Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 06-12-2023

Tướng mặt là gì? Bí ẩn những quy luật soi chiếu cuộc đời 

Tướng mặt là gì? Bí ẩn những quy luật soi chiếu cuộc đời. Xem tướng mặt là một bộ môn khoa học dự đoán số phận bằng cách đọc đặc điểm trên khuôn mặt của con người. Giống như câu tục ngữ nổi tiếng "Xem mặt bắt hình dong" vậy

Xem thêm

tướng mặt là gì?

Tướng mặt là một môn khoa học dân gian thông qua việc quan sát những đặc điểm của khuôn mặt để luận đoán vận mệnh của con người. Nó là một nhánh trong học thuyết hệ thống âm dương ngũ hành trong triết học cổ điển.

Nhân tướng học cổ đại có một lý luận kinh điển: Vận khí của âm dương ngũ hành chuyển hóa thành thiên địa vạn vật, còn vận mệnh con người một phần do trời cao định đoạt gọi là số phận. Mà số phận mỗi người ra sao lại luôn được ám thị vào vẻ bề ngoài của con người. Và người xưa coi rằng chỉ cần nắm bắt được quy luật này thì từ khuôn mặt có thể luận đoán ra vận mệnh biến hóa phú quý nghèo hèn của mỗi con người.

Mời quý độc giả tham khảo nội dung đầy đủ và chi tiết nhất về Tướng mặt là gì? dưới đây để khai mở thêm cho mình một phần kiến thức của Nhân tướng học nhé!

Tướng mặt là gì?

Xem tướng mặt là một bộ môn khoa học dự đoán số phận bằng cách đọc đặc điểm trên khuôn mặt của con người. Giống như câu tục ngữ nổi tiếng "Xem mặt bắt hình dong" vậy, từ việc xem tướng chúng ta có thể sử dụng trong các trường hợp như hẹn hò, tuyển người, phỏng vấn, xin việc, đàm phán kinh doanh...

Việc xem tướng mặt sẽ giúp chúng ta tránh được một số phán đoán sai lầm khi chọn nhầm người, yêu nhầm người. Giúp chúng ta có phương pháp trong việc cư xử và giao tiếp hàng ngày sao cho phù hợp với đối tượng mà ta gặp gỡ.

Tuy nhiên xem tướng mặt là một hình thức phức tạp và khó nắm bắt. Sau đây là một số kiến thức cơ bản và kỹ thuật xem tướng mặt để bạn có thể tìm hiểu các đặc điểm chung của một người khi chúng ta gặp họ lần đầu tiên.

Nguồn gốc và sự phát triển

Tướng mặt và tự nhiên

Khởi nguồn của tướng mặt có mối liên kết chặt chẽ giữa bối cảnh xã hội và lý luận triết học cổ đại. Trong đó hai học thuyết vĩ đại là Âm Dương và Ngũ hành hòa hợp tạo thành khung tư duy cơ bản, sau đó được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống cổ, trong đó có nhân tướng học.

Cổ nhân coi nguyên nhân của sang hèn, họa phúc, giàu nghèo đều bắt nguồn từ học thuyết âm dương ngũ hành. Người ta thường nói, muốn xem tốt, xấu, lạ, quen, đắng, ngọt đều có thể nhìn nhận từ hình dạng, màu sắc.

Một con ngựa khí chất tốt, đi nhanh hay chậm thì chỉ cần nhìn vào màu lông, thần thái và khí chất là có thể biết được. Con người cũng như vậy, vận mệnh và vẻ ngoài, khí sắc được liên kết chặt chẽ với nhau.

Con người trước khi ra đời đều đã được an bài một số phận của riêng mình, còn vận mệnh về sau là biến số. Cuộc đời mỗi người chịu sự chi phối của tiên thiên là vận mệnh và hậu thiên tính cách, môi trường, biến đổi của sự vật mà quyết định.

Vì vậy từ cơ thể, ngũ quan, khí sắc ... mà người xưa đã đưa ra một hệ thống luận định hung cát, vận mệnh đó chính là Nhân Tướng học và Tướng Mặt là một phần trong đó.

tướng mặt là gì?

Tướng mặt và hình dáng

Cổ nhân nhận định rằng vạn vật có quan hệ mạnh mẽ với sự biến hóa của âm dương ngũ hành. Và tướng mặt cũng không nằm ngoại lệ, độ dài ngắn, hẹp của tướng mặt đều được quy thành 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Và mỗi hình dạng, hay trái phải đều sẽ phân thành trên dưới, trái phải, âm và dương. Thông thường hình dáng tướng mặt được chia thành 2 loại: Tướng mặt theo ngũ hành và tướng mặt hình chữ.

tướng mặt là gì?

Tướng mặt và ngũ quan

Ngũ quan trong tướng mặt có thể đánh giá được vận trình hung cát của một người. Và Ngũ Quan được chia thành các phần với tên gọi khá Hán Việt, gồm: Tai là Thái Thính Quan, Lông mày là Bảo Thọ quan, Mắt là Giám Sát quan, Mũi là Thẩm Phán quan, Miệng là Xuất Nạp quan.

Ngũ quan là một bộ phận quan trọng trong tướng mặt, nó còn là danh từ chuyên nghành dùng để phân biệt trong nhân tướng học cổ đại. Trong đó, Lông mày đại diện cho sức khỏe và địa vị. Mắt thì liên quan đến ý chí và tâm địa lương thiện hay xấu xa. Mũi đại diện cho sức khỏe và tài vận. Miệng thì liên quan đến hạnh phúc, vận quý nhân và lộc lá của đời người. Cuối cùng là tai thể hiện tuổi thọ dài hay ngắn.

Có đoạn cổ thư như sau:
Lông mày là hướng Nam Bính Đinh nên thanh tú, gọn gàng thì sẽ có vinh hoa, cong cong, cao ráo thì là phúc quý. Không nên thấp, rậm và lệch.
Mắt là Giáp Ất thuộc hướng Đông, đen trắng rõ ràng và phải dài. Tự nhiên và hướng mắt cần thẳng như cột nhà.
Mũi là Mậu Kỷ thuộc trung ương tức ở giữa, cần cao. Nếu lệch trái thì cha tổn thương, lệch phải thì mẹ gặp họa hạn. Sơn căn mà đứt đoạn thì cần phải đề phòng.
Miệng là Nhâm Quý thuộc hướng chính Bắc, môi cần đỏ và dài. Răng trắng chỉnh tề tất là vương công, quý tộc.
Tai là Canh Tân thuộc hướng chính Tây, vành tai trắng hồng dái tai to lại hướng về phía miệng ngụ ý sống thọ như cây tùng cây bách.

tướng mặt là gì?

Tướng lông mày

Trong tướng mặt, thì lông mày có liên quan đến sức khỏe và tuổi thọ, dáng lông mày thể hiện danh tiếng, địa vị và may mắn của một người. Tướng Lông mày được gọi là Bảo Thọ Quan hay còn có cái tên là La Hầu và Kế Đô.

Theo nhân tướng học cổ đại thì đầu lông mày bên trái là Lăng Vân, đầu lông mày bên phải là Tử Khí. Đuôi lông mày bên trái gọi là Phàn Hà, đuôi lông mày bên phải gọi là Tái Hà. Xương lông mày gọi là Mi Linh Cốt.

Thông thường độ dài của lông mày thường sẽ hơi quá mắt một chút, độ rộng của lông mày chỉ bằng một nửa độ dài đốt ngón tay giữa. Khoảng cách giữa hai lông mày rộng tầm 1 đốt ngón tay thì được coi là cân đối.

Lông mày dày dặn có thấy đây là người thẳng thắn, cương trực. Lông mày mỏng, ít cho thấy tính cách nhỏ nhen, tham lam và thích kết giao với những người xấu xa; lông mày với mái tóc xù thể hiện tính khí nham hiểm và hay có hành vi vi phạm pháp luật và đạo đức.

Tướng lông mày cát là tướng không nên quá gần mắt, nó ngụ ý rằng quan hệ xã giao tốt, tính cách hiền hòa, có lễ nghĩa. Còn ngược lại, khoảng cách lông mày và mắt quá gần hay quá xa thì là người thô lỗ, ngoại hình xấu.

tướng mặt là gì?

Tướng mắt

Tướng mắt là một trong Ngũ Quan, gọi là Giám Sát Quan. Góc mắt phía trước bên trái gọi là Long Cung, bên phải gọi là Phượng Trì. Đuôi góc mắt gọi là Ngư Vỹ, góc mắt bên ngoài gọi là Gian Môn. Mí mắt bên dưới hơi gồ lên, còn gọi là Ngọa Thốn. Bên dưới Ngọa Thốn là Lệ Đường dân gian gọi là túi mắt. Mắt cần gọn không lộ, lòng trắng lòng đen rõ ràng, đồng tử thẳng.

Mắt là thủ lĩnh của Ngũ Quan nên vô cùng quan trọng, giống như câu danh ngôn "con mắt là cửa sổ tâm hồn" vậy. Tướng mắt cần sáng, cao minh ngụ ý rằng tâm tư đoan chính, thẳng thắn. Tướng mắt là một nội dung khá quan trọng trong việc luận đoán nhân tướng một người, mời bạn đọc tham khảo thêm trong nội dung Tướng mắt.

Tướng mũi

Tướng Mũi được gọi là Thẩm Phán Quan, trong nhân tướng học gồm những bộ phận: Sơn Căn, Thượng Niên, Thọ Thượng, Chuẩn Đầu, Kim Giáp, Lan Đài và Đình Úy.

Phần giữa hai mắt gọi là Sơn Căn, đầu mũi gọi là Chuẩn Đầu. Phần giữa mũi chia thành Thượng Niên và Thọ Thượng. Cánh mũi gọi là Kim Giáp, bên trái là Lan Đài bên phải là Đình Úy.

Mỗi bộ phận này để đại diện cho những vận mệnh khác nhau trong một cuộc đời. Tướng mũi cai quản sự giàu có, vận mệnh tài lộc của chúng ta. Như vậy, người xưa quan niệm tướng mũi đẹp sẽ là những người có mệnh giàu sang.

Trong độ tuổi từ 41 đến 50, đỉnh mũi có ảnh hưởng lớn nhất đến vận may giàu có của bạn. Hai cánh mũi tượng trưng cho kho tiền tài, càng nhỏ càng cho thấy sự thất bại trong việc tiết kiệm của cải. Đỉnh có nốt ruồi hay mũi nhăn nheo, nhọn hoắt hay gầy đều cho thấy bạn thường thiếu thốn tiền bạc. Mũi có đỉnh hếch cho thấy sự khó khăn trong việc làm ăn, trong công việc.

Mũi nên dài khoảng bằng 1/3 độ dài từ chân tóc cho đến cằm. Đầu mũi cao bằng 1/2 mũi. Mũi phải thẳng, trên tiếp giáp Sơn Căn, Ấn Đường đầy đặn, dưới cao tiếp giáp Thượng Niên và Thọ Thượng. Không nên gồ lên chỉ có Chuẩn Đầu cao gồ, có hình như cái túi bao bố thì là đẹp nhất.

Chi tiết Sơn Căn, Thượng Niên, Thọ Thượng, Chuẩn Đầu, Kim Giáp, Lan Đài và Đình Úy sẽ mang lại vận mạng gì cho bạn, mời bạn đọc tiếp nội dung Tướng Mũi nhé!

tướng mặt là gì?

Tướng miệng

Tướng miệng là Xuất Nạp quan trong Ngũ Quan của tướng mặt. Tướng miệng chia thành môi trên và môi dưới, khóe môi gọi là Hải Giác. Theo quan niệm Nhân tướng cổ thì miệng cần to và vuông vắn, thông thường thì độ rộng của miệng là khoảng khách giữa hai cánh mũi.

Miệng dầy, cong, độ mở vừa phải, môi trên môi dưới vừa vặn với răng kết hợp 4 vị trí xung quanh cân đối, nhân trung sâu thẳng là tướng miệng hoàn hảo.

Tướng miệng đại diện cho quan lộc, quan hệ xã giao, miệng không cân đối thì ngụ ý cuộc đời nhiều trở ngại, nhân duyên kém, không có quý nhân phù trợ. Miệng lệch, lộ răng thì dễ rước vào thị phi, hay có mâu thuẫn với tranh đấu.

Tướng tai

Tướng tai được gọi là Thái Nạp Quan, vành tai gọi là Luân, bên trong tai gọi là Khuếch, lỗ tai gọi là Phong Môn, bên ngoài lỗ tai có phần gồ lên gọi là Phong Đảng, dái tai gọi là Chùy Ngọc. Tai cao bằng với lông mày, màu sắc tai thì nên sáng, đầy, vành tai dày, lỗ tai to rộng.

Tướng Tai được hai ngôi sao Kim Mộc soi chiếu, nó đại diện cho sức khỏe, năng lực học tập, công danh và tuổi thọ. Tai có liên quan đến may mắn. Đôi tai hoàn chỉnh, rõ ràng, to và dày bám vào não sau, cao hơn lông mày ở điểm cao nhất và có dái tai lớn là điềm tốt.

Ở đây có nội dung chi tiết Tướng Tai, bật mí vận mệnh hung cát về Thái Nạp Quan của mỗi người.

Xem tướng các bộ phận khác trên khuôn mặt

Tướng trán

Trong nhân tướng học thì việc định đoán số phận giàu nghèo sẽ dựa vào tướng trán, tướng mắt và tướng xương đầu. Tướng trán được coi là một phần quan trọng khi xem tướng, thông qua tướng trán chúng ta có thể quan sát trọn vẹn cuộc đời của một người.

Tướng trán được coi là vận may thời trẻ từ năm 15 đến 30 tuổi. Tướng trán trong Tướng thư - một loại sách xem tướng cổ - được gọi là Thiên Đình, đai diện cho cha mẹ, tiền đồ, sự nghiệp, tư duy, năng lực phân tích, lý tưởng cá nhân, lãnh đạo và với nữ mạng thì Thiên Đình còn đại diện cho người chồng tương lai.

Quan điểm người có tướng trán đẹp là trán đầy đặn, không có đường nét lộn xộn, nốt ruồi xấu hoặc sẹo, chân tóc không lõm hoặc rủ xuống. Không hẹp, không nhô ra quá mức và không tối, không u ám.

Xem thêm về tướng tại bài viết Tướng trán là gì?

tướng mặt là gì?

Các hình dáng tướng trán

Trong tướng trán thì hình dáng của tướng trán cũng đóng một vai trò quan trọng. Hình dáng tướng trán còn được nhận định là hình dáng mà đường viền chân tóc tạo ra trên phía trên cùng của trán.

Mỗi hình dạng trán khác nhau sẽ tiết lộ khả năng tư duy, trí tuệ và tính cách của mỗi người. Những tướng trán thường thấy là tướng trán cao rộng, thấp hẹp, thẳng vuông. Hay trán thẳng và vuông, trán tròn, trán hình chữ M, trán có đỉnh góa phụ và những kiểu trán không đều.

Trong bài viết Tướng chân tóc bạn đọc sẽ được tiết lộ sâu hơn về ý nghĩa của các loại tướng trán cùng đặc điểm của nó.

tướng mặt là gì?

Tướng mặt nói gì về các nếp nhăn trên trán

Trong tướng trán thì những nếp nhăn trên trán cũng đại diện cho vận may và vận trình sự nghiệp của con người. Nhân tướng học dân gian quan niệm những người không có nếp nhăn trên trán là những người có tâm hồn trong sáng, may mắn và hay có quý nhân giúp đỡ.

Người có nhiều nếp nhăn thì biểu thị một cuộc sống vất vả, hay phải suy nghĩ. Cuộc đời dễ chìm trong lo lắng ốm đau. Nếp nhăn xuất hiện trên trán trước 35 tuổi thì tùy theo giới tính mà luận đoạn.

Với nữ nhân khi các đường vân xuất hiện sớm nó ngụ ý rằng chuyện tình cảm của bạn khong thuận lợi. Nhưng với nam mạng thì có nghĩa bạn sẽ ra đời sớm hơn, lập nghiệp sớm hơn. Tướng nếp nhăn trên trán chỉ tốt khi nó xuất hiện ở nữ mạng lúc 35 tuổi và năm 40 tuổi với nam mạng.

Bạn có thể tham khảo sâu hơn ở bài viết Tướng nếp nhăn trên trán, để hiểu hơn về tướng mặt này.

tướng mặt là gì?

Tướng má

Khác với tướng má thể hiện vận may của con người thời trẻ; trong nhân tướng học tướng má đại diện cho con người từ 46 đến 47 tuổi. Những người sở hữu cặp má tròn, đầy đặn nhưng không nhô cao được coi là người có vận mệnh thuận lợi.

Tướng má được nhân tướng chia thành 3 phần:

  • Tướng xương gò má
  • Má lúm đồng tiền
  • Vân Pháp Lệnh

Tướng cằm

Trong tướng mặt thì tướng cằm đại diện cho vận trình tài lộc trong khoảng từ 61 - 75 tuổi. Nó còn dự báo vận may về đường con cái và chức vụ. Nghĩa là tướng cằm sẽ thể hiện được tính cách bạn có kiên trì, quyết tâm và sẵn sàng chịu đựng hay không. Nó cũng thể hiện thái độ làm việc của chúng ta.

Thông thường cằm ngắn, nhô ra, nhọn hoặc nhiều thịt, có sẹo, nếp nhăn hoặc nốt ruồi xấu được coi là người có tướng cằm xấu.

Bạn đọc thân mến! Vận mệnh con người là vô cùng kỳ diệu, nó phụ thuộc vào 3 yếu tố: Thiên, địa và nhân. Thế vận xoay vần, lịch vạn niên chỉ rõ cuộc đời chúng ta sẽ trải qua nhiều mùa xuân, hạ, thu, đông. Mỗi giai đoạn vận mệnh chúng ta lại khác nhau, không nên quá lo lắng về một dấu hiệu khác biệt. Hãy vững tâm mà bước tới.

Tam Đình trong tướng mặt

Tam Đình trong tướng mặt là một thuật ngữ trong nhân tướng học cổ đại, nó xuất phát từ tư tưởng thiên, địa và nhân, lấy tính đối xứng làm thang quy chuẩn cho tướng mặt đẹp nhất.

Tam Đình bình đẳng ngụ ý phú quý vinh hoa, nghĩa là khuôn mặt chia thành 3 phần cân bằng nhau là tướng người lương thiện, điều này cũng cần có điều kiện đi kèm và 3 phần trên khuôn mặt cần phải đầy đặn, phương phi.

>>> Xem thêm: Nhận diện tướng mặt của phụ nữ có số khắc chồng khắc con

Thượng Đình

Thượng Đình là bộ phận từ đường chân tóc cho tới lông mày, thể hiện vận trình thời trẻ, từ 15 - 30 tuổi. Thượng Đình trong tướng mặt cần phải rộng, cao thì vận mệnh mới may mắn, hưng thịnh.

Nếu Thượng Đình nhỏ, hẹp và thấp ngụ ý họa hạn, tướng mặt nghèo hèn. Nếu Thượng Đình cao thì tuổi trẻ là người sống có ý chí, kiên định.

Vận mệnh từ 15 - 30 tuổi

Thượng Đình đại diện cho vận mệnh con người từ giai đoạn 30 tuổi trở về trước. Lúc này trọng điểm quan sát nằm ở tướng tai và tướng trán. Có kiểu tướng tai rất cao, phía trên của tai cao quá mắt; người có tướng tai này ngụ ý năng lực lĩnh hội và học tập khá tốt. Thời trẻ sớm thành công, khá nhiều thiên tài đều có tướng tai này. Và có thể dự đoán những người này sẽ thành công trước 30 tuổi.

Còn trán thì đại diện cho tư duy và trí tuệ. Người có tướng trán tốt sẽ được quý nhân phù trợ, trưởng bối chăm sóc. Tuổi trẻ cuộc đời thuận lợi. Và một tiêu chuẩn nữa của tướng trán đẹp chính là phải đầy đặn, bóng.

Nếu tướng trán lồi lõm, không bằng phẳng, bên trái bên phải to nhỏ không đều thì dù có chăm chỉ mức nào cuộc đời cũng là làm nhiều được ít.

Trung Đình

Trung Đình là phần từ lông mày cho tới Chuẩn Đề của mũi, chủ đại diện cho vận trình tuổi trung niên, độ tuổi từ 31 - 50 tuổi.

Trung Đình cần đầy đặn, có da có thịt thì mang tới vận mệnh giàu có và sống thọ. Trung Đình cao rộng thì là người quân tử.

Vận mệnh từ 31 - 40 tuổi

Vào giai đoạn này theo tướng mặt trọng điểm cần quan sát là ở lông mày và mắt. Người có lông mày nhạt thì tính cách khá hà khắc.

Mặc dù bạn bè nhiều nhưng kết giao thâm tình lại không có mấy người. Có thể quen biết cả thiên hạ nhưng bạn trí cốt lại không được mấy người (Vận mệnh từ 31- 35 tuổi). Giống như tướng lông mày ở trung đình vậy, thưa thớt nhạt nhẽo. Lúc này lông mày cần đậm là tốt nhất.

Tướng mắt giai đoạn 36 - 40 tuổi thì dù luận sự nghiệp hay tiền tài đều thịnh vượng. Nếu mắt đục, mang tà khí thì khi đại vận đi qua nhất định gặp thất bại.

Hạ Đình

Hạ Đình là phần từ dưới mũi cho tới dưới cằm, đại diện cho vận mệnh tuổi già, từ 51 tuổi về sau.
Hạ Đình đầy đặn, thẳng và dày thì một đời có phúc khí. Hạ Đình dài thì về già có may mắn.

Vận mệnh từ 41 - 50 tuổi trở về trước

Trọng tâm quan sát lúc này là sống mũi và hai gò má. Mũi và gò má tương xứng, tức là sống mũi thẳng hàng, canh xương gò má, trông mũi và gò má rất hài hòa, không có kẻ nào lấn lướt khách, ở độ tuổi 40 - 50 thì trung niên sự nghiệp sẽ suôn sẻ, tự thân cũng được người khác giúp đỡ.

Người có tướng mũi tốt nhưng gò má xấu thì đến tuổi trung niên khó phát triển, không hợp kết đôi với người khác, dễ xảy ra sai sót, hao tổn tiền bạc, tốt nhất nên một mình chống chọi trong công việc, trau dồi kỹ năng làm việc.

Tuy nhiên, người có gò má đẹp khá thích hợp để làm thuê cho người khác, có cơm ăn áo mặc và luôn nhận được sự giúp đỡ của đồng nghiệp, bạn bè. Còn nếu có ý định khởi nghiệp thì rất nhanh nản chí và thường không dễ thành công.

Từ 50 tuổi trở về sau

Trọng tâm quan sát lúc này là môi và cằm. Người có tướng miệng dày, cằm rộng và có uy lực, là người rất rõ “trên dưới hẹp dưới”, đến năm 51 tuổi cuộc sống sẽ bình an, mạnh khỏe, và anh ta sẽ có phúc khí an hưởng tuổi già.

Còn đối với những người có môi nhếch, khóe miệng nhếch mép, cằm nhọn thì vận mệnh về già đáng lo ngại, nhiều người cơ cực đến nỗi không nhà, không nơi nương tựa.

Trong tướng mặt, Tam Đình chủ yếu dùng để phán đoán vận khí một đời của mỗi người. Thông qua việc quan sát độ dài ngắn của Tam Đình, hình thái màu sắc thì có thể biết người này vận số thời trẻ, thời già là tốt hay xấu.

>>> Xem thêm: TƯỚNG MẶT XUI RỦI NHẤT tháng CÔ HỒN: Mắt đỏ âm khí

12 cung trong tướng mặt

Tướng mặt ngoài hai phần quan trọng là Ngũ Quan và Tam Đình thì 12 cung cũng là bộ phận quan trọng cần phân tích. 12 cung là 12 vị trí trên khuôn mặt, ngụ ý về sự thành bại, hung cát một đời người.

12 cung bao gồm: Tài Bạch, Huynh Đệ, Điền Trạch, Nam Nữ, Nô Bộc, Thê Thiếp, Tật Ách, Thiên Di, Quan Lộc, Phúc Đức, Phụ Mẫu. Thông qua phân tích 12 cung trong tướng mặt chúng ta có thể phán đoán được mối quan hệ anh em họ hàng, biết được con đường sự nghiệp. Xem đường quan lộc, xem tình duyên, hôn nhân...

Và thông qua khí sắc, độ đầy đặn, đường vân và nốt ruồi để dự báo điềm hung cát.

Giải nghĩa 12 cung trong nhân tướng học

Mệnh cung (1)

Mệnh cung hay còn gọi là vị trí của Ấn Đường là nơi ngưng tụ khí sắc hung cát, dự báo rõ nét vận mạng con người. Vị trí của Mệnh cung nằm phía trên Sơn Căn, giữa hai lông mày. Nếu vị trí mệnh cung bóng, đầy đặn thì có thể luận đoán vận mệnh thuận hòa.

Nếu cuộc đời khấp khểnh không bình yên thì có nghĩa Ấn Đường đang bị đầu lông mày xâm phạm, khiến nó trở nên hẹp hơn. Hoặc do bất ngờ xuất hiện vết sẹo hay nếp nhăn,... tất cả đều ngụ ý vận trình bị ảnh hưởng, nhiều năng lượng xấu sẽ xâm phạm.

Tài Bạch cung (2)

Tài Bạch cung chính là tướng mũi, chóp mũi là Chuẩn đầu và cánh mũi gọi là Gián Đài và Đình Úy, là vị trí đại diện cho vận tiền tài của cải của mỗi người. Tài là tài sản, bạch nghĩa là sắc trắng, bạc.

Cung Tài Bạch có mối liên hệ mật thiết với Thiên Thương và Địa Khố hai trị trí đặc biệt trong tướng Mũi (Một trong các Ngũ Quan). Thiên Thương dự báo gen di truyền từ thời ông cha còn Địa Khố giúp chúng ta dự đoán tương lai, con cái.

Nhân tướng học gọi tướng mũi là Tài Bạch, bởi Mũi thuộc Thổ tinh, ngụ ý có đất là có tiền tài. Nếu mũi cao và đầy đặn thì Thổ (đất) sẽ phì nhiêu màu mỡ, như vậy ắt sẽ sinh được nhiều tiền của.

Huynh đệ cung (3)

Cung huynh đệ trong tướng mặt để chỉ hai bên phải và bên trái của lông mày, hay còn gọi là Bảo Thọ. Vị trí này đại diện cho quan hệ anh chị em trong nhà, hai là đại diện cho quan hệ xã giao và ba đại diện cho sự hung suy về tiền tài.

Hai lông mày trong cung Huynh Đệ trái là La Hầu, phải là Kế Đô cần phải đầy đặn không bị lõm. Nếu dài thì ngụ ý anh em hòa thuận, nếu ngắn thì dự báo anh em trong nhà xa cách. Bình thường lông mày dài quá mắt thì sẽ có nhiều anh chị em.

Tức là Huynh đệ cung không những giúp chúng ta đoán được chủ nhân là người có đông anh em hay không mà còn giúp chúng ta nhìn nhận được tình cảm anh em, đồng thời cũng là điểm để chúng ta quan sát tình thân gia đình, mối quan hệ bạn bè và quan hệ xã giao của mỗi người.

Phu Thê cung (4)

Cung Phu Thê nằm ở vị trí đuôi mắt đại diện cho vận hung cát trong quan hệ vợ chồng. Cung phu thê nằm ở phía đuôi mắt nên còn gọi là Ngư Vĩ, còn Gian Môn thì đại diện cho vận trình tình cảm của một người. Đuôi mắt cần đầy, có da có thịt thì tình cảm vợ chồng mới hạnh phúc.

Tử Tức cung (5)

Cung Tử Tức nằm ngay phía dưới Mắt gọi là Lệ Đường. Cách cấu tạo và màu sắc cho biết cách khái quát về sự ràng buộc giữa bản mạng và con cái. Đồng thời ta có thể nắm bắt mối quan hệ trong gia đình có hòa thuận hay không, đường con cái có thịnh vượng hay không.

Tật Ách cung (6)

Cung Tật Ách nằm ở khu vực sống Mũi (bao gồm Sơn Căn, Niên Thượng, Thọ Thượng). Cung Tật Ách cho ta biết khái quát về sức khỏe của con người.

Thiên Di cung (7)

Cung Thiên Di nằm ở hai bên phía trên của góc trán (trong thuật ngữ của nhân tướng học, khu vực này được gọi là Dịch Mã). Thiên Di cung đại diện cho sự di chuyển, giao tiếp, xuất ngoại, điều động của chúng ta với mọi người.

Nếu muốn biết bản thân có cơ hội di dân hay không gì cần lưu ý cung này.

Nô Bộc cung (8)

Cung Nô Bộc là khu vực Địa Các, nhưng trong thực tế nó bao gồm phần lớn Hạ Đình, từ khóe Miệng xuống đến tận Cằm. Cung Nô Bộc dự báo quan hệ quý nhân, sự tương tác của bản thân với đồng nghiệp, cấp dưới, đồng liêu,...

Quan Lộc cung (9)

Cung Quan Lộc nằm ở vị trí chính giữa trán, có liên quan đến các mặt hung cát của sự nghiệp, quan vận và học hành. Cung Quan Lộc còn có thể gọi là cung sự nghiệp, nằm trên Ấn Đường, ở phần giữa trán. Bao gồm: Thiên Trung, Thiên, Tư Không, Trung Chính ...

Trong bộ sách tướng Thiết Quan Đao từng nói lấy Mũi làm quan, Miệng là lộc, cung mệnh là Ấn, trán là quý nhân để luận đoán về cung Quan Lộc.

Điền Trạch cung (10)

Cung Điền Trạch nằm ở vị trí trên mí mắt và mắt, có liên hệ tới vận hung cát của gia đình. Những cuốn sách cổ thì coi cung Điền Trạch là mắt, còn với nhân tướng pháp hiện đại thì đổi thành vị trí giữa mắt và lông mày là cung Điền Trạch.

Và cung Điền Trạch có ý nghĩa rất rộng, nó không chỉ thể hiện tài sản mà còn là nhân duyên của con người.

Phúc Đức cung (11)

Cung Phúc Đức nằm ở phía trên lông mày và nằm thiên về phía bên ngoài, có quan hệ tới tài vận và phúc khí của một người. Cung Phúc Đức nằm ở hai bên trái và bên phải phía trên lông mày, gọi là Thiên Thương và vị trí của Phúc Đường.

Phụ Mẫu cung (12)

Cung Phụ Mẫu nằm ở giữa trán bên trái và bên phải khuôn mặt. Trong đó, cha bên trái, mẹ bên phải có liên quan đến vận hung cát của duyên phận với cha mẹ của bản mạng.

Cung phụ mẫu ở phía trước trán của hai góc Nhật Nguyệt. Cung này cần cao, tròn, bóng hơi gồ lên ngụ ý sự may mắn và quan hệ thuận hòa.

Tướng mặt và điểm tuổi

Tướng mặt và điểm tuổi có lẽ là một khái niệm khá mới trong nhân tướng học hiện đại. Trong tướng mặt mỗi bộ phận đều gợi ý vận may của chúng ta ở mỗi độ tuổi nhất định. Và người xưa có phân 99 vị trí trên khuôn mặt tương ứng với 99 tuổi của một đời người. Ở mỗi một giai đoạn chúng ta đều có thể thông qua việc quan sát khuôn mặt để dự báo về tương lai sắp tới.

Cổ nhân chia khuôn mặt thành hai bên, trái và phải tương ứng Âm và Dương. Bên trái là đàn ông, bên phải là phụ nữ. Đối với đàn ông mốc 1 tuổi bắt đầu từ tai trái và đối với phụ nữ thì mốc 1 tuổi khởi đầu từ tai phải.

Nốt ruồi trong tướng mặt

Nốt ruồi trong tướng mặt có liên quan rất lớn đến vận tài lộc của con người, nhất là vị trí xuất hiện của nó. Trong đó, nhân tướng học cổ xưa chia thành nốt ruồi ẩn và nốt ruồi hiện. Nốt ruồi ẩn được cho là mang điềm xấu hoặc điềm cát rất mạnh mẽ. Họ còn quan niệm rằng những nốt ruồi tròn, nhô cao, có độ sáng tốt mang màu đỏ thuần hoặc màu đen sẫm là dấu hiệu của điềm lành.

Ngoài ra, chúng còn được chia thành:

  • Nốt ruồi cát lợi
  • Nốt ruồi xui rủi

Mời bạn đọc thêm Nốt ruồi trong tướng mặt để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của tướng nốt ruồi.

>>> Xem thêm: Tiết lộ sai lầm khi yêu của 12 con giáp đẩy mối quan hệ đến bờ vực thẳm

Kết luận

Trên đây là bài viết Tướng mặt là gì? Bí ẩn những quy luật soi chiếu cuộc đời của Tử vi số. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp quý độc giả có những hiểu biết sâu rộng hơn về Nhân tướng học nói chung và Tướng mặt nói riêng. 

Cảm ơn sự đón đọc của các bạn, chúc các bạn có một cuộc đời thật nhiều bình an và hạnh phúc!

Nhị Hồng

Nhị Hồng

Mình là Nhị Hồng, tác giả của các bài viết về chủ đề Tử vi, Bói toán trên website Tử Vi Số. Mong rằng những kiến thức mình mang lại sẽ giúp cho cuộc sống của bạn thêm hanh thông, thuận lợi!


Cùng Chuyên mục

Back to top