Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 03-03-2024

Tướng chân tóc: Lá bài may mắn để nhìn thấu cuộc đời

Tướng chân tóc: Lá bài may mắn để nhìn thấu cuộc đời. Đường chân tóc cao và rộng là đường bám khiến vầng trán nhô hẳn ra, nhìn rất rộng và dễ dàng thấy “hỏa tinh” trên trán.

Xem thêm

tướng chân tóc

Bạn có bao giờ nghĩ cái đường viền chân tóc bao quanh từ trán đến gáy ôm trọn đầu của bạn, cụ thể đường chân bao trọn lấy cái trán của bạn cũng có thể nói lên vận mệnh tương lai của bạn không?

Cùng Tử vi số đọc bài viết dưới đây và chiêm nghiệm ra nhiều điều thú vị về đường chân tóc nhé!

Tướng chân tóc: Lá bài may mắn để nhìn thấu cuộc đời

Tướng chân tóc là gì?

Đường chân tóc là đường bám trên đỉnh trán đi dọc cho đến rìa tai. Hình dạng của chân tóc ảnh hưởng đến sự phối hợp giữa các đường nét trên khuôn mặt, đường chân tóc có thể tạo ra hình dáng khuôn mặt tròn trịa, tự nhiên, theo thẩm mỹ cổ truyền phương Đông; khuôn mặt có trán hình chữ “M”, chữ "V" cá tính;...

Mối quan hệ giữa độ cao của chân tóc và toàn bộ khuôn mặt cần tuân theo tỷ lệ “tam tòa, ngũ sắc”. Tức là sẽ chia khuôn mặt thành 3 phần; từ đỉnh trán đến lông mày là phần trên, từ lông mày tới đỉnh mũi là phần giữa, từ đỉnh mũi xuống hết cằm là phần dưới. Cả ba phần này đều bằng nhau hoặc trông hài hòa đồng dạng như nhau thì đó là gương mặt có tỉ lệ chuẩn, sự phác họa của tướng chân tóc thuộc dạng đẹp nhất.

Ý nghĩa tướng chân tóc trong nhân tướng học

Trong nhân tướng học thì mỗi một hình dạng trán được tạo nên từ đường chân tóc sẽ mang một ý nghĩa riêng biểu thị may mắn hay xui xẻo trong vận mệnh của một người.

Một đường chân tóc đẹp không chỉ phác họa ra một khuôn mặt đẹp mà còn nói lên vận số giàu có, cuộc sống an nhàn sung sướng của chủ nhân. Ngược lại, tùy hình dạng trán mà đường chân tóc tạo nên thì chủ nhân hoặc có cuộc sống bình đạm, khá giả hoặc khó khăn, vất vả.

Các đường chân tóc trong tướng trán

Đường chân tóc cao và rộng

Đường chân tóc cao và rộng là đường bám khiến vầng trán nhô hẳn ra, nhìn rất rộng và dễ dàng thấy “hỏa tinh” trên trán. Những người sở hữu đường chân tóc này thì rất thông minh, có khả năng thích ứng và tư duy tốt, mọi lĩnh vực họ thực hiện đều sẽ gặt hái được thành công đáng nể.

Khi kết hợp với các bộ phận khác trên khuôn mặt, nếu hài hòa thì vận mệnh người này rất tốt, cả đời không phải lo chuyện cơm áo gạo tiền. Nhưng nếu các bộ phận khác không rõ ràng, có phần không đối xứng thì người này có tính khí khá xấu, họ dễ cáu kỉnh và hay tức giận với nhiều người xung quanh.

Đường chân tóc thấp và hẹp

Đường chân tóc thấp và hẹp là khoảng cách giữa đỉnh trán với lông mày chỉ rộng khoảng cỡ 3 ngón tay và độ cong của trán không rõ ràng. Những người đường chân tóc thấp và hẹp thì thường kém thông minh, phần lớn rất bướng bỉnh và lười, chẳng có lý tưởng gì nên cuộc sống rất nhạt nhòa.

Cuộc sống gia đình của những người này cũng không hòa thuận, con cái với bố mẹ hay có xích mích, quan hệ giữa họ hàng thì căng thẳng. Khi kết hợp với các bộ phận khác trên khuôn mặt nếu hài hòa thì hậu vận may ra sẽ bình an, được hưởng phúc.

tướng chân tóc

Đường chân tóc thẳng và vuông

Đường chân tóc thẳng và vuông là đường chân tóc đi thẳng không uốn lượn và vuông vức ở hai bên nguyệt giác và nhật giác kéo xuống bên tóc mai. Phần trán sẽ có một độ cong thẩm mĩ, tức là không quá cao cũng không quá thấp.

Đối với những người có đường chân tóc như vậy thì nói lên họ là những người thông minh, lanh lợi và có sự nghiệp rất thành công. Cuộc sống của họ vô cùng giàu có, sung túc và thịnh vượng. Tuy nhiên thì những người này không có đầu óc thẩm mĩ cũng như sự tưởng tượng phong phú cho nên họ không nên cố chọn theo những công việc liên quan đến nghệ thuật.

Phụ nữ có tướng chân tóc này thì hơi nam tính và có xu hướng kiểm soát chồng mạnh mẽ; điều này không nên vì sẽ khiến mối quan hệ trong hôn nhân của họ đi vào bế tắc. Nhưng nếu đàn ông có đường chân tóc này thì họ chính là những trụ cột vững chắc cho gia đình và xã hội.

Đường chân tóc tròn

Đường chân tóc tròn là đường chân tóc cong đều hai bên như trăng khuyết, tạo nên một vầng trán tròn và khuôn mặt tròn. Những người này thì bản tính rất nhân hậu, hiền lành và có trách nhiệm.
Những người này được đưa ra lời khuyên là nên làm công việc kinh doanh chứ không nên làm các công việc liên quan đến tập thể, giúp đỡ xã hội hay vào làm ở cơ quan nhà nước.

Phụ nữ có đường chân tóc tròn thì có vận hôn nhân không tốt, bởi tuy họ rất hiền lành nhưng tính độc lập rất mạnh, họ không dựa dẫm vào ai nên khó thể lấy chồng, có xu hướng độc thân cả đời hoặc nếu lấy chồng thì người chồng sẽ lép vế rất nhiều. Ngược lại là đàn ông có đường chân tóc tròn lại rất yếu đuối, không có chính kiến riêng và dễ bị động trên mọi trường hợp.

Đường chân tóc hình chữ M

Đường chân tóc hình chữ M là đường chân tóc uốn lượn, đỉnh chân cao ở hai đầu nhật giác và nguyệt giác, tổng thể giống hệt chữ M. Những người này tùy ở nam và nữ mà mang đến vận số riêng.

Ở đàn ông thì rất tốt, họ là những người đa tài, thành đạt, có thể chịu thương chịu khó và lập nghiệp từ con số không. Họ tài năng và thông minh theo những cách nhỏ nhặt, hóm hỉnh ở tuổi trẻ, cống hiến cho nghệ thuật và văn học, và có thể có những hiểu biết độc đáo về một số công nghệ chuyên biệt.

Phụ nữ có đường chân tóc hình chữ M thì khác, họ cũng sẽ có một sự nghiệp ổn định, những thành tích cao trong nhiều lĩnh vực nhưng lại hay gặp rắc rối trong tình yêu, hôn nhân.

Đường chân tóc trên đỉnh góa phụ

Đỉnh góa phụ là một hiện tượng tự nhiên xảy ra khi tóc của người phụ nữ đến giai đoạn mọc cuối cùng. Và đường chân tóc tập trung bám dày ở cái đỉnh này, hậu về hai bên thì thưa dần và thấp. Những người có đường chân tóc ở đỉnh góa phụ là người nóng nảy nhưng rất kiên trì, tích cực, dũng cảm và kiên định.

Đối với nam giới, kiểu chân tóc này gợi ý về sự vắng mặt của cha và phải bước chân vào xã hội sớm. Đối với phụ nữ, đỉnh tóc của người đàn bà góa bụa cũng cho thấy sự vắng mặt của cha, kết bạn với người khác giới sớm và không có kết quả lãng mạn thời thơ ấu, dẫn đến không có sự tin tưởng đối với đàn ông hơn tuổi; khả năng yêu người kém tuổi rất lớn.

Đường chân tóc không đều hoặc ngoằn ngoèo

Đường chân tóc không đều hoặc ngoằn nghèo là những đường chân tóc thấp, khi uốn lượn có nét giống chữ W. Những người có đường chân tóc này thường số phận không tốt, có khả năng mất cha từ sớm. Cuộc sống phải bôn ba nhiều, trải đời từ sớm, không có duyên với con đường học hành.

Đối với phụ nữ thì đường chân tóc này còn ám chỉ sự bất hạnh trong hôn nhân, không nhờ được chồng con. Muốn thay đổi vận số thì nên kết hôn với người kém tuổi.

 >>> Xem thêm: Tướng vân trán là gì? Con bài may mắn để lật ngược vận mệnh

Trên đây là bài viết Tướng chân tóc: Lá bài may mắn để nhìn thấu cuộc đời. Với những thông tin hữu ích chúng tôi đưa ra hy vọng quý độc giả có thể nghiền ngẫm và áp dụng vào cuộc sống khi muốn xem tướng chân tóc của một ai đó nhằm đoán vận mệnh.

Cảm ơn quý độc giả đã đón xem bài viết của Tử vi số, chúc các bạn nhiều sức khỏe và bình an.

Nhị Hồng

Nhị Hồng

Mình là Nhị Hồng, tác giả của các bài viết về chủ đề Tử vi, Bói toán trên website Tử Vi Số. Mong rằng những kiến thức mình mang lại sẽ giúp cho cuộc sống của bạn thêm hanh thông, thuận lợi!


Cùng Chuyên mục

Back to top