Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 03-10-2023

Bản mệnh tuổi Tý có thể kết hôn vào năm 2020 không?

Dân gian đã có câu: “Năm bản mệnh phạm thái tuế, thái tuế rơi vào đầu, không lành mà ra họa”. Vậy, bản mệnh tuổi Tý có nên kết hôn vào năm 2020 không?

Xem thêm

tuổi Tý 2020

Con giáp tương hại với nhau? Làm cách này để hóa giải quan hệ này

Hóa giải sự xung khắc giữa các con giáp thông qua ngũ hành

Tử vi tuổi Tý năm 2020 thuộc can Canh, chi là Tý, cũng chính là năm cầm tinh của bản mệnh này. Nhưng dân gian lại thường kiêng kị năm bản mệnh không nên kết hôn. Hơn nữa còn có câu ngạn ngữ: “Năm bản mệnh phạm thái tuế. Thái tuế rơi vào đầu, không lành mà ra họa”. Cho nên rất nhiều người không thích hoặc có bố mẹ không đồng ý cho kết hôn vào năm này. Phía dưới, chúng ta sẽ bàn về chuyện năm bản mệnh có thể kết hôn hay không.

Phạm thái tuế hay còn gọi là năm hạn. Là năm của những người có địa chi tuổi trùng với địa chi của năm đó. Khiến cho Thái tuế dẫn theo nhiều vận khí xấu đến cho những người này. Tuổi Tý trong tử vi mang mệnh Thủy, mà năm 2020 là năm Canh Tý. Vậy người tuổi Tý sẽ được gặp Thái tuế có chung mệnh Thủy. Có năng lực trực tiếp tăng cường tính Thủy. Khiến cho nó trở nên mạnh mẽ nhất trong ngũ hành, thông thường cũng chưa hẳn sẽ dẫn đến hung họa.

Nhưng năm này thì hợp thành một bát tự. Ngoài tháng Âm lịch ra sẽ có một sức mạnh thứ 2, hoặc một lực ảnh hưởng thứ hai.
Như quả bát tự xuất hiện Ngọ Hỏa hoặc Dậu Kim, thì ngũ hành của một cái sẽ bị xung. Một cái bị thay đổi nghiêm trọng, tất nhiên dẫn đến ngũ hành Hỏa hoặc ngũ hành Kim bị tổn hại. Sở dĩ không có lành ắt ra họa cũng là có điều kiện tiên quyết. Vì có Thái tuế tham gia mà làm cho ngũ hành trong bát tự bị tổn thất. Nếu mang đến may mắn, có thể cục diện cân bằng mà có tin vui. Nếu liên hồi gây tai nạn ắt sẽ gây ra họa.

Cho nên, Thái tuế không phạm đến bát tự của ngày (ngoại trừ Chi ngày là Dậu Kim, bởi vì trong ngày đấy, người ở năm 2020 sẽ gặp vận đào hoa rất tốt). Cũng không gây tổn hại đến sự phối hợp của bát tự. Như vậy hoàn toàn có thể kết hôn, không cần phải quá sợ hãi.

Minh Thuỳ

Minh Thuỳ

Tôi là Minh Thùy - Chuyên gia phân tích và đọc các lá bài tử vi. Với những kiến thức mình có được và chia sẻ lại, hy vọng sẽ gửi tới quý độc giả thông tin hữu ích về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Back to top