Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 06-12-2023

Luận chính xác vận mệnh cuộc đời theo vị trí Thiên Đình

Luận chính xác vận mệnh cuộc đời theo vị trí Thiên Đình. Trong Nhân tướng học, Thiên Đình cũng nằm trong Cung Quan Lộc. Thiên đình đại diện cho cấp bậc sự nghiệp của một người.

Xem thêm

Mỗi một bộ phận trên khuôn mặt đều phản ánh một khía cạnh sâu xa về vận số, vận mệnh của con người. Trong đó có trán, đây được xem như bộ phận quan trọng để nhìn thấu cuộc đời một người; cách nhìn này gọi là xem tướng trán. Trong tướng trán lại có rất nhiều các vị trí khác nhau, mỗi vị trí lại có những suy luận khác nhau về cuộc đời.

Trong bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng Tử vi số khám phá một trong các vị trí ấy, cụ thể là Vị trí Thiên Đình trong tướng trán nhé!

Vị trí Thiên Đình trong tướng trán

Trán là một trong những bộ phận quan trọng nhất trên khuôn mặt, ngoài việc đại diện cho vận số của một người trong những năm đầu đời, nó còn là vị trí của tâm hồn và khí phách của một người.

Trán tốt phải đầy đặn, ít họa tiết, không có tổn thương, trán nhô cao như bức tường, rộng như lá gan, nhẵn nhụi, không có nốt ruồi, rãnh rộng.

Nếu trán ngắn, hẹp, nhiều vân, có nốt ruồi và thấp, nghĩa là cha mẹ và người lớn tuổi không ai giúp đỡ, cả đời vất vả, làm việc gì cũng thất bại, vất vả về quê. Nếu trán bị tổn thương, não cũng sẽ bị tổn thương. Trán cong và thấp là người hung bạo, bội bạc, dễ chọc tức những người có quyền hạn, địa vị cao trong xã hội.

Từ xa xưa đã có hai câu nói: "Nhất cử lưỡng tiện" và "Trời cho là vầng trán". Trong nhân tướng học cổ đại, bắt đầu từ quan niệm về sự hài hòa giữa trời, đất và con người, khuôn mặt con người được chia thành ba phần, gọi là ba điểm dừng. Dựa trên nguyên lý trời ở trên, đất ở dưới, người ở giữa. Như vậy, khuôn mặt người thì trán nằm ở trên cùng, tức điểm dừng của nó nằm ở thiên.

Cũng có một câu nói rằng trán được chia thành bốn phần: Thiên Trung, Thiên Đình, Trung Chính và Tư Không. Theo cách chia 4 phần này thì trong bài viết về Thiên Đình này, chúng ta sẽ hiểu được Thiên Đình là gì và nó nằm ở đâu trên trán.

Khái niệm

Thiên Đình là một vị trí trên trán, thuộc tướng trán. Nó nằm ở phần giữa trán, phía trên của Tư Không và dưới Thiên Không. 

Khi quan sát Thiên Đình người ta dựa vào độ nhô cao hay thấp, mịn màng hay có dấu vết sẹo,... để luận mệnh; có thể là tốt và có thể là xấu.

Vị trí Thiên Đình theo Nhân tướng học

Trong Nhân tướng học, Thiên Đình cũng nằm trong Cung Quan Lộc. Thiên đình đại diện cho cấp bậc sự nghiệp của một người; Thiên đình đầy đặn, tròn đầy và rộng lớn thì đây là người có địa vị xã hội cao, là tiền đề để nổi bật trong tập thể, phúc khí sớm, gặp nhiều may mắn.

Ngược lại, Thiên Đình hõm vào, nốt ruồi hay sẹo khiến vị trí Thiên Đình trông xấu đi thì dự báo cho hay người này số vất vả, long đong lận đận; làm không hết việc để kiếm sống.

Bên cạnh đó thì Thiên Đình cũng phần nào đại diện cho cha và mẹ của chủ nhân vầng trán.

Luận chính xác vận mệnh cuộc đời theo vị trí Thiên Đình

Thiên Đình và công danh sự nghiệp

Xét về đặc điểm khuôn mặt, Thiên Đình thuộc Cung Quan Lộc, chủ về sự nghiệp, công danh của một người, đồng thời cũng là xem vận số thời trung niên của một người

Thiên Đình bằng phằng hoặc nhô cao thì người này có nghị lực bẩm sinh, có trí thông minh phi thường, lúc còn trẻ có thể được người lớn tuổi hay cấp trên quý trọng, đề bạt.

Tuy nhiên, nếu Thiên Đình trũng, tối, xanh đen thì sự nghiệp của chủ nhân khó thăng tiến. Sự nghiệp thăng trầm, khó phát triển, gặp nhiều cản trở, dễ xảy ra kiện tụng hoặc những vấn đề không đáng nói.

Ngoài ra, nếu đỉnh Thiên Đỉnh ngửa ra sau như trượt; dốc thì đây là tướng rất xấu, anh chị em trong nhà không những không được vững vàng mà khi còn trẻ cũng sẽ lạc lối, không biết nên làm gì khi trưởng thành.

luận chính xác vận mệnh cuộc đời theo vị trí thiên đình

Thiên Đình và gia đình

Thiên Đình tượng trưng cho cha và mẹ, gọi là góc mặt trời và góc mặt trăng. Thiên Đình đầy đặn, sáng sủa là những người tài giỏi, hiếm khi dựa dẫm vào cha mẹ. Nếu sinh ra trong gia đình phú quý thì cuộc đời còn sáng hơn cha, phát triển gia sản ngày càng hưng thịnh. Còn sinh ra trong gia đình bình thường thì biết vươn lên, gặt hái được những thành công nhất định trong xã hội. 

Ngược lại, Thiên Đình u ám thì cuộc đời họ cũng không thể khởi sắc, suốt đời dậm chân tại chỗ, không muốn tiến lên nhưng cũng không đến mức lùi xuống (tùy việc họ chọn cách sống cho chính mình).

Những điều cấm kỵ của Thiên Đình

Điều đầu tiên nên tránh ở vị trí này là nốt ruồi, nhất là nốt ruồi ác. Nó sẽ khiến chủ nhân bị xuống sắc, khuôn mặt luôn u ám, gây mất thiện cảm; kéo theo đó là vận tài lộc đi xuống, khó thoát khỏi cảnh nghèo.

Thứ hai là đường chân tóc không đều. Việc không đều này có khả năng khiến trán hói một vài đoạn hoặc khiến trán thấp, hẹp. Những điều này dự báo rằng chủ nhân là người ít học, tầm hiểu biết hẹp và hay gặp phải chuyện xui xẻo. 

Điều cuối cùng là sẹo, nên tránh để lại sẹo ở vị trí này. Bởi sẽ bị thất thoát tài lộc, tiền kiếm mãi cũng không tiết kiệm được, toàn phải chi vào những khoản không đáng. Hơn nữa đây là vị trí chính giữa trán nên nó khiến ngũ quan của chủ nhân xấu đi, không tốt.

>>> Xem thêm: Tướng trán là gì? Bí kíp xem tướng luận giàu có sang hèn

Trên đây là bài viết Luận chính xác vận mệnh cuộc đời theo vị trí Thiên Đình của Tử vi số. Hy vọng rằng những nội dung chúng tôi đưa ra sẽ giúp ích cho quý độc giả trong việc xem tướng của người bạn muốn xem nhằm bổ trợ cho công việc, cuộc sống và tình duyên. 

Cảm ơn sự đón đọc của quý độc giả, chúc các bạn có một cuộc sống bình an và hạnh phúc!

Nhị Hồng

Nhị Hồng

Mình là Nhị Hồng, tác giả của các bài viết về chủ đề Tử vi, Bói toán trên website Tử Vi Số. Mong rằng những kiến thức mình mang lại sẽ giúp cho cuộc sống của bạn thêm hanh thông, thuận lợi!


Cùng Chuyên mục

Back to top