Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 13-06-2021

Phong thủy màu xanh lam: Các phối hợp màu sắc theo ngũ hành cho may mắn gõ cửa

Xem thêm

Phong thủy màu xanh lam khuyên bạn không nên trang trí màu sắc này ở hướng Nam của ngôi nhà hay phòng làm việc, nếu không sẽ làm giảm đi sự nổi tiếng và may mắn của bạn.

phong thủy màu xanh lam

Phong thủy màu xanh lam

Màu xanh lam theo phong thủy là một màu sắc mà bạn có thể sử dụng trong trang trí nhà cửa. Màu xanh lam là một màu nhẹ nhàng nhưng có một nguồn năng lượng to lớn. Trong ngũ hành, nó đại diện cho ngũ hành Thủy, đây là một năng lượng tốt lành, đại diện cho sự sinh sôi và mạnh mẽ trong cuộc sống.

Hãy cùng tử vi số tìm hiểu kỹ hơn về các yếu tố của Phong thủy màu xanh lam qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Phong thủy theo hướng

Hướng Bắc

Phong thủy màu xanh lam cho hay hướng Bắc đại diện cho sự nghiệp may mắn. Chính vì điều này mà có nhiều người trang trí màu xanh lam ở hướng Bắc của ngôi nhà hay tại văn phòng làm việc thì sẽ có nhiều may mắn đến với công việc của bạn.

Ví như bạn là một nhà văn tự do, nơi căn phòng làm việc phía Bắc của bạn có bước tường hay một chiếc rèm cửa màu xanh lam, nó sẽ giúp bạn sáng tác nên nhiều áng văn tuyệt vời.

Bạn cũng có thể sử dụng thêm các đồ nội thất màu xanh lam như tủ, bàn ghế làm việc để tăng thêm sự may mắn.

Hướng Đông

Theo nghiên cứu, hướng Đông (đại diện cho sức khỏe và Đông Nam (đại diện cho tài vận) đều là ngũ hành Mộc. Xanh lam hành Thủy sinh Mộc, cho nên đặt các đồ vật màu xanh lam ở hai hướng này đều sẽ có tác dụng giúp cho sức khỏe tăng lên, tài vận tốt đẹp.

Ở hai hướng này, bạn có thể sử dụng thêm các loại màu sắc hành Mộc như nâu, vàng, be để tạo nên sử cân bằng cùng với màu xanh lam.

Bạn nên sử dụng nhiều màu xanh lá cây và màu rám nắng hơn màu xanh lam trong nội thất của bạn. Điều này đảm bảo rằng cách phối màu sẽ thể hiện được sự cân bằng giữa các yếu tố mộc và thủy trong phong thủy.

Hướng Tây và Tây Bắc

Hướng Tây và Tây Bắc đại diện cho ngũ hành Kim. Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy, cho nên kết hợp màu xanh lam với màu nào trong hành kim đều sẽ mang lại sự tốt đẹp. Ví dụ như là các màu trắng, vàng sáng, bạc thuộc ngũ hành Kim luôn hợp khi kết hợp với màu xanh lam.

Tuy nhiên ở hướng Tây và Tây Bắc, chỉ nên sử dụng màu xanh lam như một màu phụ, tránh tình trạng Thủy vượng Kim suy, ảnh hưởng đến sự cân bằng của ngũ hành.

Hướng Nam

Hướng Nam đại diện cho sự nổi tiếng và may mắn, ngũ hành Hỏa. Trong đó, Thủy - Hỏa tương khắc, cho nên phong thủy màu xanh lam khuyên bạn không nên trang trí màu sắc này ở hướng Nam của ngôi nhà hay phòng làm việc, nếu không sẽ làm giảm đi sự nổi tiếng và may mắn của bạn.

Hướng Tây Nam và Đông Bắc

Hướng Tây Nam (tình yêu và các mối quan hệ) và Đông Bắc (liên quan đến học tập, giáo dục) thuộc hành Thổ. Thủy - Thổ tương khắc cho nên cũng không nên sử dụng màu xanh dương ở hai khu vực này.

Đồ phong thủy xanh lam

Bạn có thể sử dụng các đại diện tiêu biểu của màu xanh làm như là một loại bùa hộ mệnh hay là một đồ dùng phong thủy và để vào những chỗ cần thiết:

Tê giác xanh phong thủy

Tê giác là linh vật biểu tượng cho sức mạnh vì thế nó được biết tới như một linh vật bảo vệ tư gia vô cùng hữu hiệu. Trấn áp hung khí xâm nhập vào nhà, giúp gia chủ thuận lợi trong sự nghiệp

Ngoài ra, tê giác xanh phong thủy còn có tác dụng đề phòng và đánh bay các lời đàm tiếu, đề phòng tiểu nhân.

Rồng xanh phong thủy

Rồng xanh phong thủy có tác dụng trừ hại tiểu nhân. Rồng nhanh đặt ở bàn làm việc và luôn hướng vào trong, đặt sau bàn làm việc hay ở phía Bắc của căn phòng cũng có thể tăng thêm sự may mắn cho bạn.

Xem thêm: Phong thủy màu Cam: Sử dụng màu cam đúng để hút lộc vào nhà

Kết luận

Trên đây là Phong thủy màu xanh lam. Hy vọng thông qua bài viết, các bạn có thể hiểu hơn về các màu sắc, thông qua đó có được sự kết hợp hoàn hảo cho mình

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn một ngày vui vẻ! Và đừng quên đón đọc những bài viết liên tục cập nhật trên website của chúng tôi nhé.

Theo Bác Quân Nhất Tiêu

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Phong thủy nhà ở năm 2022: Nhà ở hướng nào vận may ập đến, tiền tiêu không hết
Phong thủy nhà ở năm 2022: Nhà ở hướng nào vận may ập đến, tiền tiêu không hết
Phong thủy nhà ở năm 2022: Nhà ở hướng nào vận may ập đến, tiền tiêu không hết
Phong thủy

Phong thủy nhà ở năm 2022 giúp cho gia chủ thuận lợi cho đường làm ăn công việc, thuận lợi mang đến cơ hội phát triển trong tương lai. Tử vi số hôm nay mời các bạn cùng tìm hiểu các hướng của ngôi nhà để cải thiện vận may của mình vào năm 2022 bạn nhé.

Back to top