Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 20-05-2024

Đại Tuyết: Vạn vật ẩn mình chờ thời cơ "Đông sơn tái khởi"

Đại Tuyết: Vạn vật ẩn mình chờ thời cơ "Đông sơn tái khởi". Ánh sáng dẫn đường cho những hy vọng, ước mơ và mong muốn của tất cả mọi người sẽ thành thực.

Xem thêm

đại tuyết

Đại tuyết là một trong 24 tiết khí của các lịch vạn niên Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Triều Tiên. Nó thường bắt đầu vào khoảng ngày 6 hay 8 tháng 12 dương lịch, khi Mặt Trời ở xích kinh 255°.

Đại tuyết là gì?

Định nghĩa tiết khí Đại tuyết 

Tiết khí Tiểu Tuyết là tiết khí thứ 21 trong 24 Tiết khí, là tiết khí thứ 3 của mùa đông. Thời gian của Tiết khí Đại Tuyết rơi vào ngày 6-8 tháng 12 dương lịch, khi mà Mặt Trời nằm ở xích kinh 255 độ.

Nó cũng là thời điểm bắt đầu mùa Trăng tại Song Tử trong chiêm tinh học phương tây. Tức ngày 7/12/2022 là ngày đầu tiên của tiết khí Đại Tuyết, cũng là ngày mà Trăng tròn quá cảnh Song Tử, là khoảng thời gian mà cảm giác tìm kiếm sự mới lạ xâm chiếm xung đột với tính trì trệ, không sâu sắc của Song Tử.

Hai xung động này tương tác với nhau nếu đủ kiên nhẫn chúng ta sẽ gặt hái được rất nhiều thành công khi Trăng tròn Song Tử tháng 12 đi qua.

Đại Tuyết cũng giống với Tiểu Tuyết, nó phản ánh xu thế nhiệt độ và độ ẩm giảm mạnh của thời tiết. Nó là thước đo trong văn hóa mùa vụ thời xưa cũ, Đại Tuyết cũng báo hiệu một mùa lễ hội đình đám sắp đến với các nước Châu Á, đặc biệt là Việt Nam.

Đại tuyết và 3 giai đoạn

Trong tuyển tập 72 hậu Nguyệt Lệnh thì Đại Tuyết được chia thành 3 giai đoạn khí hậu khác biệt. Giai đoạn một là lúc trời lạnh đến nỗi chim chóc không còn hót nữa.

Giai đoạn hai là khi âm khí thịnh vượng, dương khí ẩn mình. Loài hổ trong tự nhiên bắt đầu tìm kiếm người bạn đời. Hoa bưởi bắt đầu nảy mầm, cảm giác như dương khí đang ngưng đọng ở những chồi bưởi đó vậy.

Giai đoạn cuối là khi cái lạnh buốt khiến vạn vật đều ẩn mình, tuyết rơi cản trở lối đi. Dường như chỉ còn con người cần mẫn lao động, tuy nhiên hoạt động của họ cũng chậm chạp, khó linh động.

Đại tuyết trong lý luận vận mệnh

ĐẶC ĐIỂM CỦA ĐẠI TUYẾT
Tên: Đại tuyết
Tên tiếng Anh: Greater Snow
Ngụ ý: Tuyết rơi nhiều, mặt đất tích tuyết
Thời gian dương lịch: 6/12 - 8/12
Vị trí hoàng đạo: 255 độ
Đặc điểm khí hậu: Khí hậu giảm mạnh, lượng nước gia tăng
Hiện tượng tự nhiên: Chim chóc không cất tiếng, hổ tìm bạn đời, hoa bưởi đâm chồi
Hoạt động mùa màng: Cấy vụ đông, giữ ấm
Phong tục: Ăn hồng khô, làm thịt khô
Dưỡng sinh: Phòng lạnh giữ ấm

Đại tuyết trong tử vi

Theo lịch vạn niên, Tiết khí Đại Tuyết rơi vào khoảng giữa tháng 11 âm lịch, do địa chi Tý Thủy làm chủ. Lúc này nhiệt độ càng lạnh sâu, dương khí dấu mình chờ mùa xuân ấm áp.

Theo tử vi tháng thì lúc này Quý Thủy làm chủ Nguyệt Lệnh, những người tuổi Hợi, tuổi Tý và tuổi Sửu sẽ gặp nhiều may mắn. Những người tuổi Tỵ, tuổi Thìn, tuổi Mão sẽ gặp nhiều khó khăn.

Tử vi 12 con giáp tiết Đại tuyết 

Theo bảng đối xứng 24 Tiết khí và 12 con giáp thì Đại Tuyết sẽ do thiên can Quý Thủy đắc lệnh cai quản vận mệnh. Hãy cùng xem vận mệnh của 12 con giáp vào tiết khí lạnh giá này nhé!

Tuổi Tý: 

Tử vi tuổi Tý trong tiết khí Đại Tuyết mặt sự nghiệp nhiều thách thức. Tỷ Kiên trong Thập Thần ngụ ý nhiều vận cạnh tranh trong công việc.

Bạn được Tỷ Kiên ban tặng tinh thần tranh chấp cao hơn người khác. Không có khó khăn nào có thể đánh gục bạn. Dù là học hành, công việc hay cuộc sống hàng ngày bạn vẫn đem tới tinh thần vươn lên đầy sức sống.

Tuổi Sửu: 

Tử vi 12 con giáp tiết Đại Tuyết thì người tuổi Sửu có Tỷ Kiên lâm vượng vận ngụ ý cuộc sống nhận được nhiều sự giúp đỡ về tài chính từ bạn bè và đồng nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà phát triển vận tài lộc của mình.

Đồng thời người này cũng rất biết mình biết ta, biết bỏ xuống cái tôi của mình để cùng đồng đội hướng tới mục tiêu rực rỡ hơn.

Tuổi Dần: 

Người tuổi Dần trong tiết khí Đại Tuyết về mặt tình cảm không cởi mở. Người tuổi Dần gặp nhiều áp lực từ công việc và tài chính nên tâm lý không được tự do thoải mái.

Bạn có xu hướng trói buộc suy nghĩ của chính mình. Bản thân luôn xa cách người thân, bạn bè; tự mình bươn chải trong cô độc.

Tuổi Mão: 

Tử vi 12 con giáp tiết Đại Tuyết thì tuổi Mão về sự nghiệp có Thực Thần hãm địa tọa mạng. Là một trong 10 vị thần của Bát Tự luận mệnh, nó hàm ý về tư duy và thế giới tinh thần của một người.

Bởi vì ngũ hành người tuổi Mão lâm vào hung vận nên Thực Thần sẽ biến bạn thành một kẻ vị kỷ, chỉ biết nghĩ đến lợi ích của mình.

đại tuyết

Tuổi Thìn: 

Tử vi 12 con giáp tiết Đại Tuyết thì vận tài lộc của người Thìn cũng không được khả quan. Khi mà bạn chỉ nhăm nhe đi soi mói, xem xét cách ăn mặc chi tiêu của người khác. Bản thân không tự suy xét chính mình, kiểm điểm chính mình.

Người Thìn dường như quên mất rằng muốn làm ra tiền thì nên chăm chỉ, quan tâm đến công việc hiện tại thay vì nhòm ngó sang túi tiền của người khác.

Tuổi Tỵ: 

Tử vi 12 con giáp tiết Đại Tuyết mặt tài vận người tuổi Tị có Chính Quan lâm nhược địa, nó khiến người Tị trở nên nhát gan, sợ trách nhiệm.

Một phần cũng vì trí tuệ của bạn bị ngũ hành hạn chế bản thân do không chắc chắn nên không dám đứng lên gánh vác công việc được giao. Cục diện này là một đòn chí mạng vào vận tài chính của bạn trong giai đoạn này

Tuổi Ngọ: 

Tử vi tiết khí Đại Tuyết của người tuổi Ngọ có Thiên Tài tinh được ví là ngôi sao phong lưu, ưa thể hiện mình trong tất cả mọi mặt của cuộc sống. Nên trong công việc người có Tài tinh tọa mạng khá tài hoa và giỏi giang.

Nhưng vì ngũ hành gặp khắc nên mọi chuyện không được như ý muốn, chuyện gì cũng trắc trở không trôi.

Tuổi Mùi: 

Tử vi tiết khí Đại Tuyết của người tuổi Mùi có sự nghiệp xấu. Ngũ hành bất lợi Thương Quan tinh lại trở thành hung tinh với người Mùi. Bạn trở nên ngang tàng, cố chấp không làm việc tuân theo quy củ nào.

Khi nói chuyện thì chỉ thích nói những kế hoạch cao xa, thiếu thực tế khiến hiệu suất công việc giảm đi rất nhiều. Tính phản nghịch mạnh mẽ, hành xử tương đối hồ đồ thiếu suy nghĩ nên dễ gặp thất bại khi làm việc.

Tuổi Thân: 

Tử vi tiết khí Đại Tuyết của người tuổi Thân mặt tình cảm thiên về truyền thống. Trong các buổi gặp gỡ người tuổi Thân thể hiện được tính cách trầm mặc, điềm tĩnh đáng tin cậy. Vận nhân duyên của bạn vì thế phát triển dần và có trình tự.

Quan hệ xã giao tốt, bạn nổi tiếng là người mực thước và cư xử có chừng mực. Duyên phận chủ yếu được mọi người yêu quý mà giới nhiều phần nhiều.

Tuổi Dậu: 

Tử vi tiết khí Đại Tuyết thì vận tài lộc của người tuổi Dậu được nhờ vả rất nhiều nhờ Thiên Ấn vượng địa. Bạn là người có khả năng cảm thụ cao, năng lực kiếm tiền nhờ vậy mà có thêm nhiều cơ hội mới.

Người tuổi Dậu có sở trường trong công việc tìm kiếm, điều tra, thu thập tin tức có lợi về tiền bạc, kiếm tiền.

Tuổi Tuất: 

Tử vi tiết khí Đại Tuyết thì vận tài lộc không phát triển. Người tuổi Tuất không được nhanh nhạy trong tư duy tiền bạc. Thời gian này người tuổi Tuất gặp khó khăn trong việc tính toán chi tiêu, mua sắm.

Suy nghĩ cô độc nên bạn thường tự mình giải quyết khó khăn không muốn phiền lụy người khác. Nên công việc kiếm tiền tương đối đơn côi.

Tuổi Hợi: 

Tử vi tiết khí Đại Tuyết của người tuổi Hợi sự nghiệp gặp vượng. Người này có Kiếp Tài lâm cục mệnh, chủ về tinh thần và sức sống dồi dào.

Bạn có được lòng nhiệt tình và sự thẳng thắn trong công việc. Ý chí mạnh mẽ và không chịu khuất phục trước khó khăn nên vận công việc tương đối thuận lợi trong Đại Tuyết.

đại tuyết

Đại tuyết trong chiêm tinh học 

Tiết khí Đại Tuyết rơi vào kỳ Trăng tròn cuối cùng của năm 2022, còn được gọi là trăng lạnh, nó sẽ chiếu sáng dấu hiệu của Song Tử vào ngày 8 tháng 12 năm 2022 này.

Trăng tròn quá cảnh Song Tử sẽ tạo thành góc đối đỉnh với mặt trời Nhân Mã. Nó thẳng hàng một cách mạnh mẽ với hành tinh may mắn, sao Mộc - chủ quản cung Bảo Bình. Sao Mộc đại diện cho sự phát triển tích cực, tín hiệu may mắn, tài lộc dồi dào và sự nghiệp thăng tiến.

Khi năng lượng có lợi này được kích hoạt tại Bảo Bình, nó sẽ trở thành ánh sáng dẫn đường cho những hy vọng, ước mơ và mong muốn mà 12 cung hoàng đạo đang ấp ủ cho tương lai.

Những gì bạn đang hướng tới và đặt ra dự định có thể bắt đầu trong suốt hai tuần trăng tròn ở cung Song Tử này.

Điều thú vị là đây là điểm chung độc đáo giữa tử vi phương Đông và chiêm tinh học phương Tây. “Trong chiêm tinh học, điểm xuân phân là năm mới, và điểm thu phân là điểm giữa chừng. Đó là thời điểm mà năng lượng thay đổi hoàn toàn để đưa chúng ta vào mùa tiếp theo", nhà chiêm tinh Emily Ridout giải thích.

Tử vi 12 cung hoàng đạo tiết Đại tuyết 

Tử vi 12 cung hoàng đạo tiết khí Đại Tuyết là thời điểm Trăng tròn đi vào cung Song Tử sẽ mang lại cho chúng ta năng lượng để vươn tới những cơ hội mới tốt hơn.

Vì năng lượng của Song Tử chủ yếu là tinh thần và giao tiếp nên 12 cung hoàng đạo hãy khai thác năng lượng của trăng tròn để đưa mình lên một tầm cao mới. Khẳng định sức mạnh cho chính mình.

Ý nghĩa của tiết Đại tuyết trong phong thủy

Tiết khí Đại Tuyết rơi vào giữa tháng 11 âm lịch, là khi ngôi sao thứ 5, đại diện cho bệnh tật và tai họa ngự trị.

Phong thủy

Tiết khí Đại Tuyết thuộc quẻ Thuần Khôn trong Kinh Dịch. Ý nghĩa của quẻ là sự tĩnh tại, ổn định, mềm mỏng và bao dung.

Như vậy trong thời gian tiết khí Đại Tuyết, con người nên hạn chế các hoạt động mạnh, tư duy nhiều hơn, ít tranh luận để giữ gìn nội khí.

đại tuyết

Phong thủy tiết Đại tuyết năm 2022

Theo Cửu cung phi tinh tháng 11 năm 2022 thì phong thủy tiết khí Đại Tuyết sẽ đón nhận ngôi sao số 5 Ngũ Hoàng chủ về bệnh tật đi vào trung cung. Nguy cơ về tai nạn, bệnh tật, bạo lực sẽ gia tăng. Chúng ta cần tuân thủ theo quẻ thuần Khôn của Đại Tuyết để giữ gìn bản thân.

Tiết khí Đại Tuyết năm 2022 được dự báo là có nhiều thử thách hơn đối với tất cả chúng ta. Tử vi số lưu ý rằng khu vực trung tâm căn nhà trong thời gian này sẽ ẩn chứa nguồn năng lượng ác độc vô cùng mạnh.

Chúng ta cần giữ cho khu vực này được yên lặng, trong cuộc sống hàng ngày thì lưu ý bình tĩnh và kiểm soát tính nóng nảy của mình.

  • Hướng may mắn: Đông Nam, Nam, Tây Nam và Chính Tây.
  • Hướng xui rủi: Trung tâm, chính Đông, chính Bắc và Tây Bắc

Dưỡng sinh tiết khí Đại tuyết năm 2022 

Sinh hoạt hàng ngày 

Dưỡng sinh tiết khí Đại Tuyết thì không nên dậy quá sớm để tập thể dục. Thời gian để ra ngoài thể dục thể thao tốt nhất là từ 8-9 sáng chiều thì từ 4-5h. Nếu có điều kiện thì nên chuyển không gian luyện tập vào trong nhà.

Ẩm thực 

Đại Tuyết là thời điểm tốt nhất để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng. Lúc này cần trợ dương, bổ thận, tăng cường sức khỏe xương khớp.

Như vậy, thời gian này chúng ta nên ăn nhiều protein, vitamin và những thực phẩm có lợi cho tiêu hóa.

>>> Xem thêm: Chiêm tinh tháng 12 năm 2022

Kết luận

Trên đây là một nội dung đầy đủ và độc quyền về tiết khí Đại Tuyết của Tử vi số. Tiết khí đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống cũng như vận mệnh chúng ta. Nó cũng chính là cơ sở lý luận của tử vi hàng tuần của Tử vi số. Chúng tôi tin rằng quý độc giả đã hiểu hơn phần nào lý luận vận mệnh sâu xa của văn hóa phương Đông và phương Tây.

Các bạn có thể thấy rằng tử vi hay chiêm tinh không quá xa lạ hay khó hiểu, chúng đều dựa trên những hiện tượng và sự vật có thật trong cuộc sống hàng ngày.

Chúc quý bạn có một chặng đường tiếp theo thật thuận lợi và thành công!

Nhị Hồng

Nhị Hồng

Mình là Nhị Hồng, tác giả của các bài viết về chủ đề Tử vi, Bói toán trên website Tử Vi Số. Mong rằng những kiến thức mình mang lại sẽ giúp cho cuộc sống của bạn thêm hanh thông, thuận lợi!


Cùng Chuyên mục

Back to top