Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 29-11-2023

Tiểu tuyết: Tiết khí 20 sôi động điểm danh mùa Nhân Mã may mắn

Tiểu Tuyết là tiết khí thứ 20 trong 24 Tiết khí, thời gian của Tiểu Tuyết rơi vào ngày 22 /11 dương lịch. Cũng là ngày bắt đầu mùa Nhân Mã mang về may mắn và hạnh phúc.

Xem thêm

tiểu tuyết

Tiểu tuyết là một trong 24 tiết khí của các lịch vạn niên Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Triều Tiên. Nó thường bắt đầu vào khoảng ngày 22 hay 23 tháng 11 dương lịch, khi Mặt Trời ở xích kinh 240°.

Tiểu Tuyết là gì?

Định nghĩa tiết khí Tiểu tuyết 

Tiết khí Tiểu Tuyết là tiết khí thứ 20 trong 24 Tiết khí, là tiết khí thứ 2 của mùa đông. Thời gian của Tiết khí Tiểu Tuyết rơi vào ngày 22 hoặc 23 tháng 11 dương lịch, khi mà Mặt Trời nằm ở xích kinh 240 độ. Nó cũng là thời điểm chuyển giao từ mùa Bọ Cạp sang mùa Nhân Mã trong chiêm tinh học phương tây. 

Tức ngày 23/11/2023 là ngày đầu tiên của tiết khí Tiểu Tuyết, cũng là ngày mà Mặt Trời di chuyển từ Bọ Cạp sang Nhân Mã và cư ngụ tại Nhân Mã cho tới ngày 22/12. Định nghĩa này về tiết khí là mới mẻ với tất cả tín đồ duy tâm trên toàn thế giới.

Mùa Nhân Mã năm 2022 khởi động từ ngày 22/11/2022, Mặt Trời di chuyển qua Nhân Mã, mang tới may mắn và điềm báo về hạnh phúc. Nó sẽ thay thế mùa Bọ Cạp đen tối và tai tiếng. 

Tiểu Tuyết là thời gian hơi nước và nhiệt độ giảm mạnh, là lúc mà không khí lạnh hoạt động mạnh mẽ nhất. Khi Tiểu Tuyết đến nó cũng ngụ ý rằng trời sẽ ngày một lạnh hơn. 

Tiểu Tuyết và 3 giai đoạn

Và trong tuyển tập 72 hậu Nguyệt Lệnh thì Tiểu Tuyết được chia thành 3 giai đoạn khí hậu khác biệt. Một là trời âm u không bao giờ xuất hiện cầu vồng, dự báo thời tiết đang chuyển sang mùa đông.

Hai là vạn vật mất đi sinh khí, sức sống; bởi thời tiết chuyển lạnh con người và các sinh vật sống đều mất đi sức sống dồi dào trước đó.

Đây là thời điểm cần ẩn mình để trốn tránh giá lạnh sắp đến. Ba là trời đất bế quan tỏa cảng đi vào giai đoạn giá lạnh nhất của tiết trời. 

tiểu tuyết

Tiểu Tuyết trong tử vi 

Theo lịch vạn niên, Tiết khí Tiểu Tuyết rơi vào khoảng đầu tháng 11 âm lịch, do địa chi Tý Thủy làm chủ. Đầu tháng Nhâm Tý sẽ là một tháng hàn lạnh, âm khí trở nên mạnh hơn bình thường. Dương khí đang hoài thai không đủ để sưởi ấm nhân gian.

Theo tử vi tháng thì những người mạng Thủy sẽ thuận về sự nghiệp nhưng sức khỏe và tình cảm e không tốt. Người mạng Hỏa thì chỉ có tuổi Bính Thân, Bính Dần, Bính Tý, Bính Tuất còn thuận lợi. Các tuổi mạng Hỏa khác đều sẽ lao đao. 

Mạng Kim thì có nhiều quý nhân che chở nhưng căn khí tương sinh nên sẽ hao tổn nhiều sức lực. Mặt sức khỏe cần lưu ý giữ gìn. Người mạng Mộc bình an, nên nằm yên chờ cơ hội. 

Như vậy trong Tiểu Tuyết trời đất lạnh lẽo, muốn âm dương cân bằng thì nên dụng nhiều dương, nhiều nhiệt lượng. Nên Bính Hỏa và hành Hỏa có thể giúp đỡ chúng ta rất nhiều trong tiết khí Tiểu Tuyết.

Tử vi 12 con giáp tiết Tiểu Tuyết 

Theo bảng đối xứng 24 Tiết khí và 12 con giáp thì Tiểu Tuyết sẽ do địa chi Tý Thủy cai quản vận mệnh. Nhâm Thủy ẩn tàng đầu tháng, dự báo các tuổi: Tuổi Tý, tuổi Thân, tuổi Dậu, tuổi Tuất, tuổi Hợi sẽ gặp nhiều may mắn. 

Tuổi Tý: 

Theo tử vi tháng 12 con giáp thì người tuổi Tý là con giáp may mắn nhất tiết khí Tiểu Tuyết. Khi mà ngũ hành Nguyệt Lệnh hoàn toàn ủng hộ bạn. Đầu tháng Nhâm Thủy sinh vượng, Kiếp Tài vượng vận mang tới nhiều sự che chở cho bản mạng.

Tuổi Sửu: 

Người tuổi Sửu là con giáp khá đen đủi trong tiết khí Tiểu Tuyết. Đầu tháng Nguyệt Lệnh Nhâm Thủy lâm suy vận, khiến Chính Ấn thần gặp nhiều hạn chế, chứng tỏ con đường thăng tiến không được thuận lợi. 

Tuổi Dần: 

Người tuổi Dần có vận trình kém nhất trong tử vi 12 con giáp tiết khí Tiểu Tuyết. Đầu tháng Nguyệt Lệnh Nhâm Thủy lâm suy vận, khiến Thực Thần không phát huy được tác dụng của mình. Con đường tiền bạc trở nên khó khăn hơn, công việc chính cũng khó đảm bảo.

Tuổi Mão: 

Thời gian này người tuổi Mão có vận trình lao đao. Đầu tháng Nguyệt Lệnh Nhâm Thủy lâm suy vận, khiến Chính Quan gặp nhiều hạn chế. Sự nghiệp trắc trở, con đường học hành trở nên khó khăn thêm. 

Tuổi Thìn: 

Trong tiết khí Tiểu Tuyết, người tuổi Thìn được coi là con giáp khá đen đủi. Khi mà Nguyệt Lệnh Nhâm Thủy không che chở, khiến Thất Sát lâm suy vận. Thất Sát tọa mạng thì gia chủ nên hành thiện tích đức, hạn chế làm việc xấu. Nó vốn là một tinh tú biến động nên nếu mạng chủ năng động, bận rộn cho việc kiếm tiền kinh doanh thì vận trình sẽ có hi vọng thành công. 

Tuổi Tỵ: 

Người tuổi Tị nằm trong top con giáp không được thuận lợi. Nguyệt Lệnh Nhâm Thủy làm chủ không che chở, khiến Thiên Tài tinh lâm hãm địa. Cuộc sống người tuổi Tị có nhiều vất vả, chi tiêu lãng phí, chỉ ham làm ham chơi.

Tuổi Ngọ: 

Người tuổi Ngọ có vận trình đen đủi nhất trong 12 con giáp. Đầu tháng Nguyệt Lệnh Nhâm Thủy lâm suy vận, khiến Thương Quan cũng lâm nguy khiến con đường tiến thân trong sự nghiệp không được như ý muốn.

Tuổi Mùi: 

Người tuổi Mùi được coi là con giáp đen đủi nhất. Nguyệt Lệnh tiết khí Tiểu Tuyết không che chở, Chính Quan cũng lâm suy vận nên sự nghiệp của người tuổi Thìn gặp khá nhiều ràng buộc. Bản thân không thăng hoa được tài năng của mình.

Tuổi Thân: 

Người tuổi Thân là con giáp may mắn nhất, khi mà ngũ hành Nhâm Thủy sinh vượng, Thiên Ấn vượng vận mang tới cho người tuổi Thân một sự nghiệp thành công, tư duy mẫn tiệp, linh hoạt dễ dàng ứng phó mọi thách thức.

Tuổi Dậu: 

Trong tiết khí Tiểu Tuyết, người tuổi Dậu nằm trong top 3 con giáp thịnh vượng. Lúc này Nhâm Thủy sinh vượng, Chính Ấn lâm cát vận, ngụ ý con người bình an có phúc khí. Đối với ai cũng hiền hòa, không gây mâu thuẫn. Làm người tôn nghiêm, có danh tiếng. 

Tuổi Tuất: 

Thời gian này người tuổi Tuất không được thuận lợi Thất Sát lâm suy vận gây nhiều điểm xấu. Nên người tuổi Tuất cần hành thiện tích đức, hạn chế làm việc xấu. 

Tuổi Hợi: 

Người tuổi Hợi nằm trong top con giáp may mắn, Thực Thần vượng vận ngụ ý sự sung túc trong kinh tế, làm ăn kinh doanh thuận lợi.

tiểu tuyết

Tiểu Tuyết trong chiêm tinh học 

Tiểu Tuyết là thời điểm Mặt Trời đi vào cung Nhân Mã, đánh dấu sự bắt đầu của mùa Nhân Mã, mùa của tiệc tùng và niềm vui. Mùa Nhân Mã trong chiêm tinh học sẽ mang tới tính cách linh hoạt, dễ thích nghi và giàu cảm xúc. Được cai trị bởi sao Mộc, hành tinh của sự may mắn nên các chòm sao có nhiều kỳ vọng tốt hơn cho cuộc sống của mình.

Điều thú vị là đây là điểm chung độc đáo giữa tử vi phương Đông và chiêm tinh học phương Tây. “Trong chiêm tinh học, điểm xuân phân là năm mới, và điểm thu phân là điểm giữa chừng. Đó là thời điểm mà năng lượng thay đổi hoàn toàn để đưa chúng ta vào mùa tiếp theo, ”nhà chiêm tinh Emily Ridout giải thích.

Và nó được áp dụng vào lý luận tử vi tuần của tử vi số, được cập nhật vào thứ 6 và thứ 7 hàng tuần. 

Tử vi 12 cung hoàng đạo tiết Tiểu Tuyết 

Tử vi 12 cung hoàng đạo tiết Tiểu Tuyết được dự báo là sẽ đón nhận những rung cảm đặc biệt nhất. Nó thúc đẩy chúng ta mạnh dạn hơn, hòa đồng hơn, kết nối hơn. Nó là thời gian được đồng bộ với sao Kim, chòm sao của những điều hứng khởi và được ưa thích. 

Mỗi phút giây trong tiết khí Tiểu Tuyết đều xứng đáng để trải nghiệm, nhưng Nhân Mã và Song Tử sẽ cảm nhận rõ nhất. Bạn hãy đọc thêm Mùa Nhân Mã để hiểu hơn về vận trình 12 cung hoàng đạo của mình trong tiết khí Tiểu Tuyết. 

tiểu tuyết

Ý nghĩa của tiết Tiểu Tuyết trong phong thủy

Tiết khí Tiểu Tuyết thường rơi vào giữa tháng 10 âm lịch, còn trong năm 2022 nó rơi vào ngay đầu tháng 11 âm lịch. 

Phong thủy

Tiết khí Tiểu Tuyết thuộc quẻ Thuần Khôn trong Kinh Dịch. Ý nghĩa của quẻ là sự tĩnh tại, ổn định, mềm mỏng và bao dung. Như vậy trong thời gian tiết khí Tiểu Tuyết con người nên hạn chế các hoạt động mạnh, tư duy nhiều hơn, ít tranh luận để giữ gìn nội khí. 

Phong thủy tiết Tiểu Tuyết năm 2022

Theo Cửu cung phi tinh tháng 11 năm 2022 thì phong thủy tiết khí Tiểu Tuyết sẽ đón nhận ngôi sao số 5 Ngũ Hoàng chủ về bệnh tật đi vào trung cung. Nguy cơ về tai nạn, bệnh tật, bạo lực sẽ gia tăng. Chúng ta cần tuân thủ theo quẻ thuần Khôn của Tiểu Tuyết để giữ gìn bản thân. 

Tiết khí Tiểu Tuyết năm 2022 được dự báo là có nhiều thử thách hơn đối với tất cả chúng ta. Tử vi số lưu ý rằng khu vực trung tâm căn nhà trong thời gian này sẽ ẩn chứa nguồn năng lượng ác độc vô cùng mạnh. Chúng ta cần giữ cho khu vực này được yên lặng, trong cuộc sống hàng ngày thì lưu ý bình tĩnh và kiểm soát tính nóng nảy của mình. 

  • Hướng may mắn: Đông Nam, Nam, Tây Nam và Chính Tây.
  • Hướng xui rủi: Trung tâm, chính Đông, chính Bắc và Tây Bắc

Dưỡng sinh tiết khí Tiểu Tuyết năm 2022 

Sinh hoạt hàng ngày 

Tiết khí Tiểu Tuyết là khoảng thời gian âm khí cực thịnh, hàn băng lạnh giá xuất hiện, chúng ta nên ngủ đủ giấc. Theo quy luật dưỡng sinh sẽ ngủ sớm và dậy muộn. Quần áo nên mặc đủ ấm, người có thể lực yếu thì nên mặc đồ ấm, kín gió. 

Cân bằng cảm xúc 

Trong tiết khí Tiểu Tuyết thời gian ban đêm ngày càng dài, ban ngày trở nên ngắn hơn; dương khí ẩn giấu, âm khí cực thịnh. Lại thêm cảnh vật tiêu đều, thiếu sức sống dễ khiến tâm trạng con người bị ảnh hưởng. Nên việc điều tiết cảm xúc sẽ là điều cần thiết nhất.

Chúng ta có thể liên tưởng đến Mùa Nhân Mã, mùa của sự dịch chuyển và các lễ hội. Có lẽ do không khí u ám của mùa đông nên các lễ hội phương Tây cũng nhiều hơn và nó cũng đang thâm nhập, trở thành một nét văn hóa lạ cho người dân Việt Nam ta. 

Ẩm thực 

Việc chăm sóc sức khỏe bằng đường ăn uống cũng là yếu tố dưỡng sinh quan trọng trong tiết khí Tiểu Tuyết. Đồ ăn có nhiệt lượng cao sẽ bổ sung lượng máu cần thiết, giúp con người có đủ năng lượng và dương khí để hoạt động trong mùa Đông. Bạn có thể ăn thịt bò, sữa, cá và các loại trà cà phê để chăm sóc sức khỏe cho mình. 

Trên đây là một nội dung đầy đủ và độc quyền về tiết khí Tiểu Tuyết của Tử vi số. Tiết khí đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống cũng như vận mệnh chúng ta. Nó cũng chính là cơ sở lý luận của tử vi hàng tuần của Tử vi số. Chúng tôi tin rằng quý độc giả đã hiểu hơn phần nào lý luận vận mệnh sâu xa của văn hóa phương Đông và phương Tây. 

Các bạn có thể thấy rằng tử vi hay chiêm tinh không quá xa lạ hay khó hiểu, chúng đều dựa trên những hiện tượng và sự vật có thật trong cuộc sống hàng ngày. Chúc quý bạn có một chặng đường tiếp theo thật thuận lợi và thành công!

Như Ý

Như Ý

Tôi là Như Ý - Người đam mê tìm hiểu và chia sẻ về lĩnh vực tử vi, nhân tướng với mong muốn gửi tới quý độc giả những thông tin ngắn gọn và sâu sắc về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Back to top