Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 23-05-2024

Phong thủy màu xanh lá cây: Cách dùng để công việc thăng tiến vù vù

Phong thủy màu xanh lá cây đại diện cho hai hướng Đông (sức khỏe) và Đông Nam (tài vận), khuyên bạn nên tận dụng màu sắc này trong hai lĩnh vực và sức khỏe và tài lộc

Xem thêm

phong thủy màu xanh lá cây

Phong thủy màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây trong phong thủy là màu đại diện cho sự phát triển và sự sáng tạo, mở ra những con đường mới cho mục tiêu cuộc sống của bạn. Theo ngũ hành phong thủy màu xanh lá cây là màu thuộc ngũ hành Mộc.

Ý nghĩa phong thủy của màu xanh lá cây

Theo tử vi số, thuyết Phong thủy Ngũ hành phù hợp với các yếu tố về hướng la bàn. Các yếu tố của ngũ hành Mộc liên quan đến 2 hướng là, khu vực phía Đông và khu vực phía Đông Nam. Cho nên màu xanh lá cây cũng sẽ đại diện cho hai hướng Đông (sức khỏe) và Đông Nam (tài vận).

Cách sử dụng màu xanh lá cây trong phong thủy

Phong thủy màu xanh lá cây khuyên bạn nên tận dụng màu sắc này trong hai lĩnh vực và sức khỏe và tài lộc. Một số nguyên tắc trang trí nhà cửa và văn phòng bạn nên nhớ đó là:

Thêm màu xanh lá cây ở các khu vực Đông và Đông Nam

Nếu bạn muốn sử dụng màu xanh lá cây trong nhà hoặc văn phòng của mình để kích thích vận may về sức khỏe, bạn có thể sơn phòng bằng màu xanh lá cây nhạt. Nó sẽ mang lại cảm giác tươi mới và tạo không khí ấm áp như mùa xuân cho căn phòng.

[postblock id="top"]

Cách chọn màu xanh lá cây

Trong tự nhiên, lá cây có màu xanh nhạt và chuyển dần sang màu xanh đậm hơn. Một số cây vẫn giữ được màu lá xanh nhạt, trong khi những cây khác là sự pha trộn giữa màu xanh lá cây đậm và trung bình. Bạn có thể bắt chước thiên nhiên bằng cách tạo ra một phong cách trang trí kết hợp các màu xanh lá cây nhạt, trung bình và đậm. Sự kết hợp màu xanh lá cây này trong phong thủy trang trí giúp cho bạn phát triển, sức khỏe tốt lên, tài lộc thịnh vượng và thăng tiến.

Ảnh hưởng của ngũ hành

Phong thủy màu xanh lá cây sẽ liên quan đến ngũ hành Mộc. Khi bạn sử dụng màu xanh lá cây, bạn đang bổ sung ngũ hành Mộc cho mình. Sự kết hợp này cung cấp năng lực và sức mạnh cho các phương diện trong cuộc sống của bạn. Đặc biệt chính là sức khỏe và tài lộc.

Xem bói cho hay, phía Nam đại diện cho Hỏa - là biểu hiện về sự nổi tiếng của một người. Mộc sinh Hỏa, cho nên ở phía Nam muốn vượng Hỏa thì có thể sử dụng thêm nhiều đồ đạc màu xanh lá cá cây. Nó sẽ giúp cho bạn tiếp thêm năng lượng.

Vượng tài vận

Màu xanh lá cây đại diện cho tiền bạc và có thể sử một vài loại cây phong thủy để cầu tài. Những loại cây này có màu xanh lá cây và là sự lựa chọn tuyệt vời cho phòng hoặc góc phía Đông Nam của bạn. Trong phong thủy, một số cây cầu tài dễ tìm như cây kim tiền, cây trúc phú quý, cây ngọc ngân.

[postblock id="bottom"]

Phong thủy trong các phòng

Phong thủy phòng ngủ

Phong thủy màu xanh lá cây khuyên bạn nên cẩn thận khi trang trí nó trong phòng ngủ.

Nếu phòng ngủ của bạn thuộc hướng Đông, Đông Nam hoặc Nam (Hỏa), bạn có thể sử dụng màu xanh lá cây làm màu chủ đạo trong bảng màu của mình. Bạn có thể thêm một màu phụ, chẳng hạn như màu nâu nhạt để hoàn thiện thiết kế phòng ngủ kiên cố của mình.

Bạn có thể thêm cây xanh vào bất kỳ phòng nào ngoại trừ phòng ngủ. Các phòng khác nằm ở khu vực phía Đông, Đông Nam hoặc Nam là đều có thể đặt cây sống xanh.

Một cây sẽ có quá trình hô hấp vào buổi đêm, hút O2 và thải CO2, cho nên đặt cây ban đêm trong phòng rất nguy hiểm. Nếu muốn vượng vận thì nên đặt đồ màu xanh lá cây nhân tạo, tránh đặt cây cảnh.

Phong thủy phòng tắm

Cây xanh sống trong phòng tắm có thể giúp hấp thụ năng lượng tiêu cực của nước thải, đặc biệt là khi đặt trên nhà vệ sinh. Cây cối phát triển mạnh và hấp thụ năng lượng nước thải và loại bỏ những năng lượng không tốt đang ở trong căn phòng này.

Phong thủy phòng bếp

Phòng bếp của bạn là một căn phòng có thể thêm một màu xanh lá cây hợp phong thủy. Bạn có thể quyết định sử dụng màu xanh lá cây làm màu nhấn bằng cách sơn tường phía Đông, Đông nam hoặc Nam trong nhà bếp.

Phong thủy phòng khách

Phong thủy màu xanh lá cây nói bạn có thể tạo thêm cảm giác yên bình cho phòng khách vì đây là khu vực trong nhà bạn tạo ra năng lượng dương khí cao. Nếu phòng khách của bạn không thuộc hướng Đông, Đông Nam hoặc Nam, bạn vẫn có thể sử dụng màu xanh lá cây phong thủy. Một bức tường phía Đông, Đông Nam hoặc Nam có thể được sơn màu xanh lá cây làm điểm nhấn hoặc bạn có thể sử dụng màu xanh lá cây làm đồ vật nghệ thuật hoặc đồ dệt trong họa tiết ở góc cho một trong những hướng này.

Một khía cạnh khác của màu xanh lá cây trong phong thủy bao gồm việc chọn màu sơn xanh lá cây, các loại vải và các đồ vật nghệ thuật khác nhau để trang trí nhà hoặc văn phòng của bạn. Nếu bạn cần một màu để phối, bạn có thể muốn sử dụng màu thuộc hành Mộc khác như màu nâu vàng.

Xem thêm: Phong thủy màu xanh lam: Các phối hợp màu sắc theo ngũ hành cho may mắn gõ cửa

Bí quyết phong thủy ngọc bích

Ngọc bích là một trong những loại đá quý phổ biến nhất được sử dụng ở Trung Quốc cổ đại. Nó là một loại đá khắc các hình phong thủy mang tính biểu tượng, chẳng hạn như chim, hoa và rồng - phượng - hổ....

Bình hoa và các đồ vật thiết thực khác thường được chạm khắc từ đá ngọc bích với các chữ Hán và các biểu tượng phong thủy. Ngọc bích được sử dụng như một phương thuốc hay chữa bệnh trong phong thủy.

Đeo ngọc bích như một lá bùa bảo vệ. Các nhà phong thủy sử dụng ngọc bích xanh như một phương thuốc khắc phục những năng lượng tiêu cực. Ngọc xanh lục được cho là mang đến cho người đeo cảm giác yên bình. Đá thu hút sự dồi dào và may mắn cho người đeo.

Kết luận

Trên đây là Phong thủy màu xanh lá cây. Hy vọng thông qua bài viết, các bạn có thể hiểu hơn về các màu sắc, thông qua đó có được sự kết hợp hoàn hảo cho mình

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn một ngày vui vẻ! Và đừng quên đón đọc những bài viết liên tục cập nhật trên website của chúng tôi nhé.

Khả Duyên

Khả Duyên

Mình là Khả Duyên, một người có đam mê và nhiệt huyết tìm hiểu về tử vi số học. Với những kiến thức được học hỏi, hy vọng sẽ gửi tới bạn đọc nhiều thông tin hữu ích trong đời sống.


Cùng Chuyên mục

7 mẹo phong thủy mang tiền đến tận cửa: Biết sớm thành đại gia
7 mẹo phong thủy mang tiền đến tận cửa: Biết sớm thành đại gia
7 mẹo phong thủy mang tiền đến tận cửa: Biết sớm thành đại gia
Kiến thức phong thuỷ

7 mẹo phong thủy mang tiền đến tận cửa nói ngoài sử dụng thác nước phong thủy hay bể cả thì thêm sự chuyển động hòn non bộ cảnh vào khu vực cửa trước sẽ giúp bạn kích hoạt dòng chảy của khí. Giúp hấp thu nhiều năng lượng mới hơn cho căn nhà của bạn.

Ý nghĩa số đốt cây trúc phú quý: Đâu là sự lựa chọn phù hợp để phát tài?
Ý nghĩa số đốt cây trúc phú quý: Đâu là sự lựa chọn phù hợp để phát tài?
Ý nghĩa số đốt cây trúc phú quý: Đâu là sự lựa chọn phù hợp để phát tài?
Kiến thức phong thuỷ

Ý nghĩa số đốt cây trúc phú quý khá quan trọng trong các yếu tốt phong thủy. Ví dụ như 1 đốt đại diện cho sự vững chắc, 10 đốt lại đại diện cho sự viên mãn. Hãy cùng tử vi số tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây nhé.

Back to top