Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 20-04-2024

2000 mệnh gì: Kim loại quý trải qua biển lửa ắt thành tài

2000 mệnh gì: Kim loại quý trải qua biển lửa ắt thành tài. Mệnh này nếu sáng suốt và nhẫn nại thì danh vọng và cuộc đời sẽ ở vào mức tuyệt đỉnh.

Xem thêm

2000 mệnh gì

Xem tuổi mệnh gì là cách xem ngũ hành niên mệnh từ đó ứng dụng vào các lĩnh vực trong cuộc sống, với mong mỏi tránh hung cầu cát của con người ngày nay. Và sinh năm 2000 mệnh gì sẽ chỉ rõ cho quý độc giả cách xem mệnh của mình chính xác nhất!

2000 mệnh gì

Phân biệt quẻ mệnh và niên mệnh

Niên mệnh là gì?

Ngày nay việc xem tuổi nói chung hay bị nhầm lẫn giữa niên mệnh và quẻ mệnh. Theo lý luận ngũ hành bát quái từ sách Tam Mệnh Thông Hội nổi tiếng thì niên mệnh sẽ ảnh hưởng sâu sắc trong 30 năm đầu tiên của cuộc đời và không phân biệt giới tính.

Và đó chính là nội dung của câu trả lời cho câu hỏi Xem tuổi mệnh gì của chúng ta. Mỗi năm sinh sẽ ứng với một ngũ hành mô tả thuộc tính trời sinh của ngũ hành đó tương ứng với năm sinh đó.

Ví dụ: Canh Thìn 2000 và Tân Tị 2001 đều sẽ có ngũ hành niên mệnh là Bạch Lạp Kim.

Ứng dụng của niên mệnh bao gồm: Cưới hỏi, tử vi hàng ngày, tử vi tháng, tử vi năm, phong thủy đời sống,...

Quẻ mệnh là gì?

2000 mệnh gì cũng sẽ liên quan đến nội dung quẻ mệnh, vì nó ảnh hưởng đến cả cuộc đời của con người, đặt trong mối quan hệ với người thân và gia đình. Quẻ mệnh được tính toán dựa trên Phi tinh Bát Trạch trong Kinh dịch và phân chia thành nam mạng cùng nữ mạng.

Ví dụ: Canh Thìn 2000 nam mạng là quẻ Lỵ, nữ mạng là quẻ Càn.

Ứng dụng của quẻ mệnh gồm: Nhà cửa, mồ mả, phong thủy từng tháng, từng năm (hay còn gọi là Cửu cung phi tinh), sửa chữa, xây dựng, phòng bếp, mồ mả,...

Như vậy, chúng ta sẽ rút ra được những nội dung sau về chủ đề sinh năm 2000 mệnh gì?

Sinh năm 2000 mệnh Bạch Lạp Kim

2000 mệnh Bạch Lạp Kim, tuổi nạp âm là Canh Thìn, giải nghĩa nôm là tuổi con Rồng cuồng nộ.

2000 mệnh Bạch Lạp Kim được cổ thư Tam Mệnh Thông Hội lý luận như sau: Bạch Lạp Kim là kim loại quý do khí ngưng tụ, dân gian gọi là Vàng chân đèn. Nó có ý nghĩa khi được nung nóng, thứ kim loại này sẽ chảy ra như sáp nến rồi chuyển từ tạp chất thành tinh khiết.

Là kim loại không cần dùng lửa chế tạo mà tự hình thành. Nghĩa là nó bị lửa cháy to tự tan ra mà hình thành nên hình thù. Có thể thấy mệnh này mà gặp Giáp Thìn hay Ất Tị là Phú Đăng Hỏa thì rất hung, có điềm xui rủi, nghèo khó.

Tính cách người sinh năm 2000 mệnh Bạch Lạp Kim

2000 mệnh Bạch Lạp Kim vừa là kim loại lại có tính lửa nên bạn khá nhanh nhẹn và linh hoạt. Với tinh thần sắc bén bạn luôn hoàn thành công việc nhanh chóng. Bạch Lạp Kim vốn là kim loại quý phải trải qua nung chảy mới thành tài nên ngụ ý sẵn cuộc đời người này sẽ phải bôn ba vất vả. Một đời bận rộn, rèn luyện mới thu về thành công.

Bạn mang trong mình hai tố chất, một mặt cứng cỏi trọng chữ tín, một mặt nhiệt tình, luôn tràn trề sinh lực. Khi bạn hăng hái, tích cực thì đó là ngũ hành Hỏa điển hình. Còn khi bạn thu mình, chậm rãi thì đó là lúc bạn thấy mình đã đạt được thành tựu gì đó. Điều này được gọi là trạng thái tĩnh của kim loại, đây cũng là ngụ ý thú vị khi người xưa ứng dụng học thuyết ngũ hành vào cuộc đời.

Tử vi trọn đời mệnh Bạch Lạp Kim

Sự nghiệp

2000 mệnh Bạch Lạp Kim có một cuộc đời khảng khái và ngay thẳng. Là người sống lương thiện chính trực nhất, có ân trả ân có oán trả oán. Mặc dù bạn khá mạnh bạo nhưng khi gặp sai lầm lại không dám thừa nhận, đây là khuyết điểm khiến bạn gặp khó khăn khi làm việc.

Trong công việc người sinh năm 2000 mệnh Bạch Lạp Kim khá nhanh nhẹn, con đường công danh thành đạt nhưng sẽ phải trải qua thăng trầm. Nếu hành xử thận trọng hơn, tinh tường hơn thì mới thuận được.

Tử vi trọn đời có ghi rõ Bạch Lạp Kim đừng trông chờ vào bất kỳ ai mà hãy đứng vững bằng chính đôi chân của mình thì sẽ gây dựng được một tương lai tươi đẹp. Mệnh này nếu sáng suốt và nhẫn nại thì danh vọng và cuộc đời sẽ ở vào mức tuyệt đỉnh.

Đánh giá: 2000 mệnh Bạch Lạp Kim là niên mệnh đại cát, có điềm thành công từ năm 30 tuổi.

Tài vận

Vận tài lộc của người sinh năm 2000 mệnh Bạch Lạp Kim được đánh giá là thiên về nghề tay trái, thu nhập ngoài. Nhưng bạn lại là người coi nhẹ tiền bạc, tiền tài chỉ là bước đệm để bạn đạt được mục đích khác.

Khao khát mạnh mẽ nhất của Bạch Lạp Kim đó chính là hiện thực hóa ước mơ và lý tưởng. Mộng tưởng cao cả và mạnh mẽ đó xuất phát từ tính chất điển hình của thứ kim loại quý trải qua biển lửa mới thành tài, Bạch Lạp Kim.

Đánh giá: Dự báo vận tài lộc của người sinh năm 2000 mệnh Bạch Lạp Kim sẽ phất từ năm 27 tuổi, từ giai đoạn này cuộc sống đủ đầy sung túc, vật chất tinh thần luôn ở trạng thái sung mãn. 

>>> Xem thêm: Tử vi tuổi Canh Thìn 2000 năm 2023

Tình cảm

2000 mệnh Bạch Lạp Kim mặc dù khá sôi nổi hoạt bát nhưng bập vào tình yêu lại vô cùng lóng ngóng. Nhưng đây vẫn là mệnh may mắn nên đường tình cảm khá thuận lợi. Đặc biệt trí tuệ và tấm lòng chân tình của bạn sẽ thu hút rất nhiều người khác giới.

Sinh năm 2000 mệnh Bạch Lạp Kim nên yêu hoặc kết hôn với người sinh năm 1996 mệnh Giản Hạ Thủy hay sinh năm 2004 mệnh Tuyền Trung Thủy thì đại cát.

Đánh giá: Tình duyên của mệnh Bạch Lạp Kim được đánh giá là hạnh phúc, đoan chính. Chuyện tình có thể ví như Trai anh hùng gặp gái thuyền quyên vậy. 

Sức khỏe

Mặt sức khỏe trong tử vi trọn đời của năm 2000 mệnh Bạch Lạp Kim sẽ gặp vấn đề về đường hô hấp, lưng, mũi và bệnh da liễu. Tuổi còn trẻ đã có dấu hiệu bệnh tật về già để lại nhiều biến chứng.

Bạn cần giữ gìn môi trường sống của mình sạch sẽ, thoáng khí. Trồng cây để thanh lọc không gian, ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin C để nhuận phế quản, làm đẹp da tăng sức đề kháng.

Ứng dụng trong cuộc sống của năm 2000 mệnh Bạch Lạp Kim

2000 mệnh Bạch Lạp Kim hợp mệnh gì?

2000 mệnh Bạch Lạp Kim hợp mệnh gì sẽ được ứng dụng trong việc lựa chọn bạn đời người yêu và đối tác kinh doanh. Bạn có thể thấy có những người chưa cất lời đã khiến mình khó chịu. Nhưng cũng có người chỉ cần nhìn cũng đã hiểu ý nhau.

Đó chính là do yếu tố ngũ hành niên mệnh tạo nên sự hòa hợp và xung khắc với quan hệ giữa người với người.

2000 hợp mệnh gì?

Xét về yếu tố đại cát thì người sinh năm 2000 mệnh Bạch Lạp Kim hợp mệnh Thổ. Có thể thấy Thổ sinh Kim, nếu làm ăn, kết bạn hay yêu đương với người mệnh Thổ thì tử vi trọn đời mệnh Bạch Lạp Kim sẽ rất tốt. Bạn được tương trợ, hậu thuẫn, vận trình có hướng phát triển sinh tài sinh lộc.

Những người mệnh Thổ gồm: Ốc Thượng Thổ (2006, 2007), Thành Đầu Thổ (1998, 1999), Lộ Bàng Thổ (1990, 1991), Sa Trung Thổ (1976, 1977), Đại Trạch Thổ (1968, 1969), Bích Thượng Thổ (1960, 1961).

Xét về yếu tốt thứ cát thì người sinh năm 2000 mệnh Bạch Lạp Kim hợp mệnh Thủy và mệnh Kim.

Mệnh Kim gặp mệnh Thủy hay mệnh Kim thì vợ chồng có phúc, con cháu thành đàn, hiếu thảo chăm ngoan. Kim sinh Thủy, người chồng sẽ được con cái, nhà vợ hỗ trợ. Đây là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi, kinh doanh buôn bán có tiếng thơm bay xa.

Những người mệnh Thủy gồm: Thiên Hà Thủy (1966, 1967), Đại Khê Thủy (1974, 1973), Đại Hải Thủy (1982, 1983), Giản Hạ Thủy (1966, 1997), Tuyền Trung Thủy (2004, 2005, Trường Lưu Thủy (2012, 2013).

Những người mệnh Kim gồm: Bạch Lạp Kim (2000, 2001), Hải Trung Kim (1985, 1985), Thoa Xuyến Kim (1970, 1971), Kim Bạch Kim (1961, 1962).

Sinh năm 2000 khắc mệnh gì?

Xét về yếu tốt đại hung thì người sinh năm 2000 mệnh Bạch Lạp Kim khắc mệnh Hỏa.
Người mệnh Bạch Lạp Kim gặp mệnh Hỏa thì không hòa hợp, đôi bên dễ xảy ra tranh cãi. Hỏa phá Kim thì việc làm ăn của người chồng sẽ sa sút, sức khỏe đi xuống. Trong công việc cũng không có nhiều may mắn, dễ bị kẻ xấu hãm hại, chiếm đoạt tài sản.

Những người mệnh Hỏa gồm: Phú Đăng Hỏa (1964, 1965), Thiên Thượng Hỏa (1979, 1980), Lư Trung Hỏa (1986, 1987), Sơn Đầu Hỏa (1994, 1995), Thích Lịch Hỏa (2008, 2009), Sơn Hạ Hỏa (2016, 2017).

2000 mệnh Bạch Lạp Kim hợp ngũ hành gì?

2000 mệnh Bạch Lạp Kim hợp ngũ hành gì là nội dung kinh điển. Quý độc giả có thể ứng dụng nó trong phong thủy đời sống hàng ngày. Bao gồm các chủ đề: Lựa chọn quần áo, xe cộ, trang trí nhà cửa, phụ kiện đồng hồ, túi xách, giày,...

2000 mệnh Bạch Lạp Kim hợp ngũ hành Thổ và ngũ hành Thủy; tức sẽ hợp màu nâu, màu vàng da cam, màu trắng, màu xanh da trời, xanh lam. 

■ 2000 mệnh Bạch Lạp Kim nên mua xe màu nâu, màu vàng da cam, màu trắng, màu xanh da trời, xanh lam,...

■ Về quần áo và phụ kiện như đồng hồ, vòng tay, trang sức, giày dép,... thì mệnh Bạch Lạp Kim có thể phối giữa các màu nâu, màu vàng da cam, màu trắng, màu xanh da trời, xanh lam ư,... để gia tăng vận khí may mắn cho mình.

Hình dáng của đồng hồ, đồ trang sức,... bạn nên chọn đồ hình chữ nhật, hình vuông thì sẽ có nhiều cát khí.

■ Về trang trí nhà cửa như màu sơn nhà, màu sơn các phòng, giường tủ, bàn ghế, bát đũa, đèn,... vật dụng trong nhà bạn cũng có thể sử dụng các màu hợp mệnh để phối.

Vật dụng trang trí bạn nên chọn đồ có hình dáng vuông hay chữ nhật và nguyên liệu từ đá. Ví dụ như: Tủ, gường, bàn ghế nên chọn đồ dáng vuông, dáng chữ nhật. Màu sắc nên chọn là màu vàng, màu cam, màu nâu. Đồ trang trí như đĩa đá, bình hoa, đồ lót cốc,...

■ Về cây cảnh phong thủy 2000 mệnh Bạch Lạp Kim nên chọn các loại cây sau: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, cây đại lộc, Cây Kim Tiền, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật,…

Đây cũng là nội dung dễ gây nhầm lẫn khi một số lý luận hiện đại lại lấy quẻ mệnh để lựa chọn màu sắc, trang sức, xe cộ ... là hoàn toàn sai lầm.

Lưu ý: Con số may mắn sẽ cần dựa vào quẻ mệnh để luận đoán mà không dùng niên mệnh.
Bạn nên xem thêm sinh năm 2000 quẻ mệnh gì để hiểu thêm về nội dung con số may mắn theo tuổi, hướng nhà hợp mệnh, phong thủy ban thờ thần tài hợp mệnh,... và nhiều yếu tố giữa quẻ mệnh Bạch Lạp Kim 2000 và gia trạch.

Kết luận

2000 mệnh gì là nội dung chi tiết nhất giúp quý độc giả hiểu rõ niên mệnh và ứng dụng thiết thực của nó trong cuộc sống.

Chúc quý bạn một đời rộng mở, quan lộ thênh thang, tình duyên đỏ thắm.

Nhị Hồng

Nhị Hồng

Mình là Nhị Hồng, tác giả của các bài viết về chủ đề Tử vi, Bói toán trên website Tử Vi Số. Mong rằng những kiến thức mình mang lại sẽ giúp cho cuộc sống của bạn thêm hanh thông, thuận lợi!


Cùng Chuyên mục

Back to top