Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 17-04-2024

Tử vi 12 cung hoàng đạo tiết khí Đông Chí năm 2023

Tử vi 12 cung hoàng đạo tiết khí Đông Chí năm 2023. Đông Chí năm 2023 rơi vào khoảng thời gian ngày 22/12/2022 cũng là khoảng thời gian cuối năm.

Xem thêm

tử vi 12 cung hoàng đạo tiết khí đông chí

Đông Chí năm 2023

Đông Chí là một khái niệm kép, nó vừa chỉ ngày Đông Chí, vừa là tiết khí Đông Chí. Và Đông Chí năm 2023 là khoảng thời gian đặc biệt đối với cả chiêm tinh học và tử vi luận mệnh. Đông Chí năm 2023 rơi vào khoảng thời gian ngày 22/12/2022 cũng là khoảng thời gian cuối năm, tiết khí kết thúc tháng 11 âm lịch năm 2022.

Và tiết khí Đông Chí đóng 1 vai trò khá quan trọng với 12 cung hoàng đạo trong tháng 12 năm 2022 và tháng 1 năm 2022 của 12 cung hoàng đạo.

Hiện tượng chiêm tinh đặc biệt tiết khí Đông Chí năm 2023

13/11/2022 - 7/1/2023, sao Thổ vuông góc sao Thiên Vương

Ngày 21 tháng 12 năm 2022 là ngày Đông Chí, mốc thời gian đánh dấu đêm dài nhất trong năm ở bán cầu bắc. Đây là thời điểm mà bóng tối chiếm nhiều thời gian nhất có thể trước khi nhường chỗ cho ánh sáng ngày càng tăng của mùa xuân.

Trong khía cạnh cuộc sống, khi Đông Chí tới; mỗi quốc gia, vùng miền hay nền văn hóa sẽ có cách thức chào đón Đông Chí riêng. Ở Việt Nam, mọi người chào đón Đông Chí bằng cách cùng nhau tụ tập, bạn bè hay gia đình quây quần với nhau bên mâm cơm; vừa ăn vừa chia sẻ những câu chuyện mình vừa trải qua.

Trong khía cạnh chiêm tinh, Đông Chí năm 2023 được xem như một cuộc chiến quyền lực. Sự xuất hiện của sao Thổ và sao Thiên Vương sẽ tác động vô cùng mạnh mẽ đến 12 chòm sao trong tiết khí lạnh lẽo này, đặc biệt là vào ngày 22/12/2022.

Cả 12 cung sẽ phải lao vào cuộc chiến của uy quyền và tự do, những mâu thuẫn và xung đột mạnh mẽ nổ ra, ai sẽ bảo toàn chính mình và bùng nổ; ai nhận về đau đớn. Mọi thứ đều sẽ do khả năng của chính mình, nhưng dù là chuyện gì xảy ra thì đây chắc chắn là khoảng thời gian để 12 cung hoàng đạo rèn luyện và phát triển giá trị bản thân mình.

Tử vi 12 cung hoàng đạo tiết khí Đông Chí 

Bạch Dương

Khi Đông Chí tới có hai yếu tố chính ảnh hưởng đến Bạch Dương. Một là mặt trời sẽ vuông góc với Bạch Dương; khi hiện tượng này xảy ra, nó sẽ soi sáng con đường cho Bạch Dương đi, bạn sẽ không phải loay hoay mà có thể bứt phá tiến về phía trước. 

Thứ hai là sao chổi Chiron, khi ngôi sao này đi qua Bạch Dương, nó sẽ tái hiện lại hình ảnh Bạch Dương của quá khứ. Từ đây, bạn sẽ nhận ra nhiều điều, biết vấn đề khủng hoảng mình đang gặp phải ở đâu và tự tin hơn vào chính mình.

Tóm lại, nói một cách chung nhất, thời điểm Đông Chí ghé thăm sẽ giúp Bạch Dương thức tỉnh chính mình. Trong công việc, bạn sẽ nhận ra cách thức làm việc của mình đã cũ, bạn không còn cứng đầu cố chấp với cách thức ấy nữa mà biết thay đổi, tư duy cũng mở mang hơn.

Trong cuộc sống, bạn nhận ra bản thân đã quá ích kỉ, chỉ biết áp đặt suy nghĩ của mình lên mọi người; bạn hối lỗi và biết sửa sai, bạn thay đổi và để mọi người có cái nhìn khác về mình. Cuộc sỗng theo đó cũng nhiều ý vị hơn.

Kim Ngưu

Đông Chí tới là thời điểm tốt để Kim Ngưu phục hồi lại mọi thứ, từ trạng thái tới các vấn đề bên ngoài cuộc sống. Bạn suy nghĩ và nhìn mọi thứ rõ ràng hơn; bạn không còn cố chấp với những thứ phù phiếm, không có tác dụng gì cho bạn.

Kim Ngưu là một cung hoàng đạo ổn định bẩm sinh, dù có nhiều bấp bênh thì bạn vẫn luôn có thể tìm lại sự ổn định. Giai đoạn này chính là lúc bạn tìm lại sự ổn định ấy; bạn sắp xếp thời gian khoa học hơn, phân bổ hợp lý mọi thứ giữa công việc và cuộc sống. 

Nếu một mối quan hệ tan vỡ hoặc công việc gặp khó khăn thì bạn cũng rất nhanh sẽ có thể vượt qua và sống thật thoải mái. Mọi sự bất ổn trong cuộc đời này rồi cũng sẽ sớm qua.

Song Tử

Song Tử là một cung dễ thay đổi, bạn thích và luôn đón nhận mọi thứ, dù là điều tồi tệ nhất. Giai đoạn này sẽ củng cố tinh thần yêu tự do của bạn. Hãy sống hết mình, thả lỏng và thư giãn.

Một năm vừa qua chắc chắn khiến Song Tử cảm thấy vô cùng khó khăn và bức bối, bạn bị kìm hãm sự thăng hoa và không thể sống vui vẻ nổi. Thật tốt vì thời kì huy hoàng của bạn đã trở lại, hãy tận hưởng thật trọn vẹn kì Đông Chí này.

Có thể đi vi vu cùng bạn bè, đi vào những câu lạc bộ xập xình tới sáng,... Hãy tự do và tận hưởng hết mình đi nhé!

Cự Giải

Đây là giai đoạn cả vũ trụ đều vỗ về Cự Giải. Bạn là những người mỏng manh và sợ hãi mọi thứ. Bạn chỉ sống trong vòng an toàn của mình, nếu gặp khó khăn bạn cũng chỉ biết nhờ vả người quen, người thân vì bạn cho rằng họ sẽ không bao giờ phản bội bạn.

Lúc này đây, suy nghĩ ấy sẽ hoàn toàn bị phá vỏ. Bạn đã được mở mang đầu óc và dám đón nhận mọi thứ, bạn có thể đón nhận những điều tốt đẹp và sự trợ giúp đến từ những người xa lạ. Bạn nhận ra được là bạn vẫn an toàn và được bảo vệ dù bạn đang ở đâu, dù người giúp đỡ bạn chỉ là người bạn vô cùng gặp thoáng qua.

Hãy cứ giữ vững tinh thần ấy nhé, mọi sự phòng bị chỉ khiến bạn đi sau mọi thứ, trạng thái hiện tại của bạn đang rất tốt, hãy cởi mở và bạn sẽ có thêm nhiều bạn bè và cả một tình yêu đẹp nữa.

tử vi 12 cung hoàng đạo tiết khí đông chí

Sư Tử

Đây là giai đoạn khá bếp bênh của Sư Tử, bạn đang phải mò mẫm từng bước đi để tìm cách tỏa sáng. Thời gian này, bạn sẽ luôn bị đẩy vào những tình huống khó đỡ; phải sống trong một vài hoàn cảnh éo le và nó không cho bạn lựa chọn.

Chẳng có một điều gì mách bảo hay là chỗ dựa cho bạn cả, mọi quyết định bạn phải tự nghĩ ra, mọi tình huống khó khăn bạn tự giải quyết lấy. Bạn sẽ tỏa sáng hay trở thành trò cười đều sẽ do bạn thân bạn chịu đựng.

Ví dụ, bạn là một nhân viên mới vào của một công ty, khi bạn đang tìm hiểu công ty và đồng nghiệp xung quanh thì tự nhiên một dự án lớn đặt trước bàn làm việc của bạn. Bạn hoang mang lo sợ nhưng bạn không thể đi hỏi ai, cũng không biết dự án này nên làm như thế nào. Đó thực sự là một tình huống tồi tệ. Không còn cách nào khác, bạn phải tự đọc những nội dung trong dự án và dò hỏi xem ai là người có thể hỗ trợ để bạn làm dự án này thôi.

Xử Nữ

Ngày Đông Chí sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt cho Xử Nữ, phải gọi là làm gì cũng may mắn. Vũ trụ nhắn nhủ đến Xử Nử đó là hãy hành động, hãy làm mọi thứ theo cách bạn muốn. Nếu bạn muốn tăng lương, cứ mở lời. Bạn muốn tỏ tình nhưng sợ người ấy từ chối, đừng ngần ngại hãy cứ thử đi. Biết đâu điều thú vị hơn cả lời tỏ tình đang ở phía sau.

Hãy mạnh dạn lên, thời gian và không gian đang do bạn làm chủ, mọi quyền chủ động đều ở tay bạn.

Thiên Bình

Đông Chí sẽ khiến Thiên Bình cảm thấy vô cùng căng thẳng, bạn quên mất mình là cán cân, bạn loay hoay và bất an với mọi điều đang diễn ra trong cuộc sống của mình. 

Lời khuyên dành cho Thiên Bình đó là hãy cứ tin vào chính mình, tin vào khả năng và kinh nghiệm đã trải qua bao nhiêu chuyện của mình. Vũ trụ gửi lời nhắn rằng hãy luôn trung thực với bản thân, nghĩ gì làm đó, đừng cố gồng mình bởi sự chân thành của bạn chính là giải pháp để bạn có thể đối mặt với mọi thứ.

Bọ Cạp

Đây là thời kì cho thấy Bọ Cạp có thể bình thản đối mặt với mọi chuyện đã qua. Mọi chuyện đối với bạn không có sức ảnh hưởng quá lớn, tâm của bạn vô cùng bình thản.

Nếu một tình bạn trở nên tồi tệ hoặc một công việc phụ thất bại, bạn không quá đau khổ và giày vò bản thân mà bạn chấp nhận, thậm chí bạn còn nhận ra bản thân sẽ sống tốt hơn nếu không có nó. Bạn sẽ có cơ hội để có một mối quan hệ hay một sự nghiệp tốt hơn.

Nhân Mã

Đối với Nhân Mã, ngày Đông Chí sẽ là thời điểm để hành động quyết định. Nếu bạn đã muốn hoặc mong muốn điều gì đó trong một thời gian, thì thời gian chờ đợi đã kết thúc. Tự bản thân bạn đã có thể làm được mọi thứ, thậm chí cả những việc người khác không làm được. 

Từ vấn đề đơn giản cho đến phức tạp, kiểu nếu bạn muốn đi du lịch nhưng bạn bè không muốn đi cùng thì bạn tự đi một mình, chẳng có gì đáng ngại hết. Hay mức lương hiện tại không xứng với công sức bạn đã bỏ ra, chẳng sao cả, cứ nói chuyện với sếp, mọi chuyện đều sẽ được giải quyết.

Ma Kết

Nếu Ma Kết cảm thấy đang có quá nhiều gánh nặng đè lên bạn thì hãy bình tâm nhìn lại một hành trình đã qua, bạn sẽ thấy giá trị của sự cố gắng. Trước đó, bạn trách số phận bạn vất vả, bạn hờn dỗi với mọi thứ, điều này hoàn toàn không đúng. Sự cố chấp của bạn cần được thay đổi.

Ngày Đông Chí tới sẽ chiếu sáng góc khuất trong suy nghĩ thiển cận của bạn, dẫn lỗi bạn đi để bạn có thể từng bước vượt qua khó khăn, cảm ơn về những điều đã diễn ra để tôi luyện một Ma Kết mạnh mẽ, tài giỏi hơn từng ngày. 

Nghĩa là, bạn sẽ sống tích cực và nhìn thấy được điều tích cực trong cuộc sống tưởng chừng như u ám này.

Bảo Bình

Đây là giải đoạn tạo động lực cho Bảo Bình dám nói lên suy nghĩ của chính mình. Khi đứng trước một quyết định trong một tổ chức hay nhóm hội, Bảo Bình có thể còn e ngại, nể nang mọi người xung quanh và không dám thể hiện suy nghĩ hay cá tính riêng biệt của mình.

Mọi thứ đang tốt lên, bạn đã có đủ dũng khí để ra những quyết định bạn cho là đúng, dám nói lên những điều bạn cảm thấy tốt để thay đổi mọi thứ, đặc biệt là giúp cuộc sống của bạn ý nghĩa là tốt đẹp hơn.

Song Ngư

Đông Chí tới mở ra cho Song Ngư thật nhiều câu hỏi, những câu hỏi liên quan đến cuộc sống sau này của bạn. Bạn sẽ phải tự trả lời rằng bạn nên giữ thói quen làm việc và sinh hoạt cũ, hay thay đổi để tốt hơn. 

Mục tiêu phấn đấu tiếp theo của bạn là gì, bạn phải làm như thế nào để đạt được mục tiêu đó. Liệu bạn có nên đi đâu đó trong một vài năm tới, hoặc sống chậm lại để nghiền ngẫm xem bản thân thích gì và phù hợp với cái gì. 

Nói tóm lại, đây là giai đoạn mà vũ trụ muốn Song Ngư nhìn lại bản thân và lựa chọn lại cách sống, hãy cẩn thận và suy ngẫm về mọi thứ đã, đang và sắp xảy ra để thay đổi chính mình tốt hơn, sống có ý nghĩa hơn.

>>> Xem thêm: Cửu cung phi tinh năm 2023

Kết luận 

Bạn đọc thân mến, tiết khí Đông Chí là thời gian để chúng ta thu hoạch và nhận kết quả. Đây là lúc bầu trời mang cho chúng ta đến gần mục tiêu của mình hơn.

Mong rằng các bạn đã có phương hướng và thành quả của riêng mình, chúc các bạn thành công! 

Nhị Hồng

Nhị Hồng

Mình là Nhị Hồng, tác giả của các bài viết về chủ đề Tử vi, Bói toán trên website Tử Vi Số. Mong rằng những kiến thức mình mang lại sẽ giúp cho cuộc sống của bạn thêm hanh thông, thuận lợi!


Cùng Chuyên mục

Giờ tốt cúng mùng 1 ngày Rằm tháng 11 âm lịch: Tâm thành kính vạn bình an
Giờ tốt cúng mùng 1 ngày Rằm tháng 11 âm lịch: Tâm thành kính vạn bình an
Giờ tốt cúng mùng 1 ngày Rằm tháng 11 âm lịch: Tâm thành kính vạn bình an
Lịch vạn niên

Giờ tốt cúng mùng 1 ngày Rằm tháng 11 âm lịch: Tâm thành kính vạn bình an. Đây là ngày sao Mộc ban phước cho chúng ta một nguồn năng lượng đẹp giúp củng cố mối quan hệ của chúng ta với những người khác và dạy chúng ta rất nhiều về bản thân.

Back to top