Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 11-12-2023

Phong thủy phù hợp cho năm tuổi giúp xu cát tị hung

Năm tuổi là năm phạm thái tuế, theo quan niệm dân gian sẽ gặp nhiều xui xẻo. Dưới đây là một số cách để mang lại may mắn cho người gặp hạn năm tuổi.

Xem thêm

năm tuổi

Theo ngũ hành, năm bổn mệnh cứ 60 năm lại trở lại một lần. Hiện tại quan niệm của mọi người đã thay đổi, cứ 12 năm lại có một năm tuổi. Mọi người vào năm này sẽ bị phạm thái tuế, lành ít dữ nhiều. Người xưa cho rằng, những người cầm tinh con giáp trùng với năm ấy sẽ bị tương xung, xảy ra nhiều rắc rối nên phải chú ý nhiều hơn. Như vậy, dưới đây sẽ có một số lưu ý về phong thủy giúp cải vận như sau.

Người có hạn năm tuổi phải cân đối ngũ hành

Mỗi người đều có ngũ hành riêng. Ông bà ta cho rằng vạn vật đều từ Âm Dương Ngũ Hành tạo nên kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Ngũ hành cũng hợp nên vũ trụ vạn vật, có liên quan trực tiếp đến sự biến hóa của thế giới. Ngũ hành cần cân đối mới gọi là tốt, sự vật nếu mất đi sự cân bằng cũng khiến cho ngũ hành bị lệch đi.

Những người hạn năm tuổi phải chú ý xem mình quá vượng cái gì, thiếu đi cái gì. Rồi căn cứ vào đó để bổ sung thêm. Ví dụ như một người quá vượng hành thủy nên dùng thổ hoặc hỏa để cân bằng lại. Ngày thường có thể tiếp xúc thêm với vật  phong thủy liên quan tới hỏa hoặc thổ, hoặc đeo trang sức thuộc hai hành này. Ở trong phòng nếu bài trí quá nhiều vật hành thủy sẽ dẫn đến nhiều rắc rối.

Cúng giải hạn thái tuế

Người có hạn năm tuổi thì tương xung với địa chi năm. Năm đấy làm gì cũng không thuận, trắc trở. Nếu muốn cải thiện hoàn cảnh thì cần cúng bái giải hạn thái tuế. Ở nhiều nơi hay tổ chức hoạt động này, nên tích cực thành tâm tham gia. Nếu xung quanh không có miếu thái tuế thì có thể tiến hành cúng bái ở nhà cũng sẽ đạt được hiệu quả nhất định. Ngoài ra người có tâm có thể thỉnh về một ít bùa giải hạn thái tuế đeo trên người cũng rất tốt.

Mặc quần áo có màu đỏ

Vào năm tuổi thì mọi người nên mặc đồ đỏ để ngăn cản sát khí. Tập tục này phổ biến ở miền Bắc hơn là miền Nam. Người lớn hay trẻ nhỏ đều sẽ mặc quần hoặc tât màu đỏ, giúp xu cát tị hung, tiêu trừ sát khí hiệu quả. Năm bản mệnh, mọi người mặc đồ đỏ để thể hiện ước vọng về một năm may mắn thịnh vượng.

năm tuổi

Người gặp năm tuổi, mệnh phạm thái tuế thì bất lợi đủ đường. Mọi người phải cố gắng để nhanh hóa giải được. Quan trọng là phải thành tâm. Một số phương thức trên không ngại có thể thử.

Minh Thuỳ

Minh Thuỳ

Tôi là Minh Thùy - Chuyên gia phân tích và đọc các lá bài tử vi. Với những kiến thức mình có được và chia sẻ lại, hy vọng sẽ gửi tới quý độc giả thông tin hữu ích về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Điểm mặt gọi tên 4 con giáp phạm Thái tuế năm 2020, chớ coi thường vận rủi!
Điểm mặt gọi tên 4 con giáp phạm Thái tuế năm 2020, chớ coi thường vận rủi!
Điểm mặt gọi tên 4 con giáp phạm Thái tuế năm 2020, chớ coi thường vận rủi!
Phạm thái tuế

Nếu một người có tuổi khắc với chi năm, khả năng cao sẽ gặp phải phạm Thái tuế. Một số người trong năm Canh Tý 2020 có vận mệnh đi xuống cũng là vì vậy. Ví dụ như tuổi Ngọ đến năm 2020 sẽ có vận thế suy giảm do phạm Trùng Thái tuế. Ngoài ra, còn những con giáp nào xui xẻo phạm Thái tuế trong năm tới?

Back to top