Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 24-02-2024

Văn cúng Rằm Trung Thu: Loại quả đem lại nhiều may mắn 

Văn cúng Rằm Trung Thu theo truyền thống các gia đình sẽ chuẩn bị mâm cỗ mặn hoặc ngọt để dâng lên ông bà tổ tiên. Vậy loại quả gì sẽ phù hợp nhất, mời các bạn tham khảo.

Xem thêm

văn cúng rằm trung thu

Rằm trung thu cúng gì? Loại quả đem lại nhiều may mắn

Cách cúng Rằm Trung Thu: Loại quả đem lại nhiều may mắn. Theo truyền thống các gia đình sẽ chuẩn bị mâm cỗ mặn hoặc ngọt để dâng lên ông bà tổ tiên. Vậy loại quả gì sẽ phù hợp nhất, mời các bạn tham khảo nội dung dưới đây.

Quả Mã Thầy

Cách cúng Rằm Trung Thu: Nên cúng quả Mã Thầy có lẽ là cách cúng lạ lẫm và mới mẻ nhất. Nhưng bạn biết không, theo Đông Y Rằm Trung Thu ăn củ ấu sẽ đem lại trí tuệ và sự lanh lợi. Củ ấu không chỉ có nhiều chất dinh dưỡng, giải khát mà công dụng giải độc rất tốt. 

Mã Thầy là loại quả thích hợp để sử dụng trong Tết Trung Thu, khi mà khí trời chuyển lạnh. Ngũ hành Kim làm chủ Tiết Khí, hàn tà xâm nhập trong không gian. 

Quả Lựu 

Cách cúng Rằm Trung Thu: Nên cúng quả Lựu. Trung Thu là đúng vụ Lựu chín, màu sắc đỏ hồng. Theo tín ngưỡng dân gian, cúng Lựu sẽ mang tới nhiều may mắn, cát khí, con cái đầy đàn. Là loại quả mang tới hỉ khí, phúc lộc và sự may mắn. 

Quả Lê 

Cách cúng Rằm Trung Thu: Nên cúng quả Lê. Nhưng gia chủ khi cúng không nên bổ lê hoặc khi ăn thì ăn cả quả. Bởi theo ý nghĩa Hán Việt Lê là Ly đại diện cho chia ly, chia xa nếu bổ, hay phân nhỏ sẽ không may mắn. Còn lại công dụng thanh nhiệt giải độc của nó rất tốt trong tiết Thu này. 

>>>Xem thêm: Còn bao nhiêu ngày nữa đến Trung thu: Tết Đoàn viên năm 2021

Cách cúng Rằm Trung Thu: Mâm cúng

Cách cúng Rằm Trung Thu theo như truyền thống xưa không đặt nặng về mâm cúng mặn trong ngày Rằm tháng 8 như ngày Rằm tháng 7 hay Tết cổ truyền. Ẩm thực đặc trưng của ngày này là mâm bánh trái để trẻ con phá cỗ, vui Trung thu. 

Nên bạn chuẩn bị 1 mâm cúng chay cũng đã thể hiện lòng thành của mình. Danh sách lễ vật trong mâm cúng ngày rằm trung thu như sau:

 • Trái cây trang trí mâm ngũ quả
 • Hoa cúc kim cương
 • Nhang rồng phụng tươi
 • Bộ giấy tiền cúng
 • Đèn cầy
 • Gạo hũ trắng
 • Trà khô
 • Rượu Vodka
 • Nước chai
 • Bánh kẹo
 • Hũ sứ
 • Lư xông trầm sứ
 • Trầm hộp
 • Trầu cau
 • Chè
 • Xôi gấc đậu xanh
 • Cháo trắng

Cách cúng Rằm Trung Thu: Cúng gia tiên 

Cách cúng Rằm Trung Thu ngoài lễ vật thì bạn và gia đình chuẩn bị thêm mâm cúng cúng gia tiên. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem mâm cúng gia tiên có gì nhé.  

Bánh nướng, bánh dẻo, là món quan trọng nhất trong mâm cỗ dịp Trung Thu

Xôi cốm, món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ Tết Trung Thu xưa nay chính là món xôi cốm.

Các loại đèn, là đặc trưng để trang trí cho bắt mắt như đèn ông sao, đèn cù, đèn con thỏ… được thắp nến tỏa ánh sáng lung linh

Những thứ lễ vật trên cần phải có và là bắt buộc kết hợp với mâm cơm mặn các món thường ngày là đầy đủ làm cho mâm cúng tươm tất, và ý nghĩa hơn cho lễ cúng rằm Trung Thu trọn vẹn.

Bài văn cúng rằm trung thu chuẩn nhất

Sau đây là bài văn cúng rằm trung thu mới và chuẩn nhất mời các bạn cùng tham khảo.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật.

– Con kính lạy Hoàng thiên hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần.

– Con kính tay Cao Tằng Tổ khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Thúc Bá, Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội họ nội họ ngoại

Tín chủ/chúng con là:…

Ngụ tại:…

Hôm nay là ngày Rằm tháng Tám gặp tiết Trung Thu. Tín chủ/chúng con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài Thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Văn khấn cúng gia tiên Rằm Trung Thu 

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ… Cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng. Xin các ngài độ cho chúng con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng vinh quang thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Trên đây là những thông tin về bài viết Cách cúng Rằm Trung Thu: Loại quả đem lại nhiều may mắn. Tử vi số hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho các bạn có chuẩn bị mâm cỗ cúng Rằm Trung Thu chuẩn xác nhất!

Như Ý

Như Ý

Tôi là Như Ý - Người đam mê tìm hiểu và chia sẻ về lĩnh vực tử vi, nhân tướng với mong muốn gửi tới quý độc giả những thông tin ngắn gọn và sâu sắc về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Phong thủy chiêu tài hưởng phúc dịp tết âm lịch năm 2020
Phong thủy chiêu tài hưởng phúc dịp tết âm lịch năm 2020
Phong thủy chiêu tài hưởng phúc dịp tết âm lịch năm 2020
Cầu tài

Theo truyền thống mừng năm mới của người dân Việt Nam, vào những ngày đầu năm, người dân sẽ bài trí một số đồ vật theo phong thủy chiêu tài. Việc này nhằm giúp cho người chủ nhà có thể đạt được những mong ước về mặt tài lộc cho mình trong năm mới. Vậy bố cục như thế nào để thuận lợi chiêu tài, gia đạo bình an thì mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Back to top