Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 25-09-2023

Cây phong thủy để bàn làm việc mang lại may mắn, tài lộc

Cây phong thủy để bàn làm việc: Ngày nay không ít người có sở thích trang trí bàn làm việc bằng cây xanh, vừa gần gũi với thiên nhiên, mang lại vận may công việc

Xem thêm

cây phong thủy để bàn làm việc

Cây phong thủy để bàn làm việc

Ngày nay không ít người có sở thích trang trí bàn làm việc bằng cây xanh, vừa gần gũi với thiên nhiên, mang lại cho bạn một tinh thần thoải mái, dễ chịu mỗi khi bước vào bàn làm việc. Tuy nhiên theo phong thủy việc đặt loại cây gì và đặt ở vị trí nào là rất quan trọng với mệnh chủ vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới vận may sự nghiệp của người đó. Vậy đối với những loại cây đặt tại bàn làm việc thì vị trí nào là thích hợp nhất. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cây xanh nên đặt vị trí nào trên bàn làm việc

Phía bên trái của bàn làm việc được gọi là vị trí Thanh Long vị trí rồng xanh. Vi trí này mang lại cho bạn năng lượng là việc và nó cần được bổ sung sinh khí. Nếu vị trí Thanh Long được bố trí Phong Thủy tốt sẽ mang lại cho chủ mệnh may mắn trong công việc, phát triển kinh doanh, được quý nhân giúp đỡ. Vì vậy nếu muốn có được tài vận tốt bạn nên đặt những chậu cây may mắn ở vị trí Thanh Long - bên trái bàn làm việc.

Ngoài ra, một số cây phong thủy kích thước tương đối lớn cũng sẽ thích hợp đặt ở vị trí này giúp ngăn chặn được những luồng khí bất lợi, không tốt.

Những loại cây thích hợp đặt tại bàn làm việc

Cây Trúc Văn

Trong hầu hết loài cây phong thủy thì cây Trúc Văn dường như mang một ý nghĩa hết sức trọn vẹn và to lớn. Từ xưa đến nay, giống cây này được trồng với ý nghĩa mang lại tài lộc. Sức khỏe và may mắn cho gia chủ. Không những thế, Trúc Văn còn giúp làm sạch không khí bằng cách lọc hết bụi bẩn trong không khí. Nên bạn sẽ được hưởng một bầu không khí lành mạnh tại nơi có sự hiện diện của cây cảnh này.

Thông thường thì chúng ta sẽ ưu tiên đặt cây Trúc Văn trên bàn làm việc, văn phòng. Và trong các công trình nhà xưởng… Để dễ dàng tạo ra sự may mắn nhiều hơn cũng như thu hút tài lộc nhiều hơn.

Đối với cây phong thủy thì hướng đặt là cực kỳ quan trọng. Vì nó sẽ quyết định cho toàn bộ vận mệnh tài lộc của gia đình bạn. Nên phải hết sức thận trọng. Vì cây có ngũ hành thuộc Mộc. Do vậy, nên đặt cây trúc ở vị trí tương sinh thuộc hướng Nam, Hướng Đông và hướng Đông Nam.

Không nên đặt ở cây hướng Bắc, hướng Tây Nam, Đông Bắc. Đó là những phương vị tương khắc, sẽ làm hao tổn vượng khí.

Cây Trúc Bách Hợp

Cây Trúc Bách Hợp trong phong thủy mang ý nghĩa khá tốt đẹp. Ngay từ tên gọi mà người Việt đặt cho cây đã mang hàm ý may mắn. Theo tiếng Hán Việt, “trúc” đồng âm với “chúc”, ấy là lời cầu chúc mọi điều suôn sẻ, hạnh phúc. Người ta cho rằng nếu trồng một cây Trúc Bách Hợp trong nhà thì rất vượng khí, mang đến năng lượng tích cực cho con người.

Chính vì lẽ đó mà Trúc Bách Hợp cũng thường được làm quà tặng nhân dịp khánh thành, khai trương, tân gia, như là lời chúc may mắn đến với người nhận.

Hóa giải 6 cấm kỵ phong thủy bàn làm việc giúp chóng thăng quan phát tài
Hóa giải 6 cấm kỵ phong thủy bàn làm việc giúp chóng thăng quan phát tài
Hóa giải 6 cấm kỵ phong thủy bàn làm việc giúp chóng thăng quan phát tài

Công việc trắc trở không chỉ do vấn đề năng lực, là còn là có rất nhiều chuyện bạn không thể chi phối được. Bàn làm việc là nơi nên có thể trang trí tùy sở thích. Việc bài trí bàn làm việc hợp phong thủy sẽ giúp cải vận cho chính bạn. Dưới đây là cách hóa giải 6 cấm kỵ phong thủy bàn làm việc, mời bạn tham khảo.

Lục thảo trổ

Lục thảo trổ hay còn gọi cỏ mẫu tử, cỏ điếu lan là một loài thực vật lọc khí thuộc họ Thùa (Agavaceae), có nguồn gốc từ châu Phi. Lục thảo trổ được trồng làm cây trang trí sân vườn hoặc nội thất trong nhà với khả năng thích nghi mạnh mẽ. Nó chịu được điều kiện ít chăm sóc. Lục thảo trổ có khả năng đặc biệt là có thể hút lấy cacbonic (CO2) và các khí độc mà không cần ánh sáng. Sau đó, khi lá cây được tiếp xúc ánh sáng sẽ sử dụng CO2 mà nó đã hút được để quang hợp. Vì vậy đây là loại thực vật được khuyên nên trồng trong nhà để cải thiện sức khỏe.

Thứ nhất, để không mang cảm giác bất an cho chính mình, tốt nhất nên tránh những loại cây có hình dáng quá xù xì, gai góc hay ngoằn ngoèo. Những cây Xương Rồng luôn là lựa chọn yêu thích của giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên về mặt phong thủy, loại cây này lại cực kỳ không tốt nếu chưng ở bàn làm việc. Bởi cây tích tụ năng lượng xấu, gây tranh cãi, tai tiếng và cũng có thể làm chảy máu tay nếu bạn vô tình chạm phải gai của chúng.

Theo Phong thủy nếu đặt một số cây cảnh trên bàn làm việc, có thể cải thiện vận may, từ đó thúc đẩy tài vận, sự nghiệp của bạn. Ngoài ra cây xanh còn có thể làm giảm carbon dioxide và tăng oxy cho không gian làm việc của bạn. Đồng thời, nó cũng có thể hấp thụ khói thuốc, bụi bẩn, hấp thụ các chất phóng xạ và tia tử ngoại.

Thanh Vân

Thanh Vân

Tôi là Thanh Vân - Tác giả của chuyên mục tử vi trọn đời. Qua những phần tổng hợp kiến thức này, Vân muốn giúp quý độc giả có thêm những hiểu biết chính xác hơn về vận mệnh của chính mình. Mong được mọi người đón nhận!


Cùng Chuyên mục

Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy: Bí quyết thăng tiến không thể bỏ lỡ
Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy: Bí quyết thăng tiến không thể bỏ lỡ
Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy: Bí quyết thăng tiến không thể bỏ lỡ
Bàn làm việc

Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy sao cho hợp lý và không phạm phải các yếu tố cấm kỵ. Bạn có thể cải thiện phong thủy bàn làm việc bằng cách sắp xếp bàn theo dạng lưới, giống như một ma trận bát quái để cải thiện may mắn:

Bí quyết phong thuỷ văn phòng 2020: cầu tài đón lộc rực rỡ vận trình (P4)
Bí quyết phong thuỷ văn phòng 2020: cầu tài đón lộc rực rỡ vận trình (P4)
Bí quyết phong thuỷ văn phòng 2020: cầu tài đón lộc rực rỡ vận trình (P4)
Bàn làm việc

Bí quyết phong thuỷ văn phòng 2020: cầu tài đón lộc rực rỡ vận trình. Mỗi một món đồ trong văn phòng đều có ảnh hưởng người làm việc trong phòng. Khi được bao quanh bởi những hình ảnh và đồ vật truyền cảm hứng. Người ngồi trong phòng sẽ có một môi trường thuận lợi để đạt được mục tiêu của mình.

Nên và không nên trong phong thủy chỗ ngồi làm việc, bỏ lỡ thiệt thân!
Nên và không nên trong phong thủy chỗ ngồi làm việc, bỏ lỡ thiệt thân!
Nên và không nên trong phong thủy chỗ ngồi làm việc, bỏ lỡ thiệt thân!
Bàn làm việc

Vị trí bàn làm việc có thể ảnh hưởng đến năng suất, sự tiến triển trong công việc và cảm nhận của người khác về bạn. Hiểu được ý nghĩa của điều này có thể giúp bạn thành công và thăng tiến nhanh chóng. Theo các nhà phong thuỷ, nếu muốn có được những lợi ích tại nơi làm việc thì cần phải cẩn thận lựa chọn hoặc cải thiện không gian làm việc.

Back to top