Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 03-03-2024

Ý nghĩa số đốt cây trúc phú quý: Đâu là sự lựa chọn phù hợp để phát tài?

Ý nghĩa số đốt cây trúc phú quý khá quan trọng trong các yếu tốt phong thủy. Ví dụ như 1 đốt đại diện cho sự vững chắc, 10 đốt lại đại diện cho sự viên mãn. Hãy cùng tử vi số tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây nhé.

Xem thêm

ý nghĩa số đốt cây trúc phú quý

Ý nghĩa số đốt cây trúc phú quý

Tại sao cây trúc phú quý lại được xem là một biểu tượng của sự may mắn, nó có hai lý do:

Thứ nhất, tử vi số nói đây là loại thân ống, rỗng bên trong cho nên giúp tăng cường sự chuyển động của các năng lượng khí, giúp luân chuyển các năng lượng tích cực khiến luồng khí dồi dào hơn. 

Thứ hai, cũng liên quan đến hình dáng thân rỗng. Nó như một bài học về sự khôn ngoan chính là để cho năng lượng tích cực từ bên trong lan tỏa ra bên ngoài. Từ đó khiến cho tâm trí của bạn tốt hơn và giúp nâng cao khả năng tập trung.

Hầu như khi trồng trúc phú quý, người ta sẽ lấy nhiều thân cây chụm lại với nhau và tạo nó thành một khối. Lý do là để tăng cường các năng lượng tích cực.

Tuy nhiên, bạn đã tìm hiểu về Ý nghĩa số đốt cây trúc phú quý trong một chậu có ý nghĩa như thế nào chưa, hãy cùng chúng tôi phân tích nhé:

Một đốt: Đây là một cây trúc thân gỗ đơn lẻ. Đại diện cho sự phát triển và thường được làm quà tặng trong giới doanh nhân. Một số còn có thể nở hoa và có mùi thơm.

Hai đốt: Đại diện cho sự nhân đôi may mắn và thường mang ý nghĩa biểu đạt tình yêu. Thường là một món quà cho những người yêu nhau, thể hiện sự bền chặt và yêu thương của mối quan hệ này.

Ba đốt: Nó đại diện cho hạnh phúc, cuộc sống lâu dài và thịnh vượng. Đây là loại phổ biến nhất và hay gặp trong nội thân gia đình.

Bốn đốt: Bạn có thể dùng cây này để phòng tránh dịch bệnh, tuy nhiên số 4 thường tượng trưng cho sự chết chóc cho nên không nên dùng làm quà tặng người khác, hành động này được xem là phản cảm.

Năm đốt: Chậu cây trúc phú quý có năm đốt đại diện cho ngũ hành, cũng đại diện cho 5 phương diện chính trong cuộc sống của bạn đó là cảm xúc, trực giác, tinh thần, thể chất và tâm linh. Ý nghĩa số đốt cây trúc phú quý như vậy nên bạn hãysử dụng chậu cây này để nâng cao trí tuệ, tăng cường sức khỏe và giúp sự nghiệp cũng như tài chính phát triển.

Sáu đốt: Cây này sẽ thu hút may mắn, thịnh vượng và những cơ hội vàng để đạt được sự giàu có và tiền bạc.

Bảy đốt: Đại diện cho những may mắn trong sức khỏe.

Tám đốt: Tám trong tiếng Trung Quốc phát âm giống như phát và do đó cây trúc có 8 đốt được coi là điềm tốt cho sự phát triển. Mang lại may mắn về tiền bạc và đường con cái.

Chín đốt: Đại diện cho những sự may mắn, trường tồn vĩnh cửu, phước lành.

Mười đốt: Đại diện cho sự viên mãn, hạnh phúc trong cuộc sống.

21 đốt: Ý nghĩa số đốt cây trúc phú quý nói nếu chậu trúc phú quý có 21 đốt là biểu thị sự may mắn tuyệt đối, những điều tuyệt vời nhất sẽ đến với bạn. Chậu cây này cũng mang ý nghĩa cầu chúc sự giàu có và sức khỏe dồi dào.

Từ xa xưa cây trúc phú quý được sử dụng như một công cụ mạnh mẽ để thu hút sự dồi dào, thịnh vượng và giúp tăng cường sức khỏe.

Sử dụng cây trúc phú quý trong phong thủy là một chuyện tuy nhiên chăm sóc nó lại là một chuyện khác. 

Cách tạo nên các yếu tố phong thủy

Để cây trúc phú quý trở nên có nhiều ý nghĩa, mang đến năng lượng thì cần phải kết hợp các yếu tố phong thủy ngũ hành.

Vì cây là Mộc nên chúng ta không cần bổ sung ngũ hành Mộc nữa. 

Nên tưới nước thường xuyên để cho cây dinh dưỡng, lại tăng cường thêm yếu tố Thủy.

Trong chậu cây trúc phú quý, người ta cũng thường cho thêm đá sỏi để tượng trưng cho ngũ hành Thổ.

Để bổ sung Hỏa, có thể buộc một dải ruy băng đỏ quanh chậu cây hoặc trên thân cây.

Ngoài ra khi trồng trúc phú quý, người ta cũng thường dùng đồng xu kim loại đặt trong bình để tăng cường thêm hành Kim cho cây.

Như vậy là đã đủ ngũ hành để giúp cho cây trúc phú quý có thể hút được nhiều năng lượng nhất có thể. 

Cách chăm sóc cây

Vì vậy việc chăm sóc cây trúc phú quý trong nhà không phải là một công việc khó khăn. Chúng cần ít sự chăm sóc hơn nhưng bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

Tưới nước thường xuyên nhưng với lượng nhỏ, cây trúc phú quý không cần quá nhiều nước.

Tránh đặt chậu cây ở những nơi ánh nắng gắt, nên đặt ở nơi vừa thông thoáng, vừa mát mẻ.

Thực ra chăm sóc trúc phú quý không khó, quan trọng là chúng ta cần phải dành thời gian tỉ mỉ sắp xếp các yếu tố, vị trí đặt chậu cây để mang đến những điều may mắn cho gia đình của mình.

Hướng tài vị thường là Đông Nam hoặc hướng Đông (đại diện cho cả may mắn). Hai vị trí này đều liên quan đến ngũ hành Mộc, cho nên việc đặt cây ở hướng này lại càng tốt hơn. Bạn có thể nghiên cứu rõ hơn Vị trí tốt nhất để đặt trúc phú quý để biết thêm những thông tin bổ ích.

Kết luận

Trên đây là Ý nghĩa số đốt cây trúc phú quý. Hy vọng thông qua bài viết, bạn có thể nắm được một vài mẹo nhỏ trong việc áp dụng phong thủy vào cuộc sống để mang đến nhiều may mắn và thuận lợi, sử dụng cây trúc phú quý có thể phát huy được những lợi ích của nó.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn một ngày vui vẻ! Và đừng quên đón đọc những bài viết liên tục cập nhật trên website của chúng tôi nhé.

Tin liên quan

Khả Duyên

Khả Duyên

Mình là Khả Duyên, một người có đam mê và nhiệt huyết tìm hiểu về tử vi số học. Với những kiến thức được học hỏi, hy vọng sẽ gửi tới bạn đọc nhiều thông tin hữu ích trong đời sống.


Cùng Chuyên mục

7 mẹo phong thủy mang tiền đến tận cửa: Biết sớm thành đại gia
7 mẹo phong thủy mang tiền đến tận cửa: Biết sớm thành đại gia
7 mẹo phong thủy mang tiền đến tận cửa: Biết sớm thành đại gia
Kiến thức phong thuỷ

7 mẹo phong thủy mang tiền đến tận cửa nói ngoài sử dụng thác nước phong thủy hay bể cả thì thêm sự chuyển động hòn non bộ cảnh vào khu vực cửa trước sẽ giúp bạn kích hoạt dòng chảy của khí. Giúp hấp thu nhiều năng lượng mới hơn cho căn nhà của bạn.

Back to top