Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 30-09-2022

TRĂNG TRÒN: Hiện tượng chiêm tinh cổ xưa đầy bí ẩn 

Cảm xúc của 12 chòm sao sẽ có những biến động như thế nào trong thời kỳ trăng tròn? Khám phá qua những thông tin nằm ở bài viết dưới đây cùng Tử Vi Số.

Xem thêm

trăng tròn

Tại thời điểm trăng tròn, những ngôi sao sáng - mặt trời và mặt trăng - luôn luôn có những dấu hiệu Zodiac ngược lại. Phân cực mang lại sự căng thẳng cao, vì sự cân bằng được tìm kiếm giữa hai thái cực. 

Vậy hiện tượng trăng tròn ảnh hưởng như thế nào đến 12 cung hoàng đạo? Quý độc giả hãy cùng Tử Vi Số tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

Trăng tròn là gì?

Trăng tròn là khi góc giữa Mặt Trời – Mặt Trăng đạt từ 180 đến 225 độ. Đây là giai đoạn con người tiếp nhận năng lượng mặt trăng cao nhất, tăng khả năng tâm linh và nhận thức về bản thân mỗi người cũng cao hơn. Bạn hiểu rõ về nhu cầu của bản thân mình cũng như biết cách kiểm soát cảm xúc tốt. 

Khi gặp Trăng tròn, chúng ta cảm nhận được những cảm xúc dâng trào, những giấc mơ lớn lao và những viễn cảnh sống động về tương lai mà chúng ta mong muốn nhất.

Trên thực tế, các chuyển động của Mặt trăng rất quan trọng đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đến mức lịch hiện đại cũng đang dựa trên các chu kỳ của Mặt trăng. Đã có rất nhiều câu chuyện và truyền thuyết về ngày trăng tròn từ các đất nước trên thế giới. 

trăng tròn

Theo dõi chu kỳ của Mặt trăng có thể giúp chúng ta tiếp cận cuộc sống hàng ngày của mình từ một góc độ thông thái và hiểu biết nhất. Bởi hiểu được các lần di chuyển hiện tại của Mặt trăng và vị trí của nó có thể giúp bạn hiểu thêm về cảm xúc của chính mình.

Trăng non là khi chúng ta đặt ra những dự định của mình và gieo những hạt giống của sự thể hiện. Trăng tròn là thời điểm để những hạt giống biểu hiện này đơm hoa kết trái. 

Đây là lúc cuộc sống mang đến cho chúng ta những trải nghiệm và hoàn cảnh mới. Giúp chúng ta đến gần hơn với mục tiêu của mình. Trăng tròn là thời điểm để thay đổi những điều bạn đang dự định, từ bỏ thói quen xấu, chấm dứt một mối quan hệ độc hại, bước qua rào cản định kiến ...

Những cái tên đặc biệt của Trăng tròn

Mỗi năm thường có đến mười hai mặt trăng tròn được đặt tên theo Farmer’s Almanac và nhiều nguồn văn hóa dân gian khác nhau. Những cái tên này hướng đến các niên đại nằm ở bán cầu bắc vì các lý do lịch sử liên quan đến những nhà quan sát ở đây. 

Trăng tròn là một trong những giai đoạn của Mặt trăng và được đánh dấu bằng việc Mặt trăng vừa tròn vừa sáng hoàn toàn trên bầu trời đêm.

Tháng một – Trăng Sói (Wolf Moon)

trăng tròn

Trăng tròn đầu tiên trong năm vào tháng 1 được gọi là Trăng Sói. Xuất phát của tên gọi này từ thời điểm trong năm khi thời tiết lạnh và có tuyết và ở một số nơi, những con sói chạy theo bầy đàn, rình mò để đi kiếm thức ăn. Đây còn được nhiều người gọi là “Mặt trăng sau lễ giáng sinh” bởi vì nó xảy ra sau kỳ nghỉ tháng 12.

Tháng hai – Trăng tuyết (Snow Moon)

trăng tròn

Trăng tròn của tháng 2 được gọi là Trăng tuyết. Tên này thường được sử dụng bởi vì ở phần lớn các đất nước ở Bắc bán cầu, tháng này có nhiều trận tuyết rơi nhiều nhất. 

Nó còn được biết đến với cái tên “Trăng tròn Đói” vì thời tiết xấu khiến cho những người thợ săn không ra khỏi nhà và điều đó thường đồng nghĩa với việc sẽ thiếu thức ăn cho quần thể của họ.

Tháng ba – Trăng Trùn (Worm Moon)

trăng tròn

Trăng tròn vào tháng ba gọi là Trăng Trùn. Tên gọi này công nhận do bởi vào tháng Ba là tháng mà mặt đất bắt đầu ấm lên ở Bắc bán cầu. Khi ấy những con giun đất quay trở lại lên mặt đất. 

Đôi khi đây còn được gọi là Trăng nhựa cây do đây là khoảng thời gian con người người khai thác cây phong trong rừng để làm xi-rô.

Tháng tư – Trăng hồng (Pink Moon)

trăng tròn

Tháng tư mang đến kỳ Mặt trăng hồng. Nó chào đón sự trở lại của hoa và rêu ở trên mặt đất và thời tiết tiếp tục ấm dần lên. Trăng này còn được gọi là Trăng Tròn Cỏ Mọc hay Trăng Tròn Cá.

Tháng năm – Trăng hoa (Flower Moon)

trăng tròn

Bởi vì tháng Năm là tháng mà chúng ta nhìn thấy ngày càng nhiều loài hoa đơm sắc nở đến nên trăng tròn của nó thì được gọi là Trăng hoa. Nó đánh dấu thời điểm mà người nông dân ra đồng gieo hạt trồng ngô theo truyền thống, dẫn đến Trăng trồng ngô.

Tháng sáu – Trăng dâu tây (Strawberry Moon)

trăng tròn

Tháng 6 là thời điểm những quả dâu tây chín mọng do đó mà rằm tháng này, Trăng dâu tây được đặt tên để vinh danh. Ở châu Âu, người ta còn gọi đây là Trăng hoa hồng bởi vì đây là thời điểm mà hoa hồng nở rộ đẹp nhất trong năm.

Tháng bảy – Trăng hoẵng (Buck Moon)

trăng tròn

Tháng 7 mang đến Mặt trăng hoẵng, được đặt tên theo khoảng thời gian hươu nai bắt đầu mọc những chiếc gạc mới của chúng. Đây cũng là thời điểm tốt nhất để đi câu cá đắc nhất. Một số người còn hay gọi đây là Trăng Sấm vì những cơn bão thường xuyên xảy ra khi mặt trăng này xuất hiện.

Tháng tám – Trăng Lúa mạch (Barley Moon)

trăng tròn

Cuối mùa hè ở Bắc bán cầu mang đến Trăng Trái cây hay Trăng Lúa mạch (Barley Moon). Tháng 8 thường là thời điểm bắt đầu thu hoạch ở phía bắc đường xích đạo và vì vậy trăng tròn của tháng này kỷ niệm điều đó. Một số người còn gọi đây là Trăng Cá tầm, để vinh danh loài cá này.

Tháng chín – Trăng mùa thu hoạch (Harvest Moon)

trăng tròn

Tháng chín là thời điểm chiếu sáng của Mặt trăng kéo dài hơn thời điểm khác trong năm, đồng thời nó cũng có màu cam và sáng hơn bình thường.

Đây cũng là khoảng thời gian nhiều nơi trên thế giới tiến hành thu hoạch mùa màng. Mặt trăng xuất hiện sớm hơn và chiếu sáng lâu hơn giúp cho những người nông dân có thể kéo dài thời gian làm việc ngoài đồng, thuận lợi hơn cho việc thu hoạch mùa mang.

Có lẽ đây chính là lý do trăng rằm dịp này được gọi là trăng thu hoạch, hay Harvest Moon. Ngoài việc là một hiện tượng thiên nhiên thì cũng có ý nghĩa ám chỉ mùa vụ nông nghiệp của con người.

Tháng mười – Trăng máu (Blood Moon)

trăng tròn

Trăng Trăng máu hoặc Thợ săn xảy ra trong tháng 10 hằng năm. Nó đánh dấu thời điểm săn bắn nai sừng tấm, hươu và các động vật khác đã được vỗ béo có thể dùng được làm thực phẩm. Cái tên ám chỉ các xã hội nơi việc săn bắn để tích trữ lương thực dự trữ cho mùa đông là điều quan trọng. 

Đáng chú ý nhất là ở Bắc Mỹ, các bộ lạc bản địa khác nhau cũng có thể dễ dàng nhìn thấy các loài động vật trong rừng và trên những cánh đồng hơn sau khi thu hoạch được mang đến và lá từ rụng trên cây. Ở một số nơi, mặt trăng này đánh dấu một đêm yến tiệc đặc biệt.

Tháng mười một – Trăng hải ly (Beaver Moon)

trăng tròn

Trăng hải ly xảy ra vào tháng cuối thu này. Trước đây, khi người ta săn hải ly, tháng 11 được cho là thời điểm tốt nhất để bẫy những con vật có bộ lông này. Vì thời tiết chuyển sang lạnh vào tháng 11, nên nhiều người cũng thường gọi đây là Trăng băng giá.

Tháng mười hai – Trăng lạnh (Long Nights Moon)

trăng tròn

Trăng lạnh hoặc Trăng đêm dài đến khi mùa đông trong năm bắt đầu. Tháng 12 là thời điểm đánh dấu buổi đêm dài nhất và ngày ngắn nhất kéo theo đó là thời tiết lạnh nhất ở Bắc bán cầu. 

Ảnh hưởng của Trăng tròn với 12 chòm sao

Cảm xúc của 12 chòm sao sẽ có những biến động như thế nào trong thời kỳ trăng tròn? Khám phá qua những thông tin sau:

Bạch Dương

Trăng tròn ở Bạch Dương khá ủng hộ cuộc sống của bạn. Bạch Dương có thể cảm thấy hòa hợp hơn với con đường mình đã chọn và kết nối với những thành công trong tương lai. 

Bạch Dương được cai trị bởi hành tinh quyết đoán sao Hỏa, hành tinh này thúc đẩy bạn hướng tới những hành động táo bạo và đứng lên vì chính mình. Lòng dũng cảm và bản năng được ưa chuộng dưới Trăng tròn này.

Xem thêm: Tử vi tháng 10/2022 cung Bạch Dương

Kim Ngưu

Bạn có thể cảm thấy bị thu hút bởi những thứ buông thả, chẳng hạn như đồ ăn xa xỉ và những món đồ xa xỉ. Điều quan trọng là phải giữ vững lập trường trong thời gian này. Nó không quá khó khăn với Kim Ngưu. 

Nhưng nó cũng khuyến khích bạn dành thời gian suy nghĩ về tương lai. Nhưng quan trọng nhất, nó cho bạn thấy những cách tiếp cận thực tế để thực hiện các bước hướng tới tương lai của mình.

Xem thêm: Tử vi tháng 10/2022 cung Kim Ngưu

Song Tử

Trăng tròn Song Tử khuyến khích nhu cầu kích thích tinh thần. Bạn sẽ cảm thấy muốn mở rộng đầu óc vào lúc này. Ví dụ như nghiên cứu công nghệ mới hoặc học ngôn ngữ mới. Bạn có thể chọn một cuốn tiểu thuyết mới hoặc tìm một lớp học thú vị, mới mẻ để tham gia. 

Xem thêm: Tử vi tháng 10/2022 cung Song Tử

trăng tròn

Cự Giải

Mặt Trăng sẽ chỉ ra những cảm xúc mãnh liệt Cự Giải có thể cảm thấy muốn làm nhiều việc hơn là đi chơi ở nhà, nấu những bữa ăn ngon và viết nhật ký.

Đây là thời điểm tuyệt vời để tìm hiểu nội tâm và khám phá cảm xúc của bên trong mình. Hãy tìm hiểu thêm về nhu cầu và mong muốn của bạn. 

Xem thêm: Tử vi tháng 10/2022 cung Cự Giải

Sư Tử

Sư Tử được cai trị bởi Mặt trời và được truyền một động lực tốt đẹp khi Trăng tròn. Quá trình chuyển đổi này làm tăng khả năng sáng tạo và thể hiện bản thân, đưa tính cách của bạn lên hàng đầu. Bạn sẽ cảm thấy thích đột phá hơn trong quá trình di chuyển này. 

Những hành động táo bạo được ưa chuộng. Bạn có thể cảm thấy được tán tỉnh nhiều hơn khi Trăng tròn đang ở bên cạnh Sư Tử. Đây là thời điểm tuyệt vời để thả mình vào các buổi hẹn hò.

Xem thêm: Tử vi tháng 10/2022 cung Sư Tử

Xử Nữ 

Đây là thời gian mang lại sự tổ chức, chỉnh tề. Bạn có thể cảm thấy muốn thu dọn nhà cửa hoặc xem xét lại cảm xúc của mình. Dưới Mặt Trăng này, hầu hết các dự án mà bạn chú ý đến đều có hoạt động hiệu quả và những điều kỳ diệu xuất hiện.

Xem thêm: Tử vi tháng 10/2022 cung Xử Nữ

Thiên Bình

Thiên Bình được cai trị bởi sao Kim, hành tinh của vẻ đẹp, sự thật và sự cân bằng. Trăng tròn Thiên Bình yêu cầu bạn tập trung vào cảm xúc. Tập trung vào khả năng xử lý những việc xảy ra theo cách của bạn. 

Phương tiện xã hội này có thể khuyến khích bạn tìm kiếm sự hướng dẫn từ những người xung quanh, tìm đến những người bạn thân nhất và gia đình đáng tin cậy của bạn để tìm cảm hứng và câu trả lời.

>>> Xem thêm: Tử vi tháng 10/2022 cung Thiên Bình

trăng tròn

Bọ Cạp

Một sự thay đổi sắp tới trong cuộc sống của bạn. Bạn có thể cảm thấy tiếng gọi từ sâu bên trong mình, thúc đẩy mình hướng tới các hoạt động giúp bạn khám phá sự thật về thế giới xung quanh. 

Trăng Tròn cung Bọ Cạp là thời điểm thích hợp để tham gia vào các hoạt động tinh thần và nội tâm, như đọc tarot, chiêm tinh và chữa bệnh bằng pha lê.

>>> Xem thêm: Tử vi tháng 10/2022 cung Bọ Cạp

Nhân Mã

Nhân Mã được cai trị bởi hành tinh mở rộng Sao Mộc, người đóng vai trò như một người chú hào phóng của cung hoàng đạo. Sao Mộc muốn ban phước lành cho bạn, khiến đây là một quá trình rất lạc quan. 

Bạn có thể cảm thấy mình có xu hướng tích cực và phong thái vui vẻ hơn bình thường. Trăng tròn  có thể khuyến khích Nhân Mã đi du lịch và phiêu lưu.

>>> Xem thêm: Tử vi tháng 10/2022 cung Nhân Mã

Ma Kết

Ma Kết được cai quản bởi hành tinh nghiêm khắc của người cha, sao Thổ cai quản Ma Kết. Nên khi Trăng tròn đi qua có thể khiến bạn suy nghĩ nghiêm túc hơn về cuộc sống và những bước bạn cần làm để tiến gần hơn tới thành công.

Sao Thổ cũng yêu cầu chúng ta xem xét nghiệp của mình và liệu nó có đang đi đúng hướng hay không. Trong Trăng tròn này, bạn có thể cảm thấy bị thu hút bởi những ý tưởng và triết lý khiến bạn cảm thấy có trách nhiệm hoặc thực tế hơn.

>>> Xem thêm: Tử vi tháng 10/2022 cung Ma Kết

trăng tròn

Bảo Bình

Trăng tròn này làm nổi bật tính cách lập dị và tính cách độc đáo của bạn. Sao Thiên Vương tự phát cai trị Bảo Bình độc lập. Bạn có thể cảm thấy muốn chống lại bất kỳ lực lượng hoặc hệ thống áp bức nào theo cách của bạn. 

Ảnh hưởng này làm bộc lộ kẻ nổi loạn trong bạn và nó có thể dẫn đến một số lựa chọn kỳ lạ nếu bạn không giữ vững lập trường. Điều quan trọng là kết nối với năng lượng Trái đất trong Trăng tròn ở Bảo Bình.

>>> Xem thêm: Tử vi tháng 10/2022 cung Bảo Bình

Song Ngư

Song Ngư được cai trị bởi sao Hải Vương nhạy cảm, đồng cảm, làm tăng lòng trắc ẩn của bạn trong thời gian này. Bạn sẽ cảm thấy nhạy cảm hơn về mặt cảm xúc và hòa hợp với năng lượng của người khác trong thời gian này

>>> Xem thêm: Tử vi tháng 10/2022 cung Song Ngư

Bạn biết điều gì tuyệt vời về trăng tròn không? Tất cả 12 cung hoàng đạo cần làm gì để có một khởi đầu mới vào ngày trăng tròn. Cơ hội và hành trình mới sẽ luôn được tái tạo cho tất cả con người. Các bạn cũng có thể tìm đọc thêm về những hiện tượng chiêm tinh kỳ thụ trên trang web của chúng tôi.

Tin liên quan

Hải Thư

Hải Thư

Chào các bạn, tôi là Hải Thư chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top