Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 01-12-2023

Trăng tròn ngày Rằm: Vận may từ dấu hiệu bí ẩn cổ xưa

Trăng tròn ngày rằm có lẽ là dấu hiệu bí ẩn cổ xưa nhất mà bầu trời giành cho con người. Dưới đây là lời giải rõ ràng từ Tử vi số về Trăng Tròn ngày Rằm.

Xem thêm

trăng tròn

Trăng tròn ngày rằm có lẽ là dấu hiệu bí ẩn cổ xưa nhất mà bầu trời giành cho con người. Dưới đây là lời giải rõ ràng từ Tử vi số về Trăng Tròn ngày Rằm, dấu hiệu độc đáo và là điểm chung mạnh mẽ trong lý luận vận mệnh của phương Tây và phương Đông. 

Trăng tròn là gì?

Trăng tròn là hiện tượng chiêm tinh đặc biệt được cả phương Tây và phương Đông sùng bái theo tín ngưỡng tâm linh riêng. Các nền văn hóa trên toàn thế giới đã dựa vào mặt trăng để theo dõi thời gian, các mùa và năng lượng trong hàng nghìn năm, một số thậm chí còn coi Mặt Trăng là một vị thần.

Nó xuất hiện khi Mặt Trăng đối đỉnh hay đối diện trực tiếp với Mặt Trời. Nói theo thiên văn học thì khi kinh độ của Mặt Trời và Mặt Trăng tạo thành một góc 180 độ. Mặt trăng nằm ở phía đối diện của Trái đất với mặt trời. Quỹ đạo của mặt trăng nghiêng khoảng 5 độ so với mặt phẳng quỹ đạo Trái đất. 

Vì vậy, mặc dù mặt trăng ở "phía sau" Trái đất nhưng nó không nằm trong bóng của Trái đất mỗi khi nó quay quanh hành tinh của chúng ta. Nên khi nó tạo thành gói đối đỉnh với Mặt Trời thì ở Trái đất, Mặt Trăng trở nên tròn vẹn và sáng tỏ.

Theo dõi chu kỳ của Mặt trăng có thể giúp chúng ta tiếp cận cuộc sống hàng ngày của mình từ một góc độ thông thái và hiểu biết nhất. Bởi hiểu được các lần di chuyển hiện tại của Mặt trăng và vị trí của nó có thể giúp bạn hiểu thêm về cảm xúc của chính mình.

Trăng non là khi chúng ta đặt ra những dự định của mình và gieo những hạt giống của sự thể hiện. Trăng tròn là thời điểm để những hạt giống biểu hiện này đơm hoa kết trái. 

Đây là lúc cuộc sống mang đến cho chúng ta những trải nghiệm và hoàn cảnh mới. Giúp chúng ta đến gần hơn với mục tiêu của mình. Trăng tròn là thời điểm để thay đổi những điều bạn đang dự định, từ bỏ thói quen xấu, chấm dứt một mối quan hệ độc hại, bước qua rào cản định kiến ...

Trăng tròn ngày Rằm tháng 10

Trăng tròn ngày Rằm tháng 10 là hiện tượng chiêm tinh Trăng tròn quá cảnh tại Bạch Dương. Trăng tròn sẽ diễn ra vào lúc 4:45' ngày 9/10/2022 theo NASA. Trăng  tròn ngày Rằm tháng 10 được gọi là Mặt Trăng thợ săn, nó đang ở gần tiểu hành tinh Chiron nhất trong thời gian này.

Chiron được coi là người chữa lành vết thương trong chiêm tinh học, có nghĩa là các chòm sao sẽ cảm thấy nhạy cảm hơn vào thời gian này. Những nỗi sợ hãi sâu xa, những nỗi bất an tiềm ẩn khiến chúng ta trở nên mềm yếu hơn bao giờ hết. 

May mắn thay, tháng 10 cũng là khoảng thời gian Mặt Trời đi vào Thiên Bình, được Thu Phân che chở sẽ cân đối cảm xúc trong tâm hồn mỗi chúng ta. Chiêm tinh tháng 10 sẽ là đoạn quá cảnh giúp chúng ta hàn gắn các mối quan hệ. Các chòm sao có thể bỏ qua nỗi mặc cảm để tiến tới hòa giải với mọi người.  

trăng tròn

Trăng tròn theo chiêm tinh học  

Trăng tròn trong chiêm tinh học được gọi là một trong các pha Mặt Trăng. Các pha này thay đổi một cách tuần hoàn khi Mặt Trăng quay quanh Trái Đất, tùy thuộc vào sự thay đổi vị trí của 3 thiên thể gồm Trái Đất, Mặt Trăng, Mặt Trời.

Theo thiên văn học Trăng tròn là khi Trái đất nằm giữa Mặt trăng và Mặt trời. Khi đó, chúng ta có thể nhìn thấy toàn bộ phần được chiếu sáng của Mặt trăng (là ngày chúng ta thấy Trăng “tròn” nhất). 

Trên bản đồ sao, đây là lúc Mặt trăng đối đỉnh (opposite) với Mặt trời, hay nói cách khác, Mặt trời đang nằm tại cung nào thì Mặt trăng nằm tại cung đối của cung đó. Ví dụ: Mặt trời đang ở Nhân Mã thì Mặt trăng sẽ nằm ở Song Tử,…

Trăng tròn trong tín ngưỡng Á Đông 

Và các pha Trăng tròn và Trăng mới là hai hiện tượng thiên văn độc đáo được tín ngưỡng dân gian tôn  thờ và đưa vào lịch thờ cúng của người Việt. Đó là ngày Sóc vọng, chính là ngày rằm và mùng 1 hàng tháng của người dân Việt Nam. 

Nó là hiện tượng được ứng dụng khi tính làm chu kỳ của lịch âm, hiện được người Việt sử dụng song song với lịch dương, gọi chung là lịch vạn niên. Theo đó Tết Nguyên Đán rơi vào ngày đầu tiên của Trăng non đầu tiên trong năm. 

Mỗi năm bao gồm 12 chu kỳ Mặt Trăng, 11 trong số 12 tháng của mỗi năm bao gồm một giai đoạn Trăng tròn. Còn 1 tháng trong số 12 tháng bao gồm hai giai đoạn Trăng tròn. Kết quả là chúng ta có 13 Trăng tròn mỗi năm, theo quan niệm văn hóa Á Đông. 

Lịch Trăng tròn 2022

NGÀY TRĂNG TRÒN

TÊN CÁC KỲ TRĂNG

THỜI GIAN

17 tháng 1 

Trăng Sói

6:48 PM

16 tháng 2

Trăng Tuyết 

11:56 AM

18 tháng 3 

Trăng Giun 

3:18 AM

16 tháng 4 

Trăng Hồng 

2:55 PM

16 tháng 5

Trăng Hoa 

12:14 AM

14 tháng 6

Trăng Dâu Tây 

7:52 AM

13 tháng  7

Trăng sấm 

2:38 PM

11 tháng  8

Trăng cá tầm 

9:36 PM

10 tháng 9

Trăng mùa gặt 

5:59 AM

9 tháng 10

Trăng thợ săn 

4:55 PM

8 tháng 11

Trăng sương giá 

6:02 AM

7 tháng 12

Trăng lạnh 

11:08 PM

Trăng tròn ngày rằm và vận mệnh 

Theo các nhà chiêm tinh học tám giai đoạn của Mặt Trăng sẽ mang lại 8 nguồn năng lượng khác nhau, con người có thể lợi dụng điều đó để làm điều có lợi cho mình. Trong chiêm tinh con người nhìn vào 4 giai đoạn chính: Trăng non, trăng quý 1, trăng tròn và trăng quý cuối cùng. Còn văn hóa phương đông thì coi trăng tròn ngày rằm và trăng khuyết mùng 1 là hai giai đoạn chính. 

Là sinh vật có 60%  là nước trong cơ thể, không có gì ngạc nhiên khi con người bị ảnh hưởng sâu sắc bởi thiên thể chuyên đẩy và kéo thủy triều của đại dương. 

Ý nghĩa của trăng tròn ngày rằm trong chiêm tinh hay tử vi học đề giống nhau ở mỗi tháng nhưng với mỗi cung hoàng đạo hay mỗi con giáp nó lại bổ sung nguồn năng lượng khác nhau. 

Trăng tròn ngày rằm và 12 con giáp 

Mặt Trăng đóng một vai trò quan trọng trong toàn bộ nền văn hóa phương Đông. Bộ lịch vạn niên hoàn toàn dựa theo chu kỳ của Mặt trăng, bao gồm 4 giai đoạn: Trăng non, Trăng non đầu tiên, Trăng tròn và Trăng khuyết cuối cùng. Mỗi một con giáp lại chịu sự chi phối của một trong 4 giai đoạn của Mặt Trăng. 

Top con giáp may mắn ngày Trăng tròn

Chúng ta có thể dựa theo biểu tượng của tuần trăng đó kết hợp với 12 con giáp để đưa ra nhận định về vận mệnh của con người. 

Và theo tử vi luận mệnh thì tuổi Thân, tuổi Dậu và tuổi Tuất có mối liên kết mạnh mẽ với kỳ Trăng tròn. Họ nằm trong top những con giáp may mắn nhất mỗi kỳ Trăng tròn ngày rằm.

trăng tròn

Trăng tròn ngày rằm và 12 cung hoàng đạo

Theo các nhà chiêm tinh học kỳ Trăng tròn luôn mang lại cho các chòm sao chính kiến và nhiệt huyết. Nhưng cũng dễ khiến họ thay đổi tâm trạng, chúng ta có xu hướng đấu tranh với lý trí và tình cảm. Nên thường sẽ không có câu chuyện nào thẳng thắn vào thời gian này. 

Top chòm sao may mắn ngày Rằm

Cứ 28 ngày một lần Trăng tròn lại xuất hiện trên bầu trời đêm và để lộ toàn bộ vẻ đẹp thiên nhiên của nó. Khi nó chiếu vào vũ trụ với ánh sáng rực rỡ, thanh tao, chúng ta có thể cảm thấy sức mạnh của nó trào dâng trong cảm xúc theo đúng nghĩa đen. 

Trăng tròn ngày rằm đánh dấu sự kết thúc của chu kỳ Mặt Trăng, đồng nghĩa với một khởi đầu mới. Ánh sáng của Mặt trăng đại diện cho sự soi chiếu, nó sẽ làm sáng tỏ những tính cách quan trọng nhất trong các nhóm cung. Vào lúc Trăng tròn nhất chúng ta sẽ được khai sáng và nhìn thấy mọi vấn đề cần giải quyết.

Đó là dạng chuyển hóa, có nỗi đau cũng có niềm vui chỉ cần chúng ta biết cách buông bỏ. Và Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã là 3 chòm sao may mắn nhất kỳ Trăng tròn. Họ biết lợi dụng năng lượng của đoạn chiêm tinh này làm lợi cho mình. 

Bạn biết điều gì tuyệt vời về trăng tròn không? Đó là việc 12 cung hoàng đạo đều phải làm gì đó vào ngày Trăng tròn để có một khởi đầu mới. Cơ hội và hành trình mới sẽ luôn được tái tạo cho tất cả chúng ta khi Mặt Trăng biến đổi. Chúc các bạn có được đoạn đường tuyệt vời nhất cho mình!

Hải Thư

Hải Thư

Chào các bạn, tôi là Hải Thư chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top