Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 05-02-2023

Những vật phẩm phong thủy giúp chiêu lộc chiêu tài (phần 1)

Tại các văn phòng, cửa tiệm những vật phẩm nào thường được lựa chọn để chiêu tài.

Xem thêm

Những vật phẩm phong thủy chiêu lộc chiêu tài

Không chỉ trong phong thủy học mà ngay cả trong phong tục văn hóa dân gian, có rất nhiều vật phẩm phong thủy mang lại may mắn tài lộc, biểu tượng cho sự vượng tài.

Các nhà phong thủy cho rằng phương pháp thúc đẩy tài lộc trong nhà cần phải có rất nhiều cách nhưng cần phải biết cách phối hợp và lựa chọn những vật phẩm phong thủy phù hợp mới mang lại hiệu quả cao nhất. Vậy tại các văn phòng, cửa tiệm những vật phẩm nào thường được lựa chọn để chiêu tài. Hãy cùng tham khảo nhé.

Ông Thần tài

Vật đầu tiên phải kể đến là tượng ông Thần tài. Thần tài mang lại tài phúc. Thần tài đất có thể mang lại tiền tài, thường đặt dưới đất để thờ. Những người buôn bán thường đặt dưới đất để mong buôn bán thuận lợi.

Tỳ hưu

Tỳ hưu được người xưa coi là linh vật thu tài và giữ tài cho gia chủ. Tương truyền rằng, con vật này không ăn thức ăn bình thường mà chỉ ăn vàng. Đặc biệt nó không có hậu môn, do vậy nó ăn no mà không bị mất đi đâu. Nói cách khác vàng bạc chỉ có vào mà không có ra.

Tỳ hưu hiện tại có cánh, có 1 hoặc 2 sừng. Vật liệu chế tác càng quý càng có giá trị, nhất là bằng đá có năng lượng cao thì linh khí càng tốt. Tỳ hưu nên đặt đầu hướng ra cửa để hút tài khí. Tỳ hưu đặt một đôi trước cửa tiệm hay ở bàn thu ngân là rất tốt để chiêu tài về. Tỳ hưu còn có tác dụng chế sát. Tỳ hưu kết hợp với Thiềm thừ, đồng tiền hoa mai sẽ rất tốt cho việc cầu tài và bảo vệ tài của cho gia trạch.

Mèo thần tài

Mèo thần tài may mắn có hình dáng rất đáng yêu. Chú mèo này được xem như là linh vật đem đến sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc cho chủ nhân, rất được ưa chuộng. Mèo thần tài có thể được trưng bày tại bàn làm việc, bàn tiếp tân, kệ trưng bày hướng ra cửa nơi có đông người qua lại hoặc kệ trưng bày trong gia đình.
Nếu mèo giơ tay phải là con cái, mang ý nghĩa nạp phúc, an khang, gia đình hòa thuận, sức khỏe dồi dào. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa chào hỏi khách hàng, thích hợp để bài trí ở cửa hàng.

Về màu sắc, bản thân mèo là động vật có tính ôn hòa, nên những màu nền nã được coi là thích hợp với biểu tượng mèo, nhất là màu trắng hoặc hồng. Nhưng khi trưng mèo phong thủy để hút tài lộc, người ta chọn mèo màu vàng (Kim Mão) đi kèm với biểu tượng của chậu tụ bảo, nén vàng… tượng trưng cho vàng son, tài lộc.

Thiềm thừ – cóc ba chân

Thiềm thừ là linh vật phong thủy có hình dáng của con cóc, đây không phải là con cóc bình thường, nó có 3 chân, không giống với những con cóc bình thường có 4 chân, nó có thể nhả ra tiền.
Khi trưng bày con cóc này, đầu phải xoay vào trong , không được xoay đầu ra ngoài. Nếu không tiền sẽ nhả ra ngoài hết. Làm vậy cũng có thể thúc đẩy khí vượng tài. Ngoài ra, tượng Thiềm Thừ cũng không nên quay đầu ra hướng cửa sổ.

Tranh phong thủy

Tranh phong thủy cũng là một vật trưng bày phổ biến trong các cửa hàng. Nếu bạn muốn cầu tài, bạn phải chọn một bức tranh phong thủy liên quan đến tài phúc. Bạn phải treo ở vị trí tài khí vượng của cửa hàng. Như vậy, tài phúc có thể bổ sung cho nhau. Thường đặt tại quầy thu ngân, bạn có thể treo trên tường phía sau quầy thu ngân. Sau khi treo tranh trên tường cũng cần để lại đủ không gian xung quanh trên, dưới, trái và phải.

Thực vật

Các cây được đặt trong cửa hàng thường có lá tròn, lớn và màu xanh lá cây. Điều đó có nghĩa phúc tròn đầy và thường tươi xanh. Chẳng hạn như tre phú quý và kim tiền. Cây không nên quá cao, chủ yếu là thấp, không quá lớn, nếu không sẽ áp chế tài vận. Không thể được đặt tại quầy thu ngân, dễ dàng cản trở tài vận.

Bể cá

“Núi chủ quý, nước chủ tài”, bể cá có vai trò mạnh mẽ trong việc kích thích tài vận. Nhưng mọi thứ đều có hai mặt. Nước cũng là con dao hai lưỡi. Nếu sử dụng không đúng cách, nó sẽ không mang lại thịnh vượng mà còn gây thiệt hại về tài chính. Do đó, bể cá phải nhờ người chuyên nghiệp để chọn phương vị cho nó.

Dê vạn phúc

Bản chất của nó là ngăn ngừa bệnh tật và gia tăng Thiên tài. Bởi vì con Dê mang ý nghĩa “chiến thắng”. Tài vận có lợi, tài năng, kinh doanh tăng thu nhập. Ngoài ra, trong gia đình nếu có người mắc bệnh lâu năm hoặc những bệnh cũ không khỏi. Có thể đặt thứ này lên giường. Nó cũng có thể giải quyết công việc đang không như ý, giảm tranh cãi. Con Dê đại diện cho điều hòa bình. Nếu đặt ở bàn làm việc sẽ mang lại hiệu quả mạnh mẽ.

Đá phong thủy

Theo thuyết phong thủy của người phương Đông, nếu trưng bày hoặc dùng đá thạch anh làm đồ trang sức (đúng cách) sẽ mang đến những lợi ích như sau:
Đá phong thủy tượng trưng cho sức mạnh trí não nên có thể giúp tinh thần tỉnh táo, minh mẫn và tránh được nhiều phiền phức.
Đá phong thủy có chứa nguồn năng lượng thần bí nên khi đặt ở trong nhà hoặc văn phòng làm việc có thể trấn trạch, tránh tà, thu hút vượng khí, tài lộc cho công việc, kinh doanh thuận lợi hơn.
Đối với việc định hướng phong thủy nhà ở, đá thạch anh có tác dụng để tránh tà, giải ô khí, hóa giải hiện tượng bóng đè, tăng cường duyên bán hàng và cầu tài lộc giúp xây dựng sự nghiệp.

 

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Phong thủy chiêu tài hưởng phúc dịp tết âm lịch năm 2020
Phong thủy chiêu tài hưởng phúc dịp tết âm lịch năm 2020
Phong thủy chiêu tài hưởng phúc dịp tết âm lịch năm 2020
Cầu tài

Theo truyền thống mừng năm mới của người dân Việt Nam, vào những ngày đầu năm, người dân sẽ bài trí một số đồ vật theo phong thủy chiêu tài. Việc này nhằm giúp cho người chủ nhà có thể đạt được những mong ước về mặt tài lộc cho mình trong năm mới. Vậy bố cục như thế nào để thuận lợi chiêu tài, gia đạo bình an thì mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Back to top