Cung Song Ngư - Giải Mã Tính Cách, Tình Yêu, Sự nghiệp

Hôm nay: Thứ tư, 19-06-2024

Song Ngư (tiếng anh là Pisces) là cung hoàng đạo cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo. Tính cách của Song Ngư như hai chú cá tồn tại ở hai mặt, luôn đầy bí ẩn và khó hiểu. Cung hoàng đạo này có những suy nghĩ, tính cách đối lập cũng như mâu thuẫn lẫn nhau. Một mặt giúp Song Ngư có thể trở nên tốt đẹp nhưng mặt còn lại khiến Ngư Nhi trở nên độc ác, xấu xa như những con quỷ dữ.

Bạn đang đọc Song Ngư hôm nay - Xem tử vi hàng ngày cung Song Ngư

Tổng quan 

Song Ngư có trực giác rất chính xác, nhạy bén và có tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật. Hơn nữa cung hoàng đạo này còn có khả năng tham gia sáng tác âm nhạc hay hội họa. Song Ngư là người thường rất cởi mở trong cuộc sống, có thể chia sẻ bất kì điều gì của bản thân. Tuy nhiên đôi khi những người này gặp phải tai họa vì bản thân không kín mồm kín miệng, vô tình tiết lộ những điều bí mật của người khác.

Khi gặp khó khăn là mẫu người hay lẩn tránh thực tại và trở thành người luôn mơ mộng về những điều hão huyền không có thật, để rồi bản thân mình lại phải buồn rầu và đau khổ gấp nhiều lần khi ảo mộng vỡ tan. Và đôi khi cũng chỉ vì sự nhạy cảm thái quá mà Song Ngư lại tự bản thân gây ra tổn thương cho chính mình.

Song Ngư sinh ngày tháng nào

Những người thuộc cung này sinh trong khoảng thời gian từ ngày 19/2 – 20/3 tính theo khoảng thời gian mà mặt trời đi qua chòm sao Song Ngư trên bản đồ sao. 

Song Ngư là chòm sao xuất hiện ở phía đông đầu giữa thu và đông, được tượng trưng bởi biểu tượng của hai con cá với sao Hải Vương chiếu mệnh.

Song Ngư là cung hoàng đạo còn sở hữu một trí tưởng tượng tuyệt vời. Những người này luôn mơ mộng về những điều hão huyền không có thật. Bởi vậy, Song Ngư ghét việc phải đối mặt với thực tế gian khổ, nghiệt ngã. Điều này khiến cho Ngư Nhi trở nên yếu đuối và không thể sống độc lập được.

Song Ngư sinh ngày 19/2 - 29/2

Những Song Ngư sinh trong khoảng thời gian ngày 19/2 đến ngày 29/2 thuộc tuýp người cực kỳ nhạy cảm đi kèm với trí óc nhạy bén khác thường hoặc giác quan thứ 6 thần bí. Điều này có thể khiến tinh thần của Song Ngư có xu hướng nghi ngờ hoặc mơ mộng liên tục. 

Sự mơ mộng là lý do mà cung hoàng đạo này không hề có hứng thú trong việc tranh giành uy quyền, địa vị. Song Ngư luôn khao khát cuộc sống yên bình, ổn định và luôn được tự do làm những điều mình thích. Cung hoàng đạo này thường đặt tình cảm lên trên tiền bạc.

Song Ngư sinh ngày 1/3 - 10/3

Song Ngư sinh trong khoảng thời gian từ ngày 1/3 đến ngày 10/3 là người chân thành, tốt bụng và ít khi quan tâm đến bản thân. Bạn là sứ giả thực sự của tình yêu và tình bạn. Nhưng cũng vì thế mà những người này dễ bị tổn thương.

Song Ngư hy sinh nhiều cho người khác. Trạng thái tinh thần của bạn phần lớn được quyết định bởi những gì mà Song Ngư được truyền cảm hứng. Do đó mà cảm xúc của Ngư Nhi thiếu mạch lạc và có xu hướng trôi dạt dễ dàng.

Song Ngư sinh ngày 11/3 - 20/3

Song Ngư sinh ngày 11/2 đến ngày 20/3 không có lợi lắm cho những ai không thể kiềm chế bản tính hướng nội của mình. Bởi vì những người này có thể bị đưa vào một môi trường không thuận lợi để tìm kiếm ý thức và chân lý tuyệt đối của cuộc sống. Điều này sẽ dẫn đến sự bất ổn trong thế giới nội tâm của Song Ngư. Bản mệnh muốn sống trong thế giới thực, nhưng cũng khao khát những tưởng tượng trong một thế giới huyền huyễn. 

Hai suy nghĩ không thể hòa hợp này cứ quấn lấy Song Ngư lúc nào không hay. Bạn dễ bị kích động, rất nhạy cảm với sự hấp dẫn của các thú vui nhục dục. Đặc biệt khi các hành tinh trong bản đồ sao ở những hướng không thuận lợi. Điều này có thể mang lại đau thương hoặc rắc rối cho đời sống tình cảm của Song Ngư.

Biểu tượng 

Biểu tượng Song Ngư được sử dụng với hình ảnh hai con cá bơi ngược chiều nhau và được nối với nhau bằng một sợi dây. Chữa bệnh, ước mơ, trí tưởng tượng, lãng mạn, tự huyễn hoặc bản thân, nghiệp chướng và nghệ thuật là những đặc điểm chính của Song Ngư. 

Vì vậy, biểu tượng của Song Ngư với hai con cá bơi ngược chiều nhau thể hiện các chương trình cần tranh luận và hiện tượng tâm linh tiềm ẩn của cung hoàng đạo đầy tưởng tượng này. 

Là một dấu hiệu nước mơ mộng và có thể thay đổi, Song Ngư là nhà thơ bí ẩn trong 12 cung hoàng đạo, dấu hiệu được biết đến nhiều nhất với bản chất từ ​​bi của nó.

Tính cách 

Tính cách tồn tại ở hai mặt, đầy bí ẩn và khó hiểu. Khi đứng trước một vấn đề nào đó, họ có nhiều suy nghĩ, ý tưởng và đắn đo không biết nên chọn con đường nào.

Hình ảnh hai con cá nằm ngược nhau dường như có nói lên một điều rằng trong con người Song Ngư có những suy nghĩ, tính cách đối lập, mâu thuẫn lẫn nhau. Một mặt giúp họ có thể trở nên tốt đẹp như những vị thần còn mặt kia lại khiến họ độc ác, xấu xa như những con quỷ dữ.

Những người thuộc cung này có trực giác rất chính xác, nhạy bén, bởi vậy họ làm mọi người xung quanh kinh ngạc trước tài tiên đoán của mình. Song Ngư có tài trong lĩnh vực nghệ thuật, có khả năng tham gia sáng tác âm nhạc, hội họa.

Họ thường rất cởi mở trong cuộc sống, có thể chia sẻ bất kì điều gì của bản thân. Tuy nhiên đôi khi Song Ngư gặp phải tai họa vì không kín mồm kín miệng, tiết lộ những điều bí mật của người khác.

Song Ngư cảm thấy khó khăn trong việc nói lời từ chối, bởi vậy họ sẽ không bao giờ bỏ mặc những người đang cần sự giúp đỡ của họ. Những người thuộc cung này rất thân thiện, hòa đồng, vui vẻ với mọi người xung quanh, không phân biệt hay kì thị bất kì một ai. Không gian yên tĩnh, trong lành chính là ngôi nhà tuyệt vời của Song Ngư.

Tính cách cung hoàng đạo này luôn mơ mộng về những điều lãng mạn, hão huyền không có thật, không một ai có thể ngăn cản được trí tưởng tượng phong phú ấy. Để rồi có những khi Song Ngư rơi vào tình trạng buồn bã, tuyệt vọng khi phải đối mặt với thực tại khó khăn.

Tình yêu 

Câu thần chú trong tình yêu và tình bạn của Song Ngư thường là “muốn làm gì thì làm”. Song Ngư là người luôn dành hết tình cảm và mọi điều tốt đẹp nhất dành cho người mình yêu. Cung hoàng đạo này sẽ không bao giờ để nửa kia phải phiền muộn hay lo lắng về mình. Song Ngư sẵn sàng che chở, bảo vệ cho đối phương vào những lúc họ gặp phải khó khăn hay bế tắc trong cuộc sống.

Trong tình yêu, khi người ấy phạm phải sai lầm, chỉ cần họ nói lời xin lỗi Song Ngư và có những hành động hối cải thì chòm sao này sẽ rộng lòng tha thứ. Ngư Nhi trời sinh đã là người hay mềm lòng, đặc biệt là khi đứng trước những người mà mình thực sự yêu thương.

Với bản chất không thù dai nên Song Ngư luôn sẵn lòng bỏ qua mọi chuyện và coi như mối quan hệ của bản thân mình và nửa kia chưa từng xảy ra bất kỳ chuyện gì.

Song Ngư là tuýp người mềm mỏng và có phần không kiên định với mục tiêu mà mình đặt ra. Những người này luôn quan tâm và đặt cảm xúc của người yêu lên trên cảm xúc của bản thân mình. Khi ở cạnh đối phương, những chú cá thường có xu hướng cố gắng làm tất cả để người ấy cảm thấy vui vẻ.

Con đường công danh và sự nghiệp của Song Ngư

Những người thuộc cung này thường là những người sáng tạo bẩm sinh. Điều này có nghĩa là bất kể nghề nghiệp nào mà cung hoàng đạo này chọn, họ đều thích được thể hiện bản thân.

Song Ngư cũng thường là những người nhạy cảm tại văn phòng, họ luôn tìm cách để giải quyết những mối quan tâm cấp bách nhất của mình tại văn phòng một cách nhanh nhất. 

Sao Hải Vương là hành tinh cai quản nghệ thuật âm nhạc, bởi vậy những người Song Ngư mạnh mẽ thường sẽ chơi một nhạc cụ hoặc rất thích những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống: Âm thanh của đại dương, âm nhạc của tất cả các loại, buổi hòa nhạc, lễ hội, v.v.

Song Ngư cũng trở thành Bác sĩ - những người chữa bệnh và giáo viên và sẽ phát triển mạnh trong bất cứ điều gì liên quan đến chiêm tinh, nghệ thuật hoặc trị liệu âm nhạc, tư vấn, khiêu vũ và giáo dục. Và tất nhiên, bất cứ điều gì liên quan đến biển hoặc du lịch liên quan đến biển là thế mạnh nghề nghiệp cho cung hoàng đạo nguyên tố nước này.

Vì những người thuộc cung Song Ngư rất tận tâm với dòng chảy cuộc sống đam mê, họ thường có thể quên đi sự cần thiết của tiền bạc. Song Ngư cũng có khả năng cung cấp tài nguyên của họ cho những người thân xung quanh nếu họ cần.

Dù Song Ngư đang ở trong lĩnh vực nghề nghiệp nào, chòm sao này luôn suy nghĩ về cách cải thiện cuộc sống của người khác.

Quan hệ bạn bè và gia đình của Song Ngư

Nam Song Ngư hợp với cung nào

Nam Song Ngư và nữ Cự Giải

Chàng trai Song Ngư có thể yêu nàng Cự Giải từ cái nhìn đầu tiên. Cả hai đều là mẫu người tinh tế và luôn quan tâm đến cảm xúc dù là nhỏ nhất của đối phương.

Là một người ấm áp, dịu dàng, chàng trai Song Ngư hoàn toàn phù hợp với người con gái chu toàn và thích quan tâm đến người yêu như nữ Cự Giải. Tình yêu của cặp đôi nam Song Ngư và nữ Cự Giải vô cùng ngọt ngào nhờ hai tâm hồn nghệ thuật đầy thấu cảm và hòa quyện vào nhau.

Nam Song Ngư và nữ Ma Kết

Tình yêu của chàng trai Song Ngư và cô gái Ma Kết không được hình thành từ nét tương đồng về tính cách, quan điểm sống mà nó bắt nguồn từ sự cảm thông, thấu hiểu và quá trình thay đổi bản thân, khắc phục điểm yếu của mình để phù hợp với người kia.

Chàng trai Song Ngư rất thích chia sẻ và tâm sự nỗi lòng mình và mỗi khi buồn họ luôn cần có một người cạnh bên. Nàng Ma Kết tâm lý, tinh tế và dịu dàng. Khi cả hai ở bên cạnh nhau đều mang đến cho đối phương cảm giác yên tâm vô cùng. 

Cô gái Ma Kết chín chắn và trầm ổn hơn so với chàng Song Ngư, tuy nhiên một khi cả hai đã công nhận mối quan hệ tình cảm này thì họ tôn trọng ý kiến và suy nghĩ của đối phương. Nàng Ma Kết cố gắng khiến bản thân dịu dàng hơn và chàng Song Ngư nỗ lực học cách để trưởng thành.

Nam Song Ngư và cô gái Bạch Dương

Đây quả thật là một sự kết hợp vô cùng thú vị đối với các chàng trai Song Ngư. Bạch Dương là một cô nàng năng động, sôi nổi, nhiệt tình đi kèm với tính cách dám nghĩ dám làm và sẽ chẳng có chuyện gì khiến cô nàng này bó tay. Đối với tình yêu cũng vậy, một khi thích ai đó thì nữ Bạch Dương sẽ chủ động theo đuổi họ.

Nam Song Ngư và nữ Bạch Dương giống nhau đều là những người hết sức rõ ràng trong tình yêu. Nếu đã đến bên nhau thì cặp đôi này sẽ tạo nên một mối quan hệ vui vẻ và thoải mái.

Có khả năng cao chàng Song Ngư sẽ bị nàng Bạch Dương "tẩy não" và lôi kéo vào thế giới náo nhiệt của cố ấy. Bạch Dương rất có sức hút và năng lực khiến người khác tin tưởng vì vậy mà Song Ngư cần phải đặc biệt "chú ý" nhé. 

Nữ Song Ngư hợp với cung nào

Cô gái Song Ngư với chàng trai Kim Ngưu

Chàng trai Kim Ngưu là người nhẹ nhàng, từ tốn nên tình yêu của chàng cùng với cô nàng Song Ngư thuộc dạng “mưa dầm thấm lâu”.

Khi quyết định gắn bó lâu dài với nhau, cả Kim Ngưu lẫn Song Ngư đều cùng mong muốn một câu chuyện tình yêu yên bình, giản dị. Chính vì thế, cả hai luôn có cách dàn xếp mọi mâu thuẫn, bất hòa đều trở nên êm đềm nhất có thể.

Nữ Song Ngư và Nam Bọ Cạp

Cô gái Song Ngư, dịu dàng, tinh tế, thấu hiểu sẽ giúp chàng trai Bọ Cạp vực dậy tinh thần của mình. Đồng thời, nàng Song Ngư cũng sẽ có được những thành công nhất định nhờ có một hậu phương vững chắc là chàng trai Bọ Cạp ở phía sau.

Nàng Song Ngư luôn cần một người đủ bản lĩnh để mình có thể nương tựa. Ngược lại, chàng trai Bọ Cạp đi tìm kiếm một nửa chu toàn, thùy mị. Cả hai có nhiều điểm tương đồng với nhau đi kèm đó là sự thấu hiểu luôn biết cách làm sao để đối phương không phải muộn phiền.

Song Ngư và Thiên Bình

Trái ngược với cô nàng Song Ngư bất cẩn, chàng trai Thiên Bình là người đàn chu toàn và tâm lý. Chàng ta luôn nghĩ đến suy nghĩ của những người xung quanh trước khi làm điều gì đó theo quyết định của riêng mình.

Tình yêu của cặp đôi Song Ngư - Thiên Bình diễn ra rất hạnh phúc và bình yên. Bởi bản tính của cả hai đều rất dễ chấp nhận với những gì bản thân đang có được ở hiện tại. Hai người luôn biết cách làm nửa kia cảm thấy hạnh phúc và thoải mái nhất trong từng khoảnh khắc của cuộc sống.

Phong thủy may mắn Song Ngư

Tên tiếng Anh

Pisces

Chủ tinh

Sao Mộc & Sao Hải Vương

Biểu tượng

Đôi cá

Nguyên tố

Nước

Màu sắc

Xanh biển

Đá may mắn

Sapphire vàng, san hô đỏ

 Đá xui xẻo

Ruby và Sapphire xanh

Con số may mắn

3 và 7

Ngày may mắn

Thứ Năm, Thứ Ba và Chủ Nhật

Đối tác kinh doanh

Cự Giải

Chữ cái may mắn

H, N, Y, D, Ch

Nghề nghiệp thích hợp

Các lĩnh vực liên quan đến y tế, Liên quan đến nhân sự, Giảng dạy, Linh mục, Công việc tư vấn, Các lĩnh vực liên quan đến truyền thông, Thủy thủ, Quốc phòng, Chính trị, Ngư nghiệp và Vận chuyển

Lãnh đạo tốt nhất

Bọ Cạp

Những năm đáng nhớ

3, 12, 21, 30, 39, 7, 16, 25, 34 & 43, v.v. (Cộng thêm 9 năm để tính ra năm biến động.)

Bộ phận cơ thể

Đôi chân

Ưu điểm

Nhạy bén, trực giác mạnh mẽ, tinh tế, hy sinh và thích ứng với mọi hoàn cảnh

Khuyết điểm

Quá khích, quá nhạy cảm và thiếu kiểm soát bản thân

Bạn tâm giao

Cự Giải, Bọ Cạp

Không hợp

Song Tử, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình và Nhân Mã

Câu hỏi thường gặp

Những người được sinh ra khi Mặt Trời ở cung này được gọi là Pisceans (Những người sinh cung Song Ngư). Thông thường, Mặt Trời đi qua vùng hoàng đạo này giữa ngày 19 tháng 2 đến ngày 20 tháng 3 hàng năm

Hợp với: Xanh lá, hồng, da trời, tím nhạt kỵ màu: Đỏ

Hợp với: Song Tử, Nhân Mã

Những người thuộc cung này có trực giác rất chính xác, nhạy bén, bởi vậy họ làm mọi người xung quanh kinh ngạc trước tài tiên đoán của mình. Song Ngư có tài trong lĩnh vực nghệ thuật, có khả năng tham gia sáng tác âm nhạc, hội họa. Họ thường rất cởi mở trong cuộc sống, có thể chia sẻ bất kì điều gì của bản thân. Tuy nhiên đôi khi Song Ngư gặp phải tai họa vì không kín mồm kín miệng, tiết lộ những điều bí mật của người khác.

Nếu bạn thuộc cung Song Ngư, bạn sẽ gặp được tình yêu của đời mình khi đi theo hướng bắc. Cơ hội công việc sẽ đến khi bạn hướng về phía tây. Cuối cùng, tài chính của bạn sẽ nở rộ nếu các Song Ngư song quên hướng đông.

Tải thêm bài viết
Back to top