Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 30-05-2024

Tướng trán là gì? Bí kíp xem tướng luận giàu có sang hèn

Tướng trán là gì? Bí kíp xem tướng luận giàu có sang hèn. Tướng trán trong nhân tướng học được chia thành Hỏa tinh, Thiên Đình, Thiên Không, Thiên Trung và Tư Không,...; chúng là bộ phận được dùng để phân biệt giàu nghèo, sang hèn trong vận mệnh cuộc đời.

Xem thêm

tướng trán là gì?

Mỗi một bộ phận trên khuôn mặt đều phản ánh một khía cạnh sâu xa về vận số, vận mệnh của con người, bạn có thể tham khảo điều đó trong bài Tướng mặt là gì? Bí ẩn những quy luật soi chiếu cuộc đời. Trong đó có trán, đây được xem như bộ phận quan trọng để nhìn thấu cuộc đời một người; cách nhìn này gọi là xem tướng trán. Bạn có hình dáng trán gì? Bạn có muốn biết vận mệnh của mình thông qua xem tướng trán không? 

Cùng Tử vi số khám phá cách xem tướng trán trong bài viết Tướng trán là gì? Bí kíp xem tướng luận giàu có sang hèn dưới đây!

Tướng trán là gì?

Tướng trán là vị trí nổi bật nhất trên khuôn mặt con người, tướng trán rộng, ngũ quan rõ ràng sẽ đem tới cho người đối diện ấn tượng sâu sắc. Trong tướng mặt, trán là vị trí thủ lĩnh đại diện cho Trời, cho quân tử, là chủ của cả cơ thể, là vị trí thống lĩnh toàn thân. 

Nên từ tướng trán có thể luận đoán ra vận số phú quý hay sang hèn. Trong nhân tướng, tướng trán được chia thành 5 bộ phận quan trọng, bao gồm" Thiên Trung, Thiên Đình, Tư Không, Trung Chính và Ấn Đường. Những bộ phận này có thể mang tới điềm báo phong thủy tổ tiên tốt hay xấu, trí tuệ và cuộc đời. 

Ý nghĩa tướng trán trong xem tướng

Trong nhân tướng học, vầng trán là bộ phận rất quan trọng; nó tượng trưng cho sự may mắn khi còn trẻ (từ 15 đến 30 tuổi), cũng như cha, mẹ, chồng, vận may, triển vọng nghề nghiệp, khả năng tư duy, phân tích, v.v. Không chỉ vậy, vầng trán còn cho biết tính cách của người sở hữu; mỗi một kiểu dạng trán tượng trưng cho các vận mệnh khác nhau, những cơ hội và thách thức trong cuộc sống.

Một cái trán mang điềm lành thường có đặc điểm là nhìn đầy đặn và êm dịu; không có đường nét lộn xộn, nốt ruồi xấu hoặc sẹo; không có chân lông lõm hoặc rủ xuống; không hẹp cũng không quá nhô ra; không tối tăm hay u ám.

Tướng trán của nam mạng & nữ mạng 

Trong tướng mặt, trán là vị trí cung sự nghiệp, đại diện cho vận trình công việc và đường quan lộc thời trẻ. Nó cũng có thể dự báo về trí tuệ và đường hôn nhân là hung hay cát vào khoảng 35 đến 40 tuổi.

Ví dụ người sinh ra trán đã hẹp thì tất đường quan lộc khó khăn, cuộc sống không được đủ đầy. Người có tướng trán tốt và tướng tai đẹp thì trước 30 tuổi sẽ phát đạt. Người có tướng tai, tướng trán và Ấn đường lý tưởng thì sinh ra đã ở vạch đích. 

Cách xem tướng trán nam mạng 

Tướng trán của nam mạng thì nên rộng, đầy, cao, vuông thì đường sự nghiệp sẽ thuận lợi, ít vất vả, khổ sở. Tướng trán dài và hơi tròn thì hợp làm về kinh doanh, tài chính. Người tướng trán vuông thì nên theo đường sự nghiệp, quan vận, văn phòng. 

Tướng trán của nữ mạng

Nữ mạng thì tướng trán nên tròn đầy, không nên quá cao sẽ được đánh giá là tướng trán vượng phu. Nếu tướng mũi thẳng, dầy là tướng mệnh phụ phu nhân.

Nữ mà trán quá vuông và cao thì là người có tham vọng sự nghiệp lớn. Được đánh giá là người đàn bà thép, nhưng hôn nhân lại không trọn vẹn. Trán quá nhiều lông mao thì e sức khỏe cha mẹ ruột không tốt.

tướng trán là gì?

Các phần của tướng trán trong nhân tướng học

Trong xem tướng trán, người ta sẽ quan sát 9 phần của trán, nhìn ra ý nghĩa chung nhất về vận mệnh qua 9 phần đó. Cụ thể từng phần được phân tích như sau:

Hỏa tinh

Hỏa tinh là cách gọi phần đỉnh trán, nằm dưới đường chân tóc, tùy trán cao hay thấp mà chúng ta có thể quan sát được. Trán cao thì dễ dàng nhìn thấy, còn trán thấp dễ lẫn vào đường chân tóc. Hỏa tinh cao và đầy thì vận số tốt, đọc rộng hiểu nhiều. Hỏa tinh thấp và lẫn vào tóc thì thường kém may mắn, ít học.

Thiên trung

Thiên trung là phần tiếp sau Hỏa tinh, kéo xuống một chút khoảng non nửa đốt tay, nhìn thấy rõ ràng trên trán. Thiên Trung hơi nhô ra, không có nếp nhăn thì thể hiện đó là người hiếu thuận, chung thủy và vận sự nghiệp xuôi chèo mát mái. Ngược lại, Thiên Trung thấp cho thấy ốm yếu, hay xung đột với cha và vận sự nghiệp xui xẻo.

Thiên đình

Thiên đình nằm dưới thiên trung, là phần chính giữa trán. Phần này phẳng, có độ nhô phù hợp cân xứng với Thiên trung thì bình an. Thiền Đình lõm, các vân chạy nhiều thì số vất vả, không hợp làm chủ mà nên chọn công việc làm thuê ổn định.

Tư không

Tư không là phần sau Thiên đình, độ rộng ngang đốt móng tay, thường thể hiện vận sự nghiệp. Tư không có khí sắc tốt, tròn đầy thì sự nghiệp thuận lợi, có quý nhân phù trợ. Ngược lại, Tư không u ám, lõm vào thì công việc khó khăn, làm việc vất vả quanh năm suốt tháng.

Trung chính

Trung chính là phần cuối cùng của trán, dưới Tư Không, trên lông mày. Quan sát Trung chính thường để đoán trí tuệ và sức khỏe. Người có Trung chính sáng, hồng hào và đầy thì rất thông minh, sức khỏe tốt. Còn người Trung chính u ám, lõm vào thì hay ốm yếu và kém thông minh, chậm hiểu.

Tướng phu thê lộ rõ qua 3 đặc điểm nhân tướng sau, sinh ra để dành cho nhau là có thật? 
Tướng phu thê lộ rõ qua 3 đặc điểm nhân tướng sau, sinh ra để dành cho nhau là có thật? 
Tướng phu thê lộ rõ qua 3 đặc điểm nhân tướng sau, sinh ra để dành cho nhau là có thật? 

Trong cuộc sống hàng ngày, các cặp vợ chồng sống chung với nhau nhiều năm sẽ xuất hiện những nét trên khuôn mặt, sắc thái biểu cảm, hình dáng cơ thể giống nhau. Những cặp vợ chồng có tướng mạo giống nhau thường có chí hướng, sở thích, tính cách cũng khá tương đồng. Đây là yếu tố giúp cho cuộc sống của họ luôn luôn hòa hợp, gắn bó.

Ấn đường

Ấn đường là khoảng cách giữa hai lông mày, thường biểu thị số phận và tính cách. Người có ấn đường rộng, bằng phẳng thì tính cách hào sảng, có số phú quý, sang giàu còn ấn đường hẹp, lõm vào và u ám thì người này tính ích kỉ và vận số nghèo, vất vả.

Nhật Nguyệt giác

  • Nhật giác là phần xương nhô ra ở bên trái của trán; nếu phần này nhô cao và dễ thấy thì đây là vận đại phú đại quý.
  • Nguyệt giác là phần xương nhô ra bên phải của trán, đối xứng với nhật giác; nếu phần này nhô cao thì có thể thấy ngay từ khi còn trẻ người này đã có thể đạt được những thành tựu đáng nể.

Dịch mã

Dịch mã là phần xương kéo dài từ mém đỉnh hai bên góc trên thái dương, kéo dài đến tóc mai. Nếu đoạn dịch mã này có những vết vằn thì cho hay những người đó xui xẻo, hay gặp những chuyện bất hạnh. Còn mềm mại và có chút màu hơi vàng thì may mắn, tài lộc rủng rỉnh.

Sơn lâm

Sơn lâm là phần xương nhô ra bên rìa góc trán, nó biểu thị cho trách nhiệm. Sơn lâm gồ và cao thì nói rằng người này phải chịu trách nhiệm lo toan nhiều cho gia đình; còn sơn lâm nhô vừa, đầy đặn và cân xứng hai bên thì cuộc đời an nhàn, sung túc.

Tướng trán và các hình dáng tướng trán

Trán hẹp

Trong tướng trán, khi đánh giá về người có vầng trán hẹp thì người ta thướng đánh giá rằng họ khá dè dặt và có phần xốc nổi, trẻ con.

Khi người trán hẹp làm việc, không thể phủ nhận thái độ nghiêm túc và sự chăm chỉ của họ nhưng những người này chậm hiểu, đầu óc không nhanh nhạy nên khi không giải quyết được vấn đề trong công việc thì nhanh chóng muốn bỏ cuộc.

Trong cuộc sống, họ cũng không có tính cầu tiến, chỉ mong bình yên và ai nói gì nghe vậy. Có lẽ vậy mà khi họ yêu thì họ cũng toàn tâm toàn ý với người đó với hy vọng tình yêu này sẽ bền bỉ, bình đạm qua ngày.

Trán rộng

Trong tướng mặt, vầng trán rộng được coi là biểu tượng của sự hào phóng. Người sở hữu vầng trán rộng thường là người vô cùng thông minh, trí tuệ hơn người và nhanh nhẹn có thể xử lý được mọi tình huống bất ngờ xảy ra.

Trong công việc, năng lực của người trán rộng không cần bàn cãi nhiều, họ là cộng sự cũng như đối tác đáng tin cậy, cơ hội thăng tiến và giàu có khá lớn. Tuy nhiên, trong tình yêu họ không phải người chung thủy.

Trán tròn

Trán tròn là hình dạng trán hơi nhô về phía trước và hai bên, bằng mắt thường đều thấy trán tròn cao và đầy đặn hơn những dáng trán khác.

Những người có tướng trán tròn đều là những người nhanh nhẹn, suy nghĩ cẩn trọng, thấu đáo, làm việc gì cũng sẽ hoàn thành tốt.

Tuy nhiên, những người đàn ông có tướng trán tròn thì không có vấn đề gì cần lưu ý nhưng khi phụ nữ có trán tròn thì thường có quan hệ hôn nhân không thuận lợi. Lý do là người đàn ông cảm thấy căng thẳng khi đứng trước người phụ nữ trán tròn; vì vậy khi chọn chồng, phụ nữ trán tròn nên chọn người bao dung.

Trán hếch

Trán hếch là phần dưới trán nhô cao, không cân xứng, khiến vầng trán không được hài hòa. Điều này cũng phần nào thể hiện số phận bấp bênh của họ.

Những người có trán hếch thì cuộc sống khá khó khăn, trí tuệ của họ cũng không được khai sáng, tự ti và trì độn. Họ không chỉ bấp bênh về cuộc sống mưu sinh và trong tình yêu cũng luôn lận đận, tình cảm gia đình nhạt nhòa.

Đối với người trán hếch, nếu các bộ phận khác trên khuôn mặt đẹp và đầy đặn thì phần nào sẽ hóa giải vận xui, hậu vận sẽ được bình yên và hạnh phúc. Ngược lại, nếu các bộ phận khác cũng lệch lạc, lồi lõm không cân xứng thì người này còn không thọ, ra đi sớm.

Trán vuông

Trán vuông là vầng trán vuông vức, bốn góc trán đều tăm tắp giống nhau. Nhắc đến người trán vuông thì không thể thoát khỏi hai chữ "cầu toàn".

Họ là những người rất thực tế, làm việc luôn luôn có trật tự khoa học. Họ sống nguyên tắc và hy vọng những người xung quanh mình cũng vậy. Có lẽ bởi vậy mà họ không biết lãng mạn là gì, sự khéo léo trong giao tiếp dường như không xuất hiện trong tính cách người trán vuông.

Họ cứng nhắc, khô khan khiến nhiều người khó chịu; dễ mất lòng đối phương. Những người này sẽ rất thành công trong sự nghiệp nhưng tình yêu sẽ khá lận đận.

tướng trán là gì?

Tướng trán và các dấu hiệu nhân tướng đặc biệt

Các đường chân tóc trong tướng trán

Các đường chân tóc là đường bám trên đỉnh trán đi dọc cho đến rìa tai, phác họa ra hình dạng trán. Sự quan sát từ đường chân tóc bám vào trán để xác định xem trán cao hay thấp, rộng hay hẹp, tròn hay vuông, đều hay không đồng. Mỗi sự phác họa từ đường chân tóc sẽ ẩn ý một điều riêng về chủ nhân.

Khám phá chi tiết trong bài Tướng chân tóc: Lá bài may mắn để nhìn thấu cuộc đời.

Đường viền trên trán

Đường viền trên trán (đường vân trán) là đường giống nếp nhăn xuất hiện ở trên trán, đường này sẽ được nhìn thấy rõ hơn khi nhăn mặt hoặc nhăn trán.

Trong nhân tướng học thì kiểu, vị trí và số lượng các đường trên trán biểu thị vận may và sự nghiệp của một người. Người không có nếp nhăn trên trán thường khá sung sướng, không phải lo nghĩ gì bởi luôn có người giúp đỡ.

Người nhiều đường vân trên trán thì số khổ, làm lụng vất vả cả đời, hay suy nghĩ về cuộc sống, cả đời chỉ nghĩ cho gia đình. Người ít vân trán thì cuộc sống bình đạm, không giàu có nhưng an nhàn.

Cụ thể chi tiết hơn về đường vân trán mời đọc bài Tướng vân trán là gì?

Kết luận

Trên đây là bài viết Tướng trán là gì? Bí kíp xem tướng luận giàu có sang hèn. Mỗi người sẽ có hình dáng trán khác nhau và dự đoán những bí ẩn về tính cách, số mệnh và cuộc đời của người đó. Với những thông tin hữu ích chúng tôi đưa ra hy vọng quý độc giả có thể nghiền ngẫm và áp dụng vào cuộc sống khi muốn xem vận mệnh của một ai đó. 

Cảm ơn quý độc giả đã đón xem bài viết của Tử vi số, chúc các bạn nhiều sức khỏe và bình an.

Nhị Hồng

Nhị Hồng

Mình là Nhị Hồng, tác giả của các bài viết về chủ đề Tử vi, Bói toán trên website Tử Vi Số. Mong rằng những kiến thức mình mang lại sẽ giúp cho cuộc sống của bạn thêm hanh thông, thuận lợi!


Cùng Chuyên mục

Back to top