Tử vi trọn đời - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 05-04-2020

Văn khấn lễ Thanh Minh – Khấn bái vong linh ông bà, tổ tiên.

Xem thêm

Văn khấn lễ Thanh Minh được đọc lên vào tháng 3 âm lịch, tỏ lòng thành kính từ con cháu đến ông bà tổ tiên đã khuất. Đây là ngày đặc biệt quan trọng đối với người Việt, ngày lễ tảo mộ, quét dọn lại phần mộ tổ tiên.

Tết Thanh Minh là gì?

Theo tín ngưỡng thời xưa, tiết Thanh Minh là tiết khí thứ 5 trong số 24 tiết khí của một năm. Đây là giai đoạn chuyển giao từ nôm ẩm ướt sang mát mẻ, không khí trong lành, sạch sẽ, không còn tình trạng mưa phùn ẩm mốc nữa. Đây chính là ngày đặc biệt quan trọng với tín ngưỡng người Việt, Tết Thanh Minh với lễ Tảo Mộ. Con cháu đến quét dọn, sửa sang lại phần mộ ông bà, tổ tiên cho gọn gàng sạch đẹp và dâng kính lễ vật để tưởng nhớ đến cội nguồn. Đây đã là phong tục từ nhiều năm của dân tộc ta. Dù ai có đi ngược về xuôi đến ngày 3/3 Âm lịch cũng về lại gia đình, cùng nhau sum họp và tảo mộ tổ tiên.

Bài văn khấn lễ Thanh Minh tại mộ như thế nào?

Có 2 bài văn khấn lễ Thanh Minh mà gia chủ phải khấn. Thứ tự như sau: Đọc bài văn khấn Âm phần long mạch trước để báo cáo đến các vị thần linh đang ngự trị đến khu vực phần mộ đó, thứ 2 là bài khấn vong linh phần mộ nhà mình.

Bài văn khấn Âm phần long mạch – khấn Thần linh cai quản khu mộ

Trước tiên bạn thắp hương tại ban thờ Thần linh, vái 3 vái sau đó niệm

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần).
Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.
Con kính lạy hoàng thiên hậu thổ, chư vị tôn thần.
Con kính lạy các ngài thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.
Hôm nay là ngày… tháng… năm Đinh Dậu (đọc ngày tháng âm lịch)
Tín chủ chúng con là:… (đọc tên của bạn)
Ngụ tại: số nhà… phường… quận,… thành phố… (địa chỉ của nhà bạn)
Nhằm tiết thanh minh, tín chủ con thành tâm thành kính sắm sửa lễ lạt, có lá trầu quả cau, trà quả, hương hoa, thắp nén tâm hương kính dâng trước án, kính mời chư vị tôn thần lai lâm chiếu giám.

Gia đình chúng con có ngôi mộ của: cụ tứ đại, tam đại hoặc của ông bà, cha mẹ táng tại xứ này, nay muốn sửa sang xây đắp. Vì vậy chúng con xin kính cáo các đấng thần linh, thổ thần, long mạch, tiền chu tước, hậu huyền vũ, tả thanh long, hữu bạch hổ và chư vị tôn thần cai quản trong khu vực này.
Chúng con kính mời các vị chư thần về đây chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho vong linh được an nhàn yên ổn, siêu thoát. Cúi xin các vị phù hộ độ trì cho tín chủ chúng con toàn gia mạnh khỏe, 3 tháng mùa hè, 9 tháng mùa đông đều được mạnh khỏe, tươi tốt, cúi minh chứng giám lòng thành gia đình chúng con.

Nam mô A Di Đà Phật 3 lần 

Bài văn khấn lễ vong linh tại mộ phần

Nam mô A Di Đà Phật 3 lần
Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.
Con kính lạy hương linh: (đọc tên người dưới phần mộ)
Hôm nay là ngày (đọc ngày âm lịch), nhân tiết Thanh minh, tín chủ chúng con là… ngụ tại số nhà… phường… quận,… thành phố…
Chúng con và toàn thể thành viên trong gia đình nhờ công ơn cao dày của … chạnh lòng nghĩ đến âm phần ở nơi hoang vắng, tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương kính dâng trước mộ, kính mời chân linh lai lâm hiến hưởng.
Nam mô A Di Đà Phật 3 lần.

 

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
Xem bói - 1 tháng trước

Vào ngày Tết Nguyên tiêu theo lịch âm, người dân Việt không chỉ làm mâm cúng ở nhà mà còn đi chùa lễ Phật dâng sao giải hạn Rằm tháng Giêng để cầu mong những điều tốt lành cho bản thân và gia đình. Điểm danh 10 ngôi đền, chùa linh thiêng người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng.

Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Xem bói - 1 tháng trước

Tết Nguyên Tiêu là ngày Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Thượng Nguyên, đây là rằm đầu tiên của năm mới theo lịch âm của người Việt và cũng là ngày chính rằm rất quan trọng trong phong tục Việt Nam. Một bài văn khấn chuẩn phong túc sẽ giúp tấm lòng thành của gia chủ dược chứng giám.

Bạn có thể quan tâm

Back to top