Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 11-04-2021

Cách cúng Rằm Trung Thu: Loại quả đem lại nhiều may mắn 

Xem thêm

Cách cúng Rằm Trung Thu theo truyền thống các gia đình sẽ chuẩn bị mâm cỗ mặn hoặc ngọt để dâng lên ông bà tổ tiên. Vậy loại quả gì sẽ phù hợp nhất, mời các bạn tham khảo.

Cách cúng Rằm Trung Thu: Loại quả đem lại nhiều may mắn

cách cúng rằm trung thu

Cách cúng Rằm Trung Thu: Loại quả đem lại nhiều may mắn. Theo truyền thống các gia đình sẽ chuẩn bị mâm cỗ mặn hoặc ngọt để dâng lên ông bà tổ tiên. Vậy loại quả gì sẽ phù hợp nhất, mời các bạn tham khảo nội dung dưới đây.

Quả Mã Thầy

Cách cúng Rằm Trung Thu: Nên cúng quả Mã Thầy có lẽ là cách cúng lạ lẫm và mới mẻ nhất. Nhưng bạn biết không, theo Đông Y Rằm Trung Thu ăn củ ấu sẽ đem lại trí tuệ và sự lanh lợi. Củ ấu không chỉ có nhiều chất dinh dưỡng, giải khát mà công dụng giải độc rất tốt. 

Mã Thầy là loại quả thích hợp để sử dụng trong Tết Trung Thu, khi mà khí trời chuyển lạnh. Ngũ hành Kim làm chủ Tiết Khí, hàn tà xâm nhập trong không gian. 

Quả Lựu 

Cách cúng Rằm Trung Thu: Nên cúng quả Lựu. Trung Thu là đúng vụ Lựu chín, màu sắc đỏ hồng. Theo tín ngưỡng dân gian, cúng Lựu sẽ mang tới nhiều may mắn, cát khí, con cái đầy đàn. Là loại quả mang tới hỉ khí, phúc lộc và sự may mắn. 

Quả Lê 

Cách cúng Rằm Trung Thu: Nên cúng quả Lê. Nhưng gia chủ khi cúng không nên bổ lê hoặc khi ăn thì ăn cả quả. Bởi theo ý nghĩa Hán Việt Lê là Ly đại diện cho chia ly, chia xa nếu bổ, hay phân nhỏ sẽ không may mắn. Còn lại công dụng thanh nhiệt giải độc của nó rất tốt trong tiết Thu này. 

Cách cúng Rằm Trung Thu: Mâm cúng

Cách cúng Rằm Trung Thu theo như truyền thống xưa không đặt nặng về mâm cúng mặn trong ngày Rằm tháng 8 như ngày Rằm tháng 7 hay Tết cổ truyền. Ẩm thực đặc trưng của ngày này là mâm bánh trái để trẻ con phá cỗ, vui Trung thu. 

Nên bạn chuẩn bị 1 mâm cúng chay cũng đã thể hiện lòng thành của mình. Danh sách lễ vật trong mâm cúng ngày rằm trung thu như sau:

 • Trái cây trang trí mâm ngũ quả
 • Hoa cúc kim cương
 • Nhang rồng phụng tươi
 • Bộ giấy tiền cúng
 • Đèn cầy
 • Gạo hũ trắng
 • Trà khô
 • Rượu Vodka
 • Nước chai
 • Bánh kẹo
 • Hũ sứ
 • Lư xông trầm sứ
 • Trầm hộp
 • Trầu cau
 • Chè
 • Xôi gấc đậu xanh
 • Cháo trắng

Cách cúng Rằm Trung Thu: Cúng gia tiên 

Cách cúng Rằm Trung Thu ngoài lễ vật thì bạn và gia đình chuẩn bị thêm mâm cúng cúng gia tiên. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem mâm cúng gia tiên có gì nhé.  

Bánh nướng, bánh dẻo, là món quan trọng nhất trong mâm cỗ dịp Trung Thu

Xôi cốm, món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ Tết Trung Thu xưa nay chính là món xôi cốm.

Các loại đèn, là đặc trưng để trang trí cho bắt mắt như đèn ông sao, đèn cù, đèn con thỏ… được thắp nến tỏa ánh sáng lung linh

Những thứ lễ vật trên cần phải có và là bắt buộc kết hợp với mâm cơm mặn các món thường ngày là đầy đủ làm cho mâm cúng tươm tất, và ý nghĩa hơn cho lễ cúng rằm Trung Thu trọn vẹn.

Trên đây là những thông tin về bài viết Cách cúng Rằm Trung Thu: Loại quả đem lại nhiều may mắn. Tử vi số hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho các bạn có chuẩn bị mâm cỗ cúng Rằm Trung Thu chuẩn xác nhất!

Theo Như Ý

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Làm thế nào để hóa giải thị phi - phong thủy hóa giải tiểu nhân chốn công sở
Làm thế nào để hóa giải thị phi - phong thủy hóa giải tiểu nhân chốn công sở
Làm thế nào để hóa giải thị phi - phong thủy hóa giải tiểu nhân chốn công sở
Phong thủy

Làm thế nào để hóa giải thị phi? Tiểu nhân là họa mà hầu hết ai cũng gặp phải. Vậy có cách nào để hóa giải họa tiểu nhân này không? Mời các bạn cùng tử vi số tìm hiểu trong bài viết sau đây các bí kíp phong thủy giúp cho các con giáp hóa giải tiểu nhân, tránh khỏi thị phi chốn công sở.

Phong thủy cầu tài cho mệnh Thạch Lựu Mộc: Muốn vượng vận đi theo Đại Lâm Mộc
Phong thủy cầu tài cho mệnh Thạch Lựu Mộc: Muốn vượng vận đi theo Đại Lâm Mộc
Phong thủy cầu tài cho mệnh Thạch Lựu Mộc: Muốn vượng vận đi theo Đại Lâm Mộc
Phong thủy

Phong thủy cầu tài cho mệnh Thạch Lựu Mộc cần phải tránh xa người mệnh Đại Hải Thủy, Sơn Đầu Hỏa, Sơn Hạ Hỏa. Bởi lẽ, tuy Thạch Lựu Mộc mộc khí tràn đầy nhưng khi gặp Đại Hải Thủy thì giống như "một cây chẳng chống vững nhà", dễ bị ốm đau, nghèo khó.

Back to top