Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 10-12-2023

Cách tính tuổi phạm và không phạm thái tuế khi làm nhà? Hóa giải?

Thái Tuế là gì? Cách tính tuổi phạm và không phạm thái tuế và hóa giải khi làm nhà.

Xem thêm

Khái niệm về thái tuế?

Từ ngàn xưa thì ông cha ta đã đúc kết biết bao nhiêu kinh nghiệm để truyền đạt lại cho con cháu đời sau để giúp cải thiện vận mệnh. Quan niệm Thái tuế cũng là khái niệm được thừa hưởng lại từ đời xưa. Vậy thái tuế là gì? Cách tính tuổi phạm thái tuế và không phạm thái tuế khi làm nhà? Cách hóa giải thái tuế? Sau đây hãy cùng Tuviso tìm hiểu nhé.

Thái tuế là gì?

Thái tuế còn gọi là Thái tuế tinh quân, Thái tuế chính là Mộc tinh (sao Mộc ) trên trời. Bởi Mộc tinh cứ 12 tháng quay 1 vòng, cho nên người xưa gọi Mộc tinh là Tuế tinh hoặc Thái tuế. Thái tuế còn được gọi là Thái tuế tinh quân, hoặc Tuế quân, nó vừa là sao, lại vừa là thần linh trong tế lễ dân gian.

Phạm thái tuế là ngày sinh của người nào đó nếu xung với trị niên Thái tuế thì trong dân gian gọi là phạm, còn gọi là xung Thái tuế. Khi phạm thái tuế thì trong năm đó cũng chắc chắn là trăm sự không thuận, sự nghiệp nhiều trắc trở, nhiều bệnh tật, …

Trong phong thủy thì Thái Tuế có ảnh hưởng rất lớn và những ảnh hưởng đó lại là không tốt, khi Thái tuế bay đến ngay hướng nhà ta đang ở, hoặc hướng công ty, cửa hàng, văn phòng… Sẽ sinh ra biết bao nhiêu chuyện như thị phi, kiện tụng, tranh chấp, tiểu nhân, tai ương…Mà ta thường gọi là gặp thời vận xấu, mà ít ai ngờ là hướng nhà mình đang ở gặp phải Thái tuế sát.

Cách tính tuổi phạm và không phạm thái tuế khi làm nhà?

Để biết hướng nhà hoặc công ty, văn phòng, cửa hàng của ta đến năm nào thì phạm Thái Tuế sát, thì các bạn hãy tham khảo vào sự sắp xếp như sau:

Nhà ở hướng Bắc, thì đến năm Tý là phạm Thái Tuế.
Nhà ở hướng Đông Bắc, thì đến năm Sửu, Dần là phạm Thái Tuế.
Nhà ở hướng Đông, thì đến năm Mẹo là phạm Thái Tuế.
Nhà ở hướng Đông Nam, thì đến năm Thìn, Tỵ là phạm Thái Tuế.
Nhà ở hướng Nam, thì đến năm Ngọ là phạm Thái Tuế.
Nhà ở hướng Tây Nam, thì đến năm Mùi, Thân là phạm Thái Tuế.
Nhà ở hướng Tây, thì đến năm Dậu là phạm Thái Tuế.
Nhà ở hướng Tây Bắc, thì đến năm Tuất, Hợi là phạm Thái Tuế.

Cụ thể năm Đinh Dậu (2017): Nếu hướng nhà bạn đang ở, hoặc hướng công ty, cửa hàng, văn phòng…là hướng Tây thì phạm Thái Tuế sát.

Lưu ý: Nếu tuổi Dậu, có nhà ở hướng Tây, hoặc hướng công ty, cửa hàng, văn phòng là hướng Tây mà gặp năm Thái Tuế sát vào năm Dậu, thì vận hạn lại càng xấu hơn…

Cách hoá giải phạm Thái tuế?

Để hóa giải phạm Thái tuế, sẽ có những cách sau đây:

Treo cỏ ngải là một trong những vị thuốc Đông Y, và theo tâm linh thì nó có tác dụng diệt tà trừ mà có thể bảo đảm an toàn cho người trong nhà, tránh khỏi những điềm hung họa xảy tới bất cứ lúc nào.
Mang theo bùa hộ thân, vật phẩm phong thủy cầu an như là đá phong thủy, dây chuyền mặt Phật, tượng Quan Âm, bùa dán vào nhà hoặc bỏ vào ví
Mang theo 7 loại đá quý bao gồm: mã não, đá san hô, đá thạch anh, đá xà cừ, đá hổ phách, ngọc trai, ngọc phỉ thúy.
Thỉnh tượng Thái tuế về cung dưỡng để tỏ lòng thành kính và nhờ đó được phúc an lành.
Treo bát quái âm dương trước cửa chính và đặt một cặp Kỳ Lân bằng đồng hoặc bằng đá hoặc bằng ngọc, nhìn thẳng ra cửa chính là có tác dụng hóa giải Thái Tuế sát.

 

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Back to top