Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 30-09-2023

Kiêng kỵ rằm tháng 4 âm lịch: Buộc phải nhớ nếu muốn sống yên ổn

Kiêng kỵ rằm tháng 4 âm lịch: Ngày rằm tháng 4 hằng năm chính là ngày kỷ niệm Phật Đản Sanh, Ngày rằm tháng Tư cần kiêng kỵ gì mời bạn xem bài

Xem thêm

kiêng kỵ rằm tháng 4 âm lịch

Hằng năm, cứ vào rằm tháng 4, các Phật tử khắp nơi trên thế giới lại hân hoan chào đón một sự kiện đặc biệt, có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong năm. Vậy ngày rằm tháng 4 là ngày gì? Ngày rằm tháng Tư cần kiêng kỵ gì? Mời bạn theo dõi bài viết Kiêng kỵ rằm tháng 4 âm lịch của chúng tôi để có được câu trả lời nhé.

Rằm tháng 4 là ngày gì?

Ngày rằm tháng 4 hằng năm chính là ngày kỷ niệm Phật Đản Sanh hay còn được gọi là lễ Phật Đản. Với các Phật tử, ngày lễ Phật Đản chính là dịp để họ thể hiện lòng tôn kính, hân hoan đối với sự xuất hiện của đấng Giác Ngộ - Đức Phật Thích Ca. 

Ngày lễ Phật Đản cũng có nghĩa là làm những nỗ lực đặc biệt để mang đến hạnh phúc, niềm vui cho những người bất hạnh như người già cao niên, người khuyết tật và người bệnh, chia sẻ niềm vui và hòa bình với mọi người.

10 điều kiêng kỵ rằm tháng 4 âm lịch

Kiêng chải tóc, soi gương nửa đêm Rằm

Nhiều người có thói quen chải tóc, soi gương trước khi đi ngủ. Nhưng trong dân gian vẫn lưu truyền kiêng kỵ việc chải tóc hay soi gương vào đêm khuya.

Theo đó, khi giao thời giữa đêm và ngày, các cô hồn hay lang thang tìm chỗ nương náu, chải tóc vào đêm khuya, nếu tóc rụng ra, có nghĩa là phần dương khí theo tóc toát ra nhiều, âm khí mạnh lên, tạo điều kiện cho cô hồn xâm nhập hoặc quậy phá. Đặc biệt vào Rằm tháng 7, lúc cửa địa ngục mở, trên dương thế có nhiều ma quỷ thì hành động này càng trở nên nguy hiểm.

Kiêng câu cá ngày trăng tròn

Người Việt quan niệm, hành động câu cá vào ngày Rằm sẽ mang lại cho người đó vận hạn đen đủi. Chính vì điều này, vào ngày trăng tròn người ta thường không đi câu cá.

Không văng tục, chửi bậy

Khẩu nghiệp được xem là cái nghiệp lớn nhất của con người. Văng tục, chửi bậy, nói xấu, gièm pha người khác vào ngày Rằm đầu tiên của một năm sẽ kéo theo những chuyện thị phi, rắc rối, những vận rủi cho bản thân trong suốt cả năm. Chính vì thế, trong ngày này cần cẩn thận lời ăn tiếng nói, tránh bôi nhọ, xúc phạm người khác, phải giữ bình tĩnh đừng để bản thân vướng vào những chuyện thị phi không đáng có.

Không tô son, kẻ mắt, chụp ảnh

Ban đêm không được đánh son môi, làm mặt rồi đi ngủ, bởi hồn sẽ sợ chạy mất. Ngoài ra cũng không nên chụp ảnh vào ban đêm, bởi ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt.

cach-trang-diem-mat-khoi

Không phơi quần áo ban đêm

Không phơi quần áo vào ban đêm, vì ma quỷ trông thấy sẽ “mượn” và để lại “quỷ khí” trong các quần áo ấy.

Kiêng gặp đàn bà phụ nữ và người vía nặng

Vào buổi sáng sớm, nếu có việc phải đi xa, đi buôn bán, làm ăn.. Thì người ta rất kỵ ra ngõ gặp đàn bà con gái hay người vía nặng. Để tránh gặp phải vía nặng, người ta sẽ hẹn sẵn với một người hạp tuổi đứng đón ở ngõ. Do đó, kiêng gặp đàn bà, người vía nặng là một trong những điều kiêng kị ngày rằm mà người làm ăn, kinh doanh rất để tâm.

Không quay đầu, ngoái cổ

Vào ngày Rằm trăng tròn, khi đi đến qua những nơi vắng vẻ, không ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau, dù có cảm giác “hình như” có người đang đi theo mình hoặc gọi tên mình. Vì đó có thể do ma quỷ trêu chọc.

Không chơi trốn tìm

Sau 10h tối không nên chơi trốn tìm bởi khi chơi nếu xui xẻo sẽ bị ma đánh dấu. Ngoài ra, cũng không nên hù doạ người khác khiến họ giật mình “hồn bay phách lạc” dễ bị ma quỷ xâm nhập.

Không nhặt tiền bạc rơi vãi

Không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường, vì có thể đó là tiền người ta cúng mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa, nếu người nào phạm kỵ có thể sẽ gặp tai họa.

Kiêng kỵ việc quan hệ nam nữ vào ngày rằm

kieng-quan-he-vo-chong-ngay-ram

Kiêng kỵ rằm tháng 4 âm lịch, theo Tố Nữ kinh – cuốn sách dạy kỹ năng phòng the nổi tiếng Trung Quốc đã nêu khá chi tiết về 6 thời điểm mà các cặp vợ chồng cần kiêng kỵ “ân ái”.

Trong đó có đoạn ghi là: Các cặp vợ chồng tuyệt đối không được ‘mây mưa’ vào ngày đầu tháng, giữa tháng và cuối tháng Âm lịch. Nếu phạm vào điều kiêng kỵ ngày rằm, con cái sinh ra sẽ không tốt về mọi đường. Còn nam giới cũng bị ảnh hưởng xấu đến tinh khí sau này...

Tuy nhiên, ngay nay mọi người đã có cái nhìn thoáng hơn và không còn khắt khe về chuyện phòng the những ngày rằm.

Kết luận

Trên đây là bài viết Kiêng kỵ rằm tháng 4 âm lịch của Tử vi số.  Nếu còn gì thắc mắc về những điều kiêng kỵ khác hãy liên hệ ngay với Tử vi số và đón xem nhiều bài viết mới trên trang chủ để được giải đáp nhanh chóng nhé.

Hồng Anh

Hồng Anh

Chào quý bạn, tôi là Hồng Anh - chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả của các bài viết trên website Tử Vi Số. Tôi mong rằng những kiến thức này sẽ hỗ trợ được cho quý bạn cải vận thành công, gặp nhiều điềm lành và may mắn hơn trong cuộc sống.


Cùng Chuyên mục

Back to top