Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 10-12-2023

Sao Hỏa đi vào cung Xử Nữ: Hạt giống mang tên Hy Vọng

Sao Hỏa đi vào cung Xử Nữ vẫn tiếp tục khuấy động tháng 9 bằng sức mạnh của mình. Hiện tượng này còn làm tạo nên một hiệu ứng, gây tác động đến những hiện tượng thiên thể khác trong tháng. 12 cung hoàng đạo hãy lắng nghe lời khuyên của Tử Vi Số để vượt qua giai đoạn đầy biến động này nhé!

Xem thêm

sao hỏa đi vào cung xử nữ

Sao Hỏa đi vào cung Xử Nữ

Khi sao Hỏa chuyển sang cung Xử Nữ, tháng 8 đã là một thời kỳ "không thể lật đổ nhưng cũng không trụ vững". Theo Tử vi, tháng 9 tới đây sẽ thực sự là giai đoạn đầy biến động, vì sao Hỏa vẫn nằm trong Xử Nữ cho đến ngày 15/9. Kể cả những hiện tượng thiên thể lớn khác xuất hiện cũng là một phần có sự góp mặt của "đại ca" máu mặt sao Hỏa này.

Trong bài viết này, Tử Vi Số sẽ giải thích tác động của việc sao Hỏa đi vào cung Xử Nữ và những hành động chuẩn bị cần thiết để đối mặt với giai đoạn hỗn loạn này. Bởi sao Hỏa cũng đại diện cho sức mạnh của hành động, chúng ta có thể tận dụng nó để đạt được mục tiêu của mình và vượt qua thách thức.

Trong thời kỳ này, 12 cung hoàng đạo phải biết dũng cảm rút lui, thận trọng trong lời nói và việc làm, nắm chắc những thứ thực sự có giá trị. Nếu bạn hiểu mình, biết người, biết khiêm tốn, bạn có thể "sống sót sau một tình huống tuyệt vọng".

Ảnh hưởng của sao Hỏa Xử Nữ

Giã từ hào quang

Nếu nói rằng khi sao Hỏa ở cung Sư Tử, chúng ta cần phải táo bạo hơn để làm điều gì đó, phải tỏa sáng, hành động, thì khi sao Hỏa đi vào cung Xử Nữ, chúng ta cần dừng lại đúng lúc để tránh sự bành trướng hoặc liều lĩnh. Tóm lại, rút ​​lui đúng lúc và thận trọng trong lời nói cũng như việc làm là cách ứng xử phù hợp. Tháng của Xử Nữ ứng với tiết lập thu, chấm dứt thời điểm tràn đầy dương khí của tiết hạ chí, vì thế mà âm khí cũng bắt đầu nở rộ sinh sôi nhiều lên.

Người cai trị Xử Nữ là Nữ thần Lúa Mì Demeter. Những hạt giống bạn đã gieo trồng trước đây, sau nửa năm miệt mài và chăm sóc, đến tháng của Xử Nữ cũng là lúc cần được thu hoạch. Vì vậy, khi sao Hỏa nằm tại nhà của chòm sao này, chúng ta cũng cần thu lại móng vuốt của mình, cần biết suy nghĩ trước sau, bớt rình rang lại. Thấy người khác trúng mánh lớn cũng đừng vội bắt chước một cách bốc đồng.

Ví dụ, khi chúng ta thấy người khác kiếm tiền từ giao dịch chứng khoán, chúng ta sẽ muốn chạy theo họ, kết quả là bị mắc kẹt trong một tình huống khó khăn. Hoặc bạn thấy ai đó đầu tư vào một dự án sinh lời rất cao, đừng vội theo họ, nếu không tiền vốn sẽ tan nhanh như bọt biển.

Tìm kiếm hy vọng trong tuyệt vọng

Tuy nhiên, khoảng thời gian tưởng chừng như bị “hạn chế” như vậy lại có ý nghĩa và giá trị vô cùng quan trọng. Theo quan điểm của chúng tôi, sao Hỏa đi vào cung Xử Nữ sẽ mang đến một cơ hội quan trọng giúp bạn tìm thấy "hạt giống hy vọng" để gieo vào tương lai của mình. Điều này trước hết đòi hỏi chúng ta phải lắng nghe ý kiến ​​của những người khác nhau, nắm bắt xu hướng của dư luận, đồng thời đúc kết kinh nghiệm và học hỏi từ những trải nghiệm của mọi người.

Lấy ví dụ về khoản đầu tư trước đây. Thay vì chạy theo xu hướng, chúng ta cũng có thể dành thời gian để xem xét lĩnh vực nào mà những người khác đã đạt được kết quả, và lĩnh vực nào chưa thu hoạch được, hoặc chưa được chú ý hoặc chú ý đến. Điều này sẽ cung cấp một hướng tiềm năng cho các mục tiêu trong tương lai của bạn.

Bởi vì trong tử vi phương Đông, Xử Nữ cũng có liên quan đến sao Thủy. Nó có ý nghĩa là "sóng gió", lên và xuống, đảo ngược vị trí. Nhưng đằng sau sự xáo trộn, ẩn ý của nó là lúc này chúng ta phải rút ra được một số kinh nghiệm, nên cần “đọc vạn cuốn sách, đi ngàn dặm đường, học hỏi vô số người”, sau đó mới cần xem xét và chắt lọc.

Buông bỏ kỳ vọng, tập trung vào bản thân

Trong cuộc hành trình của sao Hỏa đi vào cung Xử Nữ, chỉ nhìn thấy điểm bắt đầu và điểm kết thúc là chưa đủ. Hãy nhìn lại quá trình thay đổi của nó như sau: Khi sao Hỏa đến với Xử Nữ, nó đã trải qua mùa hè. Lúc này, sức mạnh của sao Hỏa bắt đầu suy yếu. Do đó, mặc dù ban đầu có thể tạo ra sức mạnh "lửa" của sao Hỏa, nhưng nó sẽ sớm bị dập tắt. Như vậy, tác động của nó sẽ là:

- Không còn mơ mộng viển vông: Đối với 12 chòm sao, khi sao Hỏa tiến vào Xử Nữ năm nay, trước hết, chúng ta cần buông bỏ những “kỳ vọng” của mình và đừng quá quan tâm đến những điều được - mất tạm thời. Bởi vì trong khoảng thời gian này, kết quả của mọi việc thường không như mong đợi. Nếu bạn khăng khăng cố gắng hoàn thành một việc lớn vào thời điểm này, bạn có thể sẽ thất vọng và cảm thấy sự nỗ lực của mình thật công cốc. Vì thế, đừng nhìn quá xa mà hãy tập trung vào những việc cần thiết, cụ thể nhất lúc này.

Chúng ta vẫn có động lực để hành động, nhưng động lực này không thể duy trì lâu. Không phải do bạn không kiên trì, mà vì nhiều vấn đề nhỏ xảy ra liên tục khiến bạn dễ chán nản. Lúc này, hãy học cách lắng nghe và đối mặt với những lời chất vấn. Đằng sau sự suy sụp của bạn, nguyên nhân có thể là do ý tưởng của chín muồi, hoặc thiếu đi các điều kiện thực tế.

- Muốn phá vỡ quy tắc: Sao Hỏa đi vào chòm sao Trinh Nữ cũng là giai đoạn dễ xảy ra mâu thuẫn, mọi người sẽ nảy sinh sự bất đồng với một số quy định, quy tắc. Nhưng chuyện này sẽ sớm được lắng xuống.

Trong công việc, khi làm việc với khách hàng hay đối tác, bạn có thể gặp phải một số tình huống đầy thách thức. Họ có thể đặt câu hỏi về sản phẩm hoặc năng lực của chúng ta, và nếu không cư xử khéo, chúng ta có thể bị “lưỡng bại câu thương", tức là mất cả hai. Lúc này, cách tốt nhất là hãy coi đối phương như một khách hàng tiềm năng hoặc một quý nhân xuất hiện, trao đổi với nhau một cách chân thành, lắng nghe ý kiến ​​của họ, tự suy xét và dập tắt xung đột.

- Những đam mê nhất thời: Về mặt tình cảm, chúng ta sẽ nảy sinh tình yêu với một đối tượng, nhưng niềm đam mê này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Có thể đó chỉ là ham muốn chinh phục nhất thời mà thôi, và sẽ nguội lạnh chỉ trong mấy ngày. Thậm chí chỉ một vài lời bàn tán từ dư luận cũng khiến các bạn nhận ra rằng mình chưa đủ thích nhau. Vì vậy, khi  muốn tỏ tình hoặc theo đuổi một đối tượng, hãy tìm hiểu cảm xúc thực sự của bản thân trước đã.

sao hỏa đi vào cung xử nữ

Lĩnh vực chịu ảnh hưởng lớn nhất

Việc sao Hỏa tiến vào Xử Nữ sẽ tập trung vào ba ngành chính, bao gồm truyền thông tự thân, công nghệ mới nổi, thương mại và đầu tư. Ngoài ra, truyền thông đại chúng, phim ảnh và giải trí truyền hình là lĩnh vực yêu thích của Ares thần Chiến Tranh (được đại diện bởi sao Hỏa) cũng sẽ bị ảnh hưởng. Trong khoảng thời gian này, sẽ có một số sự kiện và vấn đề bùng nổ trên Internet, nhưng khả năng sẽ bị dập tắt rất sớm.

Những tin nóng vừa mới đưa ra có thể bị phong tỏa hoặc bị dư luận áp đảo ngay khi xuất hiện. Trong ngành tự truyền thông, một số quy định mới hoặc chiến dịch chấn chỉnh có thể sẽ được đưa ra, chúng ta cần thận trọng trong lời nói và việc làm, không nên quá cách tân hay tỏ ra quá lập dị. Nếu không sẽ phải nhận lấy những lời cảnh báo. Hiện thời, bạn cứ đi theo định hướng của truyền thông chính thống là cách tốt nhất.

Ngoài ra, giai đoạn này không có lợi cho việc đầu tư ngắn hạn. Nếu muốn đầu tư, tốt nhất bạn nên thu xếp đầu tư trung hạn (trên một năm), và bắt đầu đầu tư lại khi sao Hỏa sắp rời xa Xử Nữ.

Lời khuyên để vượt qua thử thách

Giải quyết các vấn đề tồn đọng

Trong thời kỳ ngụ tại Xử Nữ của Sao Hỏa, chúng ta cần giải quyết các vấn đề chi tiết mà trước đây chưa được hoàn thiện và giải quyết. Mặc dù có vẻ như ta sẽ không thu được thêm giá trị hoặc lợi ích nào, nhưng trên thực tế, nó sẽ mang lại hiệu quả tích cực lâu dài và sâu rộng, bởi vì trong tương lai, bạn sẽ không còn bị cản trở bởi những "khiếm khuyết" và vấn đề này.

Còn nếu ta cứ mặc nhiên bỏ qua chúng, thì sau này ta vẫn sẽ phải đối mặt với chúng thêm một lần nữa mà thôi. Vì vậy, khoảng thời gian này rất thích hợp để chúng ta tự kiểm tra, tự sửa mình, đồng thời chân thành lắng nghe ý kiến ​​của người khác.

Theo đuổi những điều xứng đáng

Trong thời kỳ này, chúng ta sẽ thực tế hơn. Trong xã hội hiện đại phát triển nhanh chóng, mọi người đã quen với việc coi trọng kết quả trước mắt, nhưng lúc này, chúng ta không nên mong đợi mọi việc có kết quả quá nhanh chóng.

Điều bạn phải nhớ là: mọi nỗ lực sẽ được đền đáp nhưng chưa chắc thành quả sẽ hiện ra ngay. Hãy cứ theo đuổi những thứ bạn cảm thấy nó xứng đáng. Bạn sẽ vất vả hơn, chịu nhiều khó khăn hơn, nhưng đừng vội bỏ cuộc chỉ vì chưa thấy thành quả. Hãy tin rằng dần dần, tương lai bạn sẽ nhận điều xứng đáng. Vậy mới nói, chỉ sau hiện tượng này của sao Hỏa, bạn mới thực sự nhận ra rằng điều gì mới làm nên giá trị vững chắc cho mình.

Tích lũy và học hỏi không ngừng

Trong thời kỳ sao Hỏa Xử Nữ cũng thích hợp để chúng ta đi du lịch và đi lại, đặc biệt là chăm sóc khách hàng  và tạo các mối quan hệ. Nhưng đừng làm điều này với ý nghĩ thực dụng, nếu không bạn chẳng thể đạt được nó đâu. Ví dụ, bạn đã sắp xếp kế hoạch đi du lịch, nhưng khi đến nơi, thời tiết lại không chiều lòng người. Bởi vậy, bạn cần thay đổi một góc nhìn khác để tận hưởng chuyến đi này thay vì cứ bực mình và bỏ lỡ tất cả.

Điều này cũng đúng đối với sự nghiệp, bạn đừng mong tiếp cận người khác chỉ với tâm lý làm ăn hay nhờ đối phương hỗ trợ. Trên thực tế, chúng ta đến thăm hỏi họ, thu thập ý kiến từ họ và đưa ra những giải pháp tốt hơn, đó đều là cách để bạn tích lũy kinh nghiệm, nâng cao bản thân rồi đó.

Giữ quyền lực và trách nhiệm trong phạm vi

Trong giai đoạn này, 12 cung hoàng đạo cần phải "tuân theo các quy tắc" và tôn trọng định hướng của dư luận. Nhưng "tuân theo các quy tắc" thực sự nhấn mạnh rằng chúng ta phải hành động trong phạm vi quyền hạn và trách nhiệm của mình. Nói cách khác, khi làm những việc ngoài phạm vi khả năng của mình, trước hết bạn phải xem mình có thẩm quyền này hay không. Nếu nó không liên quan tới mình, hãy cố gắng tránh vượt qua ranh giới. Lúc này, bạn có thể sẽ không nhận được kết quả tốt khi cố gắng chứng tỏ bản thân đâu.

Bên cạnh đó, khi làm việc ở một cơ quan, tổ chức nào đó, bạn cũng phải chú ý đến việc xin phép người khác. Vì trong thời kỳ sao Hỏa tại Xử Nữ, các tổ chức, nhóm xã hội sẽ chú trọng hơn đến vấn đề bằng cấp. Ví dụ, khi chúng ta đi phỏng vấn hoặc chuyển ngành, chuyển việc, các công ty, đơn vị không quan tâm đến chất lượng tổng thể của bạn. Nhưng, bằng cấp học vấn, bằng cấp, thẻ sinh viên, các chứng chỉ, giấy phép trong thời gian này đều sẽ là bước đệm cần thiết.

Trong những ngày qua, thể chất của chúng ta tương đối yếu, cảm thấy dễ hoang mang, bạn không nên quá tin tưởng vào cảm giác hay trực giác của mình. Lúc này hãy tập trung chăm sóc cơ thể hơn. Chỉ cần một phút cao hứng, bạn có thể thốt ra những lời vô căn cứ, từ đó mà dễ rơi vào tranh chấp, mâu thuẫn với người khác.

Tương tự, nếu tự dưng bị đối phương buộc tội, công kích vô cớ, bạn cũng phải hiểu rằng đôi khi chỉ vì cảm xúc bột phát mà họ lại như vậy.

sao hỏa đi vào cung xử nữ

Những chòm sao chịu ảnh hưởng nặng nhất

Cự Giải

Trong thời điểm này, Cự Giải là một trong những chòm sao chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Bạn có thể thất bại trong một số dự án, tương lại mịt mờ hơn. Nhưng hãy tin rằng đây chỉ làm tạm thời và mọi thứ sẽ trôi qua.

Xử Nữ

Xử Nữ đang thăng tiến, thay vì đặt ra những mục tiêu rõ ràng cho bản thân trong thời gian này, tốt hơn hết bạn nên trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn, trải nghiệm vẻ đẹp của con đường, hoặc kết bạn để sẻ chia, hoặc chỉ làm điều gì đó bạn thích. Đừng quan tâm đến kết quả. Chỉ khi bạn không đặt nặng vấn đề phải có kết quả thì khi đó mới có kết quả.

Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp cần thận trọng trong giai đoạn này, đứng trước thời điểm phải đưa ra lựa chọn, bạn có thể lắng nghe nhiều hơn ý kiến ​​của người khác thay vì đi theo con đường của mình và ứng xử bốc đồng.

Bảo Bình

Vào thời điểm này, bạn có thể nhìn thấy một số cơ hội để cải thiện tình hình. Vì vậy, khi sao Hỏa nằm tại cung Xử Nữ, Bảo Bình cần phải vượt qua nỗi sợ hãi và chủ động chiến đấu để giành lấy nó. Nếu người khác tạo cho bạn một số cơ hội mới, đừng từ chối họ vì họ không quen hoặc vì họ chưa từng tiếp xúc trước đây, bởi vì đây có thể là một sự thay đổi quan trọng trong cuộc đời bạn.

Bạch Dương

Trong khoảng thời gian sao Hỏa tiến vào cung Xử Nữ, bạn phải tự lo liệu công việc của mình. Không cần biết đây là việc bạn thích làm hay chỉ là việc rất nhỏ và tầm thường, miễn là nó nằm trong phạm vi trách nhiệm của bạn, đừng trốn tránh và hãy cố gắng làm tốt nhất có thể.

Sẽ có nhiều áp lực trong giai đoạn này, nhưng nó cũng có thể giúp bạn hoàn thành công việc hoàn hảo hơn và khiến bản thân tiến bộ hơn. Nếu bạn chú ý hơn đến các tiểu tiết vào lúc này, bạn có thể đạt được điều gì đó.

Những trải nghiệm quý giá khi sao Hỏa đi vào cung Xử Nữ sẽ cho chúng ta thấy rằng cuộc sống rất muôn màu, thậm chí có những điều kỳ diệu không ngờ đến. Tử Vi Số tin rằng, những kinh nghiệm mà bạn tích lũy được chắc chắn sẽ giúp ích và hỗ trợ cho việc định hướng cuộc sống trong tương lai.

Bạch Trà

Bạch Trà

Mình là Bạch Trà, là một người có đam mê tìm hiểu sâu về các lĩnh vực Tử vi, Nhân tướng và Phong thủy. Mình hy vọng việc vận dụng những kiến thức này sẽ mang đến thuận lợi và bình an cho bạn!


Cùng Chuyên mục

Back to top