhau cùng lòng thương người trắc ẩn.

Cự Giải và Bọ Cạp, những người có tính cách hướng nội, mối quan hệ có thể tiến triển chậm và khó có những yếu tố bứt phá trong quá trình yêu. Nhưng càng lâu, tình bạn càng sâu sắc và sự thấu hiểu ngầm sẽ là mật ngọt cho tình yêu. Niềm tin của cả 2 vào mối quan hệ này sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn.

Song Ngư

Cả Cự Giải và Song Ngư đều là cung mang nguyên tố của nước. Cả hai đều là những người sống tình cảm và hướng về tình yêu, do đó, họ cũng có một mối quan hệ hài hòa trong giao tiếp tình cảm. Cả hai đều là những người tỉ mỉ và giàu cảm xúc.

Những người yêu nhau vô cùng quan tâm, vì vậy nhất định phải lấp đầy mối quan hệ này bằng những yếu tố lãng mạn và vui tươi, nhờ đó tình cảm sẽ lên cao. Đồng thời, đôi bên cũng hiểu rõ trái tim nhạy cảm của nhau nên sẽ cho nhau đủ cảm giác an toàn.

Kim Ngưu

Kim Ngưu nhóm Đất và Cự giải nhóm Nước giống nhau ở chỗ, họ đều hướng nội, không giỏi thể hiện ra ngoài và luôn ngại bày tỏ tình cảm. Họ sống có trách nhiệm với tình cảm của mình, sẵn sàng trả giá, thậm chí hy sinh vì nhau nên về mặt tình cảm, Giải Nhi và Ngưu Nhi vẫn là một cặp đôi ăn ý hài hòa.

Chỉ là trong mối quan hệ lâu dài, tính chiếm hữu mạnh mẽ của Kim Ngưu và trái tim nhạy cảm quá mức của Cự Giải đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa với nhau để tránh xảy ra mâu thuẫn.

Xử Nữ

Theo nghiên cứu, chỉ số tình yêu của Cự Giải thuộc cung hệ nước và Xử Nữ thuộc cung hệ đất thực sự cao, nhưng họ cần phải hòa hợp và giao tiếp lâu dài để vun đắp và tích lũy tình cảm. Bởi vì cả hai đều quá dè dặt và hướng nội, ngay cả khi họ có ấn tượng tốt về nhau. Không dễ bày tỏ, không ai chịu chủ động mở lời trước, nên tiến độ quan hệ tương đối chậm. Nhưng một khi đã xác định quan hệ thì rất quan tâm và chăm sóc nhau.

Câu hỏi thường gặp

Cung Cự Giải, tên Latinh là Cancer, biểu tượng là một chòm sao nhỏ và khá đặc sắc trong số các chòm sao hoàng đạo. Cự giải là Con Cua 1 trong 12 con vật biểu tượng cho các cung hoàng đạo.

Màu sắc thích hợp nhất với bạn là màu xanh lam, trắng và xanh nước biển. Cự Giải cũng nên chọn màu vàng, vì nó mang lại thuận lợi cho bạn trong kinh doanh và giúp bạn suy nghĩ tích cực hơn.

Cung cự giải thường được tính trong khoảng thời gian 22/6 đến 22/7.

Cự Giải – Song Ngư là một sự kết hợp lý tưởng. Trong công việc, Cự Giải và Song Ngư sẽ phối hợp rất ăn ý với nhau.

Cự Giải hợp hướng nào? Điểm danh hướng tài lộc lên hương, sự nghiệp thăng tiến
Cự Giải hợp hướng nào? Điểm danh hướng tài lộc lên hương, sự nghiệp thăng tiến
Cự Giải hợp hướng nào? Điểm danh hướng tài lộc lên hương, sự nghiệp thăng tiến
12 cung hoàng đạo

Cự Giải hợp hướng nào là một bài viết về thông tin các hướng hợp giúp vượng vận sự nghiệp, tài vận, tính cảm, sức khỏe của cung hoàng đạo. Bởi lẽ ngoài những năng lực vốn có của bản thân thì còn cần dựa vào những may mắn và thuận lợi mà chúng ta có thể tạo ra để nâng cao chất lượng cuộc sống

Cự Giải hợp cung nào? Cặp đôi hoàn hảo với Song Ngư
Cự Giải hợp cung nào? Cặp đôi hoàn hảo với Song Ngư
Cự Giải hợp cung nào? Cặp đôi hoàn hảo với Song Ngư
12 cung hoàng đạo

Cự Giải hợp cung nào? Nhìn chung sự kết hợp giữa Cự Giải và Song Ngư là hợp lý nhất. Đây sẽ là một cặp đôi mang lại nhiều hạnh phúc, ở họ có sự thấu hiểu, hai tâm hồn đồng điệu với những ý tưởng sáng tạo phong phú. Cự Giải và Song Ngư cũng rất ít khi hiểu lầm hay cãi nhau nữa

Tải thêm bài viết
Back to top