Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 05-06-2023

Vị trí tốt nhất để đặt trúc phú quý để tiền tài đổ ào ào vào nhà

Vị trí tốt nhất để đặt trúc phú quý nên là hướng tài vị thường là Đông Nam hoặc hướng Đông (đại diện cho cả may mắn). Một chậu trúc đặt trên bàn làm việc sẽ giúp sự nghiệp hanh thông, thăng quan tiến chức.

Xem thêm

vị trí tốt nhất để đặt trúc phú quý

Vị trí tốt nhất để đặt trúc phú quý

Cây trúc phú quý

Trúc phú quý có nguồn gốc từ quần đảo Canary, được trồng phổ biến ở các nước châu Á. Trúc phú quý còn được gọi là trúc trường thọ, trúc may mắn, trúc vạn niên, trúc tiêu, trúc hạnh vận... Được dùng làm cây cảnh trang trí văn phòng, nhà ở nên trúc phú quý không phát triển cao như những loài trúc khác cùng họ. Cây trưởng thành thường chỉ cao khoảng 30-50cm.

Loài cây này có thân mọc thẳng đứng, đốt trên thân cây, mỗi đốt trúc cách nhau 2-3cm. Thân cây rất mềm dẻo nên có thể uốn thành nhiều hình thế tùy thích.

Trúc phú quý không có cành cây mà chỉ có lá mọc từ thân. Lá mọc riêng biệt, có bẹ ép sát vào thân, không mọc thành từng chùm. Lá xanh bóng, hình giáo mác, mọc dần về phía đỉnh cây. Rễ cây mọc thành dạng chùm và rất dễ phát triển, nhất là nếu được trồng trong nước.

Từ xưa tới nay, trúc phú quý được bài trí trong nhà ở, văn phòng với ý nghĩa mang lại tài lộc, sức khỏe, may mắn và cát lành cho gia chủ. Nhiều người quan niệm rằng, một chậu trúc đặt trên bàn trong nhà sẽ giữ cho gia đạo ấm êm, tránh những xung đột, cãi vã không đáng có. Một chậu trúc đặt trên bàn làm việc sẽ giúp sự nghiệp hanh thông, thăng quan tiến chức.

Đặt cây ở hướng tài vị

Hướng tài vị thường là Đông Nam hoặc hướng Đông (đại diện cho cả may mắn). Hai vị trí này đều liên quan đến ngũ hành Mộc, cho nên việc đặt cây ở hướng này lại càng tốt hơn. Hãy cùng tử vi số nghiên cứu về Vị trí tốt nhất để đặt trúc phú quý trong bài viết này nhé.

Phòng khách

Bạn có thể đặt trúc phú quý ở hướng Đông hoặc Đông Nam của phòng khách, nó sẽ mang lại tài vận tốt hơn. Hướng Nam là hướng ngũ hành Hỏa, cho nên cây trúc (hành Mộc) có thể đặt ở hướng Nam để tăng cường vượng Hỏa.

Đặt chậu cây lên trên bàn, vì một chiếc bàn góc cạnh sẽ cản trở sự di chuyển của năng lượng. Chậu cây đặt ở phía trên sẽ hút năng lượng lên và giúp cho năng lượng khí di chuyển một cách tốt hơn, giúp cho căn phòng trở nên thông thoáng.

Phòng làm việc

Vị trí tốt nhất để đặt trúc phú quý: Đặt cây ở góc phía đông của căn phòng để đảm bảo sức khỏe của bạn và giúp cho sự nghiệp được diễn biến một cách tốt đẹp, công việc kinh doanh như ý.

Đặt trúc phú quý ở phía Đông hoặc Đông Nam của bàn làm việc - giúp bạn kiếm thêm được nhiều tiền bạc hơn.

Nếu bạn muốn tăng thêm độ nổi tiếng và lòng tin của của người khác dành cho mình thì có thể đặt chậu trúc phú quý ở phía Nam của ăn phòng.

Phòng bếp

Cây trúc phú quý là một cây phong thủy, cho nên bạn cũng có thể đặt nó ở trong bếp của mình.

Vị trí tốt nhất để đặt trúc phú quý là hướng Đông hoặc Đông Nam. Nếu nhà bếp không ở hai hướng này, bạn có thể đặt chậu cây tại những chỗ có nhiều luồng khí hội tụ như trên tủ bếp hay trên nóc tủ lạnh.

Đặt cây trúc phú quý của bạn ở giữa bàn ăn sẽ giúp cho năng lượng được sinh trưởng và giúp cho gia đình của bạn luôn sum vầy. Cây trúc phú quý đặt ở phòng ăn sẽ đóng vai trò mang lại may mắn, giúp cho tài lộc của gia chủ được tăng lên đáng kể.

Phòng tắm

Nước thải trong phòng tắm tạo ra tạp âm (sha chi). Nên trồng cây trong phòng tắm có thể trung hòa bố cục ngũ hành. Vì gỗ hút hết nước đem lại sự trong sạch cho căn phòng.

Bạn có thể treo chậu cây trong nhà vệ sinh, nên trồng trúc trong chậu đất thì đất là Thổ khắc Thủy sẽ giúp loại bỏ nước thải.

Xem thêm: Sai lầm phong thủy khiến bạn vô duyên với tiền bạc

Phòng ngủ

Vị trí tốt nhất để đặt trúc phú quý khuyên bạn không được đặt chậu cây trong phòng ngủ. Cây trúc phú quý là năng lượng thuần dương, còn phòng ngủ lại là thuần âm. Trong môi trường nghỉ ngơi như phòng ngủ thì không nên đặt các loại năng lượng thuần dương. 

Hơn nữa cây xanh hút khí oxi thải ra khí cacbonic vào ban đêm, cho nên trong phòng ngủ tuyệt đối không nên đặt cây xanh.

Kết luận

Trên đây là Vị trí tốt nhất để đặt trúc phú quý. Hy vọng thông qua bài viết, bạn có thể nắm được một vài mẹo nhỏ trong việc áp dụng phong thủy vào cuộc sống để mang đến nhiều may mắn và thuận lợi, sử dụng cây trúc phú quý có thể phát huy được những lợi ích của nó.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn một ngày vui vẻ! Và đừng quên đón đọc những bài viết liên tục cập nhật trên website của chúng tôi nhé.

Tin liên quan

Khả Duyên

Khả Duyên

Mình là Khả Duyên, một người có đam mê và nhiệt huyết tìm hiểu về tử vi số học. Với những kiến thức được học hỏi, hy vọng sẽ gửi tới bạn đọc nhiều thông tin hữu ích trong đời sống.


Cùng Chuyên mục

Back to top