Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 03-03-2024

Chỉ tay hình Đinh ba: Sức mạnh thịnh vượng và tài lộc

Chỉ tay hình đinh ba nằm trong tướng đường chỉ tay, nó giống như một ngã ba đường, phân chia năng lượng ở vị trí mà nó xuất hiện và khuếch tán những sức mạnh cát lợi

Xem thêm

chỉ tay hình đinh ba

Nếu bạn sở hữu dấu hiệu đặc biệt này ở trên tay thì chắc chắn bạn là người may mắn và sớm phát tài trong thời gian tới đây. Cùng xem bói Chỉ tay hình Đinh ba của Tử vi số để xem dấu hiệu đặc biệt đó là gì nhé.

Chỉ tay hình Đinh ba là gì?

Trong nhân tướng học việc đọc hiểu những dấu hiệu đặc biệt trên lòng bàn tay sẽ giúp chúng ta nắm bắt được phần nào tương lai của mình. Và chỉ tay hình Đinh ba là một dấu hiệu đóng vai trò quan trọng khi dự đoán vận mệnh trong tướng tay.

Định nghĩa 

Hình Đinh Ba trong tướng tay đại diện cho sự thịnh vượng và sức khỏe dồi dào. Đinh Ba trong các nền văn hóa đều mang trong mình quyền lực to lớn. Nó thể hiện mình là dấu hiệu thuận lợi nhất trong lòng bàn tay ở bất kỳ vị trí nào.

Đinh Ba là một biểu tượng mạnh mẽ, mang trong mình quyền lực của Poseidon chủ nhân của biển cả. Trong Thần thoại Hy Lạp, Đinh Ba là biểu chưng sức mạnh của vị thần đại dương Poseidon. Còn trong thần thoại Hindu, nơi chúa Shiva mang theo Trishul một loại vũ khí cũng có hình dạng Đinh Ba. Có thể thấy Đinh Ba là biểu tượng sức mạnh và may mắn trong rất nhiều nền văn mình cổ đại. 

Nên nhân tướng học đánh giá khi nó xuất hiện trên lòng bàn tay nó sẽ thúc đẩy năng lượng ở vị trí đó, làm lu mờ các ngôi sao và hấp thụ danh tiếng, địa vị và sự giàu có cho người sở hữu mình. 

Nó luôn được coi là một dấu hiệu rất may mắn vì ba ngạnh của cây Đinh Ba biểu thị cho sự thịnh vượng (nhiều của cải), tâm linh (khỏe mạnh từ bên trong) và dồi dào nguồn lực cho hạnh phúc trong cuộc sống của con người.

Xem bói chỉ tay may mắn phát tài thấy Đinh Ba bảo vệ người đó khỏi những rắc rối, đồng thời truyền cho họ cảm giác quyết tâm và động lực đi đến thành công.

Chỉ tay hình chữ nhất - Người sở hữu có thật sự tài năng
Chỉ tay hình chữ nhất - Người sở hữu có thật sự tài năng
Chỉ tay hình chữ nhất - Người sở hữu có thật sự tài năng

Bàn tay hình chữ nhất là bàn tay chỉ có 2 đường chỉ tay chính trong lòng bàn tay, vì đường Tâm đạo và đường Trí đạo đã nhập vào thành một đường rõ cắt ngang lòng bàn tay. Vậy chi tiết những người có đường chỉ tay như thế này có vận mệnh ra sao? Cùng tìm hiểu ngay các bạn nhé!

Chỉ tay hình Đinh Ba tốt hay xấu

Trong xã hội cổ, người ta coi xem tướng tay như một phần của việc dự đoán hung cát tương lai. Tướng tay được bắt nguồn từ phương tây, Ấn Độ và Trung Quốc sau đó diễn biến tới ngày nay. Và tướng tay được chia thành nhiều nhánh lớn, gồm hình dáng tướng tay, các đường chỉ tay, 8 gò ...

Và chỉ tay hình Đinh ba nằm trong tướng đường chỉ tay, nó giống như một ngã ba đường, nó sẽ phân chia năng lượng ở vị trí mà nó xuất hiện, thường nó sẽ xuất hiện bên trên các đường chỉ tay hoặc một trong 8 gò lớn trong tướng tay. Theo nhân tướng học cổ xưa chỉ tay hình Đinh Ba được ví như một dấu hiệu che chở và phù hộ người sở hữu nó. 

Khi bản mạng gặp bất lợi hoặc căng thẳng, những nguồn năng lượng xấu sẽ chia chúng thành ba. Dấu hiệu này có nghĩa sẽ phân tán bớt áp lực và khó khăn trong cuộc đời con người. 

Đối diện với thử thách con người sẽ biết bình tĩnh và làm chủ vận mệnh. Nó cũng ngụ ý sự kiên trì tự mình vượt lên trên số phận. 

chỉ tay hình đinh ba

Vị trí may mắn nhất của chỉ tay Đinh ba

Chỉ tay hình Đinh Ba sẽ mang lại nhiều may mắn khi nó xuất hiện trên một trong 3 đường chỉ tay là đường số phận, đường tình cảm, đường sự nghiệp hoặc một trong 8 gò lớn của tướng tay.

Nó có thể kết hợp những năng lượng may mắn đại diện ở tướng tay để khuếch tán năng lượng tích cực cho chủ nhân của nó. Dưới đây là luận giải chi tiết về vị trí của chỉ tay hình Đinh Ba trên lòng bàn tay. 

Trên các đường chỉ tay

Chỉ tay hình Đinh ba trên đường tâm đạo 

Đường tình cảm đại diện cho các mặt tình cảm của đời người, bao gồm tình thân, tình bạn và tình yêu. Nó cũng là một trong 3 đường chỉ tay lớn ảnh hưởng sâu sắc tới vận mệnh con người. 

Đường chỉ tay tình cảm còn được gọi là Đường Tâm đạo, nó kéo từ ngón tay út kéo tới ngón giữa và bắt đầu từ giữa lòng bàn tay kéo tới chân các ngón tay. 

Chỉ tay hình Đinh ba trên đường tâm đạo sẽ xuất hiện ở cuối đường, chia thành 3 nhánh. Một nhánh hướng về ngón giữa, 1 nhánh hướng về phía ngón trỏ và nhánh cuối cùng sẽ hướng về khoảng giữa của ngón trỏ và ngón giữa. 

chỉ tay hình đinh ba

 • Hình Đinh ba dài đều giống cái chổi 

Hình Đinh ba dài hướng về khoảng giữa ngón vô danh và ngón giữa ngụ ý rằng người này vận đào hoa rất vượng. Bạn là người đa tình và có rất nhiều người theo đuổi. Điều này cũng ngụ ý vận quan hệ xã giao tốt, dễ đem lại nhiều cơ hội làm ăn, cơ hội gặp gỡ đầu tư giúp cải vận sự nghiệp và cả tiền tài. 

Nhưng nó cũng ngụ ý cuộc đời sẽ xuất hiện những đoạn tình cảm không minh bạch. Chuyện tình tay ba, một chân hai thuyền là những vướng mắc tình cảm dễ xảy ra. Nó cũng đại diện chủ nhân là con người không phân định rạch ròi tình cảm và lý trí. 

Những người này thường rất nhạy cảm, đa tình nên hay rơi vào rắc rối tình yêu. 

 • Một trong 3 nhánh Đinh ba dài hơn bình thường

Trường hợp này ngụ ý chủ nhân dễ xuất hiện tình trạng tranh đấu về tình cảm. Nghĩa là bất kỳ mối tình nào của bạn cũng xuất hiện nhiều đối thủ lợi hại, có vẻ con đường tình duyên của người này không được như ý muốn. 

Cũng có trường hợp bạn có nhiều mối duyên tìm đến nhưng bản thân lại có lựa chọn cao hơn. Bản thân dễ phải đau đầu lựa chọn nửa kia cho mình. 

 • 3 nhánh hình Đinh ba dài bằng nhau 

Trong trường hợp này vận tình cảm được chia thành hai, một là đường tình cảm và đường sự nghiệp giao nhau nhưng bị đứt đoạn hoặc gấp khúc. Người này dễ yêu sớm, vì nặng tình nên thường có những trải nghiệm yêu đương sâu sắc. Và những đoạn tình cảm này thường không tốt, dễ chia tay sớm hoặc yêu nhiều.

Một trường hợp nữa là đường sinh đạo mờ còn giữa đường tình duyên và đường trí tuệ xuất hiện một đường nối mờ. Đây được coi là tướng tay đắc lệnh, ngụ ý bạn có một vận mệnh ổn định, gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên cuộc đời sẽ vẫn phải trải qua nhiều vất vả về kinh tế, cuộc sống mới được như ý nguyện.

 • Chỉ tay hình Đinh ba chạy tới khoảng ngón giữa và ngón trỏ

Đây là tướng chỉ tay vô cùng tốt, được coi là tướng tay phát tài sau hôn nhân. Đinh ba ngụ ý sau hôn nhân người này sẽ có cuộc sống hòa thuận, ân ái. Và còn đẹp hơn nếu đường tình cảm hơi trũng xuống đường trí tuệ. 

Tuy nhiên lưu ý nếu đường chỉ tay này xuất hiện ở bên tay phải thì nó sẽ gọi là chỉ tay xui rủi đường tình cảm. Nó mang tới điềm bị người thứ ba phá hoại, khó đạt kết quả mỹ mãn. Nếu đường chỉ tay hình Đinh ba xuất hiện ở bàn tay phải, hướng Đinh ba nằm khoảng ngón giữa và ngón trỏ thì ngụ ý bạn là người quá coi trọng được mất. Bản thân thiếu cảm giác an toàn nên chuyện tình cảm thường xuyên gặp thất bại. 

chỉ tay hình đinh ba

Chỉ tay hình Đinh ba trên đường trí đạo 

Chỉ tay hình Đinh ba trên đường trí đạo hay còn gọi là đường sự nghiệp đại diện cho sự may mắn, dấu hiệu của người thành đạt. Vì Đinh ba có tác dụng kích hoạt năng lượng tại nơi mà nó xuất hiện, nên khi đường trí đạo có dấu hiệu Đinh ba có nghĩa người này vô cùng vượt trội về tư chất và trí tuệ. 

Người này có tinh thần tương thân tương ai, vì lợi ích của người khác mà sẵn sàng hi sinh lợi ích bản thân. Nó cũng tượng trưng tư chất thông minh, đa tài đa nghệ dễ làm nên nghiệp lớn. Tuy vậy vị trí xuất hiện của nó trên đường trí đạo cũng có sự khác biệt: 

 • Chỉ tay hình Đinh ba ở đầu đường trí đạo 

Đường trí đạo phần cuối chia thành 3 đại diện cho một vận mệnh may mắn và cát tường. Trong sự nghiệp không cần phải dụng ý suy tính quá nhiều, mọi chuyện đều dễ dàng vượt qua. Bản thân sống lương thiện, biết nhường nhịn nên quan hệ quý nhân vô cùng thịnh vượng. 

 • Chỉ tay hình Đinh ba ở giữa đường trí đạo 

Hình Đinh ba xuất hiện ở giữa đường trí đạo thì cũng là một điềm may mắn cho người sở hữu nó. Đặc biệt nữ mạng sẽ gặp nhiều thuận lợi về công việc hơn. Đặc biệt đây được coi là tướng tay vượng phu, sau khi kết hôn bạn là người trợ thủ, người đồng hành đắc lực giúp nửa kia của mình thăng tiến trong công việc. 

Có điều người có chỉ tay hình Đinh ba lại là người hướng nội, mặt tình cảm vô cùng "đần". Bạn không biết thể hiện hay làm màu để bản thân trong hấp dẫn hơn. Bạn được coi là người thành thật nhất trong các mối quan hệ. 

 • Chỉ tay hình Đinh ba ở cuối đường trí đạo 

Chỉ tay hình Đinh ba xuất hiện ở cuối đường trí đạo đại diện cho trí tuệ và tài năng xuất chúng. Bạn sinh ra đã đa tài đa nghệ nhưng vận mệnh lại không được như ý. Sự nghiệp nhiều biến động, vất vả mà thu hoạch không nhiều.

Tử vi số khuyên bạn nên biết rút kinh nghiệm từ trong đau thương, tránh đi phải sai lầm cũ. Về trung vận cuộc đời sẽ có chuyển biến. Nếu đường Đinh ba này có nhiều đường vân nhỏ xung quanh thì nó cho thấy bạn có khá nhiều ý tưởng công việc.

Và nó cũng đại diện cho sự phiền não nhiều, bởi ý tưởng nhiều nhưng thực tế thực hiện lại không có, nó khiến bạn luôn cảm thấy bị áp lực bởi những thứ chưa hoàn thành. 

chỉ tay hình đinh ba

Chỉ tay hình Đinh ba trên đường sinh đạo 

Đường sinh đạo là đường chỉ tay đại diện cho vận mệnh của con người. Nó khởi từ lòng bàn tay và kéo dài hướng tới ngón giữa đi qua Khôn cung trên lòng bàn tay. Khi xuất hiện trên đường sinh đạo nó ngụ ý những điều tốt đẹp về nhân cách con người, nhưng đẹp nhất phải là nữ giới.

Nên nữ mạng có chỉ tay Hình Đinh ba thì nên học cách phân biệt người tốt người xấu. Sớm nhận ra người phù hợp với mình, tránh để bản thân rơi vào thị phi tình cảm. 

Hình Đinh ba cũng có 3 vị trí đặc biệt trên đường sinh đạo, mỗi vị trí lại có một ý nghĩa khác nhau: 

 • Chỉ tay hình Đinh ba ở đầu đường sinh đạo 

Vị trí đầu đường trí đạo đại diện cho tuổi thơ, thủa ban đầu của mỗi người, dấu hiệu Đinh ba ngụ ý về sự bất hạnh. Người này có thể sẽ có nhiều bệnh tật từ lúc bé, là top người khó nuôi, học hành trắc trở. Đến trung vận không thể thành công lại hay bị tiểu nhân quấy nhiễu, hôn nhân không hòa thuận.

 • Chỉ tay hình Đinh ba ở cuối đường sinh đạo 

Vị trí cuối đường trí đạo đậi diện cho điềm không hạnh phúc trong hôn nhân. Về trung vận chuyện tình cảm có biến, về gia con cái không ở bên, dễ phải sống cô đơn, lạnh lẽo. 

chỉ tay hình đinh ba

Chỉ tay Đinh ba trên các Gò của lòng bàn tay 

Các Gò của lòng bàn tay là 9 vị trí và 1 vùng bình nguyên được xếp số thứ tự như sau: Gò Mộc Tinh, gò Thổ Tinh, gò Hỏa Tinh thứ nhất, gò Kim Tinh, gò Địa, gò Thái Dương, gò Thủy Tinh, vùng bình nguyên Hỏa Tinh, gò Hỏa Tinh thứ hai, gò Nguyệt.

Chỉ tay hình Đinh ba trên Gò Thái Dương

Gò Thái Dương nằm phía dưới ngón vô danh phản sánh nhân sinh quan của một người. Nó cũng thể hiện lý tưởng, ước vọng và cảm nhận. Và khi chỉ tay hình Đinh ba xuất hiện trên gò Thái Dương mang ý nghĩa sự hình thành của các ngôi sao. Nó mang về tài phú và sự nổi tiếng. Đây là vị trí may mắn nhất trên lòng bàn tay của nhân tướng học.

Chỉ tay Đinh ba ở gò Kim tinh

Gò Kim Tinh là phần có diện tích lớn nhất trên lòng bàn tay, nằm ở phía dưới ngón trỏ. Vị trí này đại diện cho sức khỏe, tình yêu và dục vọng của con người. Hình Đinh Ba trên đỉnh của gò Kim tinh biểu thị sự may mắn đặc biệt trong tình yêu. Nó ngụ ý đường tình cảm may mắn, suôn sẻ.

Nữ mạng tìm được người hiền đức, gia đình nhà chồng giàu có, tốt bụng. Nam mạng lấy người vợ hiền dâu thảo, vượng phu, ích tử. 

chỉ tay hình đinh ba

Đinh Ba ở gò Hỏa tinh

Gò hỏa tinh nằm giữa lòng bàn tay gần với đường học vấn(đường trí tuệ) bao gồm 2 vị trí nổi bật, gồm: Gò Hỏa tinh thứ nhất và gò Hỏa tinh thứ hai. 

 • Gò Hỏa tinh thứ nhất

Gò Hỏa tinh thứ nhất nằm giữa gò Thủy Tinh và gò Thái Âm ( giữa mép bàn tay), là gò hỏa tinh âm. Nó thể hiện tính hiếu chiến, tinh thần cứng rắn của mỗi người. 

Khi hình Đinh ba nằm ở gò Hỏa tinh thứ nhất ngụ ý năng lực kiếm tiền mạnh mẽ. Người này dễ thành công nhờ sự kiên trì và tính cách bình tĩnh trước mọi thay đổi. Đặc biệt vào những lúc khó khăn họ vẫn có đủ cách xoay sở để có được lợi ích về tiền bạc. 

 • Gò Hỏa tinh thứ hai

Gò Hỏa tinh thứ hai là gò hỏa tinh dương nằm giữa gò kim tinh và gò mộc tinh(ngay tại kẽ tay ngón cái). Nó đại diện cho sức khỏe và năng lực quan hệ xã hội. 

Ở Gò Hỏa tinh thứ hai hình Đinh Ba sẽ gia tăng những ưu điểm điểm liên quan đến sao Hỏa. Ví dụ như nhiệt huyết, lòng quyết tâm và sự dũng cảm. Nên những người sở hữu Chỉ tay hình Đinh ba ở gò Hỏa tinh thứ hai sẽ dễ dàng thành công. Đặc biệt những nghề về thể thao, cảnh sát thì sẽ đạt nhiều thành tựu đặc biệt. 

Hình Đinh ba ở đỉnh gò Mộc tinh

Gò Mộc tinh là vị trí ở dưới ngón trỏ, thể hiện sự chỉ đường, hoài bão, khả năng thống trị. Nó có thể điều khiển ý chí lòng ham muốn và khát vọng của con người về tiền tài và sự nghiệp. 

Cây đinh ba trên đỉnh gò Mộc tinh là một dấu ấn nổi bật mang tới sự thịnh vượng. Người này sống đầy tham vọng thích đi đầu và muốn quản lý mọi người. Dấu ấn rực rỡ này thường được tìm thấy trên bàn tay của những người nắm giữ vai trò lãnh đạo chiến lược.

Đinh Ba ở đỉnh gò Thổ tinh

Trong tướng tay, gò Thổ tinh đại diện cho tinh thần, khả năng quyết định và ý chí cương nghị cùng khả năng lập luận. Nó nằm ở gốc ngón tay giữa, hay mang về năng khiếu liên quan đến văn học, nghệ thuật và những yếu tố may rủi trong cuộc đời. 

Nên chỉ tay hình Đinh ba trên gò Thổ tinh là một dấu ấn tuyệt vời của trí tuệ và của cải vật chất. Người này trở nên giàu có và thành công trong sự nghiệp nhờ vào sự chăm chỉ và kiên nhẫn của chính họ.

Kết luận

Trên đây là bài viết về Chỉ tay hình Đinh ba của Tử vi số. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. Cuộc sống của bạn sẽ còn nhiều điều tốt đẹp miễn là bạn có thái độ đúng đắn và làm việc chăm chỉ để biến ước mơ thành hiện thực! Đừng quên theo dõi thêm các bài viết hấp dẫn tại chuyên mục xem tướng của Tuviso.com!

Bạch Trà

Bạch Trà

Mình là Bạch Trà, là một người có đam mê tìm hiểu sâu về các lĩnh vực Tử vi, Nhân tướng và Phong thủy. Mình hy vọng việc vận dụng những kiến thức này sẽ mang đến thuận lợi và bình an cho bạn!


Cùng Chuyên mục

Back to top