Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 29-05-2023

Tính cách con người theo 36 con giáp hoàng đạo của học thuyết linh hồn Ấn Độ

Ngoài thuyết 12 con giáp hoàng đạo của Đông Á, còn có một cách lý giải khác đầy đủ và chi tiết hơn về tính cách con người đến từ đất nước Ấn Độ đầy huyền bí. Hãy cùng Tuviso tìm hiểu xem bạn là con giáp nào và mang trong mình những tính cách gì thông qua bài viết về 36 con giáp hoàng đạo theo học thuyết linh hồn của Ấn Độ nhé!

Xem thêm

36 con giáp

Chi tiết về 36 con giáp hoàng đạo theo học thuyết linh hồn của Ấn Độ

36 con giáp hoàng đạo theo học thuyết linh hồn của Ấn Độ

Người cầm tinh chuột

0-8h: con chim én

8-16h: con chuột

16-0h: con dơi

Người cầm tinh con trâu

0-8h: con trâu

8-16h: con cua

16-0h: con ba ba

Người cầm tinh con hổ

0-8h: con mèo báo

8-16h: con báo hoa mai

16-0h: con hổ

Người cầm tinh con mèo

0-8h: con nhím

8-16h: con mèo

16-0h: con lửng chó

Người cầm tinh con rồng

0-8h: con rồng

8-16h: con Giao long (Rồng của xứ Giao Chỉ)

16-0h: con cá

Người cầm tinh con rắn

0-8h: con lươn

8-16h: con giun đất

16-0h: con rắn

Người cầm tinh con ngựa

0-8h: con hươu

8-16h: con ngựa

16-0h: con lừa

Người cầm tinh con dê

0-8h: con dê

8-16h: con đại bàng vàng

16-0h: con nhạn

Người cầm tinh con khỉ

0-8h: con tinh tinh

8-16h: con vượn

16-0h: con khỉ

Người cầm tinh con gà

0-8h: con trĩ đỏ

8-16h: con gà

16-0h: con diều hâu

Người cầm tinh con chó

0-8h: con chó

8-16h: con sói

16-0h: con sói đỏ

Người cầm tinh con lợn

0-8h: con lợn

8-16h: con lửng châu Âu

16-0h: con lợn rừng

Ưu điểm và nhược điểm của 36 con giáp hoàng đạo theo học thuyết linh hồn

Con chuột

Ưu điểm: Con chuột mang lại cho người ta cảm giác huyền bí, có thể giữ được chuyện cơ mật, giỏi về việc quan sát tình thế, hành động nhanh nhạy, dùng trí tuệ của mình để giành chiến thắng, đồng thời có thể điều hành được đoàn đội, có mưu lược, không vụ lợi.

Nhược điểm: Không chung thủy trong chuyện tình cảm, gặp chuyện thường đùn đẩy trách nhiệm, có lực quan sát nhạy bén, nhưng lại thiếu khả năng phân tích, có lúc còn đưa ra phán đoán sai lầm.

Chim én

Ưu điểm: Chim én là chim di trú, nhạy bén với hơi thở. Người cầm tinh chim én có năng lực mạnh, tốc độ nhạy bén, nếu có thể học rộng, sẽ trở thành người sáng tạo thành công, nhà phát minh.

Nhược điểm: Chủ nghĩa lý tưởng quá mức, hơn nữa trình độ uyên thâm quá ít người hiểu, cá tính hay thay đổi, nên ý tưởng thường mới mẻ, xong lại không thể kiên trì thực hiện.

Con dơi

Ưu điểm: Trong 36 con giáp, người cầm tinh dơi có khí chất không tranh giành với đời, là quý nhân trong quý nhân, không những có phúc, mà còn có mệnh trường thọ, giác quan thứ 6 mạnh, hòa hợp, có nhân duyên, định lực.

Nhược điểm: Bởi vì có thể nhìn thấu nội tâm và mưu đồ của người khác, mà trở nên phẫn nộ với đời, tiêu cực, thiếu đi cảm giác chính nghĩa với xã hội, mang lại cho người ta cảm giác xa cách.

Con trâu

Ưu điểm: Trâu là loài động vật ôn thuần, chịu nhục chịu khó. Người cầm tinh trâu có bản tính ôn hòa, chăm chỉ, cố gắng, dũng cảm đối diện với thách thức trong cuộc sống, có năng lực khắc phục khó khăn, làm đến nơi đến chốn, là một người có thể gánh vác trách nhiệm.

Nhược điểm: Tính ương ngạnh không biết vận dụng linh hoạt, có lúc quá cố chấp, tự phụ kiêu căng, khó thỏa hiệp, hay nổi nóng.

Con cua

Ưu điểm: Con cua có hai càng, lại có mai cứng bảo vệ mình, cho nên người cầm tinh cua biết tự bảo vệ mình, dễ nổi nóng, lực phản kích mạnh. Thông minh, nhạy bén, có thực lực siêu cường, không sợ khó khăn, tinh thần càng chiến đấu càng dũng mãnh.

Nhược điểm: Khá thực tế, bá đạo, chủ nghĩa cá nhân, thiếu đi quan niệm quần chúng, không dễ dàng tin tưởng người khác.

Con ba ba

Ưu điểm: Con ba ba khi cắn người thường không chịu buông tha, bởi vậy mà người cầm tinh ba ba thường có lực công kích mãnh liệt, tính cách quật cường, có ý chí phấn đấu, kiên trì bền bỉ. Hơn nữa, con ba ba còn biết co biết duỗi, giỏi trong việc giả vờ, mang cảm giác thần bí, linh tính đặc biệt.

Nhược điểm: Cố chấp, lực công kích mạnh, khiến người ta cảm thấy bạn quá so đo, tranh quyền đoạt lợi.

Hổ

Ưu điểm: Người cầm tinh hổ có tính nhẫn nại, uy phong, nghiêm khắc, có nghĩa khí, nhanh nhạy, năng lực mưu sinh mạnh, trầm tĩnh, biết kiềm chế, trọng lễ nghĩa, có phong độ của người vương giả.

Nhược điểm: Nhưng hổ có chủ nghĩa anh hùng, trời sinh đã có quan niệm khu vực, có tính chiếm hữu, quyền lực, lớn, sức công kích mạnh, nộ khí ngút trời.

Con mèo báo

Ưu điểm: Người cầm tinh con mèo báo có vẻ bề ngoài nho nhã, có sức hấp dẫn, học rộng hiểu nhiều, chịu khó học hỏi, có trí tuệ, quyết đoán song không niệm tình, có tinh thần và thể lực dồi dào, chăm chỉ, nhiệt tình, có lý tưởng, có tham vọng.

Nhược điểm: Thích lo chuyện bao đồng, giảo hoạt. “Cao ngạo và phiến diện” là đặc tính điển hình của người cầm tinh mèo báo, nhưng thực ra chỉ là họ ăn nói chua ngoa, nhanh mồm nhanh miệng mà thôi.

Báo hoa mai

Ưu điểm: Người cầm tinh báo có tư duy nhanh nhạy, vội vàng hấp tấp, không chịu thua, đồng thời có tinh thần cải cách mãnh liệt, không mơ mộng hão huyền, không giả tạo, tinh thần dồi dào, có khí chất cao quý.

Nhược điểm: Những vân đốm của báo rất hoa lệ, người cầm tinh báo thường trọng vẻ bề ngoài, thích thể diện, thói hư vinh, hiếu thắng, khi tranh đấu với người ta luôn đuổi tận giết sạch.

Mèo

Ưu điểm: Người cầm tinh mèo ôn hòa, nhạy bén, thông minh, hoạt bát, tính cảnh giác tốt, biết cách tán thưởng, dịu dàng chu đáo, lãng mạn giàu tình cảm, thức thời, biết tiến lùi, đồng thời có tinh thần làm việc theo nhóm.

Nhược điểm: Bởi vì quá si tình, nhiều phong ba, lại không biết bảo vệ mình, thường đắc tội với tiểu nhân, cá tính quá ôn hòa, có lúc lại trốn tránh hiện thực, thiếu tính tranh đấu.

Con nhím

Ưu điểm: Nhím là động vật có tính phòng ngự mạnh. TRong 36 con giáp, người cầm tinh nhím có tính cách kiên định, có khí phách, thích một mình, không thích bị gò bó, trói buộc bởi những quy tắc, thích sống an ổn, giấu tài.

Nhược điểm: Cá tính bảo thủ, kiềm nén, tính âu sầu luôn khiến bản thân ở vào trạng thái tiêu cực, ngoan cố và cổ quái khiến cho bạn bè, người yêu cảm thấy không biết phải xử trí thế nào.

Lửng chó

Ưu điểm: Người cầm tinh lửng chó thường thân thiện, nhẫn nại, ngậm bồ hòn làm ngọt, nhạy cảm, thức thời, tuổi tác càng lớn càng biết suy trước tính sau, hơn nữa trọng chữ tín, giữ bí mật.

Nhược điểm: Bởi vì giải quyết công việc vòng vèo, không dám từ chối người khác, nên thường bằng mặt không bằng lòng, hoặc là trốn tránh, thu mình, đồng thời thiếu sự bền lòng.

Rồng

Ưu điểm: Có phong độ của vương giả, lòng tự tôn, tự tin, giác quan thứ 6 nhạy bén. Giải quyết chuyện hào phóng, quang minh lỗi lạc, yêu nghề, có ý đồ, giỏi ngoại giao, nhân duyên tốt, có khả năng lãnh đạo ưu việt.

Nhược điểm: Rồng ở Trung Quốc đại diện cho phúc lộc thọ, nhưng cũng bá đạo, nóng nảy, thích hưởng thụ, tự cho mình là trung tâm, quá thích thể diện, tính toán thiệt hơn.

Long giao

Ưu điểm: Là rồng nước, là loại cá sấu, thằn lằn thuộc loại bò sát. Cơ trí, có tính bộc phát, dám yêu dám hận, tính phòng ngự tốt, hơn nữa còn dũng cảm, mạo hiểm, có tinh thần trách nhiệm với gia đình, trọng tình trọng nghĩa.

Nhược điểm: Dễ dàng nổi cáu, giảo hoạt, đối đãi với người ngoài lạnh lùng hà khắc, không giảng đạo lý, thậm chí có tính xâm lăng mãnh liệt.

Ưu điểm: Có tính tích cực, tự tin, quyết đoán, si tình, lòng mưu tính, tinh thần dồi dào, hoạt bát hướng ngoại, thích cuộc sống sôi nổi, phồn hoa.

Nhược điểm: Cảm xúc không ổn định, dễ cáu giận, nhớ thù, hiếu chiến.

Rắn

Ưu điểm: Nhanh nhẹn tích cực, hiệu suất công việc cao, phản ứng nhanh, làm việc dứt khoát rõ ràng, trọng hiệu quả, thông minh trí tuệ, có thể tĩnh – động, biết co biết duỗi, có chủ kiếm.

Nhược điểm: Năng lực công kích nham hiểm, khi bị bức đến bước đường cùng sẽ liều lĩnh chiến đấu, tự phụ, tự cho mình là trung tâm, thích mạo hiểm.

Lươn

Ưu điểm: Thấu tình đạt lý, lạc quan, có lòng từ bi, cá tính trầm tĩnh, ôn hòa lý trí, giỏi chăm sóc người khác, trong chuyện tình cảm thậm chí có xu hướng “không yêu giang sơn, yêu mỹ nhân”.

Nhược điểm: Sự khôn khéo của lươn nổi trội trong 36 co giáp nhưng đôi khi hay khiến người ta hiểu lầm, tưởng mình gian xảo, tấm lòng nhân từ cũng không được người ta cảm kích, tiêu cực bị động, sợ sệt lo lắng, thiếu tính phản kích.

Con giun

Ưu điểm: Giun là loài bảo vệ đất đai, cho nên người cầm tinh giun được gọi là quý nhân, trọng tình và nhiệt tình, khẳng khái, chu đáo, thân thiện, xử lý công việc trầm ổn, không hoảng hốt, đồng thời có tinh thần cống hiến.

Nhược điểm: Tốc độ chậm, quá ôn hòa, không có chủ kiến, không biết bảo vệ mình.

Ngựa

Ưu điểm: Nhanh nhạy, thông minh lanh lợi, trung thành, năng lực học hỏi mạnh, thấu tình đạt lý, có khả năng nhìn xa trông rộng, có lòng chính nghĩa, dịu dàng chu đáo, hào phóng cởi mở, lấy chuyện giúp đỡ người khác làm nguồn vui.

Nhược điểm: Quá quật cường, không thỏa hiệp, quá nghiêm túc, dễ dàng đắc tội với người khác, đồng thời quá nguyên tắc, tuân thủ kỷ luật, có lúc lại thành ra hà khắc.

Con lừa

Ưu điểm: Chịu khổ, cần cù, trọng thực lực, cầm kiệm, biết chăm lo việc nhà, năng lực thích ứng tốt, cá tính trầm ổn, tự tin, không hoảng hốt, dũng cảm đối diện với thách thức, là người không sợ khó khăn, tự biết thỏa mãn.

Nhược điểm: Cố chấp, thiếu sự lãng mạn. Đứng trước tình yêu và sự nghiệp, người cầm tinh con lừa chắc chắn sẽ chọn sự nghiệp.

Tuổi hợp hôn: Không thể bỏ qua chân mệnh thiên tử của người tuổi Hợi
Tuổi hợp hôn: Không thể bỏ qua chân mệnh thiên tử của người tuổi Hợi
Tuổi hợp hôn: Không thể bỏ qua chân mệnh thiên tử của người tuổi Hợi

Cuộc sống hôn nhân là sự lựa chọn quan trọng. Chúng ta cần phải tìm một người lý tưởng không chỉ để yêu mà còn phải để sống cùng nhau. Tuổi Hợi cũng vậy, họ cần tìm một người hợp hôn phối nhất để cùng chung sống và hạnh phúc bên nhau đến đầu bạc răng long.

Con hươu

Ưu điểm: Ôn hòa, khách quan, chuyên tâm, cảm tính, trầm tĩnh, có khả năng nhìn thấu, có năng lực thưởng thức cái đẹp, cho dù cạnh tranh với người khác, vẫn giữ được phong độ của người quân tử, thân thiện, độ lượng.

Nhược điểm: Thích thể diện, cá tính quật cường, quá khắt khe, thậm chí là bới lông tìm vết.

Ưu điểm: Ôn hòa, bình tĩnh, thiện lương, nhã nhặn, nhẫn nại, dễ gần, trọng lễ nghĩa, thích lãng mạn, sẵn sàng hy sinh, cống hiến, suy nghĩ cho người khác.

Nhược điểm: TRong 36 con giáp, bạn dễ bị người ta lợi dụng, mắc lừa, không tự tin, không biết bảo vệ mình, lúc nào cũng chỉ muốn thỏa hiệp, an nhàn, qua loa cho xong chuyện.

Đại bàng vàng

Ưu điểm: Đại bàng cỡ lớn, có khí phách, trầm ổn, bình tĩnh, dũng mãnh, có khả năng nhìn xa trông rộng, năng lực phán đoán tốt, năng lực chấp hành tốt, có sách lược, hơn nữa có khả năng thích ứng với môi trường.

Nhược điểm: Khá quái gở, không hòa hợp, tự phụ, phiến diện, thậm chí còn có phần bá đạo, có tính chiếm hữu trong vấn đề tình cảm.

Nhạn

Ưu điểm: Ở Trung Quốc, nhạn tượng trưng cho vợ chồng trăm năm hòa hợp. Người cầm tinh nhạn thông minh, lanh lợi, trọng vẻ bề ngoài, khôi hài, có tính hiếu thắng, tinh thần dồi dào, lạc quan, cần cù.

Nhược điểm: Lòng đố kỵ lớn, tính chiếm hữu mạnh, thiếu cảm giác an toàn, hiếu thắng, thói hư vinh, lo được lo mất.

Khỉ

Ưu điểm: Có tính xã hội cao, coi trọng tổ chức, coi trọng văn hóa, giỏi về âm nhạc, mỹ thuật, biểu diễn, có chủ kiến, trọng cảm giác. Có thể dự đoán được tương lai, gặp chuyện có thể yên lặng để theo dõi sự biến đổi, sau đó phán đoán cách giải quyết.

Nhược điểm: Nóng vội, dễ tức giận, ngờ vực, hoang mang.

Tinh tinh

Ưu điểm: Có linh cảm và trí tuệ hơn người, giỏi về trù tính, thiết kế, có tư chất mỹ thuật, âm nhạc, am hiểu lòng người, có tính toán, cá tính nhã nhặn, phúc hậu, hễ chuyện gì cũng dùng trí tuệ, giảng giải nhân nghĩa, trọng chữ tín.

Nhược điểm: Quá ôn hòa, ngại ngùng, dễ bị tổn thương, thiếu nghị lực và sự bền lòng.

Vượn

Ưu điểm: Vượn là động vật có thể đứng thẳng đi thẳng. Người cầm tinh vượn có trí tuệ cao, đặc biệt là ở phương diện tư duy trừu tượng như phát minh, sáng tạo, có tiềm năng vô hạn, xử lý công việc dứt khoát, ham học hỏi.

Nhược điểm: Nổi loạn, tính xâm chiếm, chiếm hữu, dã tâm lớn, có lúc còn gian trái, trở mặt.

Ưu điểm: Trong 36 con giáp, gà thuộc loại động vật có năng lực cảm ứng tốt nhất với mặt trời. Người cầm tinh gà thông minh, hiếu thắng, ham học hỏi, nhân từ, giàu lòng chính nghĩa, bênh vực kẻ yếu, bảo vệ người khác, quan tâm đến xã hội.

Nhược điểm: Thích lo chuyện bao đồng, bướng bỉnh, cổ quái, cố chấp, thiếu sự bền lòng, hơn nữa còn bị quấy nhiễu vì quá đào hoa.

Trĩ đỏ

Ưu điểm: Trĩ đỏ là nhóm động vật lộng lẫy nhất trong loài chim. Người cầm tinh trĩ đỏ yêu thích cái đẹp, thích khoe khoang, hưởng thụ, phong độ ngời ngời, đa tài đa nghệ, ăn nói giỏi, tự tin, giữ chữ tín, có lòng trách nhiệm. Về chuyện tình cảm, lãng mạn, coi trọng bầu không khí.

Nhược điểm: Xa xỉ phung phí, quá đa tình, ngược lại lại bị tình cảm quấy nhiễu, dễ gây đố kị.

Diều hâu

Ưu điểm: Là tên gọi của loại diều hâu vừa và nhỏ. Người cầm tinh diều hâu trong 36 con giáp thì thanh lịch, uy phong, có lòng tự tôn lớn. Tỉnh táo, dứt khoát, khảng khái, có năng lực lãnh đạo, chỉ cần có quý nhân giúp đỡ, sẽ trở thành người tài.

Nhược điểm: Thích khoe khoang, chơi trội, cao ngạo, khiến người ta có cảm giác bị áp bức, tự cho mình là nhất, bá đạo, dễ gây thù hằn.

Chó

Ưu điểm: Người cầm tinh con chó có lòng trung hậu, lòng dạ nhân từ, ngây thơ lãng mạn, giác quan thứ 6 nhanh nhạy. Thích nghe lời ngon ngọt, chỉ thích được cổ vũ, khích lệ. Năng lực lĩnh hội, khả năng học hỏi mạnh.

Nhược điểm: Không tinh thường, có tính ỷ lại, thích cậy gần nhà, đào hoa.

Sói

Ưu điểm: Trọng tình nghĩa, “có phúc cùng hưởng”, cần cù chịu khó, tính tự chủ cao, mưu tính sâu xa, có khứu giác nhạy bén với thời thế, môi trường khách quan, là người thức thời.

Nhược điểm: Lạnh lùng, hiểm độc, nhớ thù, lòng báo thù rửa hận lớn, hay nổi nóng, thậm chí còn có chiều hướng tự mình hủy diệt.

Sói đỏ

Ưu điểm: Sói đỏ là động vật hòa đồng, có hiệu suất săn bắn cao. Người cầm tinh sói đỏ thường có khả năng hợp tác, tuân thủ nguyên tắc, lòng ham học hỏi, có hiệu suất, phấn đấu, hơn nữa chỉ dựa vào thực lực của mình, coi trọng sự nhàn hạ, hưởng thụ cuộc đời.

Nhược điểm: Thiếu chủ kiến, ỷ lại, thiếu tính sáng tạo, đồng thời tranh quyền đoạt lợi, chủ nghĩa hiện thực, có phần trơ tráo.

Lợn

Ưu điểm: Người cầm tinh lợn thường thấu tình đạt lý, lấy lùi làm tiến, khiêm nhường, an nhàn, nhã nhặn, lịch sự, tò mò, biết thưởng thức, lãng mạn, có con mắt tinh tường.

Nhược điểm: Bị động, không chịu được áp lực về tình cảm, phiến diện, ghi thù ôm hận, không có chủ kiến.

Lửng châu Âu

Ưu điểm: Vẻ bề ngoài dịu dàng, chu đáo, thực chất lòng dạ có mưu mô, dám xông pha, có tầm nhìn, năng lực phân tích mạnh, có tiềm năng dồi dào, đầu óc tỉnh táo, khả năng quan sát nhạy bén.

Nhược điểm: Dễ nổi nóng, ý thức bảo vệ mình quá lớn, thiếu cảm giác an toàn, dễ sầu muộn.

Lợn rừng

Ưu điểm: Tuy thị lực của lợn rừng không tốt, song khứu giác nhạy bén. Người cầm tinh lợn rừng có khả năng phân tích giỏi, trí tưởng tượng phong phú, giỏi giang nhưng thích giả vờ đần, tự tin, đối nhân xử thế khéo léo.

Nhược điểm: Cố chấp, dễ nổi nóng, nhớ thù nhưng không báo thù, không có kế hoạch cho mọi chuyện, thường bỏ lỡ cơ hội.

Tin liên quan

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Back to top