Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 30-09-2022

Sao Thái Dương chiếu mệnh tuổi nào, cách giải hạn trong năm Quý Mão 2023

Sao Thái Dương là một Phúc tinh tốt với cả nam và nữ mệnh khi được sao này chiếu mạng. Sao này mang lại sự tốt lành, an khang thịnh vượng, công danh rộng mở.

Xem thêm

sao thái dương

Theo thuật xem tử vi, hàng năm đối với mỗi người đều có một ngôi sao chiếu mệnh. Có tất cả 9 ngôi sao được gọi là Cửu Diệu, luân phiên 9 năm trở lại một lần. Trong bài viết này, Tử Vi Số gửi đến bạn đọc tìm hiểu về Sao Thái Dương tốt hay xấu, và cúng giải hạn sao Thái Dương ra sao thì chuẩn chỉnh.

Sao Thái Dương

Sao Thái Dương thuộc hành Hỏa sẽ mang tới vận hạn cho những người mạng Thủy và Kim. Những người mạng Thổ và mạng Mộc sẽ được bình an.

Sao Thái Dương là gì? Sao Thái Dương tốt hay xấu

Sao Thái Dương là một Phúc tinh tốt với cả nam và nữ mệnh khi được sao này chiếu mạng. Sao này mang lại sự tốt lành, an khang thịnh vượng, công danh rộng mở, phát tài phát lộc, giúp cho nam mệnh có khả năng thăng quan tiến chức, vạn sự đều may.

Sao hạn Thái Dương là cát tinh mang về may mắn và phú quý cho gia chủ. Tinh tú này thuộc hành Hỏa thường sẽ tốt hơn cho nam mạng. Khi nó đi vào cung mạng gia chủ sẽ gặp thuận lợi đường buôn bán, làm ăn. Sự nghiệp có cơ hội lên chức, tăng lương, có uy tín hơn trong mắt mọi người.

Nữ mệnh được sao Thái Dương chiếu mạng cũng rất tốt, được người bạn đời gánh vác, lo toan mọi việc, ngày càng khỏe mạnh, duyên dáng. Có thể gặp tai ách vào tháng 6 và 10 âm lịch nhưng vì đây là phúc tinh nên cũng không đáng quan ngại.

Hệ thống sao hạn Cửu Diệu 

Theo quan niệm dân gian, vào mỗi năm thì mỗi tuổi có một ngôi sao chiếu mệnh riêng cho năm đó. Các nhà tử vi đã tìm ra 9 ngôi sao chiếu mệnh gọi là “cửu diệu tinh quân”. Cùng một năm tuổi nhưng sao chiếu mệnh của phụ nữ và đàn ông lại khác nhau. 

9 ngôi sao trong hệ thống Cửu diệu cứ mỗi năm lại thay đổi về vị trí, vì thế không có năm nào là hạn giống nhau. Cửu Diệu bao gồm cả sao tốt và sao xấu, nếu trong cùng một năm gặp cả sao và hạn đều xấu thì người tuổi đó nên cúng dâng sao giải hạn để hóa giải, giảm nhẹ tai ương.

Sao Thái Dương chiếu mạng tuổi nào trong năm 2023

sao thái dương

Để biết được sao Thái Dương năm 2023 chiếu mạng nam, nữ tuổi nào thì cần dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, tức là tính theo tuổi bào thai mà trong dân gian vẫn thường gọi là “tuổi mụ”.

Nam mạng

Nam mạng gặp sao Thái Dương vào những năm: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77 tuổi.

Năm 2023, nữ mạng các tuổi sẽ gặp hạn sao này bao gồm: Tân Tị 2001, Nhâm Thân 1992, Quý Hợi 1983, Giáp Dần 1974, Ất Tị 1965.

Tuổi may mắn

Sao Thái Dương ảnh hưởng tốt cho nam mạng các tuổi Quý Hợi 1983, Giáp Dần 1974, Ất Tị 1965.

Tuổi xấu 

Sao Thái Dương ảnh hưởng xấu cho nam mạng các tuổi Tân Tị 2001, Nhâm Thân 1992.

Nữ mạng

Nữ mạng gặp sao Thái Dương vào những năm: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79 tuổi.

Năm 2023, nữ mạng các tuổi sẽ gặp hạn sao này bao gồm: Kỷ Mão 1999, Canh Ngọ 1990, Tân Dậu 1981, Nhâm Tý 1972, Quý Mão 1963.

Tuổi may mắn

Sao Thái Dương ảnh hưởng tốt cho nữ mạng các tuổi Quý Mão 1963, Kỷ Mão 1999.

Tuổi xấu

Sao Thái Dương ảnh hưởng xấu cho nữ mạng các tuổi Canh Ngọ 1990, Tân Dậu 1981, Nhâm Tý 1972.

Luận hạn 2023 cho sao Thái Dương chiếu 

Như đã nói ở trên thì sao Thái Dương sẽ mang đến một hạn cho từng tuổi tùy theo từng năm. Đặc biệt, tùy theo từng sao và hạn mà nam hay nữ sẽ có những ảnh hưởng khác nhau. Có thể cùng là một sao và hạn nhưng nếu là nam thì xấu hơn so với nữ hoặc ngược lại. 

Hạn Toán Tận nam mạng

Luận hạn Toán Tận năm 2023 dành cho nam mạng chủ yếu liên quan đến chuyện thất thoát tiền bạc. Nhiều tai ách bất ngờ xảy ra, có thể là bị cướp, bị ăn cắp tiền bạc... hay lớn hơn là chung vốn làm ăn với người quen mà bị liên quan đến pháp luật, rồi thiệt hại về tiền của, tài sản. Với nam mạng thì Toán Tận sẽ gây ra những tai nạn đột ngột, không kịp chống đỡ, tương đối nguy hiểm.

Hạn Địa Võng nữ mạng

Luận hạn Địa Võng năm 2023 dành cho nữ mạng chủ yếu sẽ liên quan nhiều tới mặt tâm lý, cảm xúc. Áp lực vô hình khiến bạn luôn cảm thấy phiền muộn cảm xúc bất an. Thường ngày hay bị vướng vào chuyện hiểu lầm, chuyện thị phi, bị điều tiếng xấu vây quanh.

Giải hạn Thái Dương và chi tiết cách cúng

Để hạn chế những điều tiêu cực mà sao Thái Dương mang lại thì bạn có thể tham khảo cách cúng giải sao Thái Dương năm 2023 dưới đây.

sao thái dương

Cách giải hạn sao Thái Dương chi tiết

Cách giải hạn sao Thái Dương năm 2022 thì nữ mạng nên làm đầu tiên. Bởi sao Thái Dương là dương tính nên không tốt cho căn mạng âm của nữ. Người mạng Thủy nên dùng nhiều đồ có màu sắc hoặc hình dáng thuộc hành Mộc để hóa giải mâu thuẫn với sao hạn.

Người mạng Thổ nên có thêm yếu tố hành Kim để cân bằng năng lượng. Những người mạng Kim tốt nhất hãy dùng ngũ hành Thổ để giảm thiểu ảnh hưởng hành Hỏa của sao hạn.

Trong tháng 6, 10 âm lịch thì nữ mạng cần thận trọng và cảnh giác hơn trong mọi mặt, bởi sao Thái Dương sẽ mạnh nhất vào thời điểm này trong năm.

Đối với nam mạng, nếu muốn cải thiện tốt hơn nữa năng lượng của sao Thái Dương thì nên tận dụng thật tốt sức mạnh của ngũ hành Hỏa và Mộc. Đồ dùng nên có là cây cảnh, đồ dùng bằng gỗ, nến thơm, đèn trong nhà nên để sáng thường xuyên… Màu sắc phù hợp nhất là màu đỏ, hồng, xanh lá…

Ngoài ra, nam mạng vào các tháng 6 và 10 trong năm sẽ nhận được nhiều may mắn hơn.

>> Xem thêm: bói bài tarot miễn phí các vấn đề chính xác 

Cách cúng sao hạn

Cúng sao hạn Thái Dương nên được thực hiện vào ngày mùng 27 hàng tháng. Vào lúc 21 - 23h, bày chiếc bàn nhỏ có mặt tiền hướng về phía Chính Đông, dùng 12 ngọn nến xếp theo trận đồ như ảnh trên.

Giữa bàn đặt một tờ giấy đỏ viết tên Thái Dương tinh quân: Nhật Cung Thái Dương Tiên Tử Tinh Quân Vị Tiền. Bên trên dùng một chiếc rìu, dùng tấm vải che kín bài vị và rìu.

Cuối cùng, thắp 3 nén hương và thiền trong từ 21-23h, sau đó đem giấy vào nhà bếp đốt là được.

Đồ cúng sao hạn Thái Dương

Đồ cúng gồm có:

  • 12 ngọn đèn hoặc nến và nmũ vàng.
  • Đinh tiền vàng.
  • Gạo, muối và trầu cau
  • Hương hoa, trái cây, phẩm oản
  • Chai nước

Lưu ý: Để giải hạn sao La Hầu thì tất cả mọi thứ bạn chuẩn bị cần phải màu vàng. Nếu những thứ có màu sắc khác thì bạn có thể dùng giấy  vàng gói lạihoặc lót giấy màu vàng xuống phía dưới mâm, đặt đồ lễ lên phía trên.

Văn khấn

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật !

- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

- Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

- Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh Chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại Đế.

- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

- Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

- Con kính lạy Đức Thiên cung Thần thủ La Hầu Đức Tinh Quân.

- Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con (chúng con) là:..........................

Hôm nay là ngày............. Tháng............. Năm................... Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) ................ để làm lễ cúng sao giải hạn La Hầu chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Lễ xong thì chờ hết tuần hương hoá sớ, bài vị và tiền vàng và vẩy rượu lên. Sau đó mới lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Lưu ý

Việc tổ chức cúng sao giải hạn nên đảm bảo được thực hiện trang nghiêm, tiết kiệm, tránh mê tín dị đoan, không nên để xuất hiện yếu tố dịch vụ, trục lợi và phải đúng Chính pháp để mọi người hiểu luật được nhân quả của Phật giáo.

Trên đây là nội dung về sao Thái Dương năm 2023. Mong rằng quý độc giả đã có thêm nhiều phương án tránh hạn cầu cát phù hợp với tử vi năm mới của mình. Và đừng quên đón xem những bài viết mới trên trang web Tuviso.com của chúng tôi.

Tin liên quan

Bạch Trà

Bạch Trà

Mình là Bạch Trà, là một người có đam mê tìm hiểu sâu về các lĩnh vực Tử vi, Nhân tướng và Phong thủy. Mình hy vọng việc vận dụng những kiến thức này sẽ mang đến thuận lợi và bình an cho bạn!


Cùng Chuyên mục

Back to top