Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 17-04-2024

Trăng tròn Bạch Dương tháng 10: Chiron chữa lành tâm hồn gai góc

Trăng tròn Bạch Dương tháng 10 nằm gần tiểu hành tinh Chiron, mang tới sự kỳ lạ và bất ổn định. Chiron là truyền thuyết buồn về những nỗi đau.

Xem thêm

trăng tròn bạch dương tháng 10

Trăng tròn Bạch Dương tháng 10 nằm gần tiểu hành tinh Chiron, mang tới sự kỳ lạ và bất ổn định. Chiron trên bản đồ sao là một hành tinh vừa tốt vừa xấu. Nhưng  bộ mặt bi quan và tiêu cực của Chiron rõ hệt hơn, nên người ta gọi Trăng tròn Bạch Dương tháng 10 là câu chuyện buồn đằng sau Chiron. 

Trăng tròn Bạch Dương tháng 10

TRĂNG TRÒN BẠCH DƯƠNG
Ngày: 9/10/ 2022 Kỳ trăng: Trăng rằm 
Thời gian tròn: 20:54 Dấu hiệu: Bạch Dương
Quý nhân: Sửu Góc quá cảnh: 6°32’

Trăng tròn Bạch Dương tháng 10 diễn ra vào  lúc 4:54’ chiều ngày 9/10/2022. Theo tử vi ngày 12 con giáp truyền thống nó cũng là ngày Rằm tháng 9 nổi tiếng. Đây là một chu kỳ nhạy cảm và có nhiều cảm xúc bất ổn với cả 12 con giáp và 12 cung hoàng đạo. 

Truyền thuyết về tiểu hành tinh Chiron 

Về thiên văn, Chiron là một tiểu hành tinh và có quỹ đạo "kỳ lạ", "bất ổn định", cũng giống như tính chất của Thiên Vương Tinh (Uranus) hay Diêm Vương Tinh (Pluto).  Được khám phá vào năm 1977 với tên gọi là "2060 Chiron", "95P/Chiron" hay "1977 UB”. Chiron có một định dạng kép (dual identity) khi nó vừa là hành tinh và cũng là một sao chổi.

Chiron mất khoảng 50 năm để di chuyển hết 1 vòng 12 cung Hoàng Đạo, cư ngụ dao động từ 2 năm đến 8 năm trong mỗi cung Hoàng Đạo.  Theo thần thoại Hy Lạp, tên Chiron viết là "Χειρων" - đọc là "Kheiron" hay "Khê-rôn" (Việt), có nghĩa là "(kẻ có) đôi tay khéo léo", con trai của Kronos (Cronus / Saturn) với nữ thần Philyra và còn là cháu nội của Uranus (Thiên Vương).  

Trong trận chiến với võ sĩ Hercules, đám tàn quân của tộc dân nhân mã (nửa người nửa ngựa Centaurus) đã chạy đến cầu cứu vị bác sĩ thông thái Chiron vốn lại là bạn thân của Hercules.  Tuy nhiên, một mũi tên lạc của Hercules có ngấm máu độc lấy từ mãng xà Hydra đã bay trúng và làm Chiron bị thương (có nơi nói là Chiron cố tình tự làm mình bị thương để hy sinh cứu tộc dân của mình, chấm dứt ân oán).

 

Tuy xuất thân gốc thần thánh và thừa hưởng năng lực "trường sinh bất tử", nhưng Chiron vì quá đau đớn tột cùng bởi máu rắn kịch độc phát tán đã xin đổi mạng bằng cách được chết thay cho Prometheus - ông tổ của loài người. Người đang bị thần Zeus trừng phạt trói vào tảng đá cho diều hâu rỉa thịt mỗi ngày đến gần chết vì tội lén truyền dạy cho loài người cách dùng lửa.  

Sau khi Chiron qua đời, thần Zeus đã hóa phép hình ảnh của Chiron thành chòm sao Nhân Mã (Sagittarius) trên bầu trời. Trong thực tế, đường đi của Chiron đôi khi ra xa hơn quỹ đạo của Thiên Vương Tinh, nhưng có khi đến gần Trái Đất hơn về hướng quỹ đạo Mộc Tinh (Jupiter).  Lần gần đây nhất khi Chiron đến gần Trái Đất nhất là năm 1996 khi Chiron ở trong cung Thiên Bình.  

trăng tròn bạch dương tháng 10

Xếp hạng 12 cung hoàng đạo 

Top cung hoàng đạo may mắn nhất Trăng tròn Bạch Dương

Top cung hoàng đạo may mắn nhất Trăng tròn Bạch Dương là khi Trăng tròn ngày rằm đánh dấu sự kết thúc của chu kỳ Mặt Trăng, đồng nghĩa với một khởi đầu mới. Ánh sáng của Mặt trăng đại diện cho sự soi chiếu, nó sẽ làm sáng tỏ những tính cách quan trọng nhất trong các nhóm cung. 

Vào lúc Trăng tròn nhất chúng ta sẽ được khai sáng và nhìn thấy mọi vấn đề cần giải quyết. Đó là dạng chuyển hóa, có nỗi đau cũng có niềm vui chỉ cần chúng ta biết cách buông bỏ. 

Bạch Dương

Theo chiêm tinh tháng 10 Bạch Dương là chòm sao may mắn nhất khi Trăng Tròn ngày rằm đi qua. Mặt trăng kết nối chúng ta với năng lượng khôn ngoan và yêu thương. Được biết đến như một “hành tinh cá nhân” trong chiêm tinh học, nó làm sâu sắc tâm trạng và cảm xúc ẩn sâu bên trong mỗi người. 

Nên khi nó đi qua các nguyên tố lửa mạnh mẽ như Bạch Dương nó sẽ mang tới sự may mắn và vận quý nhân cho Bạch Dương. Trăng tròn làm hồi sinh lòng nhiệt huyết và nguồn năng lượng đang phủ bụi của bạn. Bạch Dương mạnh dạn, dũng cảm và dám thử thách nên bạn là một trong những chòm sao may mắn nhất tuần này. 

Văn khấn mùng 1 và ngày Rằm hàng tháng ngắn gọn và chuẩn nhất dành cho mọi người
Văn khấn mùng 1 và ngày Rằm hàng tháng ngắn gọn và chuẩn nhất dành cho mọi người
Văn khấn mùng 1 và ngày Rằm hàng tháng ngắn gọn và chuẩn nhất dành cho mọi người

Theo phong tục của Việt Nam thì cứ vào ngày rằm và mùng 1 đầu tháng, người dân lại sắm lễ cúng tại nhà cầu mong bình an, mạnh khỏe, vạn sự như ý. Bên cạnh đó, mọi người còn hay đi chùa cầu xin mọi điều an lành sẽ đến với người thân trong gia đình.

Sư Tử

Theo tử vi ngày 9/10/2022 của 12 cung hoàng đạo thì Trăng tròn là thời gian để giải phóng và từ bỏ. Thông qua sự tĩnh lặng, chiêm nghiệm Sư Tử sẽ tìm được điểm tựa cho tâm hồn. Nó kêu gọi trái tim hoạt bát, bầu máu nóng của nhà vua để kéo bạn về với cuộc sống sôi động vốn thuộc về bạn. Sư Tử trở nên sống động và hoạt bát hơn; khả năng lãnh đạo của bạn bùng cháy và bạn dễ dàng trở thành trung tâm trong công việc. 

Bạn cũng thể hiện được lòng trung thành và tình yêu thương nên vận quý nhân cũng vô cùng tốt. Trăng tròn đã kêu gọi được một Sư Tư hay cười, một Sư Tử sáng tạo, kéo được đứa trẻ bên trong của bạn giúp bạn sống một cuộc sống tự do và vô ưu hơn. Đồng thời Sư Tử cũng toát ra được vẻ tự tin mà vô cùng khiêm nhường, bạn tỏa ra sự rực rỡ và hào phóng nhất vào thời điểm này. 

Nhân Mã 

Nhân Mã là chòm sao đón nhận tinh thần lạc quan từ Trăng tròn ngày rằm. Bạn biết tìm điểm chung của mọi việc sau đó ghép chúng lại với nhau thành bức tranh tổng thể. Tính cách tự phát cũng thôi thúc Nhân Mã chịu khó học hỏi và phát triển bản thân. Đồng thời trí tuệ của Nhân Mã cũng trở nên khai mở hơn, bản thân bạn khá tự tin trong mọi việc. 

Nhân Mã là nhà thám hiểm, nhà triết học và là sinh viên ngây thơ trong cuộc sống. Trăng tròn sẽ thúc đẩy Nhân Mã mở rộng tầm nhìn và khuyến khích bạn thoát ra khỏi vùng an toàn của mình. Mặt Trăng cũng mang về sự khôn ngoan và may mắn kích hoạt niềm tin để Nhân Mã vươn tới đích đến của mình. 

trăng tròn bạch dương tháng 10

Top cung hoàng đạo rui rủi nhất Trăng tròn tháng 10

Những chòm sao thuộc cung khí sẽ không nhận được nguồn năng lượng mạnh mẽ này hoặc bị áp lực ngược. Những chòm sao thuộc cung khí không phải là người cởi mở nên Trăng tròn trở thành một sức ép cho vận trình của họ. Hãy tìm hiểu nội dung dưới đây để biết những điều xấu gì sẽ xảy đến để đề phòng nhé!

Song Tử

Nếu Trăng non là lúc gieo hạt thì Trăng tròn là lúc hạt nở hoa. Song Tử bước vào giai đoạn Pha trăng này khá mệt mỏi và u sầu. Song Tử là chòm sao giỏi về giao tiếp và sự nhạy bén trong công việc. Nên khi Trăng càng tròn thì Song Tử càng để cảm xúc lấn át lý trí của mình. 

Song Tử sẽ thấy mình dễ dàng bày tỏ ý kiến của mình hơn, nhất là trong các buổi họp hay cần đưa ra ý kiến cá nhân. Tuy nhiên nó cũng khiến bạn trở nên vô ý khi không biết kiềm chế lời nói hay cảm xúc của mình. Nóng nảy, hay chỉ trích và châm biếm là ngòi nổ thổi bùng họa thị phi của Song Tử. 

>>> Xem thêm: Trăng tròn ngày rằm

Thiên Bình

Trăng tròn đi qua nó khiến Thiên Bình dễ bị lung lay trong mọi tình huống. Sẽ luôn có sự gián đoạn trong cuộc sống hoặc công việc đời thường của bạn. Đồng thời năng lượng từ Trăng tròn khiến mâu thuẫn và sự khác biệt trong tư duy bị đẩy cao và xoáy sâu. Nó gây ra thị thi và rạn nứt trong các mối quan hệ. 

Đây không phải thời kỳ tốt dành cho Thiên Bình, bạn sẽ có cảm giác bất an và không vững vàng. Đừng cố gắng thực hiện kế hoạch lớn lao nào khi Trăng tròn đi qua. Nếu không bạn sẽ vô tình làm hỏng cả tuần của mình. Thiên Bình cần phải xác định rõ ràng nhu cầu của mình trước khi làm điều gì. 

Bảo Bình

Đây là một tuần khó khăn đối với bạn mặc dù Bảo Bình được Mặt Trăng mang tới niềm vui, nhưng nó cũng mang về sức ép khá lớn. Là nhà phát minh và có lòng nhân hậu nên Bảo Bình sẽ không thể tập trung cảm xúc hay suy nghĩ của mình vào bản thân như Mặt Trăng mong mỏi. Bảo Bình đặt nhiều tâm huyết đến xã hội và cộng đồng nhiều hơn. 

Bạn không có được một quan điểm khách quan khi phải lựa chọn giữa bản thân và thế giới bên ngoài. Bạn chạy theo xã hội và luôn phải vừa lòng tất thảy. Mọi người thường nói Bảo Bình kỳ quặc và hơi khác thường là vì vậy. Được cai trị với sao Thổ và sao Thiên Vương Bảo Bình chỉ luôn muốn phá vỡ quy tắc. Bạn sẽ không đi theo cách thông thường, nên vận trình của bạn được coi là vất vả hơn các chòm sao khác. 

Kết luận

Với nội dung Trăng tròn Bạch Dương tháng 10, tác giả mong rằng quý độc giả sẽ tận dụng tốt nguồn năng lượng may mắn từ tháng 10 này để cải thiện vận mạng của mình. Chúc các bạn thành công!

Như Ý

Như Ý

Tôi là Như Ý - Người đam mê tìm hiểu và chia sẻ về lĩnh vực tử vi, nhân tướng với mong muốn gửi tới quý độc giả những thông tin ngắn gọn và sâu sắc về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Back to top